Visa thăm con gái lấy chồng Hàn Quốc

0
612

Những năm gần đây, phụ nữ Việt lấy chồng Hàn Quốc chiếm đa số trong tổng số phụ nữ Việt lấy chồng ngoại quốc. Trong quá trình sinh sống tại Hàn Quốc, chắc chắn sẽ có thời điểm người Việt phát sinh nhu cầu muốn mời bố mẹ ruột sang Hàn Quốc với mục đích thăm thân. Đó là có thể là mời bố mẹ sang hỗ trợ khi sinh con. Cũng có thể đó là mời bố mẹ sang Hàn Quốc để đưa bố mẹ đi du lịch. Thậm chí, rất nhiều trường hợp mời bố mẹ sang Hàn để bố mẹ làm việc tại Hàn Quốc. Vậy trong những trường hợp này, người thân của những cô dâu Hàn Quốc cần có visa loại gì? Câu trả lời đó chính là visa “Thăm con gái lấy chồng Hàn Quốc”.

Tuy nhiên, để có visa thăm thân Hàn Quốc là điều không hề dễ dàng. Thậm chí, ngay cả việc tưởng chừng đơn giản như chuẩn bị giấy tờ cũng khiến rất nhiều người đau đầu. Đề nghị tư vấn dưới đấy mà Anzlaw nhận được từ một khách hàng là minh chứng rõ nét cho vấn đề này.

Đề nghị tư vấn có nội dung visa thăm con gái lấy chồng Hàn Quốc

“Em xin co Anzlaw!

Em đang gặp vấn đy, cần Anzlaw vấn. Vấn đcủa em như sau:

Em tên Nguyễn Thị Thùy Vân, 28 tuổi. Em đã kết n với người Hàn và đang sinh sống tại n từ cuối năm 2018. Hiện tại, em bầu tháng thứ 8 chuẩn bị sinh cháu. Công việc của chồng em bên này rất bận, bố mẹ chồng lại già yếu nên em rất mong có thể mời mẹ em sang chăm sóc em khi em sinh.

Mẹ em có đến Sứ quán n Quốc tại Việt Nam đhỏi thủ tục, nhưng do mẹ em đã tuổi n mặc dù được ớng dẫn nhưng không sao thực hiện được. Em n mạng m hiểu đchuẩn bị hồ cho mẹ em. Tuy nhiên, thông tin trên mạng rất ít không ng.

Do đó, em rất mong Anzlaw vấn giúp em. Em cần chuẩn bị giấy tờ gì đxin visa cho mẹ em sang Hàn Quốc thăm em.

Em xin chân thành cảm ơn mong sớm nhận được vấn từ Anzlaw”.

Visa tham con gai lay chong Han Quoc
Visa tham con gai lay chong Han Quoc

Luật sư Anzlaw tư vấn về visa thăm con gái lấy chồng Hàn Quốc

Anzlaw chào bạn!

Đầu tiên, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị tư vấn, giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang vướng mắc. Đề nghị tư vấn của bạn là lời động viên vô cùng ý nghĩa đối với Anzlaw.

Anzlaw xin trả lời đề nghị tư vấn của bạn như sau:

Nhiều năm về trước, việc xin visa Hàn Quốc rất dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, rất nhiều người Việt đã lợi dụng điều này để nhập cảnh vào Hàn Quốc rồi bỏ trốn, trở thành những lao động bất hợp pháp. Việc làm của họ đã khiến Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam siết chặt việc cấp visa cho công dân Việt Nam. Giờ đây, xin visa Hàn Quốc cực kì khó khăn và phức tạp. Visa thăm con gái lấy chồng Hàn Quốc là một trong số đó. Nếu không có sự tư vấn, hỗ trợ thì việc xin visa thực sự là thử thách không nhỏ đối với bố/mẹ của cô dâu Việt đang sinh sống trên đất nước Hàn Quốc.

Thêm nữa, người xin visa thăm con gái lấy chồng Hàn Quốc đa số là người đã cứng tuổi. Do đó, việc tìm kiếm thông tin và chuẩn bị giấy tờ là cực kì khó khăn đối với họ. Vì thế, mặc dù mẹ bạn đã được hướng dẫn nhưng không thể xin được visa là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Để xin visa thăm con gái lấy chồng Hàn Quốc, người nộp hồ sơ xin visa cần chuẩn bị những giấy tờ sau. Giấy tờ bao gồm:

Giấy tờ cần chuẩn bị

Giấy tờ của người mời

 1. Thư mời gốc, giấy cam kết về Việt Nam đúng hạn;
 2. Giấy xác nhận con dấu của con rể;
 3. Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân, giấy xác nhận quan hệ gia đình, bản hiện thông tin chi tiết;
 4. Bản sao 2 mặt thẻ cư trú nước ngoài của chồng người Việt Nam;
 5. Photo visa đã nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích kết hôn của người Việt Nam;
 6. Photo chứng minh thư/hộ chiếu Hàn Quốc của người mời;
 7. Các giấy chứng minh tài chính và chứng minh nghề nghiệp của người mời ;
 8. Giấy tờ chứng minh mục đích sang thăm;
 9. Giấy chứng minh nhân dân.

Giấy tờ của người được mời

 1. Giấy tờ chứng nhận quan hệ ruột thịt giữa người mời và người được mời;
 2. Giấy khai sinh của con gái đang sống tại Hàn;
 3. Bản sao chứng minh thư của người xin visa;
 4. Hộ chiếu gốc, tờ khai xin visa theo mẫu, 1 ảnh nền trắng 4×6;

Lưu ý, một số giấy tờ ở trên cần sao y, dịch thuật, công chứng theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và yêu cầu của Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Trình tự thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ nêu trên, nếu có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra miền Bắc, người xin visa có mặt tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc tại tầng 12, tòa nhà Discovery Complex 302 Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội để nộp hồ sơ. Trường hợp có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào miền Nam, các bạn vui lòng tìm kiếm địa chỉ Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh để tới đó nộp hồ sơ.

Tại đó, người xin visa lấy số thứ tự và chờ tới số của mình để được phục vụ. Trong trường hợp hồ sơ không có gì sai sót, người xin visa sẽ nhận được phiếu tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả. Thời hạn trả kết quả là 8 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ, trường hợp cần bổ sung giấy tờ thì thời hạn so thể lâu hơn. Tới ngày trả kết quả ghi trong phiếu hẹn, người xin visa có mặt để nhận kết quả visa.

Thủ tục nộp và nhận visa thăm con gái lấy chồng Hàn Quốc có thể được thực hiện bởi người được ủy quyền.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ xin visa thăm con gái lấy chồng Hàn Quốc

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong visa thăm con gái lấy chồng Hàn Quốc. Bài viết có thể còn có sai sót, rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Trường hợp còn có thắc mắc hoặc mong muốn Anzlaw hỗ trợ xin visa, các bạn vui lòng liên hệ với Anzlaw qua số tổng đài 0988.619.259.

Với bề dầy nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn xin visa Hàn Quốc, cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, Anzlaw hoàn toàn có thể giải đáp và hỗ trợ tất cả những vấn đề liên quan tới visa Hàn Quốc.

Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc 2019

Thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc

Phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây