Làm gì khi bị trả hồ sơ xin visa cô dâu Hàn Quốc (F-6-1)?

0
960

Làm gì khi bị trả hồ sơ xin visa cô dâu Hàn Quốc (F-6-1) là vấn đề mà bạn nên quan tâm, tìm hiểu khi đã bị trả hồ sơ xin visa cô dâu.

Kết hôn với người Hàn Quốc rồi thông qua sự bảo lãnh của họ để có thể sinh sống tại Hàn Quốc là mong muốn của rất nhiều phụ nữ Việt. Quy trình để có thể định cư tại Hàn Quốc sẽ như sau:

  • Đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc;
  • Ghi chú kết hôn;
  • Xin visa cô dâu Hàn Quốc (F-6-1);
  • Nhập cảnh vào Hàn Quốc rồi xin đổi sang visa dài hạn.

Tuy nhiên, không phải cứ nộp hồ sơ xin visa là có thể dễ dàng nhận được kết quả như mong muốn.

Hơn chục năm làm công tác tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người Hàn Quốc và xin visa cô dâu (F-6-1) thì chúng tôi cũng khá thường xuyên nhận được đề nghị tư vấn làm gì khi bị trả hồ sơ xin visa.

Trong nội dung bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem làm gì khi bị trả hồ sơ xin visa cô dâu Hàn Quốc (F-6-1)?

1. Tư vấn làm gì khi bị trả hồ sơ xin visa cô dâu Hàn Quốc (F-6-1)

Để giúp các bạn hiểu rõ, hiểu đúng và tìm được câu trả lời cho câu hỏi làm gì khi bị trả hồ sơ xin visa cô dâu Hàn Quốc (F-6-1), chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các nội dung sau:

  • Nguyên nhân bị trả hồ sơ xin visa cô dâu Hàn Quốc;
  • Làm gì khi bị trả hồ sơ xin visa cô dâu Hàn Quốc (F-6-1)?

1.1. Nguyên nhân bị trả hồ sơ xin visa cô dâu Hàn Quốc

Trước khi đi vào tìm hiểu làm gì khi bị trả hồ sơ xin visa cô dâu (F-6-1) chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các nguyên nhân bị trả hồ sơ xin visa.

Các nguyên nhân phổ biến bị trả hồ sơ xin visa cô dâu:

  • Người Hàn không chứng minh được tài chính

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam thường đánh trượt và trả hồ sơ xin visa của các bạn.

Lý giải cho nguyên nhân này có thể hiểu như sau: Người Hàn muốn bảo lãnh cho người Việt để sang Hàn Quốc định cư thì bản thân họ phải là người bảo đảm được về tài chính. Điều này sẽ giúp họ có thể lo cho cuộc sống hàng ngày của chính họ và cho người mà họ bảo lãnh. Vì vậy, nếu thu nhập của người Hàn không tốt, công việc không ổn định và tài chính không dư dả thì ngay việc lo cho bản thân họ còn gặp khó khăn nên việc bảo lãnh cho người Việt sang Hàn là điều không thể.

Do đó, khi xin visa cô dâu (F-6-1) thì giấy tờ chứng minh cho năng lực tài chính của người Hàn Quốc là cực kỳ quan trọng. Thế nhưng, nhiều bạn không có kinh nghiệm nên thường chuẩn bị giấy tờ này rất sơ sài dẫn đến không thể chứng minh tài chính của người bảo lãnh và hậu quả trượt visa là điều dễ hiểu.

Làm gì khi bị trả hồ sơ xin visa cô dâu Hàn Quốc (F-6-1)? | Ảnh minh họa
Làm gì khi bị trả hồ sơ xin visa cô dâu Hàn Quốc (F-6-1)? | Ảnh minh họa

  • Mối quan hệ của cặp đôi không rõ ràng

Đây cũng là nguyên nhân phổ biến dẫn tới trượt visa cô dâu Hàn Quốc.

Khi nhìn những phụ nữ Việt kết hôn với người Hàn rồi sang Hàn định cư và gửi tiền về cho gia đình khiến không ít người coi việc kết hôn với người Hàn là giải pháp đổi đời cho bản thân họ và gia đình.

Và cũng không ít người chấp nhận kết hôn giả với người Hàn miễn sao có thể sang Hàn Quốc để lao động. Điều này cũng gây ra nhiều hệ lụy cho xã hội Hàn Quốc và khiến Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam kiểm soát chặt hơn việc cấp visa cô dâu (F-6-1) cho công dân Việt Nam.

Vì vậy, ngay cả khi đã hoàn tất việc đăng ký kết hôn tại cả hai nước nhưng khi xin visa mà cặp đôi không chứng minh được mối quan hệ yêu đương của họ là rõ ràng thì vẫn có thể bị trượt visa.

Trên đây là 02 nguyên nhân chính khiến cho việc xin visa cô dâu của các bạn thường không nhận được kết quả như mong muốn và bị Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam trả hồ sơ.

1.2. Làm gì khi bị trả hồ sơ xin visa cô dâu Hàn Quốc

Khi đã nhận được thông báo trượt visa và trả hồ sơ thì các bạn hãy bình tĩnh. Đây chưa phải dấu chấm hết cho mong muốn định cư Hàn Quốc của bạn. Điều quan trọng là các bạn sẽ xác định những việc phải làm sau khi bị từ chối cấp visa.

Theo quy định của Sứ quán Hàn Quốc thì sau 06 tháng, kể từ thời điểm trả hồ sơ đương sự được phép nộp lại hồ sơ xin visa cô dâu (F-6-1). Và đây chính là khoảng thời gian quan trọng để các bạn tìm cách làm thay đổi quan điểm của Sứ quán Hàn Quốc đối với trường hợp của bạn.

Khi đã bị Sứ quán Hàn Quốc đánh trượt hồ sơ xin visa mà trong 06 tháng này bạn không chứng minh được tình tiết nào mới thì chắc chắn rằng tỷ lệ bạn đỗ được visa cũng rất thấp khi nộp lại.

Vậy các bạn sẽ phải làm gì trong 06 tháng này?

a) Tiếp tục duy trì mối quan hệ hôn nhân với người Hàn Quốc

Đây là điều chắc chắn các bạn sẽ phải làm để có thể có cơ hội nộp lại hồ sơ xin visa sau 06 tháng, kể từ ngày thông báo trượt visa. Nếu không còn mối liên hệ với người Hàn thì dù quan hệ hôn nhân có còn tồn tại trên giấy tờ đi chăng nữa thì việc người Hàn đứng ra bảo lãnh tiếp sẽ rất khó khăn.

b) Tìm cách khắc phục những thiếu sót trong lần nộp hồ sơ đầu tiên

Khi nhận được thông báo trả hồ sơ xin visa thường các bạn sẽ không được cung cấp lý do hoặc có cung cấp thì lý do cũng khá chung chung. Lúc này các bạn sẽ phải tự tìm hiểu và đưa ra nhận định về nguyên nhân khiến bạn bị trượt visa.

Việc này cũng không quá khó khăn khi các bạn có thể so sánh với 02 nguyên nhân mà chúng tôi đã nêu ở trên hoặc tìm tới chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm để được trợ giúp.

Sau khi đã tìm ra nguyên nhân thì các bạn sẽ đưa ra giải pháp để khắc phục. Nếu là vấn đề tài chính thì người Hàn sẽ phải nỗ lực nhiều hơn để chứng minh tài chính, công việc, thu nhập, tài sản khác để làm căn cứ.

Nếu nguyên nhân xuất phát từ mối quan hệ không rõ ràng thì cặp đôi phải tiếp tục duy trì mối quan hệ và liên lạc với nhau thường xuyên hơn, thậm chí người Hàn nên sang Việt Nam thăm người Việt nhiều hơn.

c) Khiếu nại gửi tới cơ quan có thẩm quyền

Trường hợp không tìm ra nguyên nhân khiến cho việc xin visa của bạn bị trượt thì người Hàn có thể làm đơn khiếu nại gửi tới cơ quan có thẩm quyền để được xem xét trường hợp xin visa của bạn.

Cách làm này thường khá phức tạp nên cặp đôi cần cân nhắc trước khi thực hiện.

2. Kết luận làm gì khi bị trả hồ sơ xin visa cô dâu Hàn Quốc

Như vậy, dựa trên kinh nghiệm thực tiễn thì chúng tôi đã giải đáp cho các bạn câu hỏi làm gì khi bị trả hồ sơ xin visa cô dâu Hàn Quốc.

Đây là những nguyên tắc cơ bản nhất để các bạn biết mình phải làm gì nếu vẫn tiếp tục có mong muốn định cư Hàn Quốc sau khi kết hôn.

Thông thường, ngay từ lần nộp hồ sơ xin visa cô dâu đầu tiên các bạn đã phải làm thật tốt. Nếu đã bị trượt visa thì thay đổi quan điểm của Sứ quán Hàn Quốc đối với trường hợp của các bạn sẽ rất khó khăn nếu không có thêm tình tiết mới. Tuy nhiên, làm sao có thêm các tình tiết mới là không hề dễ dàng.

Rất mong được đồng hành và hỗ trợ bạn xin visa cô dân Hàn Quốc (F-6-1) khi đã bị trả hồ sơ.

Có thể bạn quan tâm: Nhập quốc tịch Hàn Quốc sau khi kết hôn

Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc

Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc mới nhất