Đã làm được visa kết hôn Trung Quốc chưa?

0
450

Đã làm được visa kết hôn Trung Quốc hay chưa là câu hỏi được rất nhiều bạn đặt ra khi mà dịch bệnh Covid đang kéo dài mà chưa biết thời điểm nào là kết thúc.

Như các bạn đều biết là do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid nên chính quyền của Trung Quốc đã quyết định ngừng cấp các loại visa cho công dân nước ngoài, trong đó có người Việt Nam.

Điều này gây ra khá nhiều phiền toái cho những công dân Việt Nam đã kết hôn với người Trung nhưng đang ở Việt Nam và muốn quay trở lại Trung Quốc đoàn tụ cùng gia đình. Chính vì vậy, tới đầu tháng 9 thì Sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam quyết định mở lại visa cho công dân Việt Nam thuộc diện đã kết hôn với công dân Trung Quốc và có mong muốn nhập cảnh vào Trung Quốc để đoàn tụ.

Người có nhu cầu sẽ được Sứ quán Trung Quốc cấp visa thăm thân Q1, nhập cảnh vào Trung Quốc và phải cách ly ngay trong thời hạn theo quy định tại khu vực nhất định trước khi được phép di chuyển để về các địa phương đoàn tụ cùng gia đình.

Và mới đây nhất thì Sứ quán Trung Quốc cũng đã ngừng cấp loại visa thăm thân Q1.

Trong khi đó, đối với visa kết hôn thì Sứ quán Trung Quốc vẫn tiếp tục ngừng cấp và chưa có thông báo về lịch dự kiến sẽ cấp lại visa này.

Da lam duoc visa ket hon Trung Quoc chua? - Anh minh hoa
Da lam duoc visa ket hon Trung Quoc chua? – Anh minh hoa

Mặc dù tình hình dịch bệnh tại Việt Nam và Trung Quốc đều đã được kiểm soát tốt nhưng khả năng bùng phát có thể trở lại bất kỳ lúc nào khiến Chỉnh phủ Việt Nam và Trung Quốc vẫn còn rất e ngại khi mở rộng cửa hơn cho người nước ngoài nhập cảnh.

Và với những bạn đang chờ để xin cấp visa kết hôn Trung Quốc thì không có cách nào khách là chờ đợi đến khi Sứ quán Trung Quốc có thông báo chính thức, không nên tin vào những thông tin không có căn cứ để tránh trở thành nạn thân của hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Rất mong được đồng hành và hỗ trợ các bạn xin visa kết hôn Trung Quốc!