Visa thăm người thân đang học tập tại Hàn Quốc

0
1663

Xin visa sang Hàn Quốc thăm người thân đang học tập tại Hàn Quốc là mong muốn của rất nhiều người, đặc biệt là đối với những bậc làm cha mẹ có con đang du học tại Hàn Quốc.

Như các bạn đều biết, người Việt tại Hàn Quốc chiếm đa số người ngoại quốc tại Hàn. Trong số đó, không thể không kể tới du học sinh tại Hàn Quốc. Mỗi bạn du học sinh có một hoàn cảnh khác nhau. Có bạn là du học sinh tự túc. Có bạn là du học sinh theo học bổng của Chính phủ Hàn Quốc. Thậm chí, có bạn được nhà nước Việt Nam cử sang Hàn Quốc học tập. Trong quá trình học tập tại Hàn Quốc, chắc chắn sẽ phát sinh nhu cầu muốn mời người thân sang Hàn Quốc. Trong trường hợp đó, người thân của người đang học tập tại Hàn Quốc cần xin visa gì?

Câu trả lời đó là visa thăm người thân đang học tập tại Hàn Quốc.

Tuy nhiên, để có cho mình tấm visa thăm thân Hàn Quốc là điều không dễ dàng. Thậm chí, khi đã hoàn thiện việc nộp hồ sơ, cũng không có gì chắc chắn bạn sẽ nhận được visa thăm thân để đặt chân lên đất nước Hàn Quốc.

Người xin visa phải chuẩn bị khá nhiều giấy tờ, đồng thời phải thực hiện theo đúng quy trình mà Sứ quán Hàn Quốc quy định. Trong đó, việc chuẩn bị giấy tờ là cực kì quan trọng. Kết quả xin visa phụ thuộc hoàn toàn vào giấy tờ mà người xin visa chuẩn bị.

Bài viết khác:  Visa thăm con gái lấy chồng Hàn Quốc
Visa tham nguoi than dang hoc tap tai Han Quoc - Anh minh hoa
Visa tham nguoi than dang hoc tap tai Han Quoc – Anh minh hoa

2. Tư vấn về visa thăm người thân đang học tập tại Hàn Quốc

Trước đây, việc xin visa thăm thân Hàn Quốc được thực hiện tương đối dễ dàng. Nhưng do có khá nhiều người Việt lợi dụng sự dễ dàng đó để nhâp cảnh vào Hàn Quốc rồi bỏ trốn, trở thành lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Do đó, Chính phủ Hàn Quốc đã siết chặt việc cấp visa thăm thân cho công dân Việt Nam, trong đó có visa thăm người thân đang học tập tại Hàn Quốc.

Nếu không phải là người có kinh nghiệm, chắc chắn các bạn sẽ chỉ chuẩn bị đúng những giấy tờ mà Sứ quán Hàn Quốc quy định. Những giấy tờ đó là chưa đủ, các bạn nên bổ sung thêm những giấy tờ có liên quan khác, đặc biệt giấy tờ về trình độ học vấn và tài chính.

Trường hợp của bạn, bạn bị trượt visa thăm em trai đang học tại Hàn Quốc thì rất có thể nguyên nhân do bạn đã không bổ sung thêm những giấy tờ mà Anzlaw đã nói ở trên. Nếu bạn vẫn có ý định muốn sang Hàn Quốc để thăm em trai thì bạn cần chuẩn bị lại hồ sơ và thực hiện theo đúng quy trình dưới đây:

a. Giấy tờ cần chuẩn bị theo đúng quy định của Sứ quán Hàn Quốc

Giấy tờ này sẽ bao gồm:

  • Thư mời gốc;
  • Giấy bảo lãnh;
  • Photo mặt hộ chiếu có chữ ký của người;
  • Các giấy tờ chứng minh người mời đang học tập tại Hàn Quốc;
  • Bản sao 2 mặt thẻ cư trú nước ngoài;
  • Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình giữa người mời và người được mời;
  • Chứng minh thư photo hai mặt của người xin Visa.
Bài viết khác:  Visa thăm người thân đang lao động tại Hàn Quốc

Một số giấy tờ nêu trên cần sao y, dịch thuật, công chứng theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và yêu cầu của Sứ quán Hàn Quốc.

Giấy tờ cần chuẩn bị thêm

Như vậy, nếu chiếu theo quy định của Sứ quán Hàn Quốc thì giấy tờ cần chuẩn bị không nhiều. Tuy nhiên, nếu chỉ nộp hồ sơ xin visa bao gồm những giấy tờ trên thì tỷ lệ đỗ visa không cao. Kinh nghiệm là các bạn nên bổ sung thêm một số giấy tờ có liên quan, đặc biệt giấy tờ chứng minh năng lực tài chính, trình độ học vấn của người được mời.

Ngoài ra, tùy theo mục đích mời, thời điểm mời mà người mời nên cung cấp thêm những giấy tờ khác. Ví dụ: người mời bị ốm, muốn mời người nhà sang chăm sóc thì bổ sung giấy tờ của bệnh viện; người mời chuẩn bị tốt nghiệp, muốn mời người thân sang dự lễ tốt nghiệp thì bổ sung chứng nhận sắp tốt nghiệp…

To khai xin visa tham nguoi than dang hoc tap tai Han Quoc
To khai xin visa tham nguoi than dang hoc tap tai Han Quoc

b. Trình tự thực hiện xin visa thăm người thân đang học tập tại Hàn Quốc

Sau khi có đầy đủ những giấy tờ nêu trên, nếu ở miền Bắc hoặc có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra miền Bắc thì người xin visa có mặt tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc tại tầng 12 tòa nhà Discovery Complex 302 Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội để nộp hồ sơ; trường hợp người xin visa ở miền Nam hoặc có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào miền Nam thì tới Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hồ Chí Minh để nộp hồ sơ.

Bài viết khác:  Visa thăm gia đình chồng người Hàn Quốc

Trường hợp không có gì sai sót, người xin visa sẽ nhận được phiếu tiếp nhận hồ sơ và hẹn kết quả. Thời hạn trả kết quả là 8 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ.

Người xin visa có thể tra cứu trên website ghi trong giấy hẹn về tình trạng xử lý hồ sơ. Tới ngày trả kết quả, người xin visa có mặt tại Trung tâm để nhận visa.

3. Đánh giá về visa thăm người thân đang học tập tại Hàn Quốc

Trên đây, bằng sự hiểu biết của mình, Anzlaw đã giải đáp xong visa thăm người thân đang học tập tại Hàn Quốc.

Anzlaw đánh giá xin visa thăm người thân đang học tập tại Hàn Quốc là thủ tục tương đối phức tạp và đòi hỏi người xin visa phải có am hiểu nhất định mới có thể hoàn tất được . Nếu là lần đầu tiên xin visa Hàn Quốc thì thủ tục này thực sự là thử thác đối với các bạn.

Rất mong được đồng hành và hỗ trợ bạn xin visa thăm người thân đang học tập tại Hàn Quốc!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc

Nhập quốc tịch Hàn sau khi kết hôn với người Hàn Quốc