Dịch vụ xin visa kết hôn không cần có mặt người Trung Quốc

0
1469

Dịch vụ xin visa kết hôn không cần có mặt người Trung Quốc là giải pháp mà bạn có thể cân nhắc sử dụng.

Chắc hẳn nhiều người đều biết, muốn sang Trung Quốc làm thủ tục kết hôn thì phải có visa hợp pháp. Thế nhưng, khi xin visa kết hôn thì người Trung Quốc lại phải có mặt. Vậy có cách nào hay dịch vụ của đơn vị nào có thể xin visa mà không cần có mặt người Trung Quốc hay không?

Chính sách một con những năm 1980 đã khiến Trung Quốc rơi vào tình trạng mất cân bằng giới tính nghiêm trọng. Đặc biệt, tới thời điểm này hậu quả của chính sách này mới bộc lộ rõ nhất, khi nam giới trong độ tuổi kết hôn rất khó tìm kiếm đối tác để kết hôn.

Ngày nay, nếu không phải người có công việc với mức thu nhập cao, thu nhập tốt và có nhà và xe thì rất khó đàn ông Trung Quốc có thể tìm được phụ nữ tại nước này để nên vợ nên chồng. Nam giới Trung Quốc 30, 40 tuổi chưa kết hôn đang trở thành vấn đề đáng lo ngại với chính quyền Trung Quốc.

Và một giải pháp mà nam giới Trung Quốc đang sử dụng đó là sang nước ngoài để tìm kiếm đối tác kết hôn, trong đó có sang Việt Nam để tìm kiếm phụ nữ Việt.

Vậy dịch vụ xin visa kết hôn không cần có mặt người Trung Quốc như thế nào?

1. Dịch vụ xin visa kết hôn không cần có mặt người Trung Quốc

1.1. Thực trạng kết hôn với người Trung Quốc

Những người đàn ông có tuổi của Trung Quốc thường sẽ phải chi trả một khoản tiền khá lớn cho môi giới để họ tìm kiếm phụ nữ Việt. Sau khi đã tìm kiếm được đối tác, môi giới sẽ tổ chức cho các bên gặp mặt. Nếu cẩn thận hơn, môi giới sẽ cho người Việt sang Trung Quốc để tìm hiểu thêm về gia cảnh của người Trung. Và khi các bên đồng ý kết hôn, môi giới sẽ bắt đầu tiến hành chuẩn bị giấy tờ để cho người Việt sang Trung đăng ký kết hôn.

Với thanh niên Trung Quốc thì họ có thể tự mình tìm kiếm và tìm hiểu phụ nữ Việt. Thông qua mạng xã hội hoặc các phương tiện thông tin khác, họ sẽ kết bạn, gặp gỡ giao lưu, tìm hiểu nhau và quyết định tiến tới hôn nhân nếu cả hai có mong muốn.

Dịch vụ xin visa kết hôn không cần có mặt người Trung Quốc
Dịch vụ xin visa kết hôn không cần có mặt người Trung Quốc

1.2. Xin visa kết hôn không thể không có mặt người Trung

Thế nhưng, nhiều nam giới Trung Quốc không thể thực hiện những công việc nói trên và quyết định “mua vợ” là người Việt. Những đối tượng phạm tội sẽ lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của phụ nữ Việt, đặc biệt là phụ nữ tại vùng cao để lừa bán sang Trung Quốc làm vợ của người Trung. Và những đối tượng này còn sử dụng thủ đoạn tinh vi tới mức làm cả giấy tờ xin visa cho phụ nữ Việt sang Trung Quốc kết hôn.

Trước diễn biến phức tạp của nạn buôn bán phụ nữ Việt qua biên giới, Sứ quán Việt Nam đã quyết định siết chặt thủ tục cấp visa và giấy tờ cho người Việt sang Trung Quốc kết hôn. Nếu như trước đây, người Việt có thể tự mình tới nộp hồ sơ và nhận visa thì nay thủ tục này bắt buộc người Trung phải có mặt. Cả hai thậm chí còn phải viết bản tường trình về mối quan hệ và tham dự phỏng vấn nếu có.

Và tất nhiên, có nhiều trường hợp người Việt và người Trung yêu nhau rõ ràng nhưng người Trung lại không thể thu xếp được công việc sang Việt Nam. Vậy lúc này, nam và nữ sẽ phải làm thế nào?

Giải pháp là các bạn sẽ phải tìm tới đơn vị uy tín để được hỗ trợ.

Tới đây, các bạn đã biết lý do nên dùng dịch vụ xin visa kết hôn không cần có mặt người Trung Quốc.

Nếu tự thực hiện và người Trung có thể sang Việt Nam thì bạn có thể tham khảo thủ tục xin visa kết hôn dưới dây.

2. Thủ tục xin visa kết hôn với người Trung Quốc

Để xin visa kết hôn với người Trung Quốc, nam và nữ sẽ chuẩn bị giấy tờ và thực hiện theo trình tự mà Sứ quán Trung Quốc quy định.

2.1. Chuẩn bị giấy tờ – Dịch vụ xin visa kết hôn không cần có mặt người Trung Quốc

Nam và nữ sẽ cần có những giấy tờ sau:

a) Người Việt cần có

 • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 06 tháng;
 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân;
 • Hộ khẩu;
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã được chứng nhận lãnh sự;
 • Giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân trước đây đã kết thúc;
 • Tờ khai xin visa kết hôn với người Trung Quốc;
 • Bản tường trình kết hôn.

b) Người Trung Quốc cần chuẩn bị

 • Hộ chiếu;
 • Giấy tờ cư trú hợp pháp tại Việt Nam;
 • Giấy tờ tùy thân;
 • Thư mời người Việt;
 • Bản tường trình kết hôn.

c) Lưu ý về Bản trường trình kết hôn

Bản tường trình kết hôn là giấy tờ mà người Việt và người Trung phải lưu ý. Trong nội dung của giấy tờ này phải thể hiện được mối quan hệ của nam, nữ là rõ ràng và chứa đựng các thông tin như: Thời điểm gặp nhau; diễn biễn tình cảm; định hướng tương lại; quyết định tiến tới hôn nhân.

Ngoài ra, Bản tường trình cũng phải loại bỏ những tình tiết, sự kiện bất lợi như: Lao động bất hợp pháp tại Trung Quốc; thời gian quen nhau rất ngắn; không biết tiếng Trung…

Sứ quán Trung Quốc thường sẽ kiểm tra rất kỹ giấy tờ này và đưa ra quyết định có cấp hay không cấp visa, có cần phải phỏng vấn thêm hay không.

Với những chuyên gia có kinh nghiệm thì thường sẽ soạn thảo Bản tường trình một cách có căn cứ cho các cặp đôi và cho các cặp đôi chép lại nội dung.


2.2. Trình tự thực hiện

Sau khi có đầy đủ giấy tờ, người Việt và người Trung có mặt tại Sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam để nộp hồ sơ.

Bước này tương đối tương giản. Nếu giấy tờ chính xác, người xin visa sẽ nhận được phiếu hẹn trả kết quả. Ngược lại, người xin visa sẽ được thông báo về sai sót của giấy tờ và yêu cầu hoàn thiện lại.

Thời hạn giải quyết việc cấp visa là 04 ngày làm việc. Trong thời gian này, Sứ quán có thể gọi điện và yêu cầu nam, nữ có mặt để tham dự phỏng vấn (nếu thấy cần thiết). Nội dung buổi phỏng vấn sẽ tập trung làm sáng tỏ những gì trong hồ sơ còn mơ hồ và kiểm tra về mặt ý chí cũng như khả năng giao tiếp bằng tiếng Trung của người Việt.

2.3. Một số trường hợp xin visa kết hôn không cần có mặt người Trung

Sứ quán Trung Quốc có thế sẽ không yêu cầu người Trung Quốc có mặt cùng người Việt khi xin visa, nếu rơi vào các trường hợp sau:

a) Do sự kiện bất khả kháng

Đó là các trường hợp người Trung vì thiên tại, dịch bệnh, địch họa hoặc đau ốm… mà không thể có mặt. Tất nhiên, người Trung sẽ phải cung cấp giấy tờ để chứng minh.

b) Người Trung và người Việt đã chung sống như vợ chồng và có con chung

Thông thường, đây là những trường hợp người Việt bị bán sang Trung Quốc từ rất nhiều năm trước, nay họ quay trở về Việt Nam làm giấy tờ để sang Trung Quốc kết hôn. Vì mục đích nhân đạo, Sứ quán cũng không yêu cầu người Trung Quốc có mặt để giảm thiểu tối đa chi phí cho họ.

Và tất nhiên, người Trung cũng cần phải cung cấp giấy tờ chứng minh trong trường hợp này.

Nếu người Trung không thể sang Việt Nam với những lý do ở trên, thì giải pháp cho các bạn là sử dụng dịch của của đơn vị uy tín.

Tới đây, bạn đã biết các trường hợp xin visa kết hôn không cần có mặt người Trung. Nếu không nằm trong trường hợp đó thì bạn nên sử dụng dịch vụ xin visa kết hôn không cần có mặt người Trung Quốc.

3. Dịch vụ xin visa kết hôn không cần có mặt người Trung Quốc

Như vậy, dựa trên kinh nghiệm thực tiễn và quy định của Sứ quán Trung Quốc, chúng ta đã tìm hiểu về thủ tục xin visa kết hôn Trung Quốc, các trường hợp không cần có mặt người Trung và lý do nên dùng dịch vụ xin visa kết hôn không cần có mặt người Trung Quốc.

Trong thực tế, tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ xin visa kết hôn với người Trung Quốc không cần có mặt người Trung Quốc là điều không hề dễ dàng. Bạn sẽ rất dễ gặp phải những đối tượng lừa đảo xung quanh Sứ quán.

Những đối tượng cò mồi này không có trình độ chuyên môn và thường không biết cách giải quyết trường hợp của khách hàng ra làm sao.

Một đơn vị uy tín bao giờ cũng có trụ sở công ty rõ ràng, chuyên viên tư vấn là người được đào tạo bài bản. Họ sẽ tư vấn và chào phí với bạn một cách chuyên nghiệp. Bạn sẽ được ký kết hợp đồng để đảm bảo quyền lợi, giao nhận giấy tờ có biên nhận. Và sẽ phải bồi thường thiệt hại cho bạn nếu làm hư hỏng, mất mát giấy tờ.

Rất mong được đồng hành và cung cấp dịch vụ xin visa kết hôn không cần có mặt người Trung Quốc cho bạn.

Xem thêm: Visa kết hôn với người Trung Quốc