Xin cấp lại visa kết hôn Trung Quốc

0
852

Xin cấp lại visa kết hôn Trung Quốc thực hiện như thế nào là nội dung mà bạn nên tìm hiểu để việc xin lại visa kết hôn Trung Quốc đạt kết quả tốt nhất.

Ở rất nhiều bài viết trước đây, bằng hiểu biết và kinh nghiệm hơn chục năm tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người Trung Quốc, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách thức để có thể có cho mình tấm visa kết hôn với người Trung Quốc.

Trước đây, thủ tục xin visa này tương đối đơn giản, thậm chí người xin visa còn có thể sử dụng dịch vụ mà không cần có mặt khi nộp hồ sơ. Thế nhưng, do nhiều đối tượng sử dụng visa này như một công cụ phạm tội để buôn bán phụ nữ Việt qua biên giới nên Sứ quán Trung Quốc đã thay đổi một số quy trình trong thủ tục này theo hướng siết chặt hơn.

Ngày nay, người Trung bắt buộc phải có mặt cùng người Việt khi nộp hồ sơ xin giấy tờ và visa kết hôn, ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt có sự xác nhận của cơ quan, tổ chức tại Trung Quốc.

Sau khi được cấp visa, người có tên trên visa phải nhanh chóng nhập cảnh vào Trung Quốc để làm thủ tục kết hôn. Thế nhưng, có nhiều trường hợp các bạn chưa có điều kiện sang Trung Quốc hoặc gặp trục trặc trong mối quan hệ dẫn tới visa hết hạn thì phải làm như thế nào?

Theo quy định, các trường hợp khi đã được cấp visa kết hôn Trung Quốc mà hết hạn thì đều phải thực hiện xin cấp lại visa kết hôn Trung Quốc.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về xin cấp lại visa kết hôn Trung Quốc, chúng tôi trích dẫn đề nghị tư vấn từ khách hàng và trả lời đề nghị đó.

1. Câu hỏi về xin cấp lại visa kết hôn Trung Quốc


“Chào Công ty!

Em đang có vấn đề cần công ty tư vấn.

Em và bạn trai người Trung quen và yêu nhau được hơn 1 năm. Anh ấy thường xuyên sang thăm em, còn em cũng sang thăm anh ấy và gia đình được 3 lần. Tết vừa rồi, em cũng có sang Trung Quốc ăn tết cùng gia đình anh ấy.

Ra tết, tụi em dự định sẽ đăng ký kết hôn nên em và anh ấy có tới Sứ quán Trung Quốc để nộp hồ sơ xin giấy tờ và visa kết hôn.  Và sau khoảng 10 ngày thì em được cấp visa.

Trong thời gian này, em phát hiện anh ấy còn nhắn tin với bạn gái cũ nên tụi em chia tay nhau nhưng vẫn nhập nhằng. Gần đây, tụi em đã làm lành với nhau và lại muốn kết hôn.

Em muốn hỏi là visa kết hôn của em đã hết hạn thì làm như thế nào?

Em xin cảm ơn!”

Xin cấp lại visa kết hôn Trung Quốc | Ảnh minh họa
Xin cấp lại visa kết hôn Trung Quốc | Ảnh minh họa

2.  Tư vấn xin cấp lại visa kết hôn Trung Quốc

Anzlaw xin chào bạn!

Lời đầu tiên, xin cảm ơn bạn rất nhiều khi đã tin tưởng và gửi câu hỏi xin cấp lại visa kết hôn Trung Quốc cần tư vấn về cho Công ty.

Anzlaw xin trả lời câu hỏi xin cấp lại visa kết hôn Trung Quốc của bạn như sau:

Visa kết hôn với người Trung Quốc có ký hiệu S2 và có thời hạn sử dụng trong vòng 90 ngày, kể từ ngày cấp, cho phép người có tên trên visa cư trú tại Trung Quốc 30 ngày, kể từ ngày nhập cảnh để đăng ký kết hôn.

Thông thường, khi kết hôn với nngười Trung tại Trung Quốc là các bạn đã xác định sẽ sinh sống tại Trung Quốc sau khi kết hôn. Vì vậy, khi chờ cấp visa là các bạn đã chuẩn bị đầy đủ đồ đạc và khi có visa là sẽ lên đường sang Trung Quốc.

Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp vì những lý do khác nhau mà chưa thể sang Trung Quốc trong thời hạn của visa và dẫn tới visa bị hết hạn. Đối với những trường hợp này thì các bạn sẽ phải xin cấp lại visa.

Thủ tục xin cấp lại visa không có gì khác biệt so với lần đầu các bạn thực hiện, ngoại trừ việc người Trung Quốc không cần có mặt cùng bạn khi nộp hồ sơ và chắc chắn sẽ không có thủ tục phỏng vấn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải có một bản tường trình để lý giải nguyên nhân vì sao bạn không sang Trung Quốc đăng ký kết hôn trong thời hạn của visa.

Thủ tục xin cấp lại visa kết hôn Trung Quốc gồm 02 bước, bao gồm:

 • Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ để xin cấp lại visa kết hôn Trung Quốc;
 • Bước 2: Thực hiện quy trình xin cấp lại visa kết hôn Trung Quốc.

a) Giấy tờ cần chuẩn bị xin cấp lại visa kết hôn Trung Quốc

 • Tờ khai xin cấp visa Trung Quốc theo mẫu của Sứ quán;
 • Hộ chiếu (bản gốc và bản sao);
 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (bản sao và bản chính để đối chiếu);
 • Hộ khẩu (bản photo và bản chính để đối chiếu);
 • Ảnh theo mẫu quy định của Sứ quán Trung Quốc;
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã được dịch thuật, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự;
 • Thư mời của người Trung;
 • Giấy tờ tùy thân của người Trung (bản photo);
 • Bản tường trình lý do không sử dụng visa trong hạn.
To khai xin cap lai visa ket hon Trung Quoc
To khai xin cap lai visa ket hon Trung Quoc

b) Trình tự thực hiện xin cấp lại visa kết hôn Trung Quốc

Khi có đầy đủ giấy tờ này, bạn có mặt tại Trung tâm Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả visa Trung Quốc để nộp hồ sơ.

Chi tiết về trung tâm này, mời bạn xem: Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Trung Quốc.

Việc xin cấp lại visa đơn giản hơn rất nhiều so với xin visa lần đầu nên bước này bạn sẽ không gặp vướng mắc gì. Sau 04 ngày làm việc, bạn quay trở lại Trung tâm nói trên để nhận visa kết hôn mới.

3. Nhận xét về xin cấp lại visa kết hôn Trung Quốc

Như vậy, dựa trên kinh nghiệm hơn chục năm trong lĩnh vực thì chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu và giải đáp một trong những nội dung quan trọng khi kết hôn với người Trung Quốc. Đó là, xin cấp lại visa kết hôn Trung Quốc.

Xin cấp lại visa Trung Quốc là thủ tục tương đối đơn giản để thực hiện. Bạn chỉ cần chuẩn bị đủ những giấy tờ nêu trên là có thể nhận được kết quả như mong muốn.

Tuy nhiên, vì những lý do nhất định hoặc bạn không thể chuẩn bị đủ những giấy tờ nêu trên thì bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Tin rằng, với mối quan hệ tốt đẹp với cơ quan có thẩm quyền, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn xin cấp lại visa kết hôn Trung Quốc với giấy tờ đơn giản nhất.

Xem thêm: Dịch vụ xin visa kết hôn không cần có mặt người Trung Quốc

Thủ tục kết hôn với người Trung Quốc

Video hướng dẫn Thủ tục kết hôn với người Trung Quốc