Visa thăm con kết hôn với người Hàn Quốc

0
389

Thăm con kết hôn với người Hàn Quốc là mong muốn của rất nhiều bố mẹ, nhưng trước khi đặt chân lên đất nước Hàn Quốc để thăm con, họ cần có cho mình tấm visa do Sứ quán Hàn Quốc cấp. Mỗi một người sang thăm con kết hôn với người Hàn đều có mục đích của riêng họ. Có người sang thăm con để dự đám cưới của con. Có người sang thăm con để chăm sóc con khi con sinh cháu. Thậm chí, có người lợi dụng việc sang thăm con để lao động tại Hàn Quốc.

Nhưng để có cho mình tấm visa thăm thân là điều không hề dễ dàng, thậm chí đơn giản như chuẩn bị đầy đủ một bộ hồ sơ cũng không phải ai cũng biết cách làm. Đề nghị tư vấn dưới đấy mà Anzlaw nhận được từ một khách hàng là minh chứng rõ nét cho vấn đề này.

Đề nghị tư vấn có nội dung visa thăm con kết hôn với người Hàn Quốc

Chào Anzlaw!

i vấn đy đang cần Anzlaw vấn. Vấn đcủa i như sau:

i Nguyễn Mai Anh, 35 tuổi. i đã kết n với người n Quốc và đang sinh sống tại n. Hiện tại, i bầu tháng thứ 8 chuẩn bị sinh cháu. i rất mong có thể mời mẹ i sang chăm i khi i sinh. Mẹ i có đến Sứ quán n Quốc tại Việt Nam đhỏi thủ tục, nhưng do mẹ i đã tuổi n mặc dù được ớng dẫn nhưng không sao thực hiện được. i n mạng m hiểu đchuẩn bị hồ cho mẹ i. Tuy nhiên, thông tin trên mạng rất ít không ng.

vậy, i rất mong Anzlaw vấn giúp i. i cần chuẩn bị giấy tờ gì đxin visa cho mẹ i sang thăm i.

i xin chân thành cảm ơn mong sớm nhận được vấn từ Anzlaw”.

Visa tham con ket hon voi nguoi Han Quoc
Visa tham con ket hon voi nguoi Han Quoc

Anzlaw tư vấn về visa thăm con kết hôn với người Hàn Quốc

Anzlaw chào bạn!

Trước hết, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị tư vấn, giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang vướng mắc.

Đề nghị của bạn, Anzlaw xin trả lời như sau:

Trước đây, việc xin visa Hàn Quốc tương đối dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, rất nhiều người Việt đã lợi dụng sự dễ dàng này để nhập cảnh vào Hàn Quốc rồi bỏ trốn, để trở thành những lao động bất hợp pháp. Chính điều này đã khiến Hàn Quốc siết chặt chính sách cấp visa cho công dân Việt Nam. Do đó, giờ đây, xin visa Hàn Quốc tương đối khó khăn và phức tạp. Visa thăm con kết hôn với người Hàn Quốc là một trong số đó. Nếu không được tư vấn, hỗ trợ thì việc xin visa thăm thân là thử thách không nhỏ đối với bố/mẹ của cô dâu/chú rể của đất nước Hàn Quốc.

Ngoài ra, đa số người xin visa thăm con kết hôn với người Hàn Quốc đều là người đã cứng tuổi. Vì vậy, việc tìm kiếm thông tin và chuẩn bị hồ sơ là cực kì khó khăn đối với họ. Do đó, mặc dù mẹ bạn đã được hướng dẫn nhưng không thể xin được visa là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Để xin visa thăm con kết hôn với người Hàn Quốc, người nộp hồ sơ xin visa cần chuẩn bị những giấy tờ sau. Mỗi trường hợp thăm con sẽ có mục đích riêng, do đó giấy tờ cần chuẩn bị có sự khác biệt đôi chút. Tuy nhiên, những giấy tờ cơ bản dưới đây là giấy tờ các bạn cần chuẩn bị.

Giấy tờ cần chuẩn bị

Giấy tờ của người mời

 1. Thư mời gốc, giấy cam kết về Việt Nam đúng hạn;
 2. Giấy xác nhận con dấu của con rể/dâu;
 3. Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân, giấy xác nhận quan hệ gia đình, bản hiện thông tin chi tiết;
 4. Bản sao 2 mặt thẻ cư trú nước ngoài của người vợ/chồng người Việt Nam;
 5. Photo visa đã nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích kết hôn của vợ/chồng người Việt Nam;
 6. Photo chứng minh thư/hộ chiếu Hàn Quốc của người mời;
 7. Các giấy chứng minh tài chính và chứng minh nghề nghiệp của người mời ;
 8. Giấy tờ chứng minh mục đích sang thăm;
 9. Giấy chứng minh nhân dân.

Giấy tờ của người được mời

 1. Giấy tờ chứng nhận quan hệ ruột thịt giữa người mời và người được mời;
 2. Giấy khai sinh của con gái/con trai đang sống tại Hàn;
 3. Bản sao chứng minh thư của người xin visa;
 4. Hộ chiếu gốc, tờ khai xin visa theo mẫu, 1 ảnh nền trắng 4×6;
Giấy tờ bổ sung trong một số trường hợp

– Trong trường hợp mời anh/chị/em ruột, thì nộp thêm giấy khai sinh của các anh/chị/em; giấy tờ chứng nhận nghề nghiệp và tài chính của người được mời kèm;

– Trong trường hợp mời con đẻ của vợ/chồng lấy người Hàn Quốc cần nộp các giấy tờ xác nhận gia đình bố đẻ Việt Nam đồng ý cho con sang chơi với mẹ/bố đang sống tại Hàn Quốc;

+ Nếu bố mẹ đẻ em bé đã ly hôn: Quyết định ly hôn của Tòa án nếu Quyết định ly hôn thể hiện mẹ/bố tại Hàn Quốc được quyền nuôi con; Đơn xác nhận bố/mẹ đẻ tại Việt Nam đồng ý cho em bé sang chơi  Hàn Quốc;

+ Nếu bố mẹ đẻ trước kia không có quan hệ hôn thì nộp bản tường trình của mẹ đẻ nêu rõ hoàn cảnh gia đình về việc bố đẻ tại Việt Nam và gia đình bên nội tại Việt Nam không còn quyền hạn nuôi dưỡng em bé;
+ Nếu bố đẻ người Việt Nam của em bé đã mất thì cần nộp giấy chứng tử;

Ngoài ra, nếu bé đang đi học thì cần nộp thêm giấy tờ xác nhận được phép nghỉ học trong thời gian thăm thân bên Hàn Quốc của Trường học mà bé đang theo học (Không cần nộp nếu em bé chưa đi học);

Lưu ý, một số giấy tờ ở trên cần sao y, dịch thuật, công chứng theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và yêu cầu của Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Trình tự thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ nêu trên, người xin visa có mặt tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc tại tầng 12, tòa nhà Discovery Complex 302 Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội để nộp hồ sơ. Trường hợp các bạn ở trong miền Nam, các bạn vui lòng tìm kiếm địa chỉ Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh để tới đó nộp hồ sơ.

Bạn nên tới địa chỉ trên từ sớm, đăng kí vào Sứ quán để nộp hồ sơ. Tại đó, người xin visa lấy số thứ tự và chờ tới số của mình để được phục vụ. Trong trường hợp hồ sơ không có gì sai sót, người xin visa sẽ nhận được phiếu tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả. Thông thường, thời hạn trả kết quả là 8 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ. Tới ngày trả kết quả ghi trong phiếu hẹn, người xin visa có mặt để nhận kết quả visa.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ xin visa thăm con kết hôn với người Hàn Quốc

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong visa thăm con kết hôn với người Hàn Quốc. Bài viết có thể còn có sai sót, rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Trường hợp còn có thắc mắc hoặc mong muốn Anzlaw hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ xin visa, các bạn vui lòng liên hệ với Anzlaw qua số tổng đài 0988.619.259.

Với bề dầy nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn xin visa Hàn Quốc, cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, Anzlaw hoàn toàn có thể giải đáp và hỗ trợ tất cả những vấn đề liên quan tới visa Hàn Quốc.

Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc 2019

Thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc

Phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây