Dịch vụ hợp pháp hóa giấy độc thân của người Trung Quốc

0
399

Nếu không am hiểu thì tốt nhất các bạn nên tìm tới đơn vị uy tín để được cung cấp dịch vụ hợp pháp hóa giấy độc thân của người Trung Quốc.

Khi tìm hiểu về thủ tục kết hôn với người Trung Quôc thì chắc rằng các bạn sẽ biết cặp đôi có thể đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Trung Quốc hoặc Việt Nam.

Trường hợp lựa chọn đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam thì người Trung Quốc sẽ phải chuẩn bị bộ hồ sơ đăng ký kết hôn. Giấy độc thân là một trong những giấy tờ không thể thiếu trong bộ hồ sơ này.

Thực tiễn hơn chục năm làm công tác tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người Trung Quốc, chúng tôi thấy có không ít trường hợp người Trung chuẩn bị giấy độc thân rồi mang sang Việt Nam để đăng ký kết hôn nhưng không thể thực hiện được vì thiếu hợp pháp hóa lãnh sự.

Vậy hợp pháp hóa lãnh sự là gì và nếu không am hiểu thì có thể làm gì để thực hiện thủ tục này?

1. Giải đáp về hợp pháp hóa giấy độc thân của người Trung Quốc

Theo quy định của pháp luật Việt Nam thì giấy tờ của nước ngoài cần được chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự trước khi sử dụng tại Việt Nam, trừ trường hợp theo Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên hoặc theo nguyên tắc có đi có lại.

Hợp pháp hóa lãnh sự là thủ tục để giấy tờ của nước ngoài có thể sử dụng tại Việt Nam hoặc ngược lại giấy tờ của Việt Nam sử dụng tại nước ngoài. Thủ tục này sẽ xác nhận chữ ký, chức danh và con dấu của người có thẩm quyền trong cơ quan, tổ chức là đúng.

Do đó, giấy độc thân của Trung Quốc trước khi sử dụng tại Việt Nam để đăng ký kết hôn cần được chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự.

Dich vu hop phap hoa giay doc than cua nguoi Trung Quoc - Anh minh hoa
Dich vu hop phap hoa giay doc than cua nguoi Trung Quoc – Anh minh hoa

2. Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự giấy độc thân của người Trung Quốc

Thủ tục này sẽ gồm các bước sau:

  • Bước 1: Dịch thuật sang tiếng Việt hoặc tiếng Anh có công chứng bản dịch;
  • Bước 2: Xin chứng nhận lãnh sự tại cơ quan có thẩm quyền của Trung Quốc tương đương với Sở Ngoại vụ cấp tỉnh của Việt Nam;
  • Bước 3: Xin hợp pháp hóa lãnh sự tại Sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc.

3. Kết luận về dịch vụ hợp pháp hóa giấy độc thân của người Trung Quốc

Như vậy, dựa trên sự hiểu biết và kinh nghiệm thực tiễn thì chúng tôi đã giải đáp xong về hợp pháp hóa giấy độc thân của người Trung Quốc.

Thủ tục này không hề đơn giản nếu các bạn không am hiểu. Bởi lẽ, đây là một quy trình với nhiều bước và mỗi một bước lại phải đi lại, thực hiện tại cơ quan có thẩm quyền. Điều này khiến không ít bạn cảm thấy băn khoăn, lo lắng và muốn tìm một đơn vị để được trợ giúp.

Với bề dầy kinh nghiệm cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, tin rằng Anzlaw sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ hợp pháp hóa giấy độc thân của người Trung Quốc đạt kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Trung Quốc