Thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc

0
33

Đề nghị giải đáp thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc là một trong những đề nghị mà Anzlaw nhận được khá nhiều trong thời gian gần đây. Với hàng chục cuộc gọi đề nghị tư vấn mỗi ngày cộng với hàng chục thư điện tử mà Anzlaw nhận được hàng tháng đã cho chúng ta thấy rằng việc người Việt kết hôn với người Hàn Quốc ngày càng trở lên phổ biến.

Định cư lâu dài tại Hàn Quốc là một trong những ưu đãi mà pháp luật Hàn Quốc dành cho công dân Việt Nam khi công dân Việt Nam đã đăng kí kết hôn với người Hàn Quốc. Đó cũng là mong muốn của rất nhiều bạn khi kết hôn với người Hàn Quốc. Do đó thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc là thủ tục hành chính được nhiều bạn quan tâm tìm hiểu.

Ở giai đoạn nhiều năm về trước thì thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc tương đối dễ dàng. Thậm chí nhằm tạo điều kiện cho người Việt đoàn tụ cùng với  người Hàn thì những quy định của Sứ quán Hàn Quốc khá đơn giản, giúp cho công dân Việt Nam dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên đó đã là câu chuyện của nhiều năm về trước, ngày nay để có thể hoàn thành thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc không hề đơn giản. Nếu không thực sự nghiêm túc và đầu tư công sức thì thật khó có cơ hội để có cho mình một tấm visa kết hôn Hàn Quốc.

Visa kết hôn Hàn Quốc

Với mục đích muốn chia sẻ cho các bạn những thông tin đầy đủ, chính xác cũng như kinh nghiệm xin visa kết hôn Hàn, Anzlaw muốn thông qua bài viết này để giúp các bạn hình dung và hiểu rõ về thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc. Đồng thời Anzlaw mong rằng thông tin mà Anzlaw chia sẻ ít nhiều giúp ích cho các bạn trong quá trình các bạn làm thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc

Anzlaw chia thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc thành 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên là giai đoạn chuẩn bị hồ sơ xin visa kết hôn để nộp cho Sứ quán Hàn Quốc và giai đoạn hai là giai đoạn phỏng vấn ( nếu các bạn không nằm trong trường hợp được miễn phỏng vấn). Tương ứng với từng giai đoạn các bạn sẽ có những lưu ý nhất định để việc xin visa kết hôn của các bạn gặp nhiều thuận lợi.

Đối với giai đoạn thứ nhất – giai đoạn chuẩn bị hồ sơ

Thực tế với mỗi trường hợp khác nhau thì giấy tờ cần chuẩn bị sẽ ít nhiều có sự khác nhau. Tuy nhiên những giấy tờ sau đây là giấy tờ cơ bản nhất mà khi làm thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc phải có. Giấy tờ bao gồm:

Đối với công dân Việt Nam

 1. Giấy tờ nhân thân gồm: chứngng minh thư, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, hộ chiếu
 2. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ hôn nhân với người Hàn
 3. Giấy khám sức khỏe chứng minh người Việt không mắc cách bệnh truyền nhiễm và các bệnh về tâm thần
 4. Lý lịch tư pháp phiếu số 02
 5. Tờ khai xin visa kết hôn theo mẫu của Sứ quán Hàn Quốc
 6. Tờ khai thông tin người xin visa theo mẫu của Sứ quán Hàn Quốc
 7. Ảnh cưới
 8. Tường trình kết hôn

Đối với công dân Hàn Quốc

 1. Giấy tờ nhân thân gồm: chứng minh thư, hộ chiếu
 2. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ hôn nhân với người Việt Nam
 3. Giấy chứng nhận cơ bản
 4. Giấy chứng nhận quan hệ gia đình
 5. Giấy tờ xác nhận công việc và giấy tờ đăng kí thành lập doanh nghiệp
 6. Giấy tờ chứng minh tài chính gồm: nhà đất, oto, xác nhận thông tin tín dụng hoặc tài sản khác nếu có
 7. Giấy tờ xác nhận việc đóng thuế thu nhập
 8. Thư mời
 9. Giấy tờ bảo lãnh
 10. Tường trình kết hôn
 11. Xác nhận về số tiền trong tài khoản
 12. Giấy khám sức khỏe
 13. Giấy tờ chứng minh mẫu dấu cá nhân của người Hàn
 14. Giấy tờ chứng nhận chương trình kết hôn quốc tế

Những giấy tờ trên cần được sao y, dịch thuật, công chứng, chứng nhận và hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và theo yêu cầu của Sứ quán Hàn Quốc. Thủ tục chứng nhận và hợp pháp hóa lãnh sự bạn vui lòng đọc bài viết hướng dẫn thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự

Một điểm rất quan trọng các bạn nên biết trong giai đoạn này đó là ngoài những giấy tờ cơ bản nêu trên,  các bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ chứng minh mối quan hệ của bạn với bạn trai. Những giấy tờ này cần thống nhất với những gì các bạn đã viết trong bản tường trình kết hôn. Giấy tờ này khá quan trọng vì nó sẽ quyết định tới kết quả xin visa của các bạn. Các bạn cung cấp giấy tờ càng chi tiết và đầy đủ bao nhiêu thì càng có lợi cho các bạn bấy nhiêu.

Thủ tục phỏng vấn sẽ chứng minh cho các bạn thấy điều này. Theo quy định của Sứ quán Hàn Quốc thì Sứ quán sẽ phỏng vấn những trường hợp nộp hồ sơ xin visa kết hôn mà không nằm trong diện miễn phỏng vấn. Việc phỏng vấn nhằm xác minh mối quan hệ của các bạn nên giấy tờ các bạn chứng minh mối quan hệ sẽ được Sứ quán xem xét rất cẩn thận và đó cũng là những nội dung chủ yếu của buổi phỏng vấn.

Tùy hoàn cảnh gặp gỡ của mỗi người mà việc cung cấp giấy tờ sẽ có sự khác nhau. Nếu bạn và bạn trai quen nhau khi làm cùng công ty thì các bạn có thể cung cấp hợp đồng lao động của cả hai hoặc thậm chí trong trường hợp các bạn quen nhau qua mạng thì các bạn có thể cung cấp đoạn hội thoại bằng tin nhắn giữa bạn và người Hàn. Những giấy tờ chứng minh các bạn đi chơi cùng nhau như vé xem phim, vé tàu xe, hóa đơn chứng từ đi du lịch cùng nhau các bạn cũng nên giữ lại về phục vụ cho việc nộp hồ sơ.

Đối với giai đoạn thứ hai – giai đoạn nộp hồ sơ, phỏng vấn ( nếu có ) và chờ kết quả.

Khi đã có trong tay đầy đủ hồ sơ xin visa kết hôn, các bạn có mặt tại Sứ quán Hàn Quốc để nộp hồ sơ. Các bạn nên kiểm tra kĩ hồ sơ trước khi đi đồng thời nên tới Sứ quán từ sớm để được phục vụ.

Sau khi các bạn nộp đầy đủ hồ sơ, các bạn sẽ nhận được phiếu hẹn ngày nhận kết quả, thông thường là 40 ngày kể từ ngày ban nộp hồ sơ. Những trường hợp được miễn phỏng vấn thì khi có kết quả, sứ quán sẽ thông báo để bạn tới nhận visa. Còn đối với những trường hợp phải phỏng vấn thì các bạn sẽ nhận được thông báo phỏng vấn thông thường vào ngày thứ 39.

Ở giai đoạn này các bạn nên tìm hiểu kinh nghiệm phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc. Kinh nghiệm phỏng vấn là nội dung khá dài mà trong bài viết này Anzlaw không thể nói hết được nên các bạn vui lòng tìm đọc bài viết “ phỏng vấn xin visa kết hôn với người Hàn Quốc” trên website của Anzlaw. Bài viết đó, Anzlaw đã chia sẻ toàn bộ những kinh nghiệm khi phỏng vấn xin visa kết hôn.

Kết luận, như vậy Anzlaw đã giải đáp thủ tục visa kết hôn Hàn Quốc đồng thời chia sẻ kinh nghiệm quý báu. Anzlaw hi vọng những thông tin này ít nhiều giúp các bạn định hướng được những khó khăn các bạn gặp phải khi làm thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc.

Thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc là một trong những thủ tục mà Anzlaw đánh giá là phức tạp đòi hỏi các bạn phải có những hiểu biết nhất định khi thực hiện thủ tục này. Thậm chí ngay cả những người có kiến thức pháp luật nhiều khi thực hiện thủ tục này còn gặp những khó khăn nhất định nên các bạn cần kiên trì khi thực hiện.

Trong trường hợp các bạn không muốn phải đau đầu với việc chuẩn bị hồ sơ xin visa kết hôn Hàn Quốc thì các bạn có thể sử dung dịch vụ của các đơn vị có uy tín. Với bề dầy kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn hồ sơ kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Hàn Quốc nói riêng, cùng đội ngũ luật sư chuyên viên chuyên nghiệp, Anzlaw tin tưởng chúng tôi có thể mang đến cho bạn dịch vụ hoàn thiện hồ sơ xin visa kết hôn Hàn Quốc với tỷ lệ đạt cao nhất.

Trong trường hợp các bạn chưa hiểu hoặc còn có những thắc mắc, các bạn vui lòng liên hệ với Anzlaw qua số tổng đài 0988619259 hoặc 0987771578. Anzlaw rất mong được đồng hành cùng các bạn.

 

Thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc
5 (100%) 1 vote

Không có bình luận

ĐĂNG BÌNH LUẬN