Visa thăm người thân đang học tập tại Hàn Quốc

0
421

Như các bạn đều biết, người Việt tại Hàn Quốc chiếm đa số người ngoại quốc tại Hàn. Trong số đó, không thể không kể tới du học sinh tại Hàn Quốc. Mỗi bạn du học sinh có một hoàn cảnh khác nhau. Có bạn là du học sinh tự túc. Có bạn là du học sinh theo học bổng của Chính phủ Hàn Quốc. Thậm chí, có bạn được nhà nước Việt Nam cử sang Hàn Quốc học tập. Trong quá trình học tập tại Hàn Quốc, chắc chắn sẽ phát sinh nhu cầu muốn mời người thân sang Hàn Quốc. Trong trường hợp đó, người thân của người đang học tập tại Hàn Quốc cần xin visa gì? Câu trả lời là visa “Thăm người thân đang học tập tại Hàn Quốc”.

Tuy nhiên, để có cho mình tấm visa thăm thân Hàn Quốc là điều không dễ dàng. Thậm chí, khi đã hoàn thiện việc nộp hồ sơ, cũng không có gì chắc chắn bạn sẽ nhận được visa thăm thân để đặt chân lên đất nước Hàn Quốc.

Người xin visa phải chuẩn bị khá nhiều giấy tờ, đồng thời phải thực hiện theo đúng quy trình mà Sứ quán Hàn Quốc quy định. Trong đó, việc chuẩn bị giấy tờ là cực kì quan trọng. Kết quả xin visa phụ thuộc hoàn toàn vào giấy tờ mà người xin visa chuẩn bị. Ngoài những giấy tờ mà Sứ quán Hàn Quốc quy định, người xin visa nên bổ sung thêm những giấy tờ khác, giúp cho hồ sơ xin visa trở lên nổi trội hơn, chắc chắn sẽ có lợi hơn rất nhiều. Đề nghị tư vấn dưới đây, Anzlaw nhận được từ một khách hàng là minh chứng rõ nét cho vấn đề này.

Đề nghị tư vấn có nội dung visa thăm người thân đang học tập tại Hàn Quốc

“Chào Anzlaw!

Em đang có vấn đề cần Anzlaw tư vấn. Vấn đề của em như sau:

Em trai em đang là du học sinh tại Hàn Quốc năm thứ 2. Đợt này đang là nghỉ hè nên em trai em muốn mời em sang Hàn Quốc chơi. Phải đi lại rất nhiều lần, em mới chuẩn bị đủ giấy tờ và nộp xong hồ sơ xin visa.

Tới lịch hẹn trả kết quả, em tới Đại sứ quán Hàn Quốc để nhận kết quả, nhưng họ trả lời em bị trượt visa do lo sợ em sẽ bỏ trốn để ở lại Hàn Quốc. Em rất bực mình, nhưng không biết phải làm như thế nào? Chính vì vậy, em muốn nhờ Anzlaw tư vấn giúp em. Trường hợp của em thì phải làm như thế nào để có thể sang Hàn Quốc thăm em trai em.

Em xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được phản hồi từ Anzlaw”.

Visa tham nguoi than dang hoc tap tai Han Quoc
Visa tham nguoi than dang hoc tap tai Han Quoc

Luật sư của Anzlaw tư vấn về visa thăm người thân đang học tập tại Hàn Quốc

Trước hết, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang vướng mắc. Đề nghị tư vấn của bạn là lời động viên vô cùng ý nghĩa đối với Anzlaw.

Anzlaw xin trả lời đề nghị tư vấn của bạn như sau:

Trước đây, việc xin visa thăm thân Hàn Quốc được thực hiện tương đối dễ dàng. Nhưng do có khá nhiều người Việt lợi dụng sự dễ dàng đó để nhâp cảnh vào Hàn Quốc rồi bỏ trốn, trở thành lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Do đó, Chính phủ Hàn Quốc đã siết chặt việc cấp visa thăm thân cho công dân Việt Nam, trong đó có visa thăm người thân đang học tập tại Hàn Quốc.

Nếu không phải là người có kinh nghiệm, chắc chắn các bạn sẽ chỉ chuẩn bị đúng những giấy tờ mà Sứ quán Hàn Quốc quy định. Những giấy tờ đó là chưa đủ, các bạn nên bổ sung thêm những giấy tờ có liên quan khác, đặc biệt giấy tờ về trình độ học vấn và tài chính.

Trường hợp của bạn, bạn bị trượt visa thăm em trai đang học tại Hàn Quốc thì rất có thể nguyên nhân do bạn đã không bổ sung thêm những giấy tờ mà Anzlaw đã nói ở trên. Nếu bạn vẫn có ý định muốn sang Hàn Quốc để thăm em trai thì bạn cần chuẩn bị lại hồ sơ và thực hiện theo đúng quy trình dưới đây.

Giấy tờ cần chuẩn bị theo đúng quy định của Sứ quán Hàn Quốc

1) Thư mời gốc;

2) Giấy bảo lãnh;

3) Photo mặt hộ chiếu có chữ ký của người;

4)  Các giấy tờ chứng minh người mời đang học tập tại Hàn Quốc;

5) Bản sao 2 mặt thẻ cư trú nước ngoài;

6) Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình giữa người mời và người được mời;

7) Chứng minh thư photo hai mặt của người xin Visa.

Một số giấy tờ nêu trên cần sao y, dịch thuật, công chứng theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và yêu cầu của Sứ quán Hàn Quốc.

Giấy tờ cần chuẩn bị thêm

Như vậy, nếu chiếu theo quy định của Sứ quán Hàn Quốc thì giấy tờ cần chuẩn bị không nhiều. Tuy nhiên, nếu chỉ nộp hồ sơ xin visa bao gồm những giấy tờ trên thì tỷ lệ đỗ visa không cao. Kinh nghiệm là các bạn nên bổ sung thêm một số giấy tờ có liên quan, đặc biệt giấy tờ chứng minh năng lực tài chính, trình độ học vấn của người được mời.

Ngoài ra, tùy theo mục đích mời, thời điểm mời mà người mời nên cung cấp thêm những giấy tờ khác. Ví dụ: người mời bị ốm, muốn mời người nhà sang chăm sóc thì bổ sung giấy tờ của bệnh viện; người mời chuẩn bị tốt nghiệp, muốn mời người thân sang dự lễ tốt nghiệp thì bổ sung chứng nhận sắp tốt nghiệp…

Trình tự thực hiện xin visa thăm người thân đang học tập tại Hàn Quốc

Sau khi có đầy đủ những giấy tờ nêu trên, nếu ở miền Bắc hoặc có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra miền Bắc thì người xin visa có mặt tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc tại tầng 12 tòa nhà Discovery Complex 302 Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội để nộp hồ sơ; trường hợp người xin visa ở miền Nam hoặc có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào miền Nam thì tới Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hồ Chí Minh để nộp hồ sơ.

Trường hợp không có gì sai sót, người xin visa sẽ nhận được phiếu tiếp nhận hồ sơ và hẹn kết quả. Thời hạn trả kết quả là 8 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ. Người xin visa có thể tra cứu trên website ghi trong giấy hẹn về tình trạng xử lý hồ sơ. Tới ngày trả kết quả, người xin visa có mặt tại Trung tâm để nhận visa.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ visa thăm người thân đang học tập tại Hàn Quốc

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong visa thăm người thân đang học tập tại Hàn Quốc. Bài viết có thể còn có sai sót, rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Anzlaw đánh giá visa thăm người thân đang học tập tại Hàn Quốc là thủ tục tương đối phức tạp. Đòi hỏi người xin visa phải có am hiểu nhất đinh. Nếu là lần đầu tiên xin visa Hàn Quốc thì thủ tục này thực sự là thử thác đối với các bạn. Trong trường hợp này, các bạn nên liên hệ với Anzlaw qua số tổng đài 0988.619.259 để được hỗ trợ.

Với bề dầy nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ xin visa Hàn Quốc, Anzlaw hoàn toàn có thể giải đáp và hỗ trợ các bạn để các bạn có kết quả visa tốt nhất với chi phí phải chăng nhất.

Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc

Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc 2019

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây