Phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc

6
6353

Phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc là nội dung mà các bạn nên tham khảo trước khi tham dự buổi phỏng vấn.

Thủ tục này được đánh giá là thủ tục mang tính chất then chốt. Vì tính chất quyết định, nên phỏng vấn xin visa kết hôn luôn nhận được sự quan tâm rất lớn từ những cô dâu/chú rể đất nước xứ sở “kim chi”. Những người ngày đêm mong mỏi đoàn tụ cùng một nửa của mình.

Hoàn tất kết hôn với người Hàn, phần lớn các bạn đều mong đoàn tụ với người Hàn tại Hàn. Mong muốn đó sẽ thành hiện thực, nếu các bạn xin được visa kết hôn F6. Tuy nhiên, không phải ai cũng gặp may mắn. Khá nhiều trường hợp dù đã kết hôn hợp pháp tại cả Việt Nam và Hàn Quốc nhưng lại không nhận được visa kết hôn do trượt phỏng vấn xin visa kết hôn. Đây là một điều vô cùng đáng tiếc vì các bạn đã hoàn thành một đoạn đường rất dài, vượt qua khá nhiều thủ tục hành chính phức tạp với rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

Do đó, thông qua bài viết này, Anzlaw muốn gửi gắm cái nhìn chính xác, khách quan nhất về thủ tục phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc. Từ đó, các bạn sẽ tránh được những bất lợi khi phỏng vấn. Bài viết này là kinh nghiệm Anzlaw tổng hợp qua hơn chục năm hỗ trợ khác hàng.

Nhằm giúp các bạn dễ dàng nắm bắt nội dung bài viết, Anzlaw xin trích dẫn câu hỏi từ một khách hàng về phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc và trả lời câu hỏi đó.

1. Câu hỏi có nội dung phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc


“Chào Anzlaw!

Tôi đang có vấn đề cần Anzlaw tư vấn. Vấn đề của tôi như sau:

Trước đây tôi có sang Hàn Quốc lao động. Trong thời gian lao động tại Hàn Quốc tôi gặp và yêu chồng tôi bây giờ. Chồng tôi là người Hàn Quốc. Sau khi hết hạn hợp đồng lao động, tôi trở về nước đã được 1 năm.

Hiện nay, chúng tôi đã làm xong thủ tục kết hôn ở Việt Nam và tại Hàn Quốc. Đồng thời cũng đã nộp hồ sơ xin visa kết hôn Hàn Quốc. Tôi vừa nhận được thông báo từ Đại sứ quán Hàn Quốc tôi sẽ phải có mặt để phỏng vấn.

Tôi đang rất lo lắng không biết họ sẽ phỏng vấn những nội dung gì. Rất mong Anzlaw tư vấn giúp tôi, cần chuẩn bị những gì để phỏng vấn.

Tôi xin chân thành cảm ơn! Mong sớm nhận được phản hồi từ Anzlaw.”

Phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc
Phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc

2. Nội dung tư vấn về phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc

Trước tiên, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị tư vấn hỗ trợ giải đáp phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc. Đề nghị tư vấn của bạn là lời động viên vô cùng ý nghĩa đối với Anzlaw.

Bài viết khác:  Lấy chồng Hàn Quốc, không phải ai cũng may mắn

Lo lắng cho buổi phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc là vấn đề mà nhiều bạn đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc đang gặp phải.

Dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu những vấn đề liên quan tới phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc gồm có:

 • Mục đích phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc;
 • Đối tượng phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc;
 • Nội dung phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc;
 • Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc.

a) Mục đích phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc

Như các bạn đều biết, người Việt là lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc khá đông. Phần lớn người Việt là lao động bất hợp pháp sau khi kết thúc hợp đồng lao động. Những lao động bất hợp pháp luôn mong muốn lợi dụng việc kết hôn với người Hàn để có thể sinh sống lâu dài tại Hàn Quốc. Câu chuyện người Việt kết hôn giả với người Hàn để nhập cư vào Hàn Quốc dường như đã trở nên khá phổ biến. Đó chính là lý do mà mặc dù đã kết hôn với người Hàn Quốc hợp pháp nhưng Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam vẫn cần phải thực hiện thủ tục phỏng vấn khi các bạn xin visa kết hôn.

Với mục đích giúp Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam loại bỏ những trường hợp kết hôn giả tạo nhằm hưởng những ưu đãi trong chính xác nhập cảnh của Hàn Quốc thì thủ tục phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc luôn được thực hiện hết sức cẩn thận. Với mỗi trường hợp khác nhau, nội dung phỏng vấn sẽ khác nhau. Nhưng nội dung chính của buổi phỏng vấn sẽ tập trung vào việc xác minh mối quan hệ của người Việt và người Hàn, mục đích kết hôn, mục đích xin visa kết hôn.

b) Đối tượng phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc

Không phải tất cả các trường hợp xin visa kết hôn Hàn Quốc thì phải phải phỏng vấn.

Thông thường, Sứ quán Hàn Quốc chỉ phỏng vấn người xin visa kết hôn Hàn Quốc khi:

– Cần làm rõ về nhân thân của người xin visa

Ví dụ: Người xin visa đã từng lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc nhưng trong tờ khai xin visa lại khai báo chưa từng cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Người xin visa đã từng có án tích nhưng trên giấy tờ tài liệu lại không thể hiện.

– Cần xác minh về mối quan hệ của nam và nữ

Với các trường hợp mà mối quan hệ yêu đương của cặp đôi chưa rõ ràng thì có thể Sứ quán Hàn Quốc sẽ xác minh thông qua hình thức phỏng vấn xin visa kết hôn. Ví dụ: Nam nữ chưa từng gặp mặt nhau, người Hàn chưa từng sang Việt Nam, còn người Việt chưa từng sang Hàn Quốc.

Bài viết khác:  3 cách kết hôn với người Hàn Quốc

– Có thông tin và tài liệu quan trọng trong hồ sơ mà người xin visa nộp không thống nhất về nội dung và cần phải phỏng vấn để làm rõ.

– Một số đối tượng khác, tùy theo từng trường hợp.

b) Nội dung phỏng vấn

Một trong những nội dung phỏng vấn quan trọng phải kể đến đó là chuyên viên phỏng vấn sẽ đưa ra nhiều câu hỏi cho cả người Việt và người Hàn và đánh giá xem câu trả lời của cả 2 có đồng nhất không.

Có một vài câu hỏi mà các bạn thường gặp như : anh/chị quen nhau vào thời gian nào?; Hoàn cảnh gặp nhau ra sao?; Sở thích của cả hai như thế nào?; Công việc của cả hai là gì?; Mục đích xin visa kết hôn của anh/chị là gì?; Gia đình vợ/chồng có mấy anh chị em?…

Thực tế, thủ tục phỏng vấn xin visa kết hôn mang tính chất cá biệt rất cao. Tức là với mỗi một trường hợp khác nhau thì câu hỏi và hướng phỏng vấn sẽ khác nhau. Do đó để có thể tư vấn chính xác cho các bạn nên chuẩn bị những gì để phỏng vấn thì Anzlaw cần xem xét kỹ về hồ sơ của hai bạn. Từ đó, chúng tôi mới có thể đưa ra phương án có lợi nhất cho các bạn.

Phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc
Phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc

c) Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc

Tuy nhiên một trong những kinh nghiệm mà các bạn nên biết khi phỏng vấn là các bạn nên trả lời theo đúng sự thật của mối quan hệ. Các bạn không nên tô vẽ thêm. Bởi lẽ sự thật có thể chứng minh được qua các tài liệu, giấy tờ. Nên nếu Sứ quán có yêu cầu thì việc bổ sung tài liệu chứng minh hoàn toàn dễ dàng. Trước khi phỏng vấn, cả bạn và người Hàn nên dành nhiều thời gian để tìm hiểu về nhau. Nội dung tìm hiểu có thể về sở thích, công việc, gia đình, bạn bè. Thậm chí, nếu có thể, các bạn nên tìm hiểu cả về văn hóa của mỗi nước.

Thủ tục phỏng vấn xin visa kết hôn không phải thủ tục bắt buộc với tất cả những đương sự xin visa kết hôn. Một số trường hợp được miễn phỏng vấn, ví dụ: người Việt có con chung với người Hàn; người Hàn sinh sống tại Việt Nam ít nhất 01 năm từ lúc kết hôn; người Việt có chứng chỉ topic tiếng Hàn và chứng chỉ kết hôn quốc tế… Thậm chí, cũng khá nhiều trường hợp khách hàng được Anzlaw hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ xin visa kết hôn đầy đủ và chi tiết nên không cần phải phỏng vấn.

Bài viết khác:  Tổng hợp khó khăn khi kết hôn với người Hàn Quốc

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa kết hôn với người Hàn Quốc như sau:

– Có mặt đúng thời gian và địa điểm

Các bạn tránh tới muộn. Bởi nếu đã tới muộn và để cán bộ của Sứ quán phải chờ đợi sẽ khiến các bạn mất đi thiện cảm ban đầu.

– Trả lời đúng sự thật

Câu hỏi nào mà bạn biết thì bạn trả lời đúng sự thật. Câu hỏi nào mà các bạn không biết, không rõ thì nói rõ là không biết, không rõ. Không được trả lời khi bản thân không nắm rõ.

Trong thực tiễn, có nhiều bạn lo lắng quá nên câu hỏi nào cũng trả lời. Tất nhiên, sau khi xác minh thì người Hàn Quốc thì có nhiều câu trả lời là không đúng sự thật. Do các bạn không thành thật nên việc đỗ visa là rất khó.

– Người Hàn nên đi cùng

Việc phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc thường chỉ áp dụng với đối tượng là người xin visa. Tuy nhiên, nếu được thì người Hàn có thể đi cùng để Sứ quán Hàn Quốc thấy được rằng mối quan hệ của cặp đôi là nghiêm túc. Đồng thời, cả hai mong muốn Sứ quán cấp visa để đoàn tụ là có cơ sở.

2. Kết luận về phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc

Như vậy, dựa trên kinh nghiệm thực tiễn thì chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu một trong những nội dung quan trọng khi kết hôn với người Hàn Quốc. Đó là, phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc.

Phỏn vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc là thủ tục được đa số các bạn đánh giá là một trong những thủ tục tương đối khó.

Nếu không may mắn, trong quá trình nộp hồ sơ xin visa kết hôn, các bạn nhận được thông báo phỏng vấn thì được hiểu là khi xem xét hồ sơ của bạn, Sứ quán Hàn Quốc đã thấy có vấn đề nhất định cần phải làm rõ. Trong trường hợp đó, các bạn không nên hoang mang, lo lắng mà nên dành thời gian để tìm hiểu về nhau nhiều hơn, điều đó sẽ rất có ích cho các bạn khi phỏng vấn.

Sau cùng, để có thể chuẩn bị được bộ hồ sơ xin visa kết hôn Hàn Quốc chi tiết, đầy đủ, tỷ lệ đỗ cao không cần phỏng vấn đòi hỏi các bạn phải có hiểu biết nhất định về pháp luật và thực tiễn.

Rất mong được đồng hành hỗ trợ bạn phỏng vấn xin visa kết hôn với người Hàn Quốc.

Xem thêm: Thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc

Kinh nghiệm xin visa kết hôn Hàn Quốc

Đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc có khó không?

Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc mới nhất

6 BÌNH LUẬN

  • Anzlaw xin chào bạn!
   Trước hết, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm.
   Đề nghị tư vấn của bạn, Anzlaw xin trả lời như sau:
   Trường hợp như của bạn không phải hiếm bạn ạ. Sau khi kiểm tra hồ sơ của bạn, nếu thấy cần xác minh, Sứ quán Hàn Quốc sẽ gửi công văn cho cơ quan có thâm quyền của Hàn Quốc tại Hàn Quốc để phối hợp. Khi có văn bản trả lời, Sứ quán sẽ căn cứ vào đó để thông báo cho bạn về kết quả visa. Bạn vui lòng chờ hoặc có thể liên hệ với Sứ quán Hàn Quốc để hỏi tình hình xử lý hồ sơ của bạn.
   Cảm ơn bạn đã ghé thăm và kính chúc bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!
   Trân trọng cảm ơn!

  • Anzlaw xin chào bạn!
   Trước hết, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm.
   Đề nghị tư vấn của bạn, Anzlaw xin trả lời như sau:
   Trường hợp như của bạn không phải hiếm bạn ạ. Sau khi kiểm tra hồ sơ của bạn, nếu thấy cần xác minh, Sứ quán Hàn Quốc sẽ gửi công văn cho cơ quan có thâm quyền của Hàn Quốc tại Hàn Quốc để phối hợp. Khi có văn bản trả lời, Sứ quán sẽ căn cứ vào đó để thông báo cho bạn về kết quả visa. Bạn vui lòng chờ hoặc có thể liên hệ với Sứ quán Hàn Quốc để hỏi tình hình xử lý hồ sơ của bạn.
   Cảm ơn bạn đã ghé thăm và kính chúc bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!
   Trân trọng cảm ơn!

  • Anzlaw xin chào bạn!
   Trước hết, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm.
   Đề nghị tư vấn của bạn, Anzlaw xin trả lời như sau:
   Việc bạn làm KT3 để xin visa 5 năm và bị trượt cũng là một điểm bất lợi khi bạn làm thủ tục kết hôn và xin visa định cư, đặc biệt sẽ càng bất lợi hơn nếu bạn đăng ký kết hôn ngay sau thời điểm bị trượt visa 5 năm.
   Trường hợp còn có thắc mắc hoặc cần Anzlaw hỗ trợ, bạn vui lòng liên hệ qua số hotline 0988.619.259.
   Cảm ơn bạn đã ghé thăm và kính chúc bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!
   Trân trọng cảm ơn