Kết hôn giả đi Đài Loan

0
1530

Kết hôn giả đi Đài Loan đang là thực trạng đáng báo động. Có rất nhiều trường hợp lựa chọn hình thức kết hôn giả để sang Đài định cư và làm việc. Một góc nhìn nào đó thì việc này đem lại cuộc sống ấm lo, nhưng rủi ro mang lại rất lớn. Bài viết này chia sẻ xoay quanh vấn nạn kết hôn giả. Rất mong để lại cái nhìn sâu sắc, giúp các bạn lựa chọn con đường đúng đắn khi kết hôn.

Kết hôn giả là gì?

Kết hôn giả là hình thức đăng ký kết hôn không vì tình cảm yêu thương mà nhằm mục đích khác. Trong mối quan hệ hôn nhân giả tạo này cả hai bên nam nữ đều có lợi. Khi đạt được mục đích đã đặt ra thì hôn nhân chấm dứt bằng thủ tục ly hôn.

Mục đích của kết hôn giả?

Mục đích của kết hôn giả rất đa dạng. Nhưng phần lớn kết hôn giả Đài Loan nhằm mục đích định cư Đài hợp pháp để lao động hoặc học tập. Có rất nhiều người sau khi hết hạn lao động hoặc bất hợp pháp tại Đài Loan bị trục xuất về nước tìm cách quay trở lại Đài Loan. Tuy nhiên, những trường hợp đó khó có thể nhanh chóng sang Đài. Họ lựa chọn phương án kết hôn giả đi Đài Loan.

Rủi ro khi kết hôn giả

Kết hôn giả tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Những câu chuyện sau đây sẽ là minh chứng rõ về những rủi ro này.

Gặp vướng mắc trong thủ tục pháp lý khi kết hôn thật

Câu chuyện được chia sẻ bởi chị Ngô Thị L.A (35 tuổi) tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang: ”Năm 2009 tôi đi Đài Loan xuất khẩu lao động và bỏ trốn ra ngoài. Năm 2014 tôi bị cảnh sát bắt và trục xuất về nước. Đến năm 2015, có người quen tại Đài giới thiệu công việc cho tôi. Nhưng vì là bất hợp pháp bị trục xuất về nên con đường quay lại quá khó khăn. Tôi đã kết hôn giả với một anh bạn thân của bạn tôi. Thủ tục nhanh chóng được thông qua, chúng tôi là vợ chồng trên giấy tờ. Nhưng đến nay tôi quay về Việt Nam để lập gia đình nhưng cán bộ tư pháp xã không thực hiện việc đăng ký kết hôn cho chúng tôi. Vì hiện tại tôi đang có hôn nhân hợp pháp với người Đài Loan”.

Ket hon gia di Dai Loan
Ket hon gia di Dai Loan

Phỏng vấn trượt khi xin visa định cư và khó khăn khi làm thủ tục hộ tịch cho các con

Chị Lương Thu N tại huyện Nam Sách, Hải Dương chia sẻ rằng: ”Chục năm trước đây tôi có kết hôn giả với người Đài Loan. Chúng tôi đã làm giấy đăng ký kết hôn tại Sở Tư pháp tỉnh Hải Dương. Chúng tôi có ký tên đàng hoàng. Tuy nhiên, khi phỏng vấn định cư thì Văn phòng Đài Bắc không cho qua. Lý do phải điều tra và cuối cùng kết luận hôn nhân giả tạo. Nên giấc mơ sang Đài Loan của tôi không thành. Tôi ở lại Việt Nam lấy chồng cùng quê nhưng không làm đăng ký kết hôn được. Các con tôi sinh ra cũng không làm giấy khai sinh được. Đến khi các cháu đi học thì tôi vội vã làm giấy khai sinh, thì chỉ có tên mẹ, không có tên cha”.

Những biện pháp nhằm hạn chế tình trạng kết hôn giả

Để hạn chế tình trạng kết hôn giả nhằm định cư, lao động trái phép, cơ quan của Đài Loan thực hiện những biện pháp sau:

Phỏng vấn khi xin visa định cư

Việc phỏng vấn khi xin visa định cư khá khó khăn. Quá trình phỏng vấn trong thời gian khá lâu và tách riêng cặp đôi. Nếu câu trả lời của hai bên nam, nữ không khớp nhau sẽ không nhận được visa. Khi ấy, phần lớn hồ sơ sẽ được gửi về Đài Loan để điều tra xác minh. Nếu quá trình xác minh cho thấy hồ sơ kết hôn giả thì cặp đôi sẽ không được đoàn tụ tại Đài. Ngược lại, nếu xác minh không đủ cơ sở khẳng định kết hôn giả thì sẽ được quyền phỏng vấn lần nữa.

Đặt ra thời gian thử thách

Một số trường hợp đã phỏng vấn đỗ nhưng chưa được cấp visa định cư ngay thời điểm đó. Khi ấy, người Việt bắt buộc phải ở lại Việt Nam trong khoảng thời gian từ 06 tháng đến 12 tháng hoặc lâu hơn. Nếu sau khoảng thời gian này mà hôn nhân còn tiếp diễn thì người đó có quyền xin visa định cư. Khoảng thời gian thử thách này cũng là yếu tố cuối cùng để cơ quan Đài Bắc xác minh nghi vấn kết hôn giả.

Tư vấn kết hôn với người Đài Loan

Với kinh nghiệm nhiều năm hỗ trợ thủ tục kết hôn với người Đài Loan;

Với đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình;

Cùng đội ngũ luật sư nhiều năm kinh nghiệm,

ANZLAW chúng tôi tự tin hỗ trợ các bạn những công việc sau:

  • Giải đáp, tư vấn toàn bộ quá trình từ kết hôn đến định cư Đài Loan
  • Soạn hồ sơ đăng ký kết hôn, hồ sơ phỏng vấn định cư
  • Tìm ra giải pháp phỏng vấn đạt kết quả cao nhất cho mỗi trường hợp
  • Hạn chế tối đa rủi ro cho tất cả những hồ sơ, kể cả những hồ sơ đặc biệt, khó định cư
  • Tư vấn hoàn toàn miễn phí các thủ tục phát sinh sau hôn nhân

Với sứ mệnh ”gắn kết yêu thương”, chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn để quá trình làm hồ sơ nhanh chóng, đạt kết quả cao nhất.

Số hotline 0988.619.259 kết nối 24/7 nhằm hướng dẫn, giải đáp miễn phí. Chúc các bạn sớm hoàn thiện thủ tục kết hôn và đoàn tụ gia đình.

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Đài Loan mới nhất

Phỏng vấn xin visa định cư khi kết hôn với người Đài Loan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây