Phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc

1
52

Theo quy định hiên nay của Sứ quán Hàn Quốc thì thủ tục phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc là thủ tục cuối cùng để xác minh về mối quan hệ hôn nhân trước khi cấp visa kết hôn. Chính vì tính chất quyết định trong việc cấp visa nên việc phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc luôn nhận được sự quan tâm rất lớn từ những cô dâu hay chú rể  của đất nước Hàn Quốc – những người luôn mong mỏi ngày đêm đoàn tụ cùng vợ/chồng.

Sau khi làm thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc thì phần lớn mọi người đều mong muốn được đoàn tụ với gia đình tại Hàn để sinh sống, làm việc hợp pháp tại đó, và mong muốn đó sẽ thành hiện thực nếu xin được visa kết hôn F6. Tuy nhiên, không phải ai trong số những người đó đều gặp may mắn, khá nhiều trường hợp dù đã kết hôn hợp pháp tại cả Việt Nam và Hàn Quốc nhưng lại không nhận được visa kết hôn do trượt phỏng vấn xin visa kết hôn. Đây là một điều vô cùng đáng tiếc vì các bạn đã hoàn thành một đoạn đường rất dài, vượt qua khá nhiều thủ tục hành chính phức tạp với rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

Đặc thù của hoạt động tư vấn pháp luật là phòng tránh rủi ro cho khách hàng nên qua bài viết này Anzlaw gửi gắm cái nhìn chính xác, khách quan nhất về thủ tục phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc để từ đó các bạn sẽ có những kinh nghiệm cho chính các bản thân mình. Bài viết được tổng hợp qua thực tiễn tư vấn, hỗ trợ thành công thủ tục phỏng vấn xin visa kết hôn và kiến thức pháp lý trong thủ tục kết hôn với người nước ngoài nói chung, kết hôn với người Hàn Quốc nói riêng.

Nhằm giúp các bạn có thể hiểu về thủ tục phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc một cách dễ dàng nhất, Anzlaw xin trích dẫn một câu hỏi từ một khách hàng của Anzlaw. Câu hỏi này tuy có nội dung ngắn gọn nhưng đầy đủ nhất về những vấn đề cần làm sáng rõ đối với thủ tục này.

Câu hỏi như sau: Chào Anzlaw, trước đây tôi có sang Hàn Quốc lao động sau đó gặp gỡ chồng tôi bây giờ, sau khi hết hạn hợp đồng lao động, tôi trở về nước đã được 1 năm. Hiện nay, tôi đã làm xong thủ tục kết hôn ở Việt Nam và ghi chú kết hôn tại Hàn Quốc đồng thời cũng đã hoàn thiện và nộp hồ sơ xin visa kết hôn Hàn Quốc. Tôi vừa nhận được điện thoại từ Đại sứ quán Hàn Quốc thông báo tôi và bạn trai tôi sẽ phải có mặt tại Đại sứ quán Hàn Quốc theo lịch để phỏng vấn. Tôi đang rất lo lắng không biết họ sẽ phỏng vấn những nội dung gì nên mong Anzlaw tư vấn giúp tôi cần chuẩn bị những gì để phỏng vấn. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Visa kết hôn Hàn Quốc

Phần trả lời của Anzlaw:

Trước tiên, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị tư vấn hỗ trợ giải đáp những thắc mắc cho bạn. Lo sợ việc phỏng vấn xin visa kết hôn là vấn đề mà nhiều bạn đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc đang gặp phải. Với đặc thù Việt Nam là một quốc gia có tỷ lệ lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc khá đông dẫn đến câu chuyện người Việt Nam lợi dụng thủ tục kết hôn hoặc kết hôn giả với người Hàn để có thể sinh sống hợp pháp tại Hàn Quốc không còn là hiếm gặp. Đó chính là lý do mà mặc dù đã kết hôn với người Hàn Quốc hợp pháp nhưng Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam vẫn cần phải thực hiện thủ tục phỏng vấn khi các bạn xin visa kết hôn.

Với mục đích giúp Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam loại bỏ những trường hợp kết hôn giả tạo nhằm hưởng những ưu đãi trong chính xác nhập cảnh của Hàn Quốc thì thủ tục phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc luôn được thực hiện hết sức cẩn thận. Với mỗi trường hợp khác nhau mà nội dung phỏng vấn sẽ khác nhau nhưng nội dung chính sẽ tập trung vào việc xác minh mối quan hệ của người Việt và người Hàn, mục đích kết hôn, mục đích xin visa kết hôn. Một trong những nội dung phỏng vấn phải kể đến đó là chuyên viên phỏng vấn sẽ đưa ra nhiều câu hỏi cho cả người Việt và người Hàn và đánh giá xem câu trả lời của cả 2 có đồng nhất không. Có một vài câu hỏi mà các bạn thường gặp như : anh (chị) quen nhau vào thời gian nào?; hoàn cảnh gặp nhau ra sao?; sở thích của cả hai như thế nào?; công việc của cả hai là gì?; mục đích xin visa kết hôn của anh(chị) là gì?;gia đình vợ (chồng) có mấy anh chị em?…

Thực tế, thủ tục phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc mang tính chất cá biệt rất cao tức là với mỗi một trường hợp khác nhau thì câu hỏi và hướng phỏng vấn sẽ khác nhau do đó để có thể tư vấn chính xác cho các bạn nên chuẩn bị những gì để phỏng vấn cần thời gian tìm hiểu kỹ về hồ sơ của hai bạn. Tuy nhiên một trong những kinh nghiệm mà các bạn nên biết khi phỏng vấn là các bạn nên trả lời theo đúng sự thật của mối quan hệ, không tô vẽ thêm bởi lẽ sự thật có thể chứng minh được qua các tài liệu, giấy tờ. Nên nếu Sứ quán có yêu cầu thì việc bổ sung tài liệu chứng minh hoàn toàn dễ dàng. Trước khi phỏng vấn, cả bạn và người Hàn nên dành nhiều thời gian để tìm hiểu về nhau như sở thích, công việc, gia đình, bạn bè thậm chí nếu có thể được các bạn nên tìm hiểu cả về văn hóa của mỗi nước.

Thủ tục phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc không phải thủ tục bắt buộc với tất cả những đương sự xin visa kết hôn. Một số trường hợp được miễn phỏng vấn, ví dụ: người Việt có con chung với người Hàn; người Hàn sinh sống tại Việt Nam ít nhất 01 năm từ lúc kết hôn; người Việt có chứng chỉ topic tiếng Hàn và chứng chỉ kết hôn quốc tế… Thậm chí cũng khá nhiều trường hợp khách hàng được Anzlaw hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ xin visa kết hôn đầy đủ và chi tiết nên không cần phải phỏng vấn.

Như vây, bằng nội dung bài viết ở trên, Anzlaw đã giúp các bạn hiểu rõ về thủ tục phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc. Thủ tục phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc được Anzlaw đánh giá là một trong những thủ tục tương đối cá biệt và khó khăn. Nếu không may mắn, trong quá trình nộp hồ sơ xin visa kết hôn mà các bạn nhận được thông báo phỏng vấn tức là khi xem xét hồ sơ của bạn, Sứ quán Hàn Quốc đã thấy có vấn đề nhất định cần phải làm rõ. Trong trường hợp đó, các bạn không nên hoang mang, lo lắng mà nên dành thời gian để tìm hiểu về nhau nhiều hơn, điều đó sẽ rất có ích cho các bạn khi phỏng vấn.

Sau cùng, để có thể chuẩn bị được bộ hồ sơ xin visa kết hôn Hàn Quốc chi tiết, đầy đủ, tỷ lệ cao không cần phỏng vấn đòi hỏi các bạn phải có hiểu biết nhất định về pháp luật và thực tiễn. Với bề dầy kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn hồ sơ kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Hàn Quốc nói riêng, cùng đội ngũ luật sư chuyên viên chuyên nghiệp, Anzlaw tin tưởng chúng tôi có thể mang đến cho bạn dịch vụ hoàn thiện hồ sơ xin visa kết hôn Hàn Quốc với tỷ lệ đạt cao nhất.

Phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc
5 (100%) 1 vote

1 bình luận

ĐĂNG BÌNH LUẬN