Phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan

0
2999

Phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan luôn là nỗi lo lắng lớn với tất cả những trường hợp cô dâu, chú rể Việt Nam khi kết hôn với người Đài Loan.

Có rất nhiều trường hợp trượt phỏng vấn, hay phải phỏng vấn rất nhiều lượt mới được cấp visa định cư. Tại sao phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan lại trở lên khó khăn như vậy? Với kinh nghiệm đúc rút qua nhiều năm tư vấn, hỗ trợ thủ tục kết hôn với người nước ngoài nói chung, kết hôn với người Đài Loan nói riêng, ANZLAW rất hi vọng chia sẻ cho các bạn thấy rõ được cái nhìn khách quan, toàn diện về nội dung này.

Phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan là thủ tục tiến hành sau khi hoàn thiện giấy đăng ký kết hôn tại Việt Nam và ghi chú tại Đài Loan. Thông thường, lịch phỏng vấn sẽ là 03 tháng kể từ ngày văn phòng Đài Bắc tiếp nhận hồ sơ xin phỏng vấn. Tuy nhiên, một số trường hợp đặc biệt sẽ được ưu tiên phỏng vấn sớm, lịch phỏng vấn là 01 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ như: Đã có thai với người Đài…

1. Phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan

Nội dung tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu một số vấn đề về phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan.

1.1. Mục đích của phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan

Để tránh những trường hợp môi giới kết hôn, kết hôn giả hoặc kết hôn nhằm mục đích khác ngoài hôn nhân, văn phòng Đài Bắc luôn dành ưu tiên trong việc phỏng vấn để xác minh trước khi cấp visa định cư. Việc phỏng vấn không có mẫu câu hỏi hay trình tự hỏi nhất định mà sẽ là đặc thù với từng hồ sơ và mỗi chuyên viên phỏng vấn sẽ có cách đặt vấn đề khác nhau.

Bài viết khác:  Kết hôn vắng mặt người nước ngoài

Phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan là căn cứ để xác minh mối quan hệ giữa cô dâu và chú rể để quyết định có cấp visa định cư Đài Loan hay không, nên Văn phòng Đài Bắc sẽ đặt ra những yêu cầu rất khắt khe trong việc phỏng vấn này. Vì mục đích định cư Đài Loan nên cô dâu, chú rể Việt Nam phải có khả năng giao tiếp tiếng trung tương đối tốt để thể hiện mong muốn hòa nhập với cộng đồng khi sinh sống tại Đài.

Phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan
Phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan

1.2. Ngôn ngữ phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan

Ngôn ngữ để phỏng vấn hoàn toàn bằng tiếng Trung. Nếu khả năng giao tiếp tiếng Trung của bạn không tốt, bạn không nên đi cùng phiên dịch, vì sự xuất hiện của thông dịch viên chỉ khiến bạn mất điểm tại cuộc phỏng vấn. Thay vào đó, bạn nên trau dồi khả năng giao tiếp tiếng Trung của mình.

Sau buổi phỏng vấn, nếu văn phòng Đài Bắc nhận thấy đã đủ điều kiện ra quyết định có cấp visa định cư hay không thì sẽ thông báo kết quả phỏng vấn cho bạn. Ngược lại, nếu việc phỏng vấn chưa đủ để đưa ra quyết định cấp visa thì văn phòng Đài Bắc cần phối hợp với cơ quan tại Đài Loan để điều tra, xác minh thêm. Do vậy, bạn sẽ phải chờ kết quả phỏng vấn trong khoảng thời gian 01 tháng.

Bài viết khác:  Kết hôn với người nước ngoài khi đang sinh sống ở nước ngoài

1.3. Nội dung buổi phỏng vấn

Buổi phỏng vấn sẽ xoay quanh việc cán bộ, chuyên viên của Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc đặt câu hỏi để cho cặp đôi trả lời.

Nội dung câu hỏi thường rất đa dạng và có tính cá biệt rất cao. Tức là, sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào hồ sơ và cặp đôi cung cấp và hoàn cảnh gặp gỡ, diễn biến tình cảm của cặp đôi.

Do vậy, việc học thuộc câu trả lời theo mẫu có sẵn sẽ không có nhiều ích lợi trong thủ tục phỏng vấn. Thay vào đó, trước khi phỏng vấn, các bạn cần chuẩn bị thật kỹ những thông tin có liên quan đến mối quan hệ của hai bên bằng cách liệt kê đầy đủ, chi tiết về mốc thời gian, địa điểm. Ngoài ra những thông tin có liên quan đến nhân thân của cả cô dâu và chú rể đều là mối quan tâm hàng đầu của chuyên viên phỏng vấn, vì thế, các bạn nên tìm hiểu kỹ về gia đình, người thân của đối phương, và lưu tâm thật kỹ vấn đề này.

2. Kết luận

Qua một vài thông tin chia sẻ trên, ANZLAW nghĩ rằng có rất nhiều bạn đã đưa ra cho mình được cái nhìn toàn diện, khách quan về thủ tục phỏng vấn kết hôn. Sẽ có nhiều trường hợp khó khăn khi bước vào thủ tục phỏng vấn. Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ những gì bạn đã tìm hiểu sẽ có ích ít nhiều trong việc chuẩn bị tâm lý và hồ sơ.

Bài viết khác:  Những việc cần làm khi kết hôn với người nước ngoài

Hơn chục năm tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người Đài, chúng tôi nhận được khá nhiều đề nghị hỗ trợ khi đã trượt phỏng vấn. Đây là điều cực kỳ tồi tệ vì khi đã trượt phỏng vấn thì gần như bạn sẽ còn rất ít cơ hội để sang Đài Loan định cư.

Nếu bạn còn vướng mắc trong thủ tục này, vui lòng để lại bình luận tại bài viết. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ các bạn.

Rất mong được đồng hành hỗ trợ bạn vượt qua buổi phỏng vấn!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Đài Loan

Câu hỏi phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan

Phỏng vấn visa định cư khi kết hôn với người Đài Loan