Kết hôn với người Việt Nam định cư ở nước ngoài ở đâu?

0
206

Kinh nghiệm cho thấy kết hôn với người Việt Nam định cư ở nước ngoài là một trong những thủ tục hành chính rất phức tạp, thậm chí đăng ký kết hôn ở đâu cũng là nội dung khiến không ít bạn cảm thấy đau đầu. Vậy hãy cùng Anzlaw tìm hiểu về nội dung này dưới góc nhìn của các quy định pháp luật nhé.

Luật Quốc tịch hiện hành có quy định “Người Việt Nam định cư ở nước ngoài” là công dân Việt Nam và người gốc Việt Nam cư trú, sinh sống lâu dài ở nước ngoài. Tính lâu dài được thể hiện qua quy chế cư trú mà pháp luật nước ngoài dành cho họ. Thông thường, họ sẽ được nước sở tại cấp thẻ thường trú hay còn gọi là “thẻ xanh”.

Trước đây, người Việt Nam định cư ở nước ngoài phần lớn là những người vượt biên theo chế độ cũ ra nước ngoài, khoảng năm 1975. Thế nhưng, ngày nay đa số người Việt Nam định cư ở nước ngoài là người Việt ra nước ngoài học tập, làm việc rồi sau đó tìm cách hưởng quy chế thường trú tại quốc gia đó.

Vậy trong trường hợp những người này yêu thương và mong muốn kết hôn với công dân Việt Nam thì cơ quan nào sẽ là cơ quan giải quyết việc đăng ký kết hôn.

Thẩm quyền đăng ký kết hôn với người Việt Nam định cư ở nước ngoài

Suốt những năm tháng làm công tác tư vấn kết hôn có yếu tố nước ngoài, có rất nhiều khách hàng tìm tới Anzlaw để được tư vấn kết hôn với người Việt Nam định cư ở nước ngoài ở đâu. Đa số họ phân vân không biết đăng ký kết hôn do Sứ quán Việt Nam ở nước ngoài hay cơ quan khác tại Việt Nam giải quyết.

Luật Hộ tịch mới nhất đã quy định rất rõ:

“Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi cư trú của công dân Việt Nam thực hiện đăng ký kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài; giữa công dân Việt Nam cư trú trong nước với công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài.”

Ket hon voi nguoi Viet Nam dinh cu o nuoc ngoai o dau?
Ket hon voi nguoi Viet Nam dinh cu o nuoc ngoai o dau?

Như vậy, với quy định nói trên thì công dân Việt Nam khi đăng ký kết hôn với người Việt Nam định cư ở nước ngoài sẽ nộp hồ sơ tại Ủy ban nhân dân cấp huyện, nơi công dân Việt Nam cư trú. Nơi công dân cư trú có thể là nơi thường trú hoặc tạm trú.

Ví dụ: Chị B là công dân Việt Nam, có hộ khẩu tại TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương nhưng đăng ký tạm trú tại quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội; anh B là thường trú nhân tại Mỹ và đã có thẻ xanh. Trong trường hợp kết hôn thì anh chị có thể đăng ký kết hôn tại UBND TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương hoặc UBND quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ kết hôn với người Việt Nam định cư ở nước ngoài

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong kết hôn với người Việt Nam định cư ở nước ngoài ở đâu. Nội dung giải đáp có thể còn có sai sót, rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Đăng ký kết hôn với người Việt Nam định cư ở nước ngoài là thủ tục rất phức tạp, thậm chí còn phức tạp hơn kết hôn với người nước ngoài. Nếu không nhận được sự tư vấn, rất khó hai bên nam nữ có thể đăng ký mà không gặp vướng mắc. Tốt nhất, bạn nên tìm tới đơn vị uy tín để được hỗ trợ. Trong trường hợp này, bạn nên tìm hiểu thêm về chi phí kết hôn với người nước ngoài để làm cơ sở giao kết hợp đồng với bất kỳ đơn vị nào.

Bạn vui lòng tham khảo chi phí kết hôn với người nước ngoài tại đây.

Dịch vụ hỗ trợ kết hôn với người Việt Nam định cư ở nước ngoài của Anzlaw

Là đơn vị hàng đầu và với bề dầy hàng chục năm hỗ trợ kết hôn có yếu tố nước ngoài, cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, kết hợp mối quan hệ tốt đẹp với cơ quan có thẩm quyền, Anzlaw tự tin hỗ trợ bạn đạt kết quả tốt nhất với chi phí thấp nhất.

Các tiêu chí hỗ trợ khách hàng của Anzlaw

  • Tư vấn miễn phí, nhiệt tình và chính xác
  • Hỗ trợ hồ sơ kết hôn với người Việt Nam định cư ở nước ngoài đúng, đủ và nhanh nhất
  • Chi phí thấp nhất và chỉ nhận thanh toán khi có kết quả
  • Hỗ trợ giải quyết mọi vấn đề phát sinh
  • Tư vấn miễn phí những thủ tuc khác có liên quan

Trường hợp cần Anzlaw hỗ trợ, bạn vui lòng liên hệ số hotline 0988 619 259. Anzlaw rất mong được phục vụ các bạn.

Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký kết hôn với người nước ngoài mới nhất

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây