Thủ tục kết hôn với người Cô-oét mới nhất 2020

0
130

Thủ tục kết hôn với người Cô-oét mới nhât năm 2020 có gì khác so với năm 2019 hay không? Nam và nữ cần có những giấy tờ gì và thực hiện thủ tục này ra sao? Đây là 2 câu hỏi phổ biến nhất về kết hôn với người Cô-oét. Vậy hãy cùng Anzlaw tìm hiểu xem pháp luật quy định như thế nào về vấn đề này nhé.

Trong thực tế, Cô-oét không phải quốc gia có nhiều công dân kết hôn với người Việt. Khi nói tới kết hôn với người nước ngoài, đa số mọi người sẽ nghĩ ngay tới kết hôn với người Trung, người Hàn, người Đài hoặc người Mỹ.

Do có ít quan hệ hôn nhân giữa công dân giữa hai nước nên cũng rất ít thông tin về thủ tục đăng ký kết hôn được chia sẻ trên mạng. Và vì vậy, nam và nữ thường gặp nhiều khó khăn khi tìm kiếm thông tin về thủ tục đăng ký kết hôn. Nếu gõ từ khóa kết hôn với người Cô-oét lên trên các công cụ tìm kiếm thì kết quả trả về thường không có thông tin hoặc thông tin đã cũ không còn giá trị sử dụng, vì lẽ pháp luật luôn có sự thay đổi cần được cập nhật thường xuyên.

Là đơn vị đứng đầu trong lĩnh vực tư vấn kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Cô-oét nói riêng, Anzlaw thấu hiểu hết những khó khăn mà nam, nữ thường gặp. Vì vậy, Anzlaw rất muốn chia sẻ những kinh nghiệm đã tích lũy được cho các bạn. Hi vọng những thông tin này sẽ có ích cho những cặp đôi đang dự định sẽ nên vợ nên chồng.

1. Tư vấn thủ tục đăng ký kết hôn với người Cô-oét

Theo quy định mới nhất của pháp luật, khi có ý định xác lập quan hệ hôn nhân với người Cô-oét, bạn sẽ cần phải quan tâm tới những vấn đề sau:

 • Cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn;
 • Giấy tờ cần chuẩn bị;
 • Thực hiện việc đăng ký kết hôn;
 • Ghi chú kết hôn và bảo lãnh định cư.

Nội dung dưới đây, Anzlaw sẽ đi lần lượt từng vấn đề bạn nên quan tâm.

1.1 Xác định cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn với người Cô-oét

Không phải chỉ kết hôn với người Cô-oét mà kết hôn với người nước ngoài nói chung bao giờ nam, nữ cũng phải xác định đúng cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn. Theo đó, kết hôn với người Cô-oét nam nữ có thể đăng ký tại một trong những cơ quan sau:

 • Tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam;
 • Tại cơ quan có thẩm quyền của Cô-oét tại Cô-oét.

Vậy đâu là cơ quan đăng ký kết hôn phù hợp?

Việc xác định cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn sẽ tuân thủ các nguyên tắc về cư trú; về mức độ khó dễ khi xin visa và thủ tục đăng ký kết hôn. Thông thường, nếu đang cùng cư trú tại Cô-oét thì nam, nữ nên kết hôn tại cơ quan của Cô-oét. Những trường hợp còn lại thì nên kết hôn tại Việt Nam. Tuy nhiên, thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam có hơi phức tạp nhưng so với việc xin visa sang Cô-oét kết hôn thì vẫn được xem là dễ dàng hơn.

1.2 Chuẩn bị giấy tờ đăng ký kết hôn với người Cô-oét

Ngay sau khi đã xác định được cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn, nam nữ cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn. Mỗi một cơ quan đăng ký kết hôn sẽ có những quy định riêng về giấy tờ mà nam, nữ cần chuẩn bị.

Trong nội dung bài viết này, Anzlaw xin chỉ tư vấn quy định của pháp luật Việt Nam về giấy tờ kết hôn với người Cô-oét tại Việt Nam. Trường hợp muốn kết hôn tại Cô-oét, bạn có thể tham khảo sự tư vấn từ luật sư tại Cô-oét.

Để đăng ký kết hôn với người Cô-oét tại Việt Nam, nam và nữ cần có những giấy tờ sau:

1.2.1 Công dân Việt Nam cần có

 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân;
 • Sổ hộ khẩu;
 • Tờ khai đăng ký kết hôn với người Cô-oét;
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;
 • Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 • Giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân trước đây đã chấm dứt (trường hợp đã từng kết hôn).

1.2.2 Người Cô-oét cần có

 • Tờ khai đăng ký kết hôn với người Việt Nam;
 • Hộ chiếu;
 • Thị thực hoặc giấy tờ cư trú hợp pháp tại Việt Nam;
 • Giấy tờ chứng minh tình trạng độc thân;
 • Giấy tờ cư trú tại Cô-oét;
 • Giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân trước đây đã chấm dứt (trường hợp đã từng kết hôn).
 • Giấy khám sức khỏe kết hôn.

Đọc tới đây, nhiều bạn nghĩ rằng việc chuẩn bị giấy tờ là không khó. Tuy nhiên, trong thực tế có rất nhiều vấn đề mà nam, nữ thường gặp vướng mắc. Sai sót thường gặp là giấy tờ của người Cô-oét và giấy khám sức khỏe kết hôn.

Và với những bạn không am hiểu thì thông thường các bạn hay tìm tới đơn vị uy tín để được trợ giúp. Nếu bạn sử dụng cách này thì nên tìm hiểu thêm về: “Chi phí kết hôn với người nước ngoài“.

1.3 Thực hiện việc đăng ký kết hôn

Khi đã có trong tay đầy đủ giấy tờ, nam nữ có mặt tại UBND cấp huyện để nộp hồ sơ đăng ký kết hôn. UBND cấp huyện ở đây có thể là nơi người Việt đang thường trú hoặc tạm trú, thậm chí là đang sinh sống.

Thời hạn giải quyết việc đăng ký kết hôn với người Cô-oét là 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Tới ngày trả kết quả, nam và nữ có mặt để nhận Giấy chứng nhận kết hôn.

1.4 Ghi chú kết hôn và bảo lãnh định cư

Khi đã hoàn tất việc đăng ký kết hôn tại Việt Nam và nhận được Giấy chứng nhận kết hôn, người Cô-oét sẽ thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Cô-oét. Đây là thủ tục rất quan trọng và là tiền đề để thực hiện việc bảo lãnh người Việt sang Cô-oét định cư.

Bạn vui lòng tìm hiểu thêm thủ tục này qua bài viết: “Ghi chú kết hôn là gì?.

Nếu muốn định cư tại Cô-oét, người Cô-oét sẽ làm thủ tục bảo lãnh cho người Việt xin visa. Ngược lại, nếu muốn định cư tại Việt Nam thì người Việt sẽ bảo lãnh người Cô-oét. Đó có hể là một trong hai thủ tuc, một là miễn thị thực hoặc thẻ tạm trú.

Bạn vui lòng xem thêm: “Thủ tục xin miễn thị thực Việt Nam” hoặc “Thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài ở Việt Nam“.

2. Làm thế nào để kết hôn với người Cô-oét đạt kết quả tốt nhất

Mỗi một bạn sẽ có những cách thức khác nhau để giải quyết việc đăng ký kết hôn.

Nếu không phải người có kiến thức về pháp luật và không am hiểu các thủ tục hành chính thì bạn nên tìm tới đơn vị có uy tín và kinh nghiệm để hỗ trợ.

Với bề dầy kinh nghiệm hàng chục năm hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Cô-oét nói riêng, Anzlaw tự tin hỗ trợ bạn đạt kết quả tốt nhất.

Sau cùng, cảm ơn bạn đã ghé thăm và kính chúc bạn sớm hoàn thiện việc đăng ký kết hôn với người Cô-oét.

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người nước ngoài mới nhất 2020

Lệ phí đăng ký kết hôn với người nước ngoài

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây