Dịch vụ làm giấy độc thân cho người Trung Quốc

0
926

Nếu không am hiểu về các thủ tục hành chính thì người Trung Quốc có thể tìm tới đơn vị cung cấp dịch vụ làm giấy tờ độc thân cho mình.

Hầu hết cặp đôi nam, nữ người Việt và người Trung đều biết rằng để có thể đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam thì người Trung Quốc cần có giấy độc thân. Theo quy định, người Trung sẽ phải xin giấy độc thân này tại cơ quan có thẩm quyền của Trung Quốc tại Trung Quốc.

Do đó, nếu người Trung Quốc đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam thì sẽ phải quay trở về Trung Quốc xin giấy tờ này rồi phải trải qua một quy trình khá phức tạp để chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự trước khi sử dụng tại Việt Nam cho mục đích đăng ký kết hôn.

Do việc xin giấy độc thân phức tạp như vậy nên thông thường cặp đôi sẽ tìm tới đơn vị cung cấp dịch vụ làm giấy tờ độc thân cho người Trung Quốc để được hỗ trợ.

1. Tư vấn về thủ tục xin giấy độc thân cho người Trung Quốc

Để có thể có giấy độc thân thì người Trung sẽ có mặt tại Văn phòng công chứng của Trung Quốc để nộp hồ sơ. Căn cứ vào thông tin về tình trạng hôn nhân của công dân, Văn phòng công chứng sẽ cấp Giấy chứng nhận độc thân theo đề nghị của công dân.

Có được giấy tờ này rồi, người Trung sẽ tìm tới đơn vị hoạt động trong lĩnh vực dịch thuật và công chứng để dịch Giấy chứng nhận độc thân sang tiếng Anh hoặc tiếng Việt có công chứng bản dịch.

Bước tiếp theo, người Trung mang giấy tờ này đi chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự trước khi mang sang Việt Nam sử dụng cho mục đích đăng ký kết hôn.

Về việc xin Giấy độc thân cho người Trung Quốc mời bạn tìm hiểu kỹ hơn tại: Xin giấy độc thân cho người Trung Quốc.

Dich vu lam giay doc than cho nguoi Trung Quoc - Anh minh hoa
Dich vu lam giay doc than cho nguoi Trung Quoc – Anh minh hoa

2. Dịch vụ làm giấy tờ độc thân cho người Trung Quốc

Như các bạn thấy, xin giấy độc thân cho người Trung Quốc cũng như làm thế nào để giấy độc thân này có giá trị sử dụng tại Việt Nam là quy trình kéo dài với nhiều bước cần thực hiện. Đặc biệt, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự Giấy độc thân của người Trung Quốc là thủ tục khá phức tạp mà nếu không am hiểu thì các bạn sẽ gặp nhiều vướng mắc, thậm chí dẫn tới sai sót phải thực hiện lại từ đầu.

Thêm vào đó, kể cả khi đã có giấy độc thân thì việc hoàn tất việc nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và sau đó là nhận được Giấy chứng nhận kết hôn cũng không phải việc dễ dàng khi mà nền hành chính công của Việt Nam vẫn còn đó nhiều vấn đề bất cập.

Chính vì những lý do nêu trên mà phần lớn cặp đôi sẽ tìm tới đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ kết hôn với người Trung Quốc để được trợ giúp.

Với bề dầy hơn chục năm làm công tác tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người Trung Quốc, cùng đội ngũ luật sư, chuyên viên chuyên nghiệp, tin chắc rằng chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn đạt kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Trung Quốc