3 cách kết hôn với người Pháp

0
2563

3 cách kết hôn với người Pháp gồm những cách nào là nội dung mà bạn nên tham khảo để việc kết hôn với người Pháp đạt kết quả tốt nhất.

Đây là những câu hỏi phổ biến nhất mà cặp đôi nam, nữ thường đặt ra và tìm câu trả lời khi không muốn đăng ký kết hôn với người Pháp tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam.

Khi kết hôn với người Pháp thì chắc hẳn nhiều bạn sẽ nghĩ ngay tới kết hôn tại Việt Nam. Thế nhưng, thủ tục kết hôn với người Pháp tại Việt Nam được đánh giá là một trong những thủ tục rất phức tạp. Riêng việc chuẩn bị giấy tờ cho người Pháp cũng mất rất nhiều thời gian, thậm chí nhiều tháng.

Thêm vào đó, đôi lúc và đôi chỗ vẫn còn tình trạng cán bộ, công chức nhũng nhiễu, đặt ra những quy định riêng gây phiền hà, khó khăn cho người dân khi thực hiện thủ tục hành chính. Quả thật, thủ tục hành chính của Việt Nam vẫn còn nhiều bất cập, khó khăn cho người thực hiện mặc dù luôn được cải cách.

Nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 03 cách kết hôn với người Pháp.

1. Tư vấn 3 cách kết hôn với người Pháp

Kinh nghiệm thực tiễn, 3 cách kết hôn với người Pháp gồm có:

 • Cách thứ nhất, đăng ký kết hôn với người Pháp tại Việt Nam;
 • Cách thứ hai, đăng ký kết hôn với người Pháp tại cơ quan có thẩm quyền của Pháp;
 • Cách thứ ba, đăng ký kết hôn với người Pháp tại cơ quan có thẩm quyền của quốc gia thứ ba.

Ngoài 3 cách nêu trên, các bạn sẽ tìm hiểu thêm về ghi chú kết hôn với người Pháp để việc kết hôn được đầy đủ và trọn vẹn.

1.1. Đăng ký kết hôn với người Pháp tại Việt Nam

Đăng ký kết hôn với người Pháp tại Việt Nam là cách đăng ký kết hôn phù hợp cho trường hợp cả người Việt và người Pháp đang cùng cư trú tại Việt Nam. Cách này cũng phù hợp cho trường hợp mỗi người sinh sống tại mỗi quốc gia và người Việt không thể chứng minh được công việc; tài chính khi xin visa sang Pháp kết hôn.

Điểm đặc thù của đăng ký kết hôn tại cơ quan này là người Pháp sẽ phải có mặt cùng người Việt khi nộp hồ sơ và nhận kết quả.

Bài viết khác:  Thủ tục kết hôn với người Pháp mới nhất

Thời hạn giải quyết kết hôn với người Pháp là 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Thông thường, các địa phương chỉ trả kết quả sau đúng 15 ngày làm việc. Vì vậy, người Pháp sẽ phải sang Việt Nam 2 lần hoặc một lần và ở Việt Nam khoảng 1 tháng để nộp hồ sơ và nhận kết quả.

Trường hợp lựa chọn đăng ký kết hôn tại cơ quan này thì cặp đôi người Việt và người Pháp chuẩn bị giấy tờ và thực hiện theo quy định của Luật Hộ tịch 2014.

Nhưng những quy định này là quy định chung cho người nước ngoài nên cũng có nhiều vấn đề bạn cần lưu ý. Chi tiết bạn vui lòng xem thêm: Kết hôn với người Pháp tại Việt Nam.

Tới đây, bạn đã được tìm hiểu một trong 3 cách kết hôn với người Pháp. Đó là kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.

Tờ khai đăng ký kết hôn | 3 cách kết hôn với người Pháp
Tờ khai đăng ký kết hôn | 3 cách kết hôn với người Pháp

1.2. Đăng ký kết hôn với người Pháp tại cơ quan có thẩm quyền của Pháp tại Pháp

Cách đăng ký kết hôn này chỉ phù hợp cho những bạn là đối tượng quản lý của Sứ quán Việt tại Pháp. Đó là những bạn đang học tập, lao động và sinh sống tại Pháp. Nếu không phải là những đối tượng kể trên thì chắc chắn các bạn sẽ khó có thể đăng ký kết hôn tại cơ quan này.

Bởi lẽ, việc xin visa sang Pháp là cực kỳ khó khăn với nhiều vấn đề để người xin visa phải chứng minh. Ngày nay, người xin visa sang Pháp phải có công việc với mức lương tốt, tài chính dư dả và có mối quan hệ yêu đương với người Pháp rõ ràng. Và tất cả mọi thứ đều phải chứng minh bằng các giấy tờ cụ thể.

a) Giấy tờ cần chuẩn bị

Trường hợp các bạn lựa chọn việc đăng ký kết hôn tại cơ quan này, các bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau. Giấy tờ bao gồm:

Đối với công dân Việt Nam
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã được dịch sang tiếng Pháp và chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự;
 • Giấy khai sinh;
 • Hộ chiếu;
 • Visa hợp pháp để nhập cảnh vào Pháp;
 • Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân;
 • Nếu trước đó đã từng kết hôn thì phải cung cấp thêm giấy tờ chứng minh quan hệ đó đã kết thúc.
Bài viết khác:  Hướng dẫn kết hôn với người Pháp
Đối với công dân Pháp
 • Hộ chiếu gốc;
 • Chứng minh thư nhân dân;
 • Giấy tờ hộ tịch tương đương hộ khẩu của Việt Nam;
 • Giấy tờ chứng minh người Pháp đang độc thân.

Giấy tờ của người Việt cần sao y, dịch thuật, công chứng, chứng nhận lãnh sự/ hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng yêu cầu của pháp luật Việt Nam và của pháp luật Pháp.

b) Trình tự thực hiện đăng ký kết hôn với người Pháp

Sau khi có trong tay đầy đủ những giấy tờ trên, các bạn tới cơ quan đăng ký hộ tịch của Pháp nơi người Pháp cư trú để thực hiện việc kết hôn.

Tại cơ quan đó, các bạn sẽ được hướng dẫn thực hiện thủ tục. Việc của các bạn là thực hiện theo đúng thủ tục và nhận kết quả.

Như vậy, Anzlaw đã hướng dẫn xong cho các bạn cách đăng ký kết hôn với người Pháp tại cơ quan có thẩm quyền của Pháp tại nước Pháp.

Tới đây, bạn đã được tìm hiểu một trong 3 cách kết hôn với người Pháp. Đó là kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Pháp.

3 cách kết hôn với người Pháp
3 cách kết hôn với người Pháp

1.3. Đăng ký kết hôn với người Pháp tại cơ quan có thẩm quyền của quốc gia thứ ba

Đăng ký kết hôn với người Pháp tại cơ quan có thẩm quyền của quốc gia thứ ba chỉ phù hợp cho trường hợp cả hai bên nam và nữ cùng cư trú tại quốc gia thứ ba. Ví dụ: Nam và nữ đang cùng du học tại Nhật hoặc đang cùng làm việc tại Đức…

Trường hợp kết hôn tại cơ quan này thì tùy thuộc quốc gia đó là quốc gia nào mà cặp đôi chuẩn bị giấy tờ cho phù hợp. Và tốt nhất là cặp đôi nên tới cơ quan có thẩm quyền của quốc gia thứ ba để được hỗ trợ trước khi chuẩn bị giấy tờ.

Tới đây, bạn đã được tìm hiểu một trong 3 cách kết hôn với người Pháp. Đó là kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của quốc gia thứ ba.

1.4. Lưu ý về thủ tục ghi chú kết hôn với người Pháp

Một thủ tục cực kỳ quan trọng sau khi kết hôn và làm tiền đề cho bảo lãnh định cư chính là ghi chú kết hôn. Tuy nhiên, đây cũng là thủ tục mà ít bạn quan tâm, tìm hiểu.

Bài viết khác:  Thủ tục kết hôn với người Pháp

Về mặt thuật ngữ thì ghi chú kết hôn có thể hơi khó hiểu nhưng nôm na là thủ tục mà công dân thông báo với cơ quan có thẩm quyền của quốc gia mình về việc đã đăng ký kết hôn tại nước ngoài.

Ví dụ: Nếu bạn kết hôn tại Pháp thì bạn sẽ chuẩn bị giấy tờ để tới UBND cấp huyện nơi bạn đang cư trú để thông báo về việc bạn đã kết hôn tại Pháp. Ngược lại, nếu kết hôn tại Việt Nam thì người Pháp sẽ thực hiện thủ tục này.

Chi tiết về ghi chú kết hôn với người Pháp, mời bạn xem thêm: Thủ tục ghi chú kết hôn với người nước ngoài.

Tới đây, bạn đã được tìm hiểu toàn bộ những vấn đề có liên quan tới 3 cách kết hôn với người Pháp và những vấn đề có liên quan.

2. Kết luận về 3 cách kết hôn với người Pháp

Trên đây, bằng kinh nghiệm thực tiễn chúng tôi đã tư vấn cho bạn 3 cách kết hôn với người Pháp.

Mỗi cách kết hôn này đều chứa đựng những khó khăn và thuận lợi riêng. Ngày này, xin visa sang Pháp đã trở lên khó khăn khi người Việt thường lợi dụng visa ngắn hạn rồi bỏ trốn ở lại. Do đó, xin visa sang Pháp để kết hôn vì thế cũng khó khăn hơn rất nhiều. Và kết hôn với người Pháp tại Việt Nam vẫn là giải pháp phù hợp với đa số các bạn.

Tuy nhiên, làm sao để chuẩn bị đúng đủ giấy tờ cần thiết và làm sao để đăng ký kết hôn đạt kết quả tốt nhất cũng không phải vấn đề đơn giản.

Mọi chi tiết cần giải đáp vui lòng liên hệ chúng tôi hoặc để lại tin nhắn bình luận cuối bài viết.

Rất mong được đồng hành và hỗ trợ bạn kết hôn với người Pháp theo một trong những cách nêu trên!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người nước ngoài

Thủ tục kết hôn với người nước ngoài mới nhất

Lệ phí đăng ký kết hôn với người nước ngoài