Xin miễn thị thực cho chồng con

0
159

Miễn thị thực là ưu đãi mà pháp luật Việt Nam dành cho chồng, con của công dân Việt Nam lấy chồng nước ngoài hoặc của người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Tuy nhiên, cần chuẩn bị giấy tờ gì và xin miễn thị thực ở đâu là những câu hỏi khiến không ít bà vợ, bà mẹ cảm thấy đau đầu.

Là đơn vị có hàng chục năm tư vấn, hỗ trợ xin miễn thị thực nên Anzlaw hiểu rõ những băn khoăn, lo lắng đó. Vì vậy, Anzlaw muốn giới thiệu tới các bạn bài viết này. Bài viết nhằm giải đáp toàn bộ những nội dung về xin miễn thị thực cho chồng con.

Anzlaw xin trích dẫn đề nghị tư vấn từ một khách hàng và trả lời đề nghị đó. Với cách diễn giải này, Anzlaw tin rằng bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được thủ tục xin miễn thị thực cho chồng con.

Đề nghị tư vấn xin miễn thị thực cho chồng con

“Em xin chào Anzlaw!

Em tên Nguyễn Thị Thùy, 27 tuổi. Em đã kết hôn với người Trung Quốc và có một cháu 3 tuổi mang quốc tịch Trung Quốc. Thời gian gần đây, công việc của 2 vợ chồng em rất bận, nên em muốn gửi cháu về Việt Nam cho ông bà ngoại chăm sóc. Em thấy trên một số diễn đàn có nói, chồng và con của người Việt được miễn thị thực. 

Vì vậy, em gửi mail này cho Anzlaw để mong Anzlaw tư vấn giúp em. Chồng và con của em có được miễn thị thực không? Nếu có, em cần chuẩn bị giấy tờ gì và đến đâu để làm thủ tục.

Em xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được phản hồi từ Anzlaw”. 

Xin mien thi thuc cho chong con
Xin mien thi thuc cho chong con

Luật sư của Anzlaw tư vẫn xin miễn thị thực cho chồng con

Anzlaw xin chào bạn!

Trước hết, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm. Đề nghị tư vấn của bạn là lời động viên vô cùng ý nghĩa đối với Anzlaw.

Anzlaw xin trả lời đề nghị tư vấn của bạn như sau:

Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam có quy định vợ/chồng và con của công dân Việt Nam hoặc của người Việt Nam định cư ở nước ngoài thì được miễn thị thực.

Đối chiếu với trường hợp của bạn, chồng và con bạn là công dân Trung Quốc nên được miễn thị thực theo đúng quy định của pháp luật. Để xin miễn thị thực cho chồng và con, bạn chuẩn bị giấy tờ và thực hiện theo đúng trình tự dưới đây.

Thủ tục xin miễn thị thực cho chồng con

Điều kiện miễn thị thực

1. Có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị ít nhất 01 năm.

2. Có giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng được miễn thị thực

3. Không thuộc các trường hp chưa cho nhập cảnh và tạm hoãn xuất cảnh.

Giấy tờ cần chuẩn bị xin miễn thị thực

Khi xin miễn thị thực cho chồng con, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cơ bản dưới đây. Lưu ý, mỗi trường hợp khác nhau có sự khác biệt chút ít về giấy tờ.

1. Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế hoặc giấy tờ cho phép thường trú do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài;

2. Tờ khai đề nghị cấp giấy miễn thị thực;

3. Giấy tờ chứng minh thuộc diện cấp giấy miễn thị thực

Những giấy tờ này có thể là giấy tờ chứng minh người Việt Nam định cư ở nước ngoài, giấy tờ chứng minh là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc của người Việt Nam định cư ở nước ngoài;

4. 2 ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.

Trình tự xin miễn thị thực

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ nói trên, người đề nghị có mặt tại Cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài hoặc Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an Việt Nam để nộp hồ sơ.

Cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài thông thường là Đại sứ quán, Lãnh sự quán, Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài.

Tại những cơ quan này, các bạn thực hiện theo đúng hướng dẫn và nộp hồ sơ. Trường hợp không có gì sai sót, người đề nghị sẽ nhận được phiếu tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả. Thời hạn trả kết quả là 05 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ.

Như vậy, sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ nêu trên, bạn có thể tới Đại sứ quán, Lãnh sự quán hoặc Tổng lãnh sự quán của Việt Nam tại Trung Quốc để xin miễn thị thực cho chồng và con bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể nộp hồ sơ tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an Việt Nam.

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong xin miễn thị thực cho chồng con. Nội dung giải đáp có thể còn có sai sót, rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ

Là đơn vị có nhiều năm tư vấn, hỗ trợ miễn thị thực, cùng đội ngũ luật sư, chuyên viên chuyên nghiệp, kết hợp mối quan hệ tốt đẹp giữa Anzlaw và cơ quan quản lý nhà nước, Anzlaw tin tưởng Anzlaw xứng đáng là đơn vị để bạn xem xét giao kết hợp đồng hỗ trợ xin miễn thị thực cho chồng, con bạn.

Trường hợp còn có thắc mắc hoặc vì những lý do nhất định cần Anzlaw hỗ trợ, các bạn vui lòng liên hệ với Anzlaw qua số tổng đài 0988.619.259.

Anzlaw rất mong được đồng hành cùng bạn! Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Miễn thị thực cho người nước ngoài ở Việt Nam

Hồ sơ đề nghị cấp giấy miễn thị thực

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây