Kinh nghiệm xin visa kết hôn Hàn Quốc

1
48

Kinh nghiệm xin visa kết hôn Hàn Quốc là một trong những vấn đề các bạn nên biết khi các bạn mong muốn xin visa kết hôn để định cư tại Hàn Quốc. Đó cũng chính là lý do mà trong thời gian gần đây số lượng bạn liên hệ với Anzlaw để đề nghị tư vấn kinh nghiệm xin visa kết hôn Hàn Quốc rất nhiều. Thực tế, việc xin visa kết hôn Hàn Quốc mang tính cá biệt khá cao tức là mỗi trường hợp lại có sự khác biệt trong việc chuẩn bị hồ sơ và phỏng vấn visa kết hôn (nếu có). Tuy nhiên, trong nội dung bài viết này, Anzlaw vẫn muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình trong việc tư vẫn, hỗ trợ hồ sơ xin visa kết hôn Hàn Quốc để các bạn nhìn nhận chính xác từ đó các bạn có thể định hướng cho chính các bạn trong việc xin visa kết hôn.

Như các bạn đều biết, để có thể xin visa kết hôn Hàn Quốc thì điều kiện bắt buộc và quan trọng nhất là các bạn đã đăng kí kết hôn tại một quốc gia và ghi chú kết hôn tại quốc gia còn lại. Ví dụ bạn đã đăng kí kết hôn tại Việt Nam và ghi chú kết hôn tại Hàn Quốc hoặc ngược lại bạn đã đăng kí kết hôn tại Hàn Quốc và ghi chú kết hôn tại Việt Nam.

Dựa trên kinh nghiệm tư vấn, thì việc xin visa kết hôn Hàn Quốc có thể chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn thứ nhất là giai đoạn chuẩn bị hồ sơ và giai đoạn thứ hai là giai đoạn nộp hồ sơ, phỏng vấn (nếu có) và chờ kết quả. Tương ứng với mỗi giai đoạn nêu trên, các bạn nên tìm hiểu thông tin để có thể thực hiện một cách chính xác nhằm có được kết quả thuận lợi.

Visa kết hôn Hàn Quốc

Giai đoạn đầu tiên và cũng là giai đoạn quan trọng nhất đó là giai đoạn chuẩn bị hồ sơ xin visa kết hôn Hàn Quốc. Đây là giai đoạn các bạn hết sức lưu ý, bởi lẽ kết quả xin visa kết hôn Hàn Quốc phụ thuộc rất nhiều vào bộ hồ sơ các bạn nộp cho sứ quán Hàn Quốc do đó nếu không có sự chuẩn bị một cách kỹ lưỡng, hồ sơ của các bạn thiếu thông tin thì các bạn sẽ gặp phải rất nhiều bất lợi nếu các bạn phải phỏng vấn. Với gần 30 loại giấy tờ cơ bản cần chuẩn bị cho cả người Việt và người Hàn thì để có được bộ hồ sơ đầy đủ và chính xác không phải dễ dàng. Anzlaw khuyên các bạn nên tìm đến luật sư hoặc trung tâm uy tín để hỗ trợ trong trường hợp các bạn không am hiểu hoặc không muốn phải chuẩn bị nhiều lần bộ hồ sơ của các bạn.

Một bộ hồ sơ xin visa kết hôn Hàn Quốc  thông thường bao gồm các loại cơ bản sau:

Đối với công dân Việt Nam

 1. Giấy tờ nhân thân gồm: chứng minh thư, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, hộ chiếu
 2. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ hôn nhân với người Hàn
 3. Giấy khám sức khỏe chứng minh người Việt không mắc cách bệnh truyền nhiễm và các bệnh về tâm thần
 4. Lý lịch tư pháp phiếu số 02
 5. Tờ khai xin visa kết hôn theo mẫu của Sứ quán Hàn Quốc
 6. Tờ khai thông tin người xin visa theo mẫu của Sứ quán Hàn Quốc
 7. Ảnh cưới
 8. Tường trình kết hôn

Đối với công dân Hàn Quốc

 1. Giấy tờ nhân thân gồm: chứng minh thư, hộ chiếu
 2. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ hôn nhân với người Việt Nam
 3. Giấy chứng nhận cơ bản
 4. Giấy chứng nhận quan hệ gia đình
 5. Giấy tờ xác nhận công việc và giấy tờ đăng kí thành lập doanh nghiệp
 6. Giấy tờ chứng minh tài chính gồm: nhà đất, xe riêng, xác nhận thông tin tín dụng hoặc tài sản khác nếu có
 7. Giấy tờ xác nhận việc đóng thuế thu nhập
 8. Thư mời
 9. Giấy tờ bảo lãnh
 10. Tường trình kết hôn
 11. Xác nhận về số tiền trong tài khoản
 12. Giấy khám sức khỏe
 13. Giấy tờ chứng minh mẫu dấu cá nhân của người Hàn
 14. Giấy tờ chứng nhận chương trình kết hôn quốc tế

Những giấy tờ nêu cần cần được sao y, dịch thuật, công chứng, chứng nhận và hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và theo yêu cầu của Sứ quán Hàn Quốc.

