3 lưu ý khi trượt visa kết hôn Hàn Quốc

0
1378

Trượt visa kết hôn Hàn Quốc là nỗi ám ảnh lớn đối với nhiều cô dâu, chú rể của đất nước Hàn Quốc. Điều khiến các cặp cô dâu – chú rể băn khoăn là làm gì khi bị trượt visa. Thời gian gần đây, Anzlaw nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này. Để giải đáp những thắc mắc đó, Anzlaw xin được chia sẻ một số kinh nghiệm. Rất mong các bạn sẽ tìm được hướng đi tốt nhất nếu chẳng may trượt visa kết hôn Hàn Quốc.

Những trường hợp dễ trượt visa kết hôn Hàn Quốc

Hồ sơ xin visa kết hôn được Sứ quán Hàn Quốc xét duyệt trong thời gian dài. Do đó, nếu đánh giá rằng đây là loại visa khó nhất thì không sai chút nào.

Để có được kết quả cao khi xin visa kết hôn Hàn Quốc, các bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Chuẩn bị chi tiết từng mục hồ sơ trong danh sách giấy tờ xin visa kết hôn (visa F6);
 • Hoàn thiện tính pháp lý của những hồ sơ đã chuẩn bị một cách chính xác;
 • Kiện toàn hồ sơ của mình thông qua đánh giá mối quan hệ của hai bên;
 • Gắn kết hồ sơ của hai bên nam, nữ để tạo thành mối quan hệ rõ ràng;
 • Nhìn nhận hồ sơ khách quan để ghép chứng cứ hợp lý chứng minh mối quan hệ.

Các trường hợp trượt visa kết hôn Hàn Quốc thường gặp nhất là:

 • Không có giấy tờ chứng minh khả năng giao tiếp;
 • Các giấy tờ chứng minh việc quen biết, quan hệ hôn nhân không thuyết phục;
 • Hồ sơ bảo lãnh của người Hàn gặp khó khăn pháp lý, cần kiểm tra, xác minh.

 

Truot visa ket hon Han Quoc

  Truot visa ket hon Han Quoc

3 điểm lưu ý khi trượt visa kết hôn Hàn Quốc

Một vài năm trở lại đây, việc bị trượt visa kết hôn Hàn Quốc (visa F6) không còn là hiếm gặp, thậm chí trở lên rất phổ biến. Tuy nhiên, làm gì khi trượt visa thì không phải cặp đôi nào cũng nắm rõ. Anzlaw xin chia sẻ ba điểm cần lưu ý khi bị trượt visa cô dâu.

Thứ nhất, hoãn thời gian xin visa kết hôn

Khi đã trượt visa, nếu cố gắng nộp lại hồ sơ ngay thì cũng không đem lại kết quả tốt. Thậm chí, việc này sẽ khiến Sứ quán Hàn Quốc càng thêm nghi ngờ mục đích kết hôn. Do vậy, bạn cần bình tĩnh, có thể hoãn lại thời gian xin visa lần hai.

Thời gian hoãn lại việc xin visa sẽ tạo thêm nhiều chứng cứ xác thực để chứng minh mối quan hệ của cặp đôi. Ngoài ra, trong thời gian hoãn đó, người Việt có thể khắc phục những nhược điểm gặp phải khi xin visa lần đầu. Ví dụ: nếu khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn kém thì có thể trau dồi thêm; nếu chưa hiểu rõ về vợ/chồng người Hàn thì có thể tìm hiểu thêm…

Thứ hai, người Hàn sang Việt Nam chung sống với người Việt

Nếu việc định cư Hàn Quốc gặp trở ngại khi người Việt không được cấp visa thì cặp đôi có thể lựa chọn phương án thứ hai. Đó là, trong thời gian hoãn xin visa, người Hàn sang Việt Nam để chung sống với vợ/chồng của mình. Đây là phương án rất tốt, thể hiện mong muốn đoàn tụ của cặp đôi sau hôn nhân. Việc chung sống tại Việt Nam của người Hàn Quốc được ghi nhận trên thẻ tạm trú hoặc thông tin xuất nhập cảnh tại hộ chiếu.

Tuy nhiên, phương án này không khả thi với tất cả trường hợp, đặc biệt người Hàn đang làm việc tại Hàn Quốc. Trường hợp này, người Hàn sẽ khó có thể sang Việt Nam để sinh sống. Nếu vậy, người Hàn nên thường xuyên sang Việt Nam để thăm vợ/chồng người Việt.

Thứ ba,  xin lại visa kết hôn khi có thêm chứng cứ mới xác thực

Khi có thêm nhiều chứng cứ mới xác thực, chứng minh mối quan hệ hôn nhân của cặp đôi thì việc xin lại visa kết hôn không còn quá khó khăn. Khi đó, chứng cứ mới sẽ là cứu cánh cho họ để hồ sơ xin visa thêm phần thuyết phục.

Ví dụ:

 • Nếu cả hai có con thì nộp thêm giấy khai sinh của con chung;
 • Nếu cả hai có tài sản chung trong hôn nhân thì nộp thêm giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng của tài sản đó;
 • Việc đi lại thăm gia đình hai bên được thể hiện qua thông tin xuất nhập cảnh trên hộ chiếu.

Liên hệ với Anzlaw khi trượt visa kết hôn Hàn Quốc

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong nội dung trượt visa kết hôn Hàn Quốc. Nội dung giải đáp có thể còn có sai sót, rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Xin visa kết hôn Hàn Quốc là thủ tục cực kỳ khó, nếu không có sự tư vấn, hỗ trợ và chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ, rất khó người xin visa có được kết quả tốt.

Anzlaw có hàng chục năm hỗ trợ xin visa kết hôn Hàn Quốc, cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên giàu kinh nghiệm, Anzlaw tin tưởng có thể hỗ trợ các bạn xin visa kết hôn Hàn Quốc đạt kết quả tốt nhất.

Trường hợp còn có thắc mắc hoặc cần Anzlaw hỗ trợ, các bạn vui lòng liên hệ qua số hotline 0988.619.259.

Anzlaw rất mong được phục vụ các bạn. Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc

Thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây