Câu hỏi phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan

1
3649

Câu hỏi phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan là nội dung mà bạn cần quan tâm, tìm hiểu khi chuẩn bị cho việc xin visa sang Đài Loan định cư hay thậm chí ngay từ lúc bạn chuẩn bị cho việc đăng ký kết hôn với người Đài.

Ở nhiều bài viết trước đây, chúng tôi đã chỉ ra cho bạn quy trình để đăng ký kết hôn với người Đài Loan và bảo lãnh định cư Đài Loan.

Theo đó, trước tiên nam và nữ bắt buộc phải thực hiện việc đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam. Sau khi đã hoàn tất thủ tục này, cặp đôi sẽ nộp hồ sơ tại Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc tại Việt Nam để xin visa sang Đài Loan định cư. Ngay khi tiếp nhận hồ sơ từ hai bạn, Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc sẽ đặt lịch phỏng vấn cho cặp đôi.

Tới lịch phỏng vấn, cặp đôi phải có mặt tại Văn phòng nêu trên để tham dự buổi phỏng vấn do cán bộ, chuyên viên của Văn phòng thực hiện. Và chỉ khi được thông báo đã đỗ phỏng vấn thì bạn mới có thể có cho mình visa để theo người Đài sang Đài Loan định cư.

Vậy thì câu hỏi đặt ra là câu hỏi phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan là những câu hỏi như thế nào?

1. Đề nghị tư vấn câu hỏi phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan


Chào anh/chị!

Em tên Đoàn Thị Vân, 25 tuổi, quê ở Hưng Yên. Em có vấn đề này cần anh/chị tư vấn:

Em đã từng đi lao động tại Đài Loan 2 lần, mỗi lần hợp đồng 3 năm. Em vừa về nước được 6 tháng.

Thời gian bên Đài Loan làm việc, em có quen bạn trai người Đài là chủ cửa hàng ăn uống. Em dự định sẽ đăng ký kết hôn với bạn trai rồi anh ấy bảo lãnh em sang Đài Loan định cư. Em có nghe nói bọn em sẽ phải phỏng vấn, nếu đỗ mới được cấp visa sang Đài Loan.

Vậy anh/chị có thể tư vấn cho em về câu hỏi mà họ hay phỏng vấn được không?

Cảm ơn anh/chị!

Câu hỏi phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan
Câu hỏi phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan

2. Phần Anzlaw tư vấn

Vân thân mến!

Trước tiên, xin cảm ơn bạn rất nhiều khi đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn về cho Công ty chúng tôi.

Với đề nghị của Vân, Anzlaw xin đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

Đúng là muốn sang Đài Loan định cư diện bảo lãnh vợ/chồng thì bạn và người Đài Loan sẽ phải vượt qua buổi phỏng vấn do Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc tại Việt Nam tổ chức.

Chỉ khi nhận được thông báo bằng văn bản về việc bạn đã đỗ phỏng vấn thì mới chắc chắn bạn sẽ nhận được visa để sang Đài Loan định cư.

Câu hỏi mà cán bộ, chuyên viên Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc sử dụng để phỏng vấn thường rất đa dạng và phụ thuộc hoàn toàn vào hoàn cảnh của từng cặp đôi. Qua công tác thực tiễn tư vấn, hỗ trợ cho nhiều cặp đôi thì Anzlaw có rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm.

Phần nội dung dưới đây, bằng sự hiểu biết và kinh nghiệm thực tiễn của mình, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn toàn bộ nội dung có liên quan tới câu hỏi phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan, bao gồm: Thời điểm phỏng vấn; một số mẫu câu hỏi phỏng vấn phổ biến và có lồng ghép các vấn đề cần lưu ý.

2.1. Thời điểm phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan

Thủ tục phỏng vấn kết hôn xuất hiện trước khi được cấp visa định cư. Do vậy, thủ tục này còn có tên gọi khác là phỏng vấn định cư Đài Loan.

Lịch phỏng vấn chỉ được Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc ấn định khi hai bạn đã hoàn tất việc đăng ký kết hôn tại Việt Nam và nộp đầy đủ hồ sơ xin visa định cư Đài Loan.

Thông thường, lịch phỏng vấn sẽ được đặt sau 30 cho tới 60 ngày, kể từ ngày hai bạn nộp hồ sơ.

2.1. Mẫu câu hỏi phỏng vấn

Câu hỏi phỏng vấn là tập hợp những câu hỏi nhằm khai thác thông tin, xác minh mối quan hệ hai bên. Những câu hỏi này sẽ do cơ quan Đài Bắc liệt kê sau khi nghiên cứu hồ sơ của các bạn. Mặt khác, mỗi trường hợp một hoàn cảnh khác nhau nên không có câu hỏi phỏng vấn cụ thể áp dụng cho tất cả các cặp đôi.

Câu hỏi phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan
Câu hỏi phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan

Thông thường, câu hỏi phỏng vấn sẽ có nội dung như sau:

a) Thứ nhất, câu hỏi xác minh việc quen biết, gặp gỡ của cặp đôi

Quá trình quen biết được đánh dấu mốc quan trọng thể hiện qua thời gian, địa điểm và lý do quen biết. Do vậy, thường các câu hỏi sẽ tập trung xoay quanh ba vấn đề trên.

  • Hai bạn quen nhau khi nào?
  • Các bạn gặp nhau ở đâu?
  • Tại sao các bạn lại quen biết nhau? (Do người thứ ba giới thiệu hay là đồng nghiệp, khách hàng của nhau…)

Vì đó là câu hỏi cơ bản đánh dấu mối quan hệ nên nắm giữ mức độ xác minh cao. Vì vậy, cả hai bạn cần trả lời trùng khớp 100% những câu hỏi dạng này. Sự sai lệch trong câu trả lời sẽ đem lại kết quả xấu trong toàn bộ quá trình phỏng vấn.

b) Thứ hai, câu hỏi xoay quanh mối quan hệ dẫn tới hôn nhân

Một mối quan hệ sẽ có quá trình tìm hiểu, khi chín muồi sẽ dẫn tới hôn nhân. Vì vậy, dạng câu hỏi này thường xoay quanh quá trình gặp gỡ, tìm hiểu của hai bên.

  • Hai bạn yêu nhau từ khi nào?
  • Các bạn yêu nhau bao lâu rồi?
  • Trong thời gian yêu nhau, các bạn có đi chơi nhiều không? Đi chơi ở đâu? Thời điểm nào?
  • Bạn có tới nhà bạn trai/gái chơi không? Tới chơi bao nhiêu lần? Đó là những dịp nào?
  • Bạn có giới thiệu bạn trai/gái với bố mẹ mình không? Bố mẹ bạn phản ứng ra sao?

Những câu hỏi dạng này sẽ rất khó phán đoán trùng khớp vì mỗi trường hợp một hoàn cảnh khác nhau.

c) Thứ ba, câu hỏi xoay quanh nhân thân của hai bên

Thông tin nhân thân bao gồm: Thông tin cá nhân như tên, tuổi, ngày tháng năm sinh, đặc điểm bên ngoài về hình dáng, đặc điểm bên trong về tính cách; thông tin về người thân trong gia đình của mỗi bên…

Những câu hỏi dạng này thường liên quan mật thiết đến mối quan hệ của vợ/chồng bạn với những người thân trong gia đình. Do vậy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ những thông tin này, tránh những sai sót đáng tiếc xảy ra.

3. Đánh giá về câu hỏi phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan

Như vậy, bằng kinh nghiệm thực tiễn của mình, Anzlaw đã giải đáp xong câu hỏi phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan.

Phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan được đánh giá là một trong những thủ tục khó khăn khi kết hôn với người Đài Loan và bảo lãnh định cư. Mẩu chốt để giải quyết bài toán có xin được visa sang Đài Loan hay không nằm trong chính hồ sơ mà hai bạn nộp cho Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc.

Bộ hồ sơ càng dầy càng chi tiết thì khả năng chính minh được mối quan hệ càng cao. Tuy nhiên, có quá nhiều giấy tờ đôi khi lại khiến cặp đôi không thể nhớ hết được và dễ dẫn tới việc trả lời không khớp nhau. Chính vì vậy, chuẩn bị một bộ hồ sơ không quá dầy nhưng lại vừa đủ để chứng minh mối quan hệ là không hề đơn giản mà cần sự tư vấn từ những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm.

Rất mong được đồng hành và hỗ trợ bạn vượt qua câu hỏi phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan!

Xem thêm: Dịch vụ làm đăng ký kết hôn với người Đài Loan

Chi phí kết hôn với người nước ngoài

Hướng dẫn kết hôn với người Đài Loan