Một điểm các bạn cần hết sức lưu ý đó là ngoài những giấy tờ cơ bản nêu trên các bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ chứng minh mối quan hệ của bạn với bạn trai mà các bạn đã trình bày trong bản tường trình kết hôn. Đây là những giấy tờ mà Anzlaw đánh giá là cực kì quan trọng bởi lẽ những giấy tờ này sẽ phục vụ cho việc phỏng vấn (nếu có). Thông thường sau khi tiếp nhận hồ sơ của các bạn, Sứ quán Hàn Quốc sẽ phỏng vấn đối với những trường hợp xin visa kết hôn Hàn Quốc mà không được miễn phỏng vấn. Nội dung phỏng vấn sẽ tập trung vào việc xác minh mối quan hệ của người Việt và người Hàn. Do đó giấy tờ chứng minh việc gặp gỡ, diễn biến tình cảm giữa hai bạn càng chi tiết và đầy đủ bao nhiêu thì việc vượt qua buổi phỏng vấn của các bạn sẽ dễ dàng bấy nhiêu.

Tùy mỗi trường hợp mà giấy tờ này của các bạn sẽ có sự khác nhau. Đơn cử nếu bạn và bạn trai quen nhau khi làm cùng công ty thì các bạn có thể cung cấp hợp đồng lao động của cả hai hoặc thậm chí trong trường hợp các bạn quen nhau qua mạng thì các bạn có thể cung cấp đoạn hội thoại bằng tin nhắn giữa bạn và người Hàn. Những giấy tờ chứng minh các bạn đi chơi cùng nhau như vé xem phim, vé tàu xe, hóa đơn chứng từ đi du lịch cùng nhau các bạn cũng nên giữ lại về phục vụ cho việc nộp hồ sơ.

Đối với giai đoạn thứ hai – giai đoạn nộp hồ sơ, phỏng vấn (nếu có ) và chờ kết quả. Sau khi các bạn đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa kết hôn, các bạn có mặt tại Sứ quán Hàn Quốc để nộp hồ sơ. Thông thường sau khi tiếp nhận hồ sơ, Sứ quán Hàn Quốc sẽ hẹn bạn sau 40 ngày sẽ nhận được kết quả. Những trường hợp không nằm trong diện được miễn phỏng vấn thì các bạn sẽ được thông báo lịch phỏng vấn và thường sẽ phỏng vấn vào ngày thứ 39. Kinh nghiệm phỏng vấn là nội dung rất dài mà trong bài viết này Anzlaw không thể nói hết được nên các bạn vui lòng tìm đọc bài viết ”phỏng vấn xin visa kết hôn với người Hàn Quốc” trên website của Anzlaw. Bài viết đó, Anzlaw đã chia sẻ toàn bộ những kinh nghiệm khi phỏng vấn xin visa kết hôn.

Như vây, bằng nội dung bài viết ở trên, Anzlaw đã chia sẻ kinh nghiệm xin visa kết hôn Hàn Quốc cho các bạn. Không có trường hợp nào giống trường hợp nào khi xin visa kết hôn Hàn Quốc do đó những kinh nghiệm mà Anzlaw đã chia sẻ với các bạn ở trên hi vọng sẽ ít nhiều giúp ích cho các bạn trong quá trình các bạn làm thủ tục xin visa kết hôn.

Nếu các bạn không am hiểu hoặc không muốn phải mất nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc để chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa kết hôn với người Hàn Quốc đầy đủ và chính xác nhất các bạn có thể liên hệ với Anzlaw qua số tổng đài 0988619259. Với bề dầy kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn hồ sơ kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Hàn Quốc nói riêng, cùng đội ngũ luật sư chuyên viên chuyên nghiệp, Anzlaw tin tưởng chúng tôi có thể mang đến cho bạn dịch vụ hoàn thiện hồ sơ xin visa kết hôn Hàn Quốc với tỷ lệ đạt cao nhất.

Kinh nghiệm xin visa kết hôn Hàn Quốc
5 (100%) 1 vote

1 bình luận

ĐĂNG BÌNH LUẬN