Dịch vụ hợp pháp hóa sổ kết hôn của Trung Quốc

0
740

Nếu không thể tự thực hiện việc hợp pháp hóa Sổ kết hôn của Trung Quốc thì các bạn có thể tìm tới đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín để được trợ giúp.

Hẳn nhiều bạn đều biết, sau khi hoàn tất việc đăng ký kết hôn với người Trung Quốc cặp đôi sẽ nhận được Sổ kết hôn. Sổ có màu đỏ, kích thước khoảng 10x15cm. Bên trong có dán ảnh nam, nữ được đóng dấu mộc và có đầy đủ thông tin về nhân thân của nam nữ.

Khi có được Sổ kết hôn trong tay cũng là lúc quan hệ hôn nhân của cặp đôi đã được pháp luật Trung Quốc công nhận. Từ lúc này trở đi, hai bên nam nữ là vợ chồng hợp pháp.

Nhưng quan hệ hôn nhân giữa người Việt và người Trung là mối quan hệ có yếu tố nước ngoài nên phải được cả pháp luật của Việt Nam công nhận. Để có thể được pháp luật Việt Nam công nhận thì công dân Việt Nam phải thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn.

Theo quy định của pháp luật thì để thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn, người đề nghị phải cung cấp giấy tờ chứng minh đã đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài. Đồng thời, giấy tờ của nước ngoài phải được chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự trước khi sử dụng tại Việt Nam trừ một số trường hợp.

Do đó, đặt ra nhu cầu cần hợp pháp hóa Sổ kết hôn của Trung Quốc.

1. Tư vấn thủ tục hợp pháp hóa Sổ kết hôn của Trung Quốc

Để hợp pháp hóa Sổ kết hôn của Trung Quốc, người có nhu cầu sẽ thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Sao y có chứng thực Sổ kết hôn tại Văn phòng công chứng tại Trung Quốc;
  • Bước 2: Dịch thuật có công chứng sang tiếng Việt hoặc tiếng Anh;
  • Bước 3: Chứng nhận lãnh sự tại cơ quan có thẩm quyền của Trung Quốc tương đương với Sở Ngoại vụ của Việt Nam;
  • Bước 4: Xin hợp pháp hóa lãnh sự tại Sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc.

Chi tiết về thủ tục này mời bạn xem thêm: Hợp pháp hóa sổ kết hôn của Trung Quốc.

Dich vu hop phap hoa so ket hon Trung Quoc - Anh minh hoa
Dich vu hop phap hoa so ket hon Trung Quoc – Anh minh hoa

2. Dịch vụ hợp pháp hóa Sổ kết hôn của Trung Quốc

Bên trên là toàn bộ quy trình để hợp pháp hóa Sổ kết hôn của Trung Quốc để sử dụng tại Việt Nam.

Đọc thì có thể thấy khá đơn giản nhưng khi bắt tay vào thực hiện các bạn sẽ thấy có nhiều vấn đề cần giải quyết. Thêm vào đó, nếu đang ở Việt Nam thì việc thực hiện thủ tục này lại càng khó khăn hơn do các bạn sẽ phải sang Trung Quốc thực hiện. Chưa kể, nếu là người không am hiểu các thủ tục hành chính thì các bạn sẽ không biết phải đi đâu và làm những công việc gì.

Điều này sẽ khiến các bạn phải đi lại nhiều lần, tiêu tốn thời gian, công sức và tiền bạc nhưng vẫn không đạt được kết quả như mong muốn.

Trong trường hợp này các bạn nên tìm tới đơn vị cung cấp dịch vụ để được trợ giúp. Tin rằng với bề dầy hơn chục năm làm công tác hỗ trợ kết hôn với người Trung Quốc chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn đạt kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Trung Quốc