Hướng dẫn xin visa thăm thân Đài Loan

1
2128

Hướng dẫn xin visa thăm thân Đài Loan từ những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm là nội dung mà bạn nên tham khảo để việc xin visa thăm thân Đài Loan đạt kết quả tốt nhất.

Cách đây hàng chục năm về trước, Đài Loan chính là quốc gia có công dân kết hôn với người Việt nhiều nhất. Mặc dù ngày nay, phụ nữ Việt lựa chọn kết hôn với công dân nhiều nước khác như Hàn Quốc hay Nhật Bản, nhưng kết hôn với người Đài Loan vẫn là chủ đề rất nóng bỏng.

Trong quá trình sinh sống tại Đài Loan, chắc chắn sẽ có lúc phát sinh nhu cầu muốn mời bố mẹ sang Đài Loan với nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ như, mời mẹ sang chăm cháu khi sinh, mời bố mẹ sang dự sự kiện quan trọng trong đời, hay thậm chí mời bố mẹ sang Đài Loan để cho đưa bố mẹ đi du lịch…Vậy lúc này, visa nào sẽ là visa phù hợp? Đó chính là visa thăm thân Đài Loan.

Visa thăm thân Đài Loan có tên gọi Visa Visitor. Visa này cho phép người thân của người Việt kết hôn với người Đài được cư trú tại Đài trong vòng tối đa 90 ngày.

Vậy đối tượng nào đủ điều kiện được cấp visa thăm thân Đài Loan và hồ sơ cần chuẩn bị gồm những gì, quy trình thực hiện ra sao?

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn xin visa thăm thân Đài Loan cho các bạn.

1. Hướng dẫn xin visa thăm thân Đài Loan

Để giúp các bạn hiểu rõ, hiểu đúng về hướng dẫn xin visa thăm thân Đài Loan, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các nội dung sau:

 • Điều kiện về đối tượng được cấp visa thăm thân Đài Loan;
 • Giấy tờ cần thiết khi xin visa thăm thân Đài Loan;
 • Quy trình xin visa thăm thân Đài Loan.
Bài viết khác:  Hồ sơ xin cấp Visa thăm thân Đài Loan

1.1. Điều kiện về đối tượng được cấp visa thăm thân Đài Loan

Một trong những nội dung đầu tiên của hướng dẫn xin visa thăm thân Đài Loan, đó chính là các bạn cần tìm hiểu điều kiện về đối tượng được cấp visa thăm thân Đài Loan.

Để được cấp visa này, đối tượng xin visa cần thỏa mãn những điều kiện sau:

 • Công dân Việt Nam và người Đài đã hoàn thành thủ tục đăng ký kết hôn ở cả hai nước;
 • Người xin visa có quan hệ ruột thịt với người Việt kết hôn với người Đài Loan. Cụ thể: người xin visa là cha ruột hoặc mẹ ruột của cô dâu/chú rể Đài Loan;
 • Người xin visa chưa từng cư trú bất hợp pháp tại Đài Loan và không nằm trong các trường hợp bị cấm nhập cảnh vào Đài Loan.

1.2. Giấy tờ cần thiết khi xin visa thăm thân Đài Loan

Sau khi đã tìm hiểu về điều kiện của người xin visa thăm thân Đài Loan thì một nội dung nữa của hướng dẫn xin visa thăm thân Đài Loan là các bạn cần tìm hiểu giấy tờ cần thiết khi xin visa thăm thân Đài Loan.

Người xin cấp visa cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, còn hạn sử dụng ít nhất 06 tháng;
 • Ảnh thẻ theo mẫu được Văn phòng Kinh tế và văn hóa Đài Bắc quy định;
 • Giấy chứng nhận quan hệ nhân thân với cô dâu/chú rể Đài (ví dụ: giấy khai sinh của con…);
 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân;
 • Sổ hộ khẩu hoặc Giấy xác nhận cư trú.

Người mời là công dân Đài Loan cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Thư mời có chữ ký và con dấu cá nhân của người Đài Loan;
 • Giấy chứng nhận kết hôn do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp;
 • CMND và hộ chiếu của người mời;
 • CMND, hộ chiếu và thẻ cư trú Đài Loan của cô dâu/chú rể Việt Nam.
Bài viết khác:  Hồ sơ xin cấp Visa thăm thân Đài Loan

Lưu ý: Ngoài những giấy tờ nêu trên thì có thể trong một số trường hợp người xin visa thăm thân Đài Loan cần cung cấp thêm một số giấy tờ khác, theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền của Đài Loan, để bảo đảm việc xin visa được thuận lợi.

Hướng dẫn xin visa thăm thân Đài Loan
Hướng dẫn xin visa thăm thân Đài Loan

1.3. Quy trình xin visa thăm thân Đài Loan

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ nói trên, người xin visa sẽ thực hiện theo quy trình xin visa thăm thân Đài Loan gồm những bước sau:

 • Bước 1: có mặt tại Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc để nộp hồ sơ

Người xin visa thăm thân Đài Loan phải có mặt tại Văn phòng Kinh tế và văn hóa Đài Bắc. Tiếp đó, người xin visa sẽ lấy số thự tự tại quầy phát số và chờ tới lượt.

Khi tới lượt, người xin visa thăm thân sẽ xuất trình giấy tờ tùy thân và nộp toàn bộ hồ sơ xin visa thăm thân Đài Loan. Trường hợp không có gì sai sót, người xin visa sẽ nhận được phiếu hẹn trả kết quả. Thời hạn trả kết quả là 05 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ.

Nếu hồ sơ có thiếu sót, người xin visa thăm thân Đài Loan sẽ được thông báo để khắc phục hồ sơ và sẽ phải thực hiện lại quy trình nộp hồ sơ.

 • Bước 2: Nhận kết quả xin visa thăm thân Đài Loan

Tới ngày trả kết quả, người xin visa có mặt để nhận kết quả. Người xin visa sẽ quay trở lại Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc một lần nữa, lấy số thứ tự và chờ tới lượt. Tới lượt trả kết quả, người xin visa xuất trình phiếu hẹn trả kết quả và nhận visa.

Bài viết khác:  Hồ sơ xin cấp Visa thăm thân Đài Loan

Lưu ý, người nhận visa cần kiểm tra kỹ thông tin trong visa, nếu có sai sót thì đề nghị được cấp đổi.

Tới đây, người xin visa thăm thân Đài Loan đã hoàn tất quy trình xin visa.

2. Kết luận hướng dẫn xin visa thăm thân Đài Loan

Như vậy, bằng kinh nghiệm hơn chục năm trong lĩnh vực thì chúng tôi đã hướng dẫn xin visa thăm thân Đài Loan cho các bạn.

Thủ tục xin visa thăm thân Đài Loan không quá khó để thực hiện nhưng đặc thù là người xin visa thường đã có tuổi và không am hiểu các thủ tục hành chính nên cũng hay gặp phải vướng mắc mà không biết cách giải quyết.

Nếu không muốn người thân phải đi lại nhiều lần thì bạn hoàn toàn có thể tìm tới chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm xin visa Đài Loan để được trợ giúp hướng dẫn xin visa thăm thân Đài Loan.

Với hàng chục năm kinh nghiệm hỗ trợ thủ tục kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Đài Loan nói riêng, cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, kết hợp mối quan hệ tốt đẹp giữa Anzlaw và cơ quan có thẩm quyền,  Anzlaw tự tin có thể hỗ trợ tất cả các thủ tục có liên quan đến người Đài Loan một cách chính xác nhất.

Rất mong được đôngg hành và hỗ trợ bạn xin visa thăm thân Đài Loan!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người nước ngoài mới nhất

Dịch vụ làm đăng ký kết hôn với người Đài Loan

Câu hỏi phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan