Du học sinh kết hôn với người Nhật Bản

0
119

Du học sinh có được kết hôn với người Nhật Bản hay không? Nếu có, nam nữ sẽ thực hiện việc kết hôn như thế nào? Đây là 2 trong số rất nhiều câu hỏi được các bạn du học sinh tại Nhật Bản quan tâm, tìm hiểu. 

Ngày nay, du học Nhật Bản là con đường mà rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Thay vì học tại Việt Nam, cũng mất 4 hoặc 5 năm, các bạn du học tại Nhật Bản sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm hơn. Bởi lẽ, ngoài khả năng về ngoại ngữ thì việc tiếp xúc với văn hóa Nhật Bản cũng khiến các bạn khác biệt về các kỹ năng so với những bạn cùng trang lứa.

Thêm vào đó, du học tại Nhật Bản cũng có nhiều hình thức. Hình thức phổ biến nhất là du học theo kiểu vừa học vừa làm. Cách này sẽ giúp các bạn tiết kiếm được nhiều chi phí cho việc du học tại Nhật Bản. Và hiện nay người Việt là du học sinh tại Nhật Bản chiếm số lượng khá lớn.

Thời gian du học tại Nhật Bản chắc chắn sẽ có người Việt gặp gỡ rồi nảy sinh tình cảm nam, nữ với người Nhật. Sau một thời gian tìm hiểu, rất nhiều bạn mong muốn tiến tới hôn nhân với người Nhật.

Lúc này, du học sinh có được kết hôn với người Nhật Bản hay không sẽ là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm. Đây cũng là đề nghị tư vấn mà Anzlaw nhận được từ một bạn hiện đang là du học sinh năm cuối tại Nhật Bản.

Đề nghị tư vấn du học sinh kết hôn với người Nhật Bản

“Chào Anzlaw!

Em đang có vấn đề thắc mắc, mong Anzlaw giải đáp.

Em hiện nay đang là du học sinh tại Nhật Bản năm cuối cùng, trong tổng số 4 năm. Thời gian học tập ở bên này, em có đi làm thêm và quen bạn trai người Nhật. Anh ấy hơn em khá nhiều tuổi. 

Em không muốn về Việt Nam nên muốn kết hôn với bạn trai. Sau đó, bạn trai sẽ bảo lãnh em ở lại Nhật Bản.

Em muốn biết là du học sinh có được kết hôn với người Nhật Bản hay không? Nếu có, bọn em phải chuẩn bị giấy tờ gì?

Em xin cảm ơn!”

Anzlaw tư vấn du học sinh kết hôn với người Nhật Bản

Anzlaw xin chào bạn!

Trước hết, rất vui và cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi cần giải đáp về cho Anzlaw. Với câu hỏi của bạn, Anzlaw xin trả lời như sau:

1. Du học sinh có được kết hôn với người Nhật Bản hay không?

Về nguyên tắc thì đăng ký kết hôn gần như không có mối liên hệ với việc du học của bạn. Chỉ cần bạn và bạn trai người Nhật đáp ứng đủ các điều kiện kết hôn là gần như hoàn toàn có thể kết hôn mà không gặp vướng mắc gì.

Tuy nhiên, hiện nay bạn đang cư trú tại Nhật Bản với tư cách là du học sinh và được nhà trường bảo lãnh. Rất có thể trong quy chế đào tạo hoặc trong văn bản bạn ký kết với nhà trường có điều khoản cấm bạn kết hôn trong thời gian học tập. Vì vậy, cẩn thận nhất thì bạn nên xin ý kiến từ phía nhà trường về mong muốn của bạn.

2. Giấy tờ cần chuẩn bị để kết hôn với người Nhật Bản

Trong trường hợp của bạn, bạn có thể lựa chọn kết hôn với người Nhật Bản tại một trong hai cơ quan sau:

  • Tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam;
  • Tại cơ quan có thẩm quyền của Nhật Bản tại Nhật Bản;

Do cả hai bạn đang cùng cư trú tại Nhật Bản nên kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Nhật Bản được xem là giải pháp phù hợp, tránh cho việc hai bạn phải đi lại nhiều lần.

Để đăng ký kết hôn tại cơ quan này, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

a. Bạn cần chuẩn bị

  • Hộ chiếu;
  • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân;
  • Thị thực Nhật Bản còn hạn;
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;
  • Giấy tờ cư trú;
  • Giấy khai sinh.

b. Người Nhật cần có

  • Giấy tờ tùy thân;
  • Giấy tờ hộ tịch;

Đây là những giấy tờ cơ bản nhất, trong quá trình thực hiện việc đăng ký kết hôn các bạn có thể phải bổ sung một số giấy tờ khác nữa. Nhưng những giấy tờ này không quá khó để chuẩn bị.

Ngoài trường hợp kết hôn tại Nhật Bản, nếu mong muốn đăng ký kết hôn tại Việt Nam thì bạn và người Nhật cũng sẽ phải chuẩn bị khá nhiều loại giấy tờ theo đúng quy định của Luật Hộ tịch 2014.

Bạn vui lòng xem thêm: “Giấy tờ kết hôn với người Nhật Bản tại Việt Nam

Làm gì khi còn có thắc mắc cần giải đáp

Như vậy, bằng kinh nghiệm thực tiễn rất nhiều năm hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Nhật Bản nói riêng, Anzlaw đã giải đáp cho bạn về du học sinh kết hôn với người Nhật Bản.

Trong thực tế, đa số các bạn thường gặp nhiều khó khăn về giấy tờ cần chuẩn bị. Và nếu không am hiểu thì phần lớn các bạn thường tìm tới đơn vị uy tín để được trợ giúp.

Nếu cần Anzlaw hỗ trợ hoặc có vướng mắc cần giải đáp, bạn vui lòng gọi tới đường dây nóng hoặc có mặt tại văn phòng công ty để được tư vấn miễn phí.

Một lần nữa cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw đồng hành cùng bạn!

Xem thêm: Kinh nghiệm kết hôn với người Nhật Bản

Chi phí kết hôn với người nước ngoài

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây