Bất hợp pháp bị bắt có kết hôn với người Hàn được không?

0
4339

Bất hợp pháp bị bắt có kết hôn với người Hàn được không là nội dung câu hỏi mà bạn nên tìm hiểu để việc kết hôn với người Hàn Quốc đạt kết quả tốt nhất.

Có thể nói, hiện nay người Việt là lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc chiếm số lượng khá đông đảo.

Có nhiều cách để người Việt có thể nhập cảnh vào Hàn Quốc rồi ở lại trở thành lao động bất hợp pháp nhưng phổ biến nhất là nhập cảnh Hàn Quốc thông qua các visa ngắn hạn như visa thương mại, visa 5 năm hoặc hết hạn hợp đồng không trở về mà bỏ trốn ở lại.

Tất nhiên, cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc cũng thường xuyên truy tìm người Việt lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc và trục xuất về nước. Lúc này, người Việt sẽ bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc trong một khoảng thời gian nhất định.

Và câu hỏi mà rất nhiều bạn là bất hợp pháp bị bắt có kết hôn với người Hàn được không?

Trong nội dung bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu toàn bộ những nội dung có liên quan tới bất hợp pháp bị bắt có kết hôn với người Hàn được không.

1. Giải đáp bất hợp pháp bị bắt có kết hôn với người Hàn được không

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về bất hợp pháp bị bắt có kết hôn với người Hàn được không, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các nội dung sau:

  • Hậu quả pháp lý khi bất hợp pháp bị bắt;
  • Bất hợp pháp bị bắt có kết hôn với người Hàn được không?;
  • Bảo lãnh định cư với người bất hợp pháp.
Bất hợp pháp bị bắt có kết hôn với người Hàn được không?
Bất hợp pháp bị bắt có kết hôn với người Hàn được không?

1.1. Hậu quả pháp lý khi bất hợp pháp bị bắt

Nếu là bất hợp pháp tại Hàn Quốc thì các bạn có thể bị cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc truy bắt.

Khi bị bắt thì cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc sẽ tiến hành trục xuất về nước. Bao giờ trong hộ chiếu của các bạn cũng sẽ bị đóng một trong các dấu có ký hiệu: 48-1; 68-1; 46-1 hoặc 12-(3-1). Mỗi một dấu này sẽ có ý nghĩa về thời hạn cấm người mang hộ chiếu nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Dấu 48-1 sẽ bị cấm nhập cảnh trong vòng 6 tháng.

Dấu 68-1 sẽ bị cấm nhập cảnh trong vòng 2 năm.

Dấu 46-1 sẽ bị cấm nhập cảnh trong vòng 5 năm.

Dấu 12-(3-1) sẽ bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn.

Trong những khoảng thời gian bị cấm nhập cảnh, người Việt Nam sẽ không thể nhập cảnh vào Hàn Quốc với bất kỳ lý do nào.

Vậy những bạn bất hợp pháp bị bắt thì có được kết hôn với người Hàn Quốc hay không?

1.2. Bất hợp pháp bị bắt có kết hôn với người Hàn được không?

Muốn biết bất hợp pháp bị bắt có kết hôn với người Hàn được không, các bạn sẽ phải tìm hiểu xem pháp luật của Việt Nam và Hàn Quốc quy định như thế nào về điều kiện kết hôn.


“Điều 8. Điều kiện kết hôn

1. Nam, nữ kết hôn với nhau phải tuân theo các điều kiện sau đây:

a) Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên;

b) Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định;

c) Không bị mất năng lực hành vi dân sự;

d) Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn theo quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 2 Điều 5 của Luật này.

2. Nhà nước không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính.”


Đối chiếu với quy định nêu trên của pháp luật Việt Nam và kinh nghiệm thực tiễn thì pháp luật không hạn chế việc kết hôn với người Hàn Quốc của những người đã từng là bất hợp pháp bị bắt. Trong khi đó, kết hôn là quyền nhân thân được pháