Đã làm được visa kết hôn Trung Quốc chưa?

0
742

Đã làm được visa kết hôn Trung Quốc chưa là câu hỏi được rất nhiều bạn đặt ra khi mà dịch bệnh Covid đang kéo dài mà chưa biết thời điểm nào là kết thúc.

Như các bạn đều biết là do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid nên chính quyền của Trung Quốc đã quyết định ngừng cấp các loại visa cho công dân nước ngoài, trong đó có người Việt Nam.

Điều này gây ra khá nhiều phiền toái cho những công dân Việt Nam đã kết hôn với người Trung nhưng đang ở Việt Nam và muốn quay trở lại Trung Quốc đoàn tụ cùng gia đình. Chính vì vậy, tới đầu tháng 9 thì Sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam quyết định mở lại visa cho công dân Việt Nam thuộc diện đã kết hôn với công dân Trung Quốc và có mong muốn nhập cảnh vào Trung Quốc để đoàn tụ.

Người có nhu cầu sẽ được Sứ quán Trung Quốc cấp visa thăm thân Q1, nhập cảnh vào Trung Quốc và phải cách ly ngay trong thời hạn theo quy định tại khu vực nhất định trước khi được phép di chuyển để về các địa phương đoàn tụ cùng gia đình.

Và mới đây nhất thì Sứ quán Trung Quốc cũng đã ngừng cấp loại visa thăm thân Q1.

Tới tháng 3/2023, Sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam đã chính thức cấp lại tất cả các loại visa để nhập cảnh vào Trung Quốc. Trong đó bao gồm cả visa kết hôn ký hiệu S2.

Bài viết khác:  Giấy tờ cần chuẩn bị khi làm visa kết hôn Trung Quốc
Đã làm được visa kết hôn Trung Quốc chưa?
Đã làm được visa kết hôn Trung Quốc chưa?

Giờ đây, các bạn có thể chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và tới Sứ quán Trung Quốc để xin visa sang Trung Quốc kết hôn mà không gặp trở ngại nào.

Rất mong được đồng hành và hỗ trợ các bạn xin visa kết hôn Trung Quốc!