Giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam

0
203

Nếu đang có ý định đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam thì giấy tờ cần chuẩn bị là nội dung mà nam, nữ không thể không quan tâm, tìm hiểu. Vậy theo bạn, nam nữ sẽ cần có những giấy tờ gì? Cùng Anzlaw tìm hiểu nhé.

Là một trong những quốc gia phát triển tại khu vực Châu Á, lại sớm đặt quan hệ ngoại giao với Việt Nam, nên khi Việt Nam mở cửa để chào đón đầu tư từ nước ngoài thì các công ty của Hàn Quốc cũng sớm có mặt tại Việt Nam. Ngày này, rất nhiều thương hiệu nổi tiếng của Hàn Quốc ở nhiều lĩnh vực đều hiện diện trên đất nước chúng ta, như: SamSung, LG, Hyundai…

Lẽ tất yếu, khi các công ty này đặt nhà xưởng, văn phòng tại Việt Nam sẽ kéo theo hàng ngàn người Hàn sang Việt Nam làm việc. Và quá trình sinh sống tại Việt Nam, không ít người Hàn tìm thấy một nửa của mình là công dân Việt Nam.

Sau một thời gian tìm hiểu, hai bên nam nữ muốn tiến tới hôn nhân. Chắc chắn, do cả hai đang cùng cư trú tại Việt Nam nên sẽ chọn đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam. Lúc này, nam nữ cần chuẩn bị giấy tờ gì là nội dung được các bạn quan tâm.

Vậy hãy cùng xem pháp luật Việt Nam quy định như thế nào về nội dung này nhé.

Giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam

Theo quy định của Luật Hộ tịch 2014, để đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam thì nam, nữ cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

1. Đối với công dân Việt Nam

 • Tờ khai đăng ký kết hôn;
 • Giấy tờ tùy thân;
 • Giấy tờ cư trú;
 • Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân;
 • Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 • Ảnh theo mẫu.

Một số vấn đề cần lưu ý:

 1. Nếu công dân Việt Nam đã kết hôn và hôn nhân đã chấm dứt thì phải cung cấp giấy tờ chứng minh. Đó là quyết định hoặc bản án ly hôn đã có hiệu lực của Tòa án, nếu là ly hôn; Giấy chứng tử nếu vợ/chồng trước đã chết.
 2. Khám sức khỏe kết hôn là vấn đề mà nam, nữ cần hết sức lưu tâm. Bởi lẽ, không phải khám sức khỏe ở bất kỳ cơ sở y tế nào cũng được chấp nhận. Theo quy định, giấy khám sức khỏe phải do tổ chức y tế có thẩm quyền chuyên khoa về tâm thần cấp. Nội dung của giấy khám sức khỏe phải có kết luận về khả năng nhận thức và làm chủ hành vi của nam, nữ.

Về nội dung này, bạn vui lòng tham khảo thêm qua bài viết “Mẫu giấy khám sức khỏe kết hôn“.

Giay to ket hon voi nguoi Han Quoc tai Viet Nam
Giay to ket hon voi nguoi Han Quoc tai Viet Nam

2. Đối với công dân Hàn Quốc

Tương tự như công dân Việt Nam, công dân Hàn Quốc cũng sẽ phải chuẩn bị khá nhiều giấy tờ. Bao gồm:

 • Tờ khai đăng ký kết hôn;
 • Giấy tờ tùy thân;
 • Hộ chiếu;
 • Giấy xác nhận cơ bản;
 • Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân;
 • Giấy đủ điều kiện kết hôn;
 • Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 • Ảnh theo mẫu.

Một số vấn đề cần lưu ý:

 1. Về tình trạng hôn nhân

Nếu người Hàn đã từng kết hôn và hôn nhân chấm dứt thì cũng cần cung cấp giấy tờ chứng minh.

2. Tính hợp pháp về giấy tờ của người Hàn

Giấy tờ của người Hàn muốn sử dụng tại Việt Nam cần chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định. Thủ tục chứng nhận/hợp pháp lãnh sự được đánh giá là tương đối phức tạp. Nếu lần đầu thực hiện chắc hẳn nam, nữ sẽ gặp nhiều vướng mắc.

Về thủ tục này, bạn vui lòng xem thêm bài viết “Chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự là gì?“.

Làm gì khi còn có thắc mắc cần giải đáp về giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam.

Kinh nghiệm hàng chục năm hỗ trợ kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam, Anzlaw nhận thấy đây là công việc cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả đăng ký kết hôn. Đồng thời, đây cũng là vấn đề mà nam, nữ thường xuyên gặp vướng mắc. Tìm tới đơn vị uy tín để được trợ giúp là giải pháp phù hợp cho những bạn không am hiểu hoặc không có nhiều thời gian đi lại.

Lúc này, “Chi phí kết hôn với người nước ngoài” là nội dung bạn nên tham khảo để làm cơ sở giao kết hợp đồng với bất kỳ đơn vị nào.

Trường hợp còn có thắc mắc hoặc cần Anzlaw hỗ trợ, bạn vui lòng liên hệ qua hotline hoặc có mặt trực tiếp tại văn phòng công ty để được tư vấn miễn phí.

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw đồng hành cùng bạn!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc 2020

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây