Dịch vụ hợp pháp hóa giấy độc thân của người Trung Quốc

0
695

Dịch vụ hợp pháp hóa giấy độc thân của người Trung Quốc của đơn vị uy tín là giải pháp mà bạn có thể tính tới, nếu không am hiểu, không có nhiều thời gian đi lại.

Khi tìm hiểu về thủ tục kết hôn với người Trung Quôc thì chắc rằng các bạn sẽ biết cặp đôi có thể đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Trung Quốc hoặc Việt Nam.

Trường hợp lựa chọn đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam thì người Trung Quốc sẽ phải chuẩn bị bộ hồ sơ đăng ký kết hôn. Giấy độc thân là một trong những giấy tờ không thể thiếu trong bộ hồ sơ này.

Thực tiễn hơn chục năm làm công tác tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người Trung Quốc, chúng tôi thấy có không ít trường hợp người Trung chuẩn bị giấy độc thân rồi mang sang Việt Nam để đăng ký kết hôn nhưng không thể thực hiện được vì thiếu hợp pháp hóa lãnh sự.

Vậy hợp pháp hóa lãnh sự là gì và nếu không am hiểu thì có thể làm gì để thực hiện thủ tục này?

Trong nội dung bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các nội dung có liên quan tới dịch vụ hợp pháp hóa giấy độc thân của người Trung Quốc.

1. Dịch vụ hợp pháp hóa giấy độc thân của người Trung Quốc

Theo quy định của pháp luật Việt Nam thì giấy tờ của nước ngoài cần được chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự trước khi sử dụng tại Việt Nam, trừ trường hợp theo Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên hoặc theo nguyên tắc có đi có lại.

Bài viết khác:  Xin giấy độc thân cho người Trung Quốc ở đâu?

Hợp pháp hóa lãnh sự là thủ tục để giấy tờ của nước ngoài có thể sử dụng tại Việt Nam hoặc ngược lại giấy tờ của Việt Nam sử dụng tại nước ngoài. Thủ tục này sẽ xác nhận chữ ký, chức danh và con dấu của người có thẩm quyền trong cơ quan, tổ chức là đúng.

Do đó, giấy độc thân của Trung Quốc trước khi sử dụng tại Việt Nam để đăng ký kết hôn cần được chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự.

Dịch vụ hợp pháp hóa giấy độc thân của người Trung Quốc | Ảnh minh họa
Dịch vụ hợp pháp hóa giấy độc thân của người Trung Quốc | Ảnh minh họa

1. 1. Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự giấy độc thân của người Trung Quốc

Thủ tục này sẽ gồm các bước sau:

  • Bước 1: Dịch thuật sang tiếng Việt hoặc tiếng Anh có công chứng bản dịch

Bước này, người Trung Quốc sẽ tìm tới văn phòng công chứng bất kỳ của Trung Quốc và đề nghị dịch giấy độc thân sang tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Bản dịch phải được công chứng, có chữ ký của công chứng viên và con dấu của Văn phòng công chứng.

  • Bước 2: Xin chứng nhận lãnh sự

Sau khi có kết quả dịch thuật, công chứng, người Trung sẽ tới cơ quan có thẩm quyền của Trung Quốc tương đương với Sở Ngoại vụ cấp tỉnh của Việt Nam để đề nghị được Chứng nhận lãnh sự bản dịch giấy độc thân.

Nội dung chứng nhận sẽ là chứng nhận chữ ký của công chứng viên và con dấu là đúng.

  • Bước 3: Xin hợp pháp hóa lãnh sự tại Sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc
Bài viết khác:  Xin giấy độc thân cho người Trung Quốc

Khi đã hoàn tất bước 2, người Trung sẽ tới Cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại Trung Quốc để xin hợp pháp hóa lãnh sự.

Nội dung hợp pháp hóa lãnh sự là xác thực chữ ký của người có thẩm quyền và con dấu của cơ quan Sở Ngoại vụ/Vụ Lãnh sự Trung Quốc.

1.2. Dịch vụ hợp pháp hóa giấy độc thân của người Trung Quốc

Toàn bộ thủ tục để hợp pháp hóa giấy độc thân của người Trung Quốc là vậy.

Đọc thì có thể thấy đơn giản nhưng khi bắt tay thực hiện các bạn mới thấy hết những khó khăn. Đặc biệt, nếu không phải người am hiểu, hay thực hiện các thủ tục hành chính thì chắc chắn các bạn sẽ phải đi lại nhiều lần. Thậm chí, mặc dù đã đi lại nhiều lần nhưng có thể vẫn không đạt được kết quả như mong muốn.

Đặc biệt, với những bạn đang sinh sống tại Việt Nam mà lại phải bay về Trung Quốc để hoàn thiện thủ tục này thì chi phí đi lại và thời gian chờ tại Trung Quốc sẽ còn lớn hơn chi phí mà các bạn sử dụng dịch vụ hợp pháp hóa giấy độc thân của người Trung Quốc.

Giải pháp trong trường hợp này là bạn có thể tìm tới đơn vị uy tín để được cung cấp dịch vụ hợp pháp hóa giấy độc thân của người Trung Quốc.

Tới đây, bạn đã tìm hiểu xong thủ tục hợp hóa pháp giấy độc thân của người Trung Quốc và lý do nên dùng dịch vụ hợp pháp hóa giấy độc thân của người Trung Quốc.

Bài viết khác:  Xin giấy độc thân cho người Trung Quốc

2. Kết luận dịch vụ hợp pháp hóa giấy độc thân của người Trung Quốc

Như vậy, dựa trên sự hiểu biết và kinh nghiệm thực tiễn thì chúng tôi đã giải đáp xong về hợp pháp hóa giấy độc thân của người Trung Quốc.

Thủ tục hợp pháp hóa giấy độc thân của người Trung Quốc không hề đơn giản nếu các bạn không am hiểu. Bởi lẽ, đây là một quy trình với nhiều bước và mỗi một bước lại phải đi lại, thực hiện tại cơ quan có thẩm quyền. Điều này khiến không ít bạn cảm thấy băn khoăn, lo lắng và muốn tìm một đơn vị để được trợ giúp.

Với bề dầy kinh nghiệm cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, tin rằng Anzlaw sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ hợp pháp hóa giấy độc thân của người Trung Quốc đạt kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Trung Quốc

Video hướng dẫn Thủ tục kết hôn với người Trung Quốc