Trượt phỏng vấn kết hôn Đài Loan, những điều cần lưu ý

0
450

Phỏng vấn kết hôn Đài Loan là thủ tục nhằm xác minh tính chất tự nguyện trong mối quan hệ hôn nhân giữa hai bên nam, nữ. Nếu quá trình phỏng vấn không thành công, cơ quan Đài Bắc sẽ cho bạn đặt lịch hẹn phỏng vấn lần tiếp theo hoặc từ chối tiếp nhận hồ sơ.

Việc trượt phỏng vấn kết hôn Đài Loan không còn là hiếm gặp khi tỉ lệ ngày càng cao. Có nhiều cặp đôi đã rất quen với việc trượt phỏng vấn do đã làm thủ tục phỏng vấn nhiều lần nhưng chưa được thông qua. Nhưng cũng có nhiều cặp đôi rất hoang mang, lo lắng vì lần đầu trượt phỏng vấn. Vậy làm thế nào để phỏng vấn kết hôn Đài đạt kết quả cao ngay lần đầu tiên? Khi trượt phỏng vấn thì cần lưu ý những vấn đề gì? Bài chia sẻ này của ANZLAW nhằm gửi đến các bạn cái nhìn đa chiều về thủ tục này.

Thủ tục phỏng vấn kết hôn Đài Loan

Thủ tục này thực hiện sau khi nhận được giấy đăng ký kết hôn của Việt Nam. Những trường hợp lựa chọn sinh sống tại Đài Loan sau khi kết hôn thì bắt buộc phải thực hiện việc phỏng vấn. Thời gian chờ phỏng vấn cũng khá lâu. Thông thường lịch hẹn phỏng vấn là 3 tháng sau khi đặt lịch. Một số trường hợp đặc biệt, lịch hẹn sẽ được rút ngắn còn 1 tháng.

Việc phỏng vấn được thực hiện ngay tại văn phòng kinh tế Đài Bắc. Phỏng vấn bằng tiếng Đài, không được phiên dịch viên hỗ trợ. Cả hai bên nam nữ đều phải có mặt trong buổi phỏng vấn. Việc phỏng vấn sẽ tách riêng hai người để có kết quả khách quan nhất. Do đó, quá trình này khá khó khăn với những trường hợp môi giới kết hôn, giao tiếp tiếng Đài không tốt…

Truot phong van ket hon voi nguoi Dai Loan, nhung dieu can luu y
Truot phong van ket hon voi nguoi Dai Loan, nhung dieu can luu y

Làm thế nào để phỏng vấn kết hôn Đài Loan đạt kết quả cao

Để phỏng vấn định cư đạt kết quả cao, bạn cần chú ý những điểm sau:

Thứ nhất, trau dồi khả năng giao tiếp bằng tiếng Đài

Như đã trao đổi phía trên, việc phỏng vấn hoàn toàn bằng tiếng Đài. Do vậy, khả năng giao tiếp bằng tiếng Đài tốt sẽ đạt được kết quả cao. Ngược lại, những trường hợp kém về ngôn ngữ sẽ không nghe, hiểu và trả lời rõ ràng, dứt khoát nên đạt kết quả không tốt. Bạn hoàn toàn không được phiên dịch viên hỗ trợ. Vì việc giao tiếp tiếng Đài tốt thể hiện rằng hai bạn thường xuyên trò chuyện, và mong muốn định cư được ghi nhận.

Thứ hai, tìm hiểu thật kỹ các thông tin của đối phương

Nội dung phỏng vấn xoay quanh các thông tin nhân thân của hai bên. Do vậy, việc nắm bắt thật kỹ các thông tin này tạo cho các bạn ưu thế lớn trong toàn bộ quá trình phỏng vấn. Nếu hai bạn trả lời không khớp nhau sẽ khiến cơ quan Đài Bắc nghi ngờ lớn về quan hệ hôn nhân. Việc nghi ngờ đó có thể được điều tra hoặc không, tùy thuộc từng trường hợp. Nếu phải điều tra thì kết quả cuộc phỏng vấn sẽ có sau quá trình điều tra này.

Thứ ba, thu thập những chứng cứ xác thực để chứng minh mối quan hệ

Câu trả lời phỏng vấn sẽ thuyết phục được chuyên viên Đài nếu bạn nộp kèm các chứng cứ chứng minh. Những chứng cứ này phải tuyệt đối xác thực. Nếu bạn cố tình tạo dựng chứng cứ giả thì quá trình điều tra sẽ đem lại kết quả xấu cho hồ sơ của các bạn.

Những lưu ý khi phỏng vấn trượt

Có khá nhiều trường hợp trượt phỏng vấn định cư Đài. Tâm lý các bạn khi ấy khá hoang mang, lo lắng. Tuy nhiên, để có cái nhìn đa chiều hơn, bạn nên bình tĩnh tìm hướng giải quyết. Để tìm được hướng đi chính xác, bạn cần biết lý do phỏng vấn trượt. Mỗi trường hợp trượt vì một lý do khác nhau nên cách giải quyết hồ sơ của từng cặp đôi cũng khác nhau.

Có những trường hợp phỏng vấn trượt, được cho phép phỏng vấn lại. Nhưng cũng có khá nhiều trường hợp không được, vì lý do kết hôn giả. Điều cần làm khi ấy là chứng minh cho cơ quan của Đài thấy việc đánh giá của họ dành cho trường hợp của mình là hoàn toàn sai.

Nếu bạn nhận được lịch hẹn phỏng vấn lại thì cần chuẩn bị hồ sơ rõ ràng, chi tiết hơn lần phỏng vấn đầu tiên. Ngoài ra, việc đánh giá của cơ quan Đài Bắc sẽ thay đổi khi có thêm chứng cứ mới, chứng minh quan hệ hôn nhân xác thực, tự nguyện. Ví dụ: bạn có thể nộp thêm giấy tờ chứng minh con chung, tài sản chung…

Những cách làm tối ưu nhất khi phỏng vấn định cư

Có rất nhiều trường hợp làm kết hôn, định cư Đài Loan theo kinh nghiệm của những người đi trước truyền lại. Nhưng đây là cách làm không chính xác. Vì quy định pháp luật luôn thay đổi theo thời gian. Do đó, cách làm của những năm trước đây sẽ không còn phù hợp với hiện tại. Ngoài ra, mỗi trường hợp khác nhau sẽ có hồ sơ định cư khác nhau nên không thể áp dụng máy móc kinh nghiệm đã được truyền lại.

Thay vào đó, bạn hãy lựa chọn đơn vị tư vấn, hỗ trợ pháp lý uy tín. Họ có kinh nghiệm chuyên sâu đúc rút qua những năm hành nghề. Những tư vấn này đem lại cho bạn hồ sơ định cư chi tiết, chặt chẽ, đạt kết quả cao.

Liên hệ Anzlaw khi cần hỗ trợ phỏng vấn kết hôn Đài Loan

ANZLAW tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ thủ tục kết hôn, định cư Đài. Chúng tôi hiện đang cung cấp các dịch vụ pháp lý có liên quan đến kết hôn Đài. Cụ thể:

  • Nghiên cứu hồ sơ, tư vấn kết hôn, định cư Đài Loan
  • Soạn hồ sơ đăng ký kết hôn với người Đài Loan
  • Soạn hồ sơ phỏng vấn định cư
  • Tiếp nhận các trường hợp khó kết hôn vì chênh lệch độ tuổi lớn
  • Hỗ trợ các trường hợp đã từng trượt phỏng vấn
  • Hỗ trợ thủ tục kết hôn  khi đã từng bất hợp pháp tại Đài Loan
  • Tư vấn, hỗ trợ phỏng vấn định cư đạt kết quả cao

Với phương châm “tận tâm hỗ trợ” ANZLAW hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn sớm đoàn tụ cùng nhau. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại hotline 0988.619.259.

Xem thêm: Phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan năm 2019

Thủ tục kết hôn với người Đài Loan nhanh nhất

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây