Mẫu giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc

0
1342

Mẫu giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc là nội dung mà bạn nên tìm hiểu để việc chuẩn bị hồ sơ kết hôn được chính xác.

Trong nhiều bài viết về kết hôn với người Hàn Quốc, chúng tôi đã chỉ ra rằng cặp đôi có thể đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc tại Hàn Quốc hoặc tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam.

Mỗi một cơ quan này sẽ có những quy định về thủ tục đăng ký kết hôn, trong đó có giấy tờ cần chuẩn bị, quy trình đăng ký kết hôn và thời hạn giải quyết.

Tất nhiên, trước khi có mặt tại một trong những cơ quan này để đăng ký kết hôn thì cặp đôi phải chuẩn bị đúng và đủ các giấy tờ cần thiết. Thế nhưng, phần lớn các bạn đều là lần đầu kết hôn với người Hàn, thậm chí lần đầu đăng ký kết hôn nên nếu không nhận được sự hướng dẫn, đặc biệt được cung cấp mẫu giấy tờ cần chuẩn bị thì thực sự sẽ rất khó khăn để chuẩn bị chính xác bộ hồ sơ đăng ký kết hôn.

Vậy mẫu giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc như thế nào?

Trong nội dung bài viết này, dựa trên kinh nghiệm hơn chục năm làm công tác tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người Hàn Quốc, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chuẩn bị đúng, đủ bộ hồ sơ đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc hoặc tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.

1. Tư vấn mẫu giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc

Để giúp các bạn hiểu rõ, hiểu đúng về mẫu giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các nội dung sau:

 • Mẫu giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc, tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc;
 • Mẫu giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc, tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.

1.1. Mẫu giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc, tại cơ quan của Hàn Quốc

Đăng ký kết hôn tại cơ quan này sẽ phù hợp trong trường hợp mỗi bên nam nữ đang cư trú tại mỗi quốc gia. Điểm thuận lợi nhất nếu lựa chọn đăng ký kết hôn tại cơ quan này đó chính là cặp đôi có thể đăng ký kết hôn mà không cần sự có mặt của người Việt.

Theo đó, người Việt chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết rồi gửi sang cho người Hàn. Việc của người Hàn là có mặt tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc để đăng ký kết hôn.

Vậy những giấy tờ nào là giấy tờ cần chuẩn bị để kết hôn tại cơ quan này?

Cặp đôi sẽ phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Giấy tờ tùy thân của cả hai;
 • Giấy tờ chứng minh hiện tại cả hai đang độc thân;
 • Giấy tờ chứng minh người Việt đủ sức khỏe kết hôn;
 • Giấy tờ chứng minh tiền án, tiền sự của người Việt. Đây là phiếu lý lịch tư pháp số 02 do Sở Tư pháp cấp tỉnh cấp;
 • Giấy khai sinh của người Việt;
 • Giấy tờ chứng minh nơi cư trú tại Việt Nam của người Việt.

Những giấy tờ nêu trên của người Việt cần được dịch thuật, công chứng, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật.

Tới đây, bạn đã biết mẫu giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc, thực hiện tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc.

Mẫu giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc | Ảnh minh họa
Mẫu giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc | Ảnh minh họa

1.2. Mẫu giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc, tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam

Đăng ký kết hôn tại cơ quan này sẽ phù hợp trong trường hợp cả hai bên nam, nữ đang cùng cư trú tại Việt Nam hoặc người Hàn có thể sắp xếp được thời gian để sang Việt Nam đăng ký kết hôn.

Lúc này, cặp đôi sẽ phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

a) Đối với công dân Việt Nam

 • Căn cước công dân hoặc hộ chiếu hoặc chứng minh thư nhân dân;
 • Giấy tờ chứng minh nơi đang cư trú, để xác định thẩm quyền cơ quan đăng ký kết hôn;
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là độc thân, dùng để kết hôn với người Hàn Quốc tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam;
 • Giấy tờ chứng minh đủ sức khỏe kết hôn;
 • Văn bản của đơn vị đang công tác cho phép kết hôn với người Hàn Quốc, nếu người Việt là cán bộ, công chức, viên chức hoặc người làm việc trong lực lượng vũ trang;
 • Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu mới nhất (tải tờ khai đăng ký kết hôn tại đây).

b) Đối với công dân Hàn Quốc

 • Giấy đủ điều kiện kết hôn;
 • Giấy xác nhận cơ bản;
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là độc thân;
 • Hộ chiếu do cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc cấp;
 • Visa hoặc giấy tờ cho phép cư trú hợp pháp tại Việt Nam;
 • Giấy tờ chứng minh đủ sức khỏe kết hôn;
 • Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu.

1.3. Lưu ý mẫu giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc

 • Chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự

Lưu ý, giấy tờ của người Hàn cần chứng nhận/hợp pháp hóa và dịch thuật sang tiếng Việt và có công chứng hoặc chứng thực bản dịch.

Đây là quy định bắt buộc để giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc cấp được sử dụng tại Việt Nam cho mục đích đăng ký kết hôn với người Việt.

 • Mẫu giấy tờ kết hôn phải đúng với biểu mẫu

Các giấy tờ của người Hàn Quốc dùng để đăng ký kết hôn tại Việt Nam phải đúng với biểu mẫu do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và Hàn Quốc công bố.

Có thể có những giấy tờ cũng thể hiện tình trạng hôn nhân của người Hàn Quốc là độc thân nhưng dùng để đăng ký kết hôn thì phải là giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền công bố. Vì vậy, nhiều trường hợp người Hàn Quốc chuẩn bị giấy tờ từ bên Hàn nhưng lại không sử dụng tại Việt Nam cho mục đích đăng ký kết hôn. Đây là điều rất đáng tiếc.

Trên đây là những giấy tờ mà cặp đôi cần chuẩn bị khi kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc hoặc tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam. Do bảo mật thông tin của khách hàng nên chúng tôi không thể cung cấp được mẫu giấy tờ trong bài viết này. Các bạn vui lòng liên hệ qua zalo với hotline của công ty để được cung cấp mẫu giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc mới nhất.

Tới đây, bạn đã được tìm hiểu mẫu giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc, thực hiện tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.

Mẫu giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc, tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.
Mẫu giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc, tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.

2. Kết luận về mẫu giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc

Như vậy, dựa trên quy định của pháp luật và kinh nghiệm thực tiễn thì chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về một trong những nội dung có liên quan tới kết hôn với người Hàn Quốc. Đó là, mẫu giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc.

Khó khăn nhất đối với cặp đôi người Việt và người Hàn khi đăng ký kết hôn vẫn là làm sao chuẩn bị cho đúng, đủ các giấy tờ cần thiết. Khi giấy tờ đã đúng và đủ thì tất yếu cặp đôi sẽ hoàn tất việc nộp hồ sơ đăng ký kết hôn và nhận được kết quả như mong muốn.

Thậm chí, kể cả trong trường hợp đăng ký kêt hôn tại Việt Nam và gặp phải trở ngại từ thái độ cửa quyền, nhũng nhiễu của cán bộ thì cặp đôi vẫn có thể khiếu nại để được giải quyết.

Thế nhưng, làm sao để chuẩn bị đúng và đủ các giấy tờ cần thiết cũng không phải chuyện dễ dàng đối với bất kỳ cặp đôi nào. Nhất là khi người Hàn không có nhiều thời gian thì việc chuẩn bị giấy tờ lại càng khó khăn hơn.

Rất vui được tư vấn mẫu giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc.

Rất mong được đồng hành và hỗ trợ bạn kết hôn với người Hàn Quốc.

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc