Phỏng vấn kết hôn với người Anh

0
1903

Phỏng vấn kết hôn với người Anh là thủ tục cực kì quan trọng. Thủ tục này nhằm xác minh tính chất tự nguyện trong hôn nhân, mục đích kết hôn, qua đó giúp cơ quan có thẩm quyền loại bỏ những trường hợp kết hôn giả tạo, lừa dối kết hôn.

Suốt những năm tháng tư vấn, hỗ trợ thủ tục kết hôn với người nước ngoài nói chung, kết hôn với người Anh nói riêng, Anzlaw đánh giá thủ tục phỏng vấn kết hôn với người Anh là thủ tục khó nhất trong số những thủ tục phỏng vấn kết hôn với người nước ngoài. Đặc biệt, nếu có mong muốn định cư Anh Quốc thì buổi phỏng vấn do Sứ quán Anh thực hiện mới thực sự là thử thách rất khó để vượt qua. Việc phỏng vấn có thể giảm bớt rủi ro và đạt kết quả tốt hơn nếu các bạn tìm hiểu, chuẩn bị kỹ trước khi thực hiện thủ tục này.

Bằng kinh nghiệm của mình, Anzlaw sẽ tổng hợp, chia sẻ về những điểm lưu ý trong thủ tục phỏng vấn kết hôn với người Anh. Chúng tôi hi vọng, bài viết này sẽ giúp các bạn có được thêm kinh nghiệm và đạt kết quả cao khi phỏng vấn.

Nhằm giúp các bạn dễ dàng hình dung và nắm bắt được thủ tục phỏng vấn kết hôn với người Anh, Anzlaw xin trích dẫn đề nghị tư vấn từ một khách hàng và trả lời đề nghị đó.

1. Đề nghị tư vấn thủ tục phỏng vấn kết hôn với người Anh


“Chào Công ty! 

Em đang có vấn đề vướng mắc cần Anzlaw hỗ trợ.

Em tên Bùi Thị Thúy, 22 tuổi, hộ khẩu tại Đà Nẵng. Em quen và yêu bạn trai người Anh từ năm 2017. Lúc đó, em đang làm hướng dẫn viên du lịch, còn anh ấy là khách du lịch của công ty.

Bọn em dự định sẽ đăng ký kết hôn tại Việt Nam. Sau đó anh ấy bảo lãnh em sang Anh để định cư. Công việc của anh ấy tại Anh khá bận nên anh ấy không thể sang Việt Nam nhiều ngày. Do đó, em muốn chuẩn bị thật kĩ trước khi anh ấy sang Việt Nam. Em có tìm hiểu thì được biết, bọn em sẽ phải phỏng vấn khi đăng ký kết hôn. 

Vì vậy, em gửi mail này nhờ Anzlaw tư vấn giúp em về phỏng vấn kết hôn với người Anh.

Em xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được phản hồi từ Anzlaw!”

Phỏng vấn kết hôn với người Anh
Phỏng vấn kết hôn với người Anh

2. Tư vấn thủ tục phỏng vấn kết hôn với người Anh

Anzlaw xin chào Thúy!

Trước hết, xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw là đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang vướng mắc.

Bài viết khác:  Kết hôn với người Anh cần giấy tờ gì?

Anzlaw xin trả lời đề nghị tư vấn của bạn như sau:

Theo quy định của Luật Hộ tịch hiện hành, kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam đã không còn thủ tục phỏng vấn, thay vào đó là thủ tục kiểm tra, xác minh (nếu có).

Nhìn chung, nếu có kiểm tra, xác minh thì thủ tục được thực hiện tương đối dễ dàng. Theo đó, cơ quan có thẩm quyền sẽ kiểm tra để làm rõ những nội dung trong hồ sơ đăng ký kết hôn, kiểm tra tính tự nguyện, mục đích kết hôn. Chỉ cần người Việt và người nước ngoài thực sự yêu nhau thì sẽ dễ dàng vượt qua thủ tục này. Do đó, đối với việc kết hôn với người Anh tại Việt Nam thì thủ tục kiểm tra, xác minh không phải là vấn đề bạn phải lo lắng.

Tuy nhiên, đối với mong muốn định cư tại Anh Quốc thì thủ tục phỏng vấn kết hôn do Sứ quán Anh thực hiện lại là thử thách cực kì khó khăn. Nếu không nhận được sự tư vấn, hỗ trợ, chắc chắn các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn để có được kết quả như mong muốn.

Bằng kinh nghiệm nhiều năm hỗ trợ kết hôn với người Anh, Anzlaw sẽ chia sẻ những thông tin mà các bạn cần phải biết để chuẩn bị trước khi đăng ký kết hôn với người Anh và bảo lãnh định cư tại Anh Quốc.

2.1. Hồ sơ cần chuẩn bị

Phỏng vấn kết hôn tưởng chừng đơn giản, nhưng thực tế lại rất phức tạp. Đa số mọi người nghĩ rằng đó đơn thuần là một cuộc trò chuyện giữa cơ quan có thẩm quyền với đương sự. Thực tế, các bạn đã quên mất việc trò chuyện đó chỉ đáng tin khi có giấy tờ chứng minh. Toàn bộ giấy tờ chứng minh đó, chúng tôi gọi chung là bộ hồ sơ phỏng vấn kết hôn. Không có mẫu chung nào cho bộ hồ sơ phỏng vấn. Bởi lẽ, mỗi trường hợp khác nhau lại có hoàn cảnh khác biệt nhau. Việc chuẩn bị hồ sơ tùy thuộc vào mối quan hệ của hai bên nam, nữ.

Bài viết khác:  Thủ tục kết hôn với người Anh Quốc

Bộ hồ sơ phỏng vấn bao gồm những loại giấy tờ cơ bản sau:

a. Giấy tờ chứng minh việc quen biết giữa nam và nữ

Thời gian, thời điểm và hoàn cảnh quen biết của hầu hết các cặp đôi đều có thể có giấy tờ lưu giữ lại. Ví dụ: nếu hai người quen nhau qua lần người Anh về Việt Nam du lịch thì thời điểm quen biết sẽ được đánh dấu mốc trên dấu xuất nhập cảnh trong hộ chiếu. Nếu hai người làm việc chung thì sẽ có hợp đồng lao động chứng minh…

b. Giấy tờ chứng minh về ngôn ngữ giao tiếp chung

Giao tiếp bằng cấp tiếng Anh của người Việt nếu hai người giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh. Chứng chỉ tiếng Việt của người nước ngoài nếu cả hai nói chuyện bằng tiếng Việt. Trường hợp giao tiếp bằng ngôn ngữ thứ ba thì nộp thêm chứng chỉ của ngôn ngữ đó.

c. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thường xuyên

Mối quan hệ thường xuyên này được thể hiện qua các tin nhắn, cuộc gọi điện thoại hoặc email… Các bạn có thể in nội dung trao đổi giữa hai bạn để phục vụ cho việc nộp hồ sơ.

d. Giấy tờ chứng minh việc công khai mối quan hệ

Loại giấy tờ này thường là ảnh gặp gỡ của cặp đôi với bạn bè, gia đình hai bên…

e. Giấy tờ khác chứng minh về quan hệ sau hôn nhân

Đây là những giấy tờ chứng minh mối quan hệ hôn nhân vẫn tồn tại sau khi kết hôn. Ví dụ: giấy chứng sinh, giấy xét nghiệm ADN (trường hợp có con chung); giấy tờ mua bán bất động sản, tài sản khác…

Có trong tay bộ hồ sơ phỏng vấn đầy đủ, rõ ràng, bạn đã nắm chắc 50% đỗ phỏng vấn.

Bài viết khác:  Có nên đăng ký kết hôn với người Anh tại Việt Nam
Phong van ket hon voi nguoi Anh 2 - Anh minh hoa
Phong van ket hon voi nguoi Anh 2 – Anh minh hoa

2.2. Ngôn ngữ giao tiếp thành thạo

Như đã trao đổi ở trên, ngôn ngữ giao tiếp được thể hiện trong bộ hồ sơ phỏng vấn qua các bằng cấp/chứng chỉ. Tuy nhiên, việc phỏng vấn thể hiện bằng lời nói nên qua đó cơ quan có thẩm quyền sẽ đánh giá được chính xác những bằng cấp đó có xác thực hay không. Vì vậy, các bạn cần trau dồi khả năng ngoại ngữ thật tốt. Nghe, phản xạ được những câu hỏi phỏng vấn và trả lời lưu loát. Việc trả lời chính xác, lưu loát những câu hỏi và cơ quan có thẩm quyền quan tâm sẽ tạo được lợi thế lớn trong buổi phỏng vấn.

Trường hợp, hai bên nam nữ giao tiếp với nhau chưa thuần thục thì tạm thời chưa nên làm thủ tục bảo lãnh định cư. Anzlaw cho rằng, trường hợp này các bạn chưa thể đăng ký kết hôn hoặc làm hồ sơ định cư được.

Vì việc giao tiếp không tốt sẽ khiến Sứ quán Anh Quốc nghi ngờ mục đích kết hôn. Sứ quán sẽ dễ áp đặt quan hệ hôn nhân của hai bạn là kết hôn giả tạo. Từ đó, Sứ quán có căn cứ từ chối cấp visa cho bạn để định cư tại Anh. Đồng thời Sứ quán sẽ gửi công văn cho cơ quan của Việt Nam về việc kết hôn giả tạo của hai bạn. Việc nóng vội sẽ khiến các bạn trượt phỏng vấn và khó khăn khi làm hồ sơ định cư sau này.

3. Nhận xét về phỏng vấn kết hôn với người Anh

Như vậy, Anzlaw đã chia sẻ những kinh nghiệm về phỏng vấn kết hôn với người Anh.

Với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn, hỗ trợ thủ tục kết hôn với người quốc tịch Anh, Anzlaw chắn chắn rằng chúng tôi sẽ đem lại cho các bạn những lời khuyên hữu ích và bộ hồ sơ đắt giá khi làm thủ tục phỏng vấn định cư Anh Quốc.

Rất mong được đồng hành và hỗ trợ bạn vượt qua buổi phỏng vấn kết hôn với người Anh!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Anh

Kết hôn với người quốc tịch Anh cần chuẩn bị những giấy tờ gì

Thủ tục kết hôn với người nước ngoài mới nhất