Giải đáp phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan

0
2795

Giải đáp phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan gồm những nội dung gì?

Mong muốn định cư và sau đó trở thành công dân của Đài Loan là mong muốn của hầu hết những bạn kết hôn với người Đài Loan. Việc đăng ký kết hôn thì không có quá nhiều khó khăn nhưng thủ tục phỏng vấn kết hôn thì cực kỳ khắt khe. Chỉ cần nam nữ trả lời không khớp nhau hoặc có dấu hiệu kết hôn giả tạo thì chắc chắn bạn sẽ nhận được công văn thông báo trượt phỏng vấn hoặc thậm chí chỉ được nghe điệp khúc lặp đi lặp lại “khi nào có kết quả sẽ thông báo”.

Thủ tục phỏng vấn kết hôn là thủ tục bắt buộc, do Văn phòng kinh tế Đài Bắc thực hiện. Thủ tục này nhằm loại bỏ những trường hợp kết hôn giả tạo, để lợi dụng những ưu đãi về định cư của pháp luật Đài Loan. Nội dung phỏng vấn rất đa dạng, tùy thuộc vào mối quan hệ của hai bên nam, nữ.

Trong nội dung bài viết này, Anzlaw xin trích dẫn một câu hỏi có nội dung chung nhất về thủ tục phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan và giải đáp câu hỏi đó.

1. Câu hỏi giải đáp phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan


Xin chào công ty Anzlaw!

Cho em hỏi một chút thông tin về thủ tục lấy chồng Đài Loan.

Hai vợ chồng e đã phỏng vấn vào tháng 7 năm nay nhưng không nhận được kết quả ngay như những trường hợp khác. Văn phòng Đài Bắc nói rằng chúng em cứ về và khi nào có kết quả sẽ gọi điện thông báo. Cho em hỏi như vậy khả năng em đỗ phỏng vấn hay không ạ? Và em xin hỏi thêm khoảng thời gian biết kết quả có lâu không?

Chúng em đang rất bối rối, rất mong công ty sớm trả lời câu hỏi của em. Em xin cảm ơn công ty!

Giải đáp phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan
Giải đáp phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan

2. Anzlaw giải đáp về phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan

Bạn thân mến!

Câu hỏi của bạn là một trong những vướng mắc điển hình của thủ tục kết hôn với người Đài Loan.

Để đưa ra đánh ra chính xác cho hồ sơ phỏng vấn của bạn, công ty e rằng bạn sẽ phải tới văn phòng cung cấp hồ sơ trực tiếp. Tuy nhiên, dưới góc độ tư vấn trực tuyến, chúng tôi giải đáp câu hỏi của bạn như sau:

Đa số các trường hợp phỏng vấn sẽ có kết quả ngay trong ngày phỏng vấn. Tuy nhiên, đối với một số trường hợp đặc biệt, quá trình phỏng vấn chưa làm sáng tỏ các nghi vấn của cơ quan Đài Bắc. Do vậy, cần thêm quá trình điều tra xác minh. Và điều đó làm kéo dài thời gian trả kết quả.

Thông thường, quá trình điều tra tại Đài Loan mất thời gian từ 1 đến 2 tháng, có rất ít trường hợp thời gian kéo dài thêm. Sau quá trình điều tra, Bộ Ngoại giao Đài Loan sẽ gửi công văn tới văn phòng Đài Bắc. Căn cứ vào công văn đó, văn phòng Đài Bắc sẽ thông báo kết quả phỏng vấn cho các bạn.

a) Trường hợp đỗ phỏng vấn

Nếu quá trình điều tra cho thấy mục đích kết hôn không giả tạo và các thông tin cung cấp trong quá trình phỏng vấn hoàn toàn chính xác thì các bạn đỗ phỏng vấn.

Sau khi đã có kết quả phỏng vấn thì bạn làm hồ sơ xin visa định cư Đài Loan.

b) Trường hợp không đỗ phỏng vấn

Nếu quá trình điều tra cho thấy các thông tin cung cấp chưa rõ ràng hoặc không khớp với thực tế điều tra, mục đích của hôn nhân chưa sáng tỏ hoặc có dấu hiệu giả tạo thì khi đó văn phòng Đài Bắc sẽ đưa ra quyết định:

Một là, cho phép phỏng vấn lại lần hai

Nếu hồ sơ của bạn thuộc trường hợp này, thì các bạn cần cố gắng hơn nữa trong lần hẹn phỏng vấn lại.

Thứ nhất, hồ sơ phỏng vấn phải kèm thêm nhiều chứng cứ. Những chứng cứ này phải có ý nghĩa thuyết phục về hôn nhân tự nguyện.

Thứ hai, lưu ý làm sáng tỏ những thông tin không khớp trong lần phỏng vấn trước. Qua đó, giúp cơ quan Đài Bắc nhìn nhận chính xác mối quan hệ hôn nhân của bạn.

Thứ ba, nắm bắt và khai thác thông tin nhân thân từ hai phía đầy đủ, chính xác. Việc này giúp các bạn trả lời chính xác và khớp trong quá trình phỏng vấn.

 

Hai là, trượt phỏng vấn và không tiếp nhận hồ sơ phỏng vấn lại

Khi ra thông báo này thì gần như Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc sẽ có công văn gửi tới Sở Tư pháp cấp tỉnh nơi bạn đang cư trú để đề nghị hủy việc kết hôn trái pháp luật do giả tạo.

Nếu hồ sơ của bạn thuộc trường hợp này thì đừng vội nản trí. Hãy xem xét kỹ lưỡng về khoảng thời gian khiếu nại. Khi đó hãy tận dụng khoảng thời gian quý báu đó để làm hồ sơ lật lại nhằm xin phỏng vấn lần nữa. Đây là trường hợp cực kỳ khó và đòi hỏi hồ sơ cung cấp thêm phải thực sự hữu ích thì mới có thể thay đổi quan điểm của cơ quan có thẩm quyền của Đài Loan với trường hợp của hai bạn.

Thực tiễn thì hầu hết các bạn rơi vào trường hợp này đều có vấn đề trong việc chứng minh quan hệ yêu thương với người Đài mà nói thẳng ra thì đều có dấu hiệu kết hôn giả tạo là rõ ràng.

Vì vậy, kể cả trong trường hợp có khiếu kiện mà không cung cấp được giấy tờ chứng minh thì cũng khó có thể làm thay đổi được kết quả.

Tuy nhiên, nếu hai bạn còn muốn cố gắng để đoàn tụ thì cần sự tư vấn của những chuyên gia trong lĩnh vực kết hôn với người Đài Loan.

3. Nhận xét giải đáp phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan

Như vậy, bằng kinh nghiệm thực tiễn thì Anzlaw đã giải đáp xong phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan.

Có một thực tế là hầu hết các trường hợp trượt phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan thì đều không biết cách chuẩn bị giấy tờ sao cho có lợi nhất. Thậm chí, có những trường hợp có quan hệ yêu thương cực kỳ thắm thiết nhưng vẫn bị trượt phỏng vấn vì không biết làm sao thể hiện được những điều đó cho cán bộ của Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc.

Vì vậy, phần lớn các bạn đều sẽ tìm tới những đơn vị có chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ kết hôn với người Đài và bảo lãnh định cư Đài Loan để được họ hỗ trợ làm tốt ngay những bước đầu tiên. Cách này sẽ cực kỳ có hiệu quả khi sẽ tránh được những rủi ro mà các bạn hay vấp phải, đồng thời ở một khía cạnh nào đó lại là giải pháp tiết kiệm tiền bạc khi các bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

Rất mong được đồng hành và hỗ trợ bạn vượt qua buổi phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan!

Xem thêm: Giải đáp kết hôn với người nước ngoài

Trượt phỏng vấn kết hôn Đài Loan, những điều cần lưu ý