Phải làm gì khi trượt phỏng vấn kết hôn Đài Loan?

0
3834

Phải làm gì khi trượt phỏng vấn kết hôn Đài Loan là câu hỏi mà hầu hết các bạn sẽ đặt ra và đi tìm câu trả lời sau khi đã nhận được thông báo của Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc về kết quả phỏng vấn.

Như các bạn đều biết, sau khi đã hoàn tất việc đăng ký kết hôn với người Đài Loan tại Việt Nam thì cặp đôi sẽ chuẩn bị cho việc bảo lãnh định cư tại Đài Loan. Và sau khi đã hoàn tất việc nộp hồ sơ thì cặp đôi sẽ chờ tới lịch hẹn để có mặt tại Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc tham dự buổi phỏng vấn.

Phỏng vấn kết hôn Đài Loan là thủ tục nhằm xác minh tính chất tự nguyện trong mối quan hệ hôn nhân giữa hai bên nam, nữ. Nếu quá trình phỏng vấn không thành công, cơ quan Đài Bắc sẽ cho bạn đặt lịch hẹn phỏng vấn lần tiếp theo hoặc từ chối tiếp nhận hồ sơ.

Việc trượt phỏng vấn kết hôn Đài Loan không còn là hiếm gặp khi tỷ lệ ngày càng cao. Có nhiều cặp đôi đã rất quen với việc trượt phỏng vấn do đã làm thủ tục phỏng vấn nhiều lần nhưng chưa được thông qua. Nhưng cũng có nhiều cặp đôi rất hoang mang, lo lắng vì lần đầu trượt phỏng vấn.

Vậy làm thế nào để phỏng vấn kết hôn Đài đạt kết quả cao ngay lần đầu tiên hay phải làm gì khi trượt phỏng vấn kết hôn Đài Loan?

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu và giải đáp cho câu hỏi phải làm gì khi trượt phỏng vấn kết hôn Đài Loan?.

1. Tư vấn phải làm gì khi trượt phỏng vấn kết hôn Đài Loan

Tư vấn phải làm gì khi trượt phỏng vấn kết hôn Đài Loan sẽ gồm những nội dung sau:

  • Tìm hiểu về thủ tục phỏng vấn kết hôn Đài Loan;
  • Làm gì để phỏng vấn kết hôn Đài Loan đạt kết quả cao mà không bị trượt?;
  • Phải làm gì khi trượt phỏng vấn kết hôn Đài Loan?

Dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu toàn bộ các nội dung nêu trên của phải làm gì khi trượt phỏng vấn kết hôn Đài Loan.

1.1. Tìm hiểu về thủ tục phỏng vấn kết hôn Đài Loan

Tìm hiểu về thủ tục phỏng vấn kết hôn Đài Loan là nội dung đầu tiên mà bạn muốn tìm hiểu về phải làm gì khi trượt phỏng vấn kết hôn Đài Loan.

Thủ tục này thực hiện sau khi nhận được giấy đăng ký kết hôn của Việt Nam. Những trường hợp lựa chọn sinh sống tại Đài Loan sau khi kết hôn thì bắt buộc phải thực hiện việc phỏng vấn. Thời gian chờ phỏng vấn cũng khá lâu. Thông thường lịch hẹn phỏng vấn là 3 tháng sau khi đặt lịch. Một số trường hợp đặc biệt, lịch hẹn sẽ được rút ngắn còn 1 tháng.

Bài viết khác:  Phỏng vấn kết hôn Đài Loan

Việc phỏng vấn được thực hiện ngay tại văn phòng kinh tế Đài Bắc. Phỏng vấn bằng tiếng Đài, không được phiên dịch viên hỗ trợ. Cả hai bên nam nữ đều phải có mặt trong buổi phỏng vấn. Việc phỏng vấn sẽ tách riêng hai người để có kết quả khách quan nhất. Do đó, quá trình này khá khó khăn với những trường hợp môi giới kết hôn, giao tiếp tiếng Đài không tốt…

Phải làm gì khi trượt phỏng vấn kết hôn Đài Loan?
Phải làm gì khi trượt phỏng vấn kết hôn Đài Loan?

1.2. Làm gì để phỏng vấn kết hôn Đài Loan đạt kết quả cao mà không bị trượt

Khi đã tìm hiểu về thủ tục phỏng vấn kết hôn Đài Loan thì một trong những nội dung mà bạn phải tìm hiểu đó là làm gì để phỏng vấn kết hôn Đài Loan đạt kết quả cao mà không bị trượt.

Để phỏng vấn định cư đạt kết quả cao, bạn cần chú ý những điểm sau:

a) Thứ nhất, trau dồi khả năng giao tiếp bằng tiếng Đài

Như đã trao đổi phía trên, việc phỏng vấn hoàn toàn bằng tiếng Đài. Do vậy, khả năng giao tiếp bằng tiếng Đài tốt sẽ đạt được kết quả cao. Ngược lại, những trường hợp kém về ngôn ngữ sẽ không nghe, hiểu và trả lời rõ ràng, dứt khoát nên đạt kết quả không tốt. Bạn hoàn toàn không được phiên dịch viên hỗ trợ. Vì việc giao tiếp tiếng Đài tốt thể hiện rằng hai bạn thường xuyên trò chuyện, và mong muốn định cư được ghi nhận.

b) Thứ hai, tìm hiểu thật kỹ các thông tin, đặc điểm của đối phương

Nội dung phỏng vấn xoay quanh các thông tin nhân thân của hai bên. Do vậy, việc nắm bắt thật kỹ các thông tin này tạo cho các bạn ưu thế lớn trong toàn bộ quá trình phỏng vấn. Nếu hai bạn trả lời không khớp nhau sẽ khiến cơ quan Đài Bắc nghi ngờ lớn về quan hệ hôn nhân. Việc nghi ngờ đó có thể được điều tra hoặc không, tùy thuộc từng trường hợp. Nếu phải điều tra thì kết quả cuộc phỏng vấn sẽ có sau quá trình điều tra này.

c) Thứ ba, thu thập những chứng cứ xác thực để chứng minh mối quan hệ

Câu trả lời phỏng vấn sẽ thuyết phục được chuyên viên Đài nếu bạn nộp kèm các chứng cứ chứng minh. Những chứng cứ này phải tuyệt đối xác thực. Nếu bạn cố tình tạo dựng chứng cứ giả thì quá trình điều tra sẽ đem lại kết quả xấu cho hồ sơ của các bạn.

1.3. Phải làm gì khi trượt phỏng vấn kết hôn Đài Loan

Việc phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan phải được các bạn làm tốt ngay ở lần phỏng vấn đầu tiên. Tuy nhiên, khi đã bị trượt thì bạn sẽ phải tìm hiểu phải làm gì khi trượt phỏng vấn kết hôn Đài Loan.

Bởi lẽ, khi đã bị trượt phỏng vấn tức là Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc đã cho rằng việc kết hôn của hai bạn là giả tạo, không xuất phát từ tình yêu nam, nữ. Vì vậy, dù có được tham dự buổi phỏng vấn lần thứ 2 mà không có tình tiết mới thì rất khó thay đổi quan điểm của người đánh giá.

Bài viết khác:  Phỏng vấn kết hôn Đài Loan

Vậy nếu đã bị trượt phỏng vấn kết hôn Đài Loan rồi thì phải làm gì khi trượt phỏng vấn kết hôn Đài Loan?

a) Thứ nhất, cần bình tĩnh tìm lý do trượt phỏng vấn

Có khá nhiều trường hợp trượt phỏng vấn định cư Đài. Tâm lý các bạn khi ấy khá hoang mang, lo lắng. Tuy nhiên, để có cái nhìn đa chiều hơn, bạn nên bình tĩnh tìm hướng giải quyết và trước tiên thứ nhất, cần bình tĩnh tìm lý do trượt phỏng vấn.

Có những trường hợp phỏng vấn trượt sẽ được cho phép phỏng vấn lại. Nhưng cũng có khá nhiều trường hợp không được vì lý do kết hôn giả.

Với những bạn đã có thông báo quan hệ hôn nhân của hai bạn là giả tạo và đề nghị cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam hủy việc kết hôn trái pháp luật thì chắc chắc các bạn đã không còn cơ hội nữa. Việc duy nhất các bạn có thể làm là liên hệ với luật sư tại Đài Loan để được hỗ trợ xem có thể khởi kiện được không.

Với những bạn được phép phỏng vấn lại thì điều cần làm là chứng minh cho cơ quan của Đài thấy việc đánh giá của họ dành cho trường hợp của mình là hoàn toàn sai. Để tìm được hướng đi chính xác, bạn cần biết lý do phỏng vấn trượt. Mỗi trường hợp trượt vì một lý do khác nhau nên cách giải quyết hồ sơ của từng cặp đôi cũng khác nhau.

Thông thường, nguyên nhân trượt phổ biến nhất là có quá nhiều câu trả lời của hai bạn với cùng một câu hỏi đã không khớp với nhau. Lúc này, hai bạn cùng phải nhớ lại xem mình đã được hỏi những câu hỏi gì và câu trả lời của mỗi người là như thế nào rồi từ đó đánh giá lại xem câu trả lời nào đã không khớp nhau.

b) Dành nhiều thời gian tìm hiểu về nhau nhiều hơn

Từ những kinh nghiệm rút ra từ lần phỏng vấn đầu tiên thì hai bạn cần phải dành nhiều thời gian tìm hiểu về nhau hơn nữa.

Cả hai nên nói chuyện với nhau nhiều hơn và về tất cả những gì có thể và để ý tới những đặc điểm bên ngoài cũng như tính cách của nhau, công việc, gia đình của các bên, sở thích của các bên…

Khi các bạn dành nhiều thời gian tìm hiểu nhau hơn thì cũng chứng minh với cơ quan có thẩm quyền của Đài Loan là mối quan hệ hôn nhân của các bạn vẫn tiến triển bình thường, không hề kết hôn giả tạo.

Bài viết khác:  Phỏng vấn kết hôn Đài Loan

c) Thu thập thêm chứng cứ

Ngoài việc dành thời gian tìm hiểu về nhau thì cặp đôi có thể thu thập thêm chứng cứ có lợi khác.

Đó đơn giản có khi chỉ là những giấy tờ, tài liệu cho lần đầu gặp nhau, diễn biến tình cảm, giấy tờ chứng minh về tài sản chung hoặc con chung…

Các giấy tờ này sẽ giúp ích chứng minh cho cơ quan có thẩm quyền của Đài Loan về mối quan hệ của cặp đôi là nghiêm túc, không phải giả tạo và để cơ quan có thẩm quyền của Đài Loan xem xét lại quyết định trước đó.

Phai lam gi khi truot phong van ket hon Dai Loan - Anh minh hoa
Phai lam gi khi truot phong van ket hon Dai Loan – Anh minh hoa

d) Làm gì để tránh bị trượt khi phỏng vấn kết hôn Đài Loan lần thứ hai

Cuối cùng, khi tìm hiểu về phải làm gì khi trượt phỏng vấn kết hôn Đài Loan thì bạn sẽ phải tìm hiểu làm gì để tránh bị trượt khi phỏng vấn kết hôn Đài Loan lần thứ hai.

Có rất nhiều trường hợp làm kết hôn, định cư Đài Loan theo kinh nghiệm của những người đi trước truyền lại. Nhưng đây là cách làm không chính xác. Vì quy định pháp luật luôn thay đổi theo thời gian. Do đó, cách làm của những năm trước đây sẽ không còn phù hợp với hiện tại. Ngoài ra, mỗi trường hợp khác nhau sẽ có hồ sơ định cư khác nhau nên không thể áp dụng máy móc kinh nghiệm đã được truyền lại.

Thay vào đó, bạn hãy lựa chọn đơn vị tư vấn, hỗ trợ pháp lý uy tín. Họ có kinh nghiệm chuyên sâu đúc rút qua những năm hành nghề. Những tư vấn này đem lại cho bạn hồ sơ định cư chi tiết, chặt chẽ, đạt kết quả cao.

2. Kết luận về phải làm gì khi trượt phỏng vấn kết hôn Đài Loan

Như vậy, bằng kinh nghiệm thực tiễn chúng tôi đã hướng dẫn bạn phải làm gì khi trượt phỏng vấn kết hôn Đài Loan.

Như đã nêu ở trên, bạn cần phải làm mọi thứ thật tốt ở ngay lần phỏng vấn đầu tiên. Khi đã bị trượt phỏng vấn thì làm thế nào để thay đổi quan điểm của người đánh giá là cực kỳ khó khăn. Nếu không có tình tiết mới thì gặp như bạn sẽ lại tiếp tục bị trượt phỏng vấn.

Tuy nhiên, cũng phải công nhận rằng việc chuẩn bị tốt ngay lần phỏng vấn đầu tiên là không hề dễ dàng nhất là bạn lại không nhận được sự tư vấn, hỗ trợ của những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm.

Rất mong được đồng hành và hỗ trợ bạn làm tốt ngay lần phỏng vấn đầu tiên!

Xem thêm:  Thủ tục kết hôn với người Đài Loan mới nhất

Phỏng vấn kết hôn Đài Loan

Video hướng dẫn Thủ tục kết hôn với người nước ngoài mới nhất