3 lưu ý khi trượt visa kết hôn Hàn Quốc

0
5726

3 lưu ý khi trượt visa kết hôn Hàn Quốc gồm nhưng lưu ý nào là nội dung mà bạn nên tìm hiểu để giải quyết vấn đề trượt visa kết hôn Hàn Quốc.

Theo quy trình thì sau khi đã đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam hoặc Hàn Quốc thì cặp đôi người Việt và người Hàn sẽ ghi chú kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của quốc gia còn lại.

Hoàn tất được việc đăng ký kết hôn, ghi chú kết hôn và có nhu cầu định cư tại Hàn Quốc thì cặp đôi sẽ tiến tới thực hiện xin visa kết hôn Hàn Quốc hay nhiều người còn gọi là visa định cư Hàn Quốc, ký hiệu F-6-1.

Tuy nhiên, việc có được visa này cũng không phải đơn giản. Ngày nay, nếu nam và nữ không chứng minh được mối quan hệ hoặc có dấu hiệu kết hôn giả tạo thì tỷ lệ trượt visa này cũng khá cao.

Và câu hỏi đặt ra là khi đã nhận được thông báo đã trượt visa kết hôn Hàn Quốc thì cần lưu ý những vấn đề gì?

Trong nội dung bài viết này, bằng kinh nghiệm thực tiễn chúng tôi sẽ nêu ra 03 lưu ý khi trượt visa kết hôn Hàn Quốc.  Đây là những thông tin cực kỳ có giá trị giúp bạn chuẩn bị tốt hơn để nộp lại hồ sơ xin visa kết hôn Hàn Quốc, từ đó có thể nhận được kết quả xin visa như ý muốn.

1. Tư vấn 3 lưu ý khi trượt visa kết hôn Hàn Quốc

Để giúp các bạn dễ hình dung, hiểu rõ, hiểu đúng về 3 lưu ý khi trượt visa kết hôn Hàn Quốc, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những nội dung sau:

 • Những trường hợp dễ trượt visa kết hôn Hàn Quốc;
 • Tìm hiểu 3 lưu ý khi trượ visa kết hôn Hàn Quốc;
 • Kết luận 3 lưu ý khi trượt visa kết hôn Hàn Quốc.

Dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu toàn bộ những vấn đề có liên quan tới 3 lưu ý khi trượt visa kết hôn Hàn Quốc nêu trên.

1.1. Những trường hợp dễ trượt visa kết hôn Hàn Quốc

Trước khi tìm hiểu về 3 lưu ý khi trượt visa kết hôn Hàn Quốc thì nội dung đầu tiên bạn cần tìm hiểu là những trường hợp dễ trượt visa kết hôn Hàn Quốc.

Hồ sơ xin visa kết hôn được Sứ quán Hàn Quốc xét duyệt trong thời gian dài. Do đó, nếu đánh giá rằng đây là loại visa khó nhất thì không sai chút nào.

Bài viết khác:  Phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc

Để có được kết quả cao khi xin visa kết hôn Hàn Quốc, các bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Chuẩn bị chi tiết từng mục hồ sơ trong danh sách giấy tờ xin visa kết hôn (visa F6);
 • Hoàn thiện tính pháp lý của những hồ sơ đã chuẩn bị một cách chính xác;
 • Kiện toàn hồ sơ của mình thông qua đánh giá mối quan hệ của hai bên;
 • Gắn kết hồ sơ của hai bên nam, nữ để tạo thành mối quan hệ rõ ràng;
 • Nhìn nhận hồ sơ khách quan để ghép chứng cứ hợp lý chứng minh mối quan hệ.

Các trường hợp trượt visa kết hôn Hàn Quốc thường gặp nhất là:

 • Không có giấy tờ chứng minh khả năng giao tiếp

Chứng minh khả năng giao tiếp với nhau là một trong những giấy tờ không thể thiếu trong hồ sơ xin visa kết hôn Hàn Quốc. Đây cũng là căn cứ để cơ quan có thẩm quyền đánh giá về mối quan hệ của cặp đôi và thái độ nghiêm túc của người xin visa khi muốn hòa nhập vào cuộc sống, văn hóa tại Hàn Quốc.

Theo quy định, người xin visa kết hôn sẽ phải có chứng chỉ Topick Hàn Quốc sơ cấp 1, trừ trường hợp được miễn.

 • Các giấy tờ chứng minh việc quen biết, quan hệ hôn nhân không thuyết phục

Ngoài các trường hợp cặp đôi quen nhau, có thời gian tìm hiểu và nên duyên vợ chồng thì có một bộ phận không nhỏ các trường hợp kết hôn qua môi giới, thời gian tìm hiểu nhau rất ngắn.

Do vậy, việc các bạn cung cấp giấy tờ chứng minh quen biết, quan hệ hôn nhân để chứng minh cho việc kết hôn là nghiêm túc thường gặp khó khăn.

 • Hồ sơ bảo lãnh của người Hàn gặp khó khăn pháp lý, cần kiểm tra, xác minh

Đây là trường hợp người Hàn không chứng minh được công việc, năng lực tài chính, nhà cửa để bảo lãnh cho người Việt sang Hàn Quốc định cư diện hôn thê.

3 lưu ý khi trượt visa kết hôn Hàn Quốc
3 lưu ý khi trượt visa kết hôn Hàn Quốc

1.2. Tìm hiểu 3 lưu ý khi trượt visa kết hôn Hàn Quốc

Một vài năm trở lại đây, việc bị trượt visa kết hôn Hàn Quốc (visa F6) không còn là hiếm gặp, thậm chí trở lên rất phổ biến. Tuy nhiên, làm gì khi trượt visa thì không phải cặp đôi nào cũng nắm rõ.

Dưới đây, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu 3 lưu ý khi trượt visa kết hôn Hàn Quốc.

Bài viết khác:  Hồ sơ xin cấp lại visa kết hôn Hàn Quốc

a) Thứ nhất, hoãn thời gian xin visa kết hôn lần hai

Hoãn thời gian xin visa kết hôn lần hai là một trong 3 lưu ý khi trượt visa kết hôn Hàn Quốc quan trọng.

Khi đã trượt visa, nếu cố gắng nộp lại hồ sơ ngay thì cũng không đem lại kết quả tốt. Thậm chí, việc này sẽ khiến Sứ quán Hàn Quốc càng thêm nghi ngờ mục đích kết hôn. Do vậy, bạn cần bình tĩnh, có thể hoãn lại thời gian xin visa lần hai.

Thời gian hoãn lại việc xin visa sẽ tạo thêm nhiều chứng cứ xác thực để chứng minh mối quan hệ của cặp đôi. Ngoài ra, trong thời gian hoãn đó, người Việt có thể khắc phục những nhược điểm gặp phải khi xin visa lần đầu. Ví dụ: nếu khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn kém thì có thể trau dồi thêm; nếu chưa hiểu rõ về vợ/chồng người Hàn thì có thể tìm hiểu thêm…

b) Thứ hai, người Hàn sang Việt Nam chung sống với người Việt

Người Hàn sang Việt Nam chung sống với người Việt là một trong 3 lưu ý khi trượt visa kết hôn Hàn Quốc quan trọng.

Nếu việc định cư Hàn Quốc gặp trở ngại khi người Việt không được cấp visa thì cặp đôi có thể lựa chọn phương án thứ hai. Đó là, trong thời gian hoãn xin visa, người Hàn sang Việt Nam để chung sống với vợ/chồng của mình. Đây là phương án rất tốt, thể hiện mong muốn đoàn tụ của cặp đôi sau hôn nhân. Việc chung sống tại Việt Nam của người Hàn Quốc được ghi nhận trên thẻ tạm trú hoặc thông tin xuất nhập cảnh tại hộ chiếu.

Tuy nhiên, phương án này không khả thi với tất cả trường hợp, đặc biệt người Hàn đang làm việc tại Hàn Quốc. Trường hợp này, người Hàn sẽ khó có thể sang Việt Nam để sinh sống. Nếu vậy, người Hàn nên thường xuyên sang Việt Nam để thăm vợ/chồng người Việt.

c) Thứ ba, xin lại visa kết hôn khi có thêm chứng cứ mới xác thực

Kinh nghiệm cho thấy, xin lại visa kết hôn khi có thêm chứng cứ mới xác thực là một trong 3 lưu ý khi trượt visa kết hôn Hàn Quốc quan trọng mà các bạn phải biết.

Khi có thêm nhiều chứng cứ mới xác thực, chứng minh mối quan hệ hôn nhân của cặp đôi thì việc xin lại visa kết hôn không còn quá khó khăn. Khi đó, chứng cứ mới sẽ là cứu cánh cho họ để hồ sơ xin visa thêm phần thuyết phục.

Bài viết khác:  Tư vấn hồ sơ xin cấp mới visa kết hôn Hàn Quốc

Ví dụ:

 • Nếu cả hai có con thì nộp thêm giấy khai sinh của con chung;
 • Nếu cả hai có tài sản chung trong hôn nhân thì nộp thêm giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng của tài sản đó;
 • Việc đi lại thăm gia đình hai bên được thể hiện qua thông tin xuất nhập cảnh trên hộ chiếu.

Tới đây, bạn đã được tìm hiểu toàn bộ 3 lưu ý khi trượt visa kết hôn Hàn Quốc

2. Đánh giá về 3 lưu ý khi trượt visa kết hôn Hàn Quốc và giải pháp

Như vậy, dựa trên kinh nghiệm hơn chục năm trong lĩnh vực thì Anzlaw đã chỉ ra cho các bạn 03 lưu ý khi trượt visa kết hôn Hàn Quốc.

Ở rất nhiều bài viết về xin visa kết hôn Hàn Quốc thì chúng tôi đều nhận xét rằng xin visa kết hôn Hàn Quốc là thủ tục tương đối phức tạp. Vấn đề chứng minh mối quan hệ của cặp đôi nam, nữ là cực kỳ quan trọng và có thể nói là mấu chốt để Sứ quán Hàn Quốc xem xét có hay không cấp visa cho người xin visa. Vì vậy, 3 lưu ý khi trượt visa kết hôn Hàn Quốc là nội dung mà bạn nên tìm hiểu.

Nhưng cũng phải công nhận rằng nếu không được chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn, hỗ trợ thì việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cũng như có một bản tường trình hợp lý là điều khá khó khăn.

Giải pháp xin visa kết hôn Hàn Quốc đạt kết quả tốt nhất?

Kinh nghiệm từ nhiều bạn đi trước thì các bạn nên tìm kiếm đơn vị uy tín hỗ trợ làm visa kết hôn Hàn Quốc. Những đơn vị như vậy sẽ biết các bạn phải chuẩn bị những giấy tờ gì, những gì bất lợi, những gì có lợi, những giấy tờ nào được miễn, những giấy tờ nào phải bổ sung và làm tường trình kết hôn như thế nào để hợp lý nhất.

Rất mong được đồng hành và hỗ trợ bạn 3 lưu ý khi trượt visa kết hôn Hàn Quốc và xin visa kết hôn với người Hàn Quốc đạt kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc

Thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc

Video hướng dẫn Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc mới nhất