3 cách kết hôn với người Pháp

0
433

Có bao nhiêu cách kết hôn với người Pháp?. Cách kết hôn nào phù hợp nhất với bạn?. Giấy tờ cần chuẩn bị và thực hiện như thế nào?. Đây là 3 trong số những câu hỏi phổ biến nhất về cách đăng kí kết hôn với người Pháp. Để giải đáp những câu hỏi nêu trên, Anzlaw xin giới thiệu tới các bạn bài viết “3 cách kết hôn với người Pháp”. Bài viết nhằm giải đáp toàn bộ những nội dung liên quan tới kết hôn với người Pháp.

Phần lớn các bạn đều biết, kết hôn với người Pháp là kết hôn có yếu tố nước ngoài. Do đó, ngoài việc tuân thủ pháp luật Việt Nam về điều kiện và thủ tục kết hôn thì còn phải tuân thủ pháp luật Pháp. Ngoài ra những thủ tục hành chính của Việt Nam có liên quan tới yếu tố nước ngoài thì đều rất khó khăn trong quá trình thực hiện.

Vì vậy, vấn đề là có cách kết hôn với người Pháp nào thuận lợi hơn kết hôn tại Việt Nam hay không?.

Anzlaw tin rằng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn sẽ có câu trả lời cho những vấn đề trên.

Tư vấn 3 cách kết hôn với người Pháp

Kết hôn với người Pháp, các bạn có thể thực hiện theo 03 cách. 03 cách này bao gồm:

Đăng kí kết hôn với người Pháp tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam

Thực tiễn đây là cách đăng kí kết hôn mà phần lớn các bạn lựa chọn. Đặc biệt phù hợp đối với trường hợp cả người Pháp và người Việt đang sinh sống tại Việt Nam. Ngoài ra, cách đăng ki kết hôn này cũng phù hợp nếu người Pháp tuy không sinh sống tại Việt Nam nhưng có thể sang Việt Nam nhiều lần hoặc 1 lần nhưng dài ngày để làm kết hôn.

Giấy tờ cần chuẩn bị

Trường hợp các bạn lựa chọn kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam, các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau. Giấy tờ bao gồm:

Đối với công dân Việt Nam

 1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân( có nội dung hiện tại bạn đang độc thân);
 2. Giấy khai sinh;
 3. Sổ hộ khẩu;
 4. Chứng minh thư hoặc căn cước công dân;
 5. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 6. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn( trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 7. Giấy chứng tử( trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết).
 8. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.

Đối với công dân Pháp

 1. Giấy đủ điều kiện kết hôn;
 2. Giấy tờ hộ tịch;
 3. Hộ chiếu;
 4. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 5. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn( trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 6. Giấy tờ chứng minh vơ/chồng trước đã chết( trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 7. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.

Những giấy tờ của người Pháp ở trên cần sao y, dịch thuật, công chứng, chứng nhận / hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và Sứ quán Pháp tại Việt Nam.

Thủ tục chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự, các bạn vui lòng xem tại đây.

Giấy khám sức khỏe kết hôn, các bạn vui lòng tham khảo tại đây.

Trình tự thực hiện

Khi đã chuẩn bị xong những giấy tờ ở trên, hai bạn cần có mặt Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc tương đương nơi người Việt cư trú để kết hôn.

Tại đó, các bạn điền tờ khai đăng kí kết hôn theo mẫu và nộp hồ sơ đăng kí kết hôn. Trường hợp không có sai sót, các bạn sẽ nhận được phiếu tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả. Thông thường thời gian trả kết quả là 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ. Tới ngày nhận kết quả ghi trong phiếu hẹn cả hai bạn có mặt để kí và nhận Giấy chứng nhận đăng kí kết hôn.

Như vậy, Anzlaw đã hướng dẫn các bạn cách kết hôn với người Pháp tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam

Đăng kí kết hôn với người Pháp tại cơ quan có thẩm quyền của Pháp tại Pháp

Cách đăng kí kết hôn này chỉ phù hợp cho những bạn là đối tượng quản lý của Sứ quán Việt tại Pháp. Đó là những bạn đang học tập, lao động và sinh sống tại Pháp. Nếu không phải là những đối tượng kể trên thì rất khó các bạn có thể xin được giấy tờ ở Sứ quán Việt tại Pháp để kết hôn.

Giấy tờ cần chuẩn bị

Trường hợp các bạn lựa chọn việc đăng kí kết hôn tại cơ quan này, các bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau. Giấy tờ bao gồm:

Đối với công dân Việt Nam

 1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân( có nội dung bạn đang độc thân);
 2. Giấy khai sinh;
 3. Hộ chiếu ;
 4. Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân;
 5. Quyết định hoặc bản án ly hôn( trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 6. Giấy tờ chứng minh vợ/chồng trước đã chết( trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết).

Đối với công dân Pháp

 1. Hộ chiếu gốc;
 2. Chứng minh thư nhân dân;
 3. Giấy tờ hộ tịch.
 4. Giấy tờ xác nhận tình trạng độc thân.

Giấy tờ của người Việt cần sao y, dịch thuật, công chứng, chứng nhận lãnh sự/ hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng yêu cầu của pháp luật Việt Nam và của pháp luật Pháp

Trình tự thực hiện

Sau khi có trong tay đầy đủ những giấy tờ trên, các bạn tới cơ quan đăng kí hộ tịch của Pháp nơi người Pháp cư trú để thực hiện việc đăng kí kết hôn.

Tại cơ quan đó, các bạn sẽ được hướng dẫn thực hiện thủ tục. Việc của các bạn là thực hiện theo đúng thủ tục và nhận kết quả.

Như vậy, Anzlaw đã hướng dẫn xong cho các bạn cách đăng kí kết hôn với người Pháp tại cơ quan có thẩm quyền của Pháp tại nước Pháp.

Đăng kí kết hôn với người Pháp tại cơ quan có thẩm quyền của quốc gia thứ ba

Cách đăng kí kết hôn này là cách mà rất ít các bạn lựa chọn. Bởi lẽ ngoài  tuân thủ pháp luật Việt Nam và Pháp về điều kiện kết hôn thì còn phải tuân thủ pháp luật của quốc gia thứ ba. Thông thường chỉ khi người Việt và người Pháp cùng sinh sống tại quốc gia thứ ba thì mới có thể kết hôn theo cách này.

Lúc này, tùy thuộc các bạn đăng kí kết hôn tại quốc gia nào mà các bạn sẽ cần chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu của quốc gia đó. Tốt nhất các bạn nên tới cơ quan có thẩm quyền của quốc gia thứ ba để được hỗ trợ.

Kết luận, Anzlaw đã giải đáp cho các bạn toàn bộ 3 cách kết hôn với người Pháp.

Lưu ý về thủ tục ghi chú kết hôn

Một thủ tục các bạn cần thực hiện sau khi đã đăng kí kết hôn đó là thủ tục ghi chú kết hôn. Việc này nhằm giúp việc kết hôn của hai bạn được pháp luật cả hai nước Việt Nam và Pháp công nhận.

Thủ tục ghi chú kết hôn các bạn vui lòng xem tại đây.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ

Bài viết có thể còn có những thiếu sót rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ các bạn. Trong trường hợp còn vấn đề thắc mắc hoặc trong quá trình thực hiện thủ tục các bạn cần Anzlaw hỗ trợ, các bạn vui lòng liên hệ với Anzlaw qua số tổng đài 0988.619.259.

Với đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp cùng kinh nghiệm nhiều năm tư vấn kết hôn với người nước ngoài, Anzlaw hoàn toàn có thể cung cấp cho các bạn dịch vụ kết hôn với người Pháp nhanh nhất với chi phí tốt nhất.

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Pháp mới nhất

Đăng ký kết hôn với người nước ngoài

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây