Dịch vụ hợp pháp hóa sổ kết hôn của Trung Quốc

0
946

Dịch vụ hợp pháp hóa sổ kết hôn của Trung Quốc của đơn vị uy tín cũng là giải pháp để bạn nghiên cứu và lựa chọn.

Hẳn nhiều bạn đều biết, sau khi hoàn tất việc đăng ký kết hôn với người Trung Quốc cặp đôi sẽ nhận được Sổ kết hôn. Sổ có màu đỏ, kích thước khoảng 10x15cm. Bên trong có dán ảnh nam, nữ được đóng dấu mộc và có đầy đủ thông tin về nhân thân của nam nữ.

Khi có được Sổ kết hôn trong tay cũng là lúc quan hệ hôn nhân của cặp đôi đã được pháp luật Trung Quốc công nhận. Từ lúc này trở đi, hai bên nam nữ là vợ chồng hợp pháp.

Nhưng quan hệ hôn nhân giữa người Việt và người Trung là mối quan hệ có yếu tố nước ngoài nên phải được cả pháp luật của Việt Nam công nhận. Để có thể được pháp luật Việt Nam công nhận thì công dân Việt Nam phải thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn.

Theo quy định của pháp luật thì để thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn, người đề nghị phải cung cấp giấy tờ chứng minh đã đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài. Đồng thời, giấy tờ của nước ngoài phải được chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự trước khi sử dụng tại Việt Nam trừ một số trường hợp.

Do đó, đặt ra nhu cầu cần hợp pháp hóa Sổ kết hôn của Trung Quốc.

Bài viết khác:  Làm gì để kết hôn với người Trung

1. Tư vấn thủ tục hợp pháp hóa Sổ kết hôn của Trung Quốc

Để hợp pháp hóa Sổ kết hôn của Trung Quốc, người có nhu cầu sẽ thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Sao y có chứng thực Sổ kết hôn tại Văn phòng công chứng tại Trung Quốc

Bước này, người Trung sẽ tìm tới một văn phòng công chứng bất kỳ tại Trung Quốc và đề nghị được sao y chứng thực Sổ kết hôn.

  • Bước 2: Dịch thuật có công chứng sang tiếng Việt hoặc tiếng Anh

Hoàn tất bước 1, người Trung đề nghị Văn phòng công chứng đó dịch thuật bản sao có chứng thực Sổ kết hôn sang ngôn ngữ tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

Tốt nhất, người Trung nên đề nghị dịch sang tiếng Anh. Bởi lẽ, khi về Việt Nam giấy tờ này sẽ cần dịch sang tiếng Việt. Lúc này, việc dịch lại sẽ sát với ngôn ngữ tiếng Việt hơn là dịch từ Trung Quốc.

  • Bước 3: Chứng nhận lãnh sự tại cơ quan có thẩm quyền của Trung Quốc tương đương với Sở Ngoại vụ của Việt Nam

Khi hoàn tất bước 2, người Trung tới Sở Ngoại vụ cấp tỉnh hoặc Vụ Lãnh sự Trung Quốc đề nghị chứng nhận lãnh sự. Nội dung chứng nhận là chữ ký của công chứng viên và con dấu của Văn phòng công chứng là xác thực.

  • Bước 4: Xin hợp pháp hóa lãnh sự tại Sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc.
Bài viết khác:  Đăng ký kết hôn với người Trung Quốc tại cơ quan của Trung Quốc

Ở bước cuối cùng này, người Trung sẽ tới một trong những cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại Việt Nam đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự.

Nội dung hợp pháp hóa lãnh sự là xác thực chữ ký và con dấu của Sở Ngoại vụ/Vụ Lãnh sự Trung Quốc là xác thực.

Chi tiết về thủ tục này mời bạn xem thêm: Hợp pháp hóa sổ kết hôn của Trung Quốc.

Dịch vụ hợp pháp hóa sổ kết hôn của Trung Quốc
Dịch vụ hợp pháp hóa sổ kết hôn của Trung Quốc

2. Dịch vụ hợp pháp hóa Sổ kết hôn của Trung Quốc

Bên trên là toàn bộ quy trình để hợp pháp hóa Sổ kết hôn của Trung Quốc để sử dụng tại Việt Nam.

Đọc thì có thể thấy khá đơn giản nhưng khi bắt tay vào thực hiện các bạn sẽ thấy có nhiều vấn đề cần giải quyết. Thêm vào đó, nếu đang ở Việt Nam thì việc thực hiện thủ tục này lại càng khó khăn hơn do các bạn sẽ phải sang Trung Quốc thực hiện. Chưa kể, nếu là người không am hiểu các thủ tục hành chính thì các bạn sẽ không biết phải đi đâu và làm những công việc gì.

Điều này sẽ khiến các bạn phải đi lại nhiều lần, tiêu tốn thời gian, công sức và tiền bạc nhưng vẫn không đạt được kết quả như mong muốn.

Trong trường hợp này các bạn nên tìm tới đơn vị cung cấp dịch vụ để được trợ giúp. Tin rằng với bề dầy hơn chục năm làm công tác hỗ trợ kết hôn với người Trung Quốc chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn đạt kết quả tốt nhất.

Bài viết khác:  Kết hôn với người Trung Quốc mất bao lâu?

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Trung Quốc