Kết hôn với người Nga

0
2029

Kết hôn với người Nga cần chuẩn bị giấy tờ gì và làm như thế nào?

Gần đây, Anzlaw nhận được khá nhiều đề nghị tư vấn kết hôn với người Nga. Với hàng chục năm tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Nga nói riêng thì đây không phải nội dung mới đối với Anzlaw. Tuy nhiên rất nhiều bạn nói rằng thông tin kết hôn với người Nga trên mạng có rất ít. Điều này khiến các bạn rất khó khăn khi tìm hiểu để đăng ký kết hôn.

Chính vì lý do đó, nên Anzlaw quyết định giới thiệu tới các bạn bài viết này. Bài viết nhằm cung cấp cho các bạn toàn bộ những thông tin có liên quan tới kết hôn với người Nga.

Anzlaw xin trích dẫn đề nghị tư vấn từ một khách hàng đã được Anzlaw hỗ trợ thành công và trả lời đề nghị đó. Anzlaw hi vọng với cách diễn giải này, các bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được nội dung.

1. Đề nghị tư vấn kết hôn với người Nga


“Chào Anzlaw!

Tôi 35 tuổi, tôi đã ly hôn và hiện tại đang sống cùng con trai 3 tuổi. Bạn trai tôi là người Nga và làm cùng công ty với tôi tại Hà Nội. Chúng tôi cũng đã yêu nhau được một thời gian và quyết định sẽ đăng kí kết hôn.

Tôi có lên mạng tìm hiểu về thủ tục kết hôn với người Nga nhưng có rất ít thông tin. Tôi thấy Anzlaw có khá nhiều bài viết về kết hôn với người nước ngoài nên gửi mail này nhờ Anzlaw tư vấn giúp tôi.

Tôi xin chân thành cảm ơn!”. 

Kết hôn với người Nga
Kết hôn với người Nga

2. Tư vấn về kết hôn với người Nga

Anzlaw xin chào bạn!

Đầu tiên, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm. Đề nghị tư vấn của bạn là lời động viên vô cùng ý nghĩa đối với Anzlaw.

Bài viết khác:  Thủ tục kết hôn với người Nga tại Nga

Anzlaw xin trả lời đề nghị tư vấn của bạn như sau:

Hầu hết những thủ tục hành chính có liên quan tới người nước ngoài đều rất phức tạp. Kết hôn với người Nga là một trong những thủ tục đó. Chính vì vậy, nếu không phải người có trình độ chuyên môn về pháp lý và có kinh nghiệm thực tiễn hỗ trợ đăng kí kết hôn với người Nga thì rất khó có thể tư vấn chính xác cho các bạn. Thực tế, có rất ít đơn vị có những chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người Nga. Do đó, trên mạng có rất ít thông tin về nội dung này cũng là điều hết sức dễ hiểu.

Để kết hôn với bạn trai thì  các bạn cần chuẩn bị giấy tờ và thực hiện theo trình tự sau:

a) Giấy tờ cần chuẩn bị

Mỗi bạn sẽ có hoàn cảnh khác nhau, do đó giấy tờ cần chuẩn bị có sự khác biệt đôi chút. Tuy nhiên, những giấy tờ dưới đây là giấy tờ cơ bản nhất các bạn cần chuẩn bị. Giấy tờ bao gồm:

Đối với công dân Việt Nam

 1. Chứng minh thư hoặc căn cước công dân;
 2. Giấy khai sinh;
 3. Giấy xác nhận tình trang hôn nhân;
 4. Sổ hộ khẩu;
 5. Giấy chứng tử (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 6. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn (trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 7. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 8. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.
Bài viết khác:  Thủ tục kết hôn với người Nga tại Nga

Đối với công dân Nga

 1. Giấy tờ tùy thân do cơ quan Nga cấp;
 2. Giấy tờ độc thân;
 3. Hộ chiếu;
 4. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 5. Giấy chứng tử (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 6. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn (trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 7. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.

Lưu ý, một số giấy tờ ở trên cần sao y, dịch thuật, công chứng, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và Nga.

Thủ tục chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự, các bạn vui lòng xem tại đây.

b) Trình tự đăng kí kết hôn

Hai bạn có mặt tại Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc tương đương nơi người Việt cư trú để kết hôn là bước tiếp theo cần thực hiện khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ. Tại đó, hai bạn hoàn thiện từ khai đăng kí kết hôn theo mẫu và nộp hồ sơ. Người đăng kí kết hôn sẽ nhận được phiếu tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả trong trường hợp không có gì sai sót. Thời hạn trả kết quả là 15 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ.

Có thể cơ quan có thẩm quyền đăng kí kết hôn sẽ tiến hành thủ tục kiểm tra, xác minh, phỏng vấn nếu nghi ngờ về mục đích kết hôn. Tới ngày hẹn trả kết quả, hai bạn có mặt để kí và nhận Giấy chứng nhận kết hôn.

d) Lưu ý về thủ tục sau khi đăng kí kết hôn

Nếu chỉ hoàn tất việc kết hôn tại Việt Nam là chưa đủ. Một thủ tục cực kì quan trọng các bạn nên biết sau khi kết hôn đó là ghi chú kết hôn. Việc này nhằm để pháp luật của cả Việt Nam và Nga công nhận quan hệ hôn nhân của hai bạn là hợp pháp.

Bài viết khác:  Thủ tục kết hôn với người Nga tại Nga

Ghi chú kết hôn là nội dung rất dài, do đó, Anzlaw không thể trình bày hết trong bài viết này. Anzlaw đã có bài viết rất chi tiết giải đáp thủ tục này. Các bạn vui lòng tham khảo thủ tục ghi chú kết hôn tại đây.

3. Nhận xét về kết hôn với người Nga

Anzlaw đánh giá, kết hôn với người Nga là thủ tục có yếu tố nước ngoài rất phức tạp. Sự phức tạp này có thể đến từ nguyên nhân khách quan và cả chủ quan. Quy định của pháp luật còn chưa chặt chẽ và sự hiểu biết của cặp đôi là nguyên nhân chính khiến việc đăng ký kết hôn gặp nhiều trở ngại.

Vì vậy, nếu không am hiểu các bạn rất khó có thể tự mình thực hiện nếu không có sự tư vấn, hỗ trợ.

Anzlaw ra đời từ khá sớm, hoạt động liên tục trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người Nga, cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, kết hợp với mối quan hệ tốt đẹp giữa Anzlaw và một số cơ quan đăng kí kết hôn, Anzlaw tin rằng Anzlaw xứng đáng là đơn vị để bạn xem xét giao kết hợp đồng. Trường hợp còn có thắc mắc hoặc vì những lý do nhất định cần Anzlaw hỗ trợ, các bạn vui lòng liên hệ để được giải đáp.

Anzlaw rất mong được đồng hành cùng bạn. Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Dịch vụ đăng kí kết hôn với người nước ngoài

Thủ tục kết hôn với người nước ngoài