5 lưu ý khi trượt visa kết hôn với người Trung Quốc

0
1371

5 lưu ý khi trượt visa kết hôn với người Trung Quốc gồm những lưu ý gì?

Những năm trước đây, việc xin visa kết hôn với người Trung Quốc được thực hiện khá dễ dàng. Thậm chí, người xin visa có thể ủy quyền cho người khác thực hiện thủ tục này mà không cần có mặt tại Sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam. Thủ tục nộp hồ sơ xin visa kết hôn cũng như việc xét duyệt và cấp visa được thực hiện rất đơn giản. Câu chuyện trượt visa kết hôn gần như không có.

Nhưng đây đã là câu chuyện của nhiều năm về trước. Ngày nay, để có được tấm visa kết hôn với người Trung Quốc là câu chuyện không hề dễ dàng. Ngoài việc, hai bên nam, nữ phải trực tiếp có mặt tại Sứ quán Trung Quốc để nộp hồ sơ, thì việc xét và cấp visa cũng được thực hiện hết sức nghiêm ngặt. Tất cả những trường hợp nghi ngờ mục đích kết hôn đều bị từ chối cấp visa và trả hồ sơ.

1. Tư vấn 5 lưu ý khi trượt visa kết hôn với người Trung Quốc

Thời gian gần đây, rất nhiều bạn xin visa kết hôn với người Trung Quốc bị trượt và hầu hết các bạn đều không được biết nguyên nhân.

Trước đây, việc xin visa kết hôn với người Trung Quốc rất dễ dàng. Tuy nhiên, từ năm 2018 trở lên đây, Sứ quán Trung Quốc đã siết chặt việc xét duyệt và cấp visa kết hôn với người Trung Quốc. Theo đó, thủ tục xin visa rất phức tạp, đòi hỏi hai bên nam, nữ phải trực tiếp có mặt để nộp hồ sơ và phỏng vấn.

Thậm chí, nếu người xin visa có hộ khẩu tại Miền Nam thì người Trung còn phải cư trú tại Việt Nam ít nhất 02 tháng, kể từ ngày nhập cảnh mới được nộp hồ sơ xin visa.

Việc siết chặt thủ tục xin và cấp visa kết hôn với người Trung Quốc khiến không ít bạn cảm thấy chán nản hoặc hoang mang, lo lắng khi bị trượt visa. Vậy trong trường hợp bị trượt visa, cần lưu ý điều gì?

a) Thứ nhất, tìm ra nguyên nhân trượt visa kết hôn với người Trung Quốc

Rất nhiều bạn khi bị trượt visa kết hôn thì tìm hết chỗ nọ, chỗ kia để nhờ giúp đỡ. Việc làm này của các bạn rất dễ bị những đối tượng cò mồi lừa đảo. Bởi lẽ, bao giờ khi đánh trượt hồ sơ xin visa, Sứ quán cũng ghi chú nguyên nhân trượt visa vào hồ sơ lưu. Nếu không có căn cứ, Sứ quán Trung Quốc sẽ khó có thể thay đổi quyết định đánh trượt visa.

Vì vậy, việc đầu tiên các bạn cần làm là tìm hiểu nguyên nhân trượt visa. Có rất nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu là hồ sơ xin visa không đủ giấy tờ chứng minh mối quan hệ yêu đương của hai bên nam, nữ. Về vấn nguyên nhân trượt visa kết hôn với người Trung Quốc, Anzlaw đã có bài viết rất chi tiết.

Các bạn vui lòng tham khảo thêm bài viết: Nguyên nhân trượt visa kết hôn với người Trung Quốc.

Trường hợp các bạn không thể xác định được nguyên nhân trượt visa kết hôn, các bạn vui lòng liên hệ với Anzlaw.

Với mối quan hệ tốt đẹp giữa Anzlaw và cơ quan có thẩm quyền thì chúng tôi tự tin có thể trả lời chính xác nguyên nhân trượt visa kết hôn của bạn.

b) Thứ hai, khắc phục nguyên ngân trượt visa kết hôn

Sau khi đã xác định đúng nguyên nhân, việc tiếp theo các bạn cần làm đó là tìm cách khắc phục.

Tương ứng với nguyên nhân trượt visa thì sẽ có những cách khắc phục chính xác.

Ví dụ: Nếu giấy tờ của các bạn chưa đủ chứng minh mối quan hệ thì bổ sung thêm giấy tờ. Nếu người Việt bị cấm nhập cảnh vào Trung Quốc thì bắt buộc phải chờ đến khi hết lệnh cấm…

5 lưu ý khi trượt visa kết hôn với người Trung Quốc
5 lưu ý khi trượt visa kết hôn với người Trung Quốc

c) Thứ ba, nộp lại hồ sơ – 5 lưu ý khi trượt visa kết hôn với người Trung Quốc

Nhiều bạn vội vàng nộp lại hồ sơ ngay sau bị bị trượt visa kết hôn. Đây không phải giải pháp hay cho vấn đề trượt visa. Các bạn nên dành thời gian để tìm ra nguyên nhân trượt visa và biện pháp khắc phục. Trong thời gian này, hai nên nam, nữ cùng nên dành thêm thời gian để tìm hiểu về nhau, việc này sẽ rất có ích nếu phỏng vấn.

Sau khi đã chuẩn bị thêm giấy tờ một cách chính xác, các bạn nộp lại hồ sơ xin visa kết hôn. Nếu có thể, các bạn nên làm một bản tường trình thật chi tiết và thể hiện mong muốn kết hôn của hai bạn.

d) Thứ tư, khiếu nại hoặc khởi kiện tới cơ quan có thẩm quyền của Trung Quốc tại Trung Quốc

Nếu đã thực hiện theo đúng những lưu ý nói trên mà các bạn vẫn bị trượt visa kết hôn, thì người Trung có thể xem xét khiếu nại hoặc khởi kiện Sứ quán Trung Quốc tới cơ quan có thẩm quyền hoặc Tòa án của Trung Quốc để được giải quyết, theo đúng pháp luật của Trung Quốc.

Đây là giải pháp bất đắc dĩ và cũng là cuối cùng nếu hai bên nam, nữ vẫn mong muốn đăng ký kết hôn tại Trung Quốc. Việc khiếu nại hoặc khởi kiện cũng thể hiện quyết tâm của người Trung nên nhiều khi giải pháp này lại tỏ ra rất hiệu quả.

Lưu ý, việc khiếu nại và khởi kiện phải do công dân Trung Quốc thực hiện.

e) Thứ năm, chuyển hướng sang đăng ký kết hôn tại Việt Nam

Một cách rất hay nhưng lại rất ít bạn thực hiện đó chính là đăng ký kết hôn với người Trung Quốc tại Việt Nam nếu việc xin visa bị trượt.

Đây là phương án rất tối ưu nhưng cũng có nhưng bất lợi. Những bất lợi này chủ yếu do việc đăng ký kết hôn tại Việt Nam thường khá phức tạp, giấy tờ cần chuẩn bị nhiều và thời gian giải quyết khá lâu.

Tuy nhiên, nếu được tư vấn đầy đủ và chính xác, các bạn hoàn toàn có thể đăng ký kết hôn tại Việt Nam đạt kết quả tốt.

Các bạn vui lòng tìm hiểu thêm: Thủ tục đăng ký kết hôn với người Trung Quốc ở Việt Nam.

2. Kết luận 5 lưu ý khi trượt visa kết hôn với người Trung Quốc

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong 5 lưu ý khi trượt visa kết hôn với người Trung Quốc.

Việc xin visa kết hôn với người Trung Quốc mà bị trượt sẽ kéo theo rất nhiều vấn đề phức tạp. Vì vậy, ngay từ lần đầu xin visa kết hôn thì các bạn nên tìm hiểu thật kỹ hoặc tìm tới đơn vị uy tín để được hỗ trợ.

Anzlaw có hàng chục năm hỗ trợ xin visa kết hôn với người Trung Quốc, cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, kết hợp mối quan hệ tốt đẹp giữa Anzlaw và Sứ quán Trung Quốc Anzlaw tin tưởng có thể hỗ trợ bạn xin lại visa kết hôn với người Trung Quốc đạt kết quả tốt nhất.

Rất mong được đồng hành và hỗ trợ khi bạn bị trượt visa kết hôn với người Trung Quốc!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Trung Quốc

Làm visa kết hôn Trung Quốc