Visa sang thăm con gái lấy chồng Trung Quốc

0
909

Visa sang thăm con gái lấy chồng Trung Quốc là mong muốn của nhiều bố mẹ có con gái lấy chồng Trung Quốc.

Là quốc gia láng giềng với Việt Nam, lại rơi vào tình trạng mất cân bằng giới tính khiến không ít đàn ông Trung Quốc sang Việt Nam tìm kiếm phụ nữ Việt để kết hôn. Đó là lý do mà quan hệ hôn nhân giữa người Việt và người Trung trong những năm gần đây trở lên phổ biến.

Phần lớn cặp đôi sẽ lựa chọn đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Trung Quốc tại Trung Quốc và định cư tại Trung Quốc sau khi đăng ký kết hôn. Do đó, người Việt sẽ có mặt tại Sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam để xin visa và các giấy tờ cần thiết. Sau khi có visa rồi sẽ nhập cảnh vào Trung Quốc và cùng người Trung đi đăng ký kết hôn. Khi đã có Sổ kết hôn, người Việt sẽ sinh sống và làm việc tại Trung Quốc.

Vậy trường hợp cha hoặc mẹ muốn sang Trung Quốc thăm con gái lấy chồng Trung Quốc hoặc đỡ đần cho con lúc mang thai hoặc sinh nở thì phải làm như thế nào?

1. Tư vấn Visa sang thăm con gái lấy chồng Trung Quốc

Theo quy định, người Việt muốn sang Trung Quốc cần phải có visa hợp pháp do Sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam cấp. Đối với trường hợp người Việt muốn sang thăm người thân kết hôn với công dân Trung Quốc thì cần phải xin visa thăm thân có ký hiệu Q1 hoặc Q2.

Bài viết khác:  Thủ tục lấy chồng Trung Quốc

Visa này có thời hạn sử dụng trong 90 ngày, cho phép người mang visa thăm người thân tại Trung Quốc trong 3 tháng, kể từ ngày nhập cảnh và có thể gia hạn.

a) Giấy tờ cần chuẩn bị

Để xin được visa loại này, công dân Việt Nam cần chuẩn bị:

  • Tờ khai xin cấp visa;
  • Hộ chiếu;
  • Giấy tờ tùy thân;
  • Hộ khẩu;
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người Việt lấy chồng Trung Quốc;
  • Giấy tờ tùy thân của người Việt kết hôn với người Trung;
  • Giấy tờ tùy thân của người Trung;
  • Thư mời;
  • Sổ kết hôn.
Visa sang thăm con gái lấy chồng Trung Quốc
Visa sang thăm con gái lấy chồng Trung Quốc

b) Trình tự thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ nói trên, người xin visa có mặt tại Trung tâm tiếp nhận visa Trung Quốc để nộp hồ sơ.

Chuyên viên của Trung tâm sẽ tiếp nhận hồ sơ và viết giấy hẹn trả kết quả nếu mọi giấy tờ đã đúng và đủ. Trường hợp hồ sơ còn sai sót thì người xin visa sẽ được hướng dẫn để bổ sung.

Thời hạn giải quyết việc cấp visa là 4 ngày làm việc, tức không tính ngày nghỉ cuối tuần và ngày nghỉ lễ. Tới lịch trả kết quả, người xin visa có mặt để nhận visa.

Tới đây, công việc xin visa sang thăm con gái lấy chồng Trung Quốc đã hoàn tất. Người xin visa sẽ chuẩn bị để nhập cảnh vào Trung Quốc thăm người thân.

2. Kết luận visa sang thăm con gái lấy chồng Trung Quốc

Kinh nghiệm hơn chục năm làm công tác tư vấn, hỗ trợ kết hôn và xin visa thăm con gái lấy chồng Trung Quốc cho khách hàng, chúng tôi nhận thấy đây không phải thủ tục quá khó để thực hiện.

Bài viết khác:  Thủ tục pháp lý lấy chồng Trung Quốc

Thế nhưng, hầu hết các trường hợp người xin visa dạng này đều đã có tuổi nên việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cũng như phải đi lại nhiều lần là những trở ngại. Trong trường hợp này, bạn có thể tìm tới đơn vị dịch vụ làm visa để tiết kiệm thời gian, công sức.

Rất mong được đồng hành và hỗ trợ bạn!

Có thể bạn quan thâm: Thủ tục kết hôn với người Trung Quốc