Giải đáp phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan

0
699

Khó khăn nhất khi bảo lãnh định cư sau khi kết hôn với người Đài Loan chính là thủ tục phỏng vấn. Đây là thủ tục khiến rất rất nhiều bạn đau đầu. Hãy cũng ANZLAW giải đáp về thủ tục phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan nhé.

Mong muốn định cư và sau đó trở thành công dân của Đài Loan là mong muốn của hầu hết những bạn kết hôn với người Đài Loan. Việc đăng ký kết hôn thì không có quá nhiều khó khăn nhưng thủ tục phỏng vấn kết hôn thì cực kỳ khắt khe. Chỉ cần nam nữ trả lời không khớp nhau hoặc có dấu hiệu kết hôn giả tạo thì chắc chắn bạn sẽ nhận được công văn thông báo trượt phỏng vấn hoặc thậm chí chỉ được nghe điệp khúc lặp đi lặp lại “khi nào có kết quả sẽ thông báo”.

Thủ tục phỏng vấn kết hôn là thủ tục bắt buộc, do Văn phòng kinh tế Đài Bắc thực hiện. Thủ tục này nhằm loại bỏ những trường hợp kết hôn giả tạo, để lợi dụng những ưu đãi về định cư của pháp luật Đài Loan. Nội dung phỏng vấn rất đa dạng, tùy thuộc vào mối quan hệ của hai bên nam, nữ. Trong nội dung bài viết này, Anzlaw xin trích dẫn một câu hỏi có nội dung chung nhất về thủ tục này và trả lời câu hỏi đó.

Câu hỏi về phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan cần giải đáp

“Xin chào công ty Anzlaw! Cho em hỏi một chút thông tin về thủ tục lấy chồng Đài Loan.

Hai vợ chồng e đã phỏng vấn vào tháng 7 năm nay nhưng không nhận được kết quả ngay như những trường hợp khác. Văn phòng Đài Bắc nói rằng chúng em cứ về và khi nào có kết quả sẽ gọi điện thông báo. Cho em hỏi như vậy khả năng em đỗ phỏng vấn hay không ạ? Và em xin hỏi thêm khoảng thời gian biết kết quả có lâu không? Chúng em đang rất bối rối, rất mong công ty sớm trả lời câu hỏi của em. Em xin cảm ơn công ty!”.

Giai dap phong van ket hon voi nguoi Dai Loan
Giai dap phong van ket hon voi nguoi Dai Loan

Anzlaw giải đáp về phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan

Chào bạn, câu hỏi của bạn là một trong những vướng mắc điển hình của thủ tục kết hôn với người Đài Loan. Để đưa ra đánh ra chính xác cho hồ sơ phỏng vấn của bạn, công ty e rằng bạn sẽ phải tới văn phòng cung cấp hồ sơ trực tiếp. Tuy nhiên, dưới góc độ tư vấn trực tuyến, chúng tôi giải đáp câu hỏi của bạn như sau:

Đa số các trường hợp phỏng vấn sẽ có kết quả ngay trong ngày phỏng vấn. Tuy nhiên, đối với một số trường hợp đặc biệt, quá trình phỏng vấn chưa làm sáng tỏ các nghi vấn của cơ quan Đài Bắc. Do vậy, cần thêm quá trình điều tra xác minh. Và điều đó làm kéo dài thời gian trả kết quả. Thông thường, quá trình điều tra tại Đài Loan mất thời gian từ 1 đến 2 tháng, có rất ít trường hợp thời gian kéo dài thêm. Sau quá trình điều tra, Bộ Ngoại giao Đài Loan sẽ gửi công văn tới văn phòng Đài Bắc. Căn cứ vào công văn đó, văn phòng Đài Bắc sẽ thông báo kết quả phỏng vấn cho các bạn.

Trường hợp 1, đỗ phỏng vấn

Nếu quá trình điều tra cho thấy:

  • Mục đích kết hôn không giả tạo
  • Các thông tin cung cấp trong quá trình phỏng vấn hoàn toàn chính xác

thì các bạn đỗ phỏng vấn. Khi đó bạn làm hồ sơ xin visa định cư Đài Loan.

Trường hợp 2, không đỗ phỏng vấn

Nếu quá trình điều tra cho thấy:

  • Các thông tin cung cấp chưa rõ ràng hoặc không khớp với thực tế điều tra
  • Mục đích của hôn nhân chưa sáng tỏ hoặc có dấu hiệu giả tạo

Khi đó văn phòng Đài Bắc sẽ đưa ra quyết định:

Một là, cho phép phỏng vấn lại lần hai

Nếu hồ sơ của bạn thuộc trường hợp này, thì các bạn cần cố gắng hơn nữa trong lần hẹn phỏng vấn lại.

Thứ nhất, hồ sơ phỏng vấn phải kèm thêm nhiều chứng cứ. Những chứng cứ này phải có ý nghĩa thuyết phục về hôn nhân tự nguyện.

Thứ hai, lưu ý làm sáng tỏ những thông tin không khớp trong lần phỏng vấn trước. Qua đó, giúp cơ quan Đài Bắc nhìn nhận chính xác mối quan hệ hôn nhân của bạn.

Thứ ba, nắm bắt và khai thác thông tin nhân thân từ hai phía đầy đủ, chính xác. Việc này giúp các bạn trả lời chính xác và khớp trong quá trình phỏng vấn.

Hai là, trượt phỏng vấn và không tiếp nhận hồ sơ phỏng vấn lại

Nếu hồ sơ của bạn thuộc trường hợp này thì đừng vội nản trí. Hãy xem xét kỹ lưỡng về khoảng thời gian khiếu nại. Khi đó hãy tận dụng khoảng thời gian quý báu đó để làm hồ sơ lật lại nhằm xin phỏng vấn lần nữa.

Đây không phải trường hợp quá khó. Nhưng hồ sơ cung cấp thêm phải thực sự hữu ích thì mới đem lại kết quả cao. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp với ANZLAW để được tư vấn chuyên sâu trong trường hợp này.

Ba là, nhận định kết hôn giả

Nếu văn phòng Đài Bắc khẳng định hồ sơ của bạn là kết hôn giả, thì quá trình tiếp theo vô cùng gian nan. Có rất nhiều trường hợp đã bỏ cuộc khi nhận được nhận định này.

Tuy nhiên, nếu hai bạn còn muốn cố gắng để đoàn tụ thì cần sự tư vấn của những chuyên gia trong lĩnh vực kết hôn với người Đài Loan. Với hàng chục năm tư vấn kết hôn với người Đài Loan, Anzlaw tin tưởng có thể đưa ra giải pháp tối ưu cho hồ sơ của các bạn trong trường hợp này.

Liên hệ với ANZLAW khi cần hỗ trợ

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan. Nội dung giải đáp có thể còn có sai sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ các bạn.

Phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan là thủ tục cực kỳ khó khăn, đòi hỏi hai bên nam nữ phải chuẩn bị tốt ngay từ lần phỏng vấn đầu tiên. Bởi lẽ, khi đã trượt phỏng vấn lần đầu thì lần phỏng vấn sau khó có thể có kết quả tốt.

Với kinh nghiệm hàng chục năm hỗ trợ phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan, cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, kết hợp mối quan hệ tốt đẹp giữa Anzlaw và cơ quan có thẩm quyền, Anzlaw tin tưởng có thể hỗ trợ bạn đạt kết quả tốt nhất. Trường hợp cần Anzlaw hỗ trợ, bạn vui lòng liên hệ qua số 0988 619 259. Anzlaw rất mong được phục vụ các bạn.

Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Giải đáp kết hôn với người nước ngoài

Trượt phỏng vấn kết hôn Đài Loan, những điều cần lưu ý

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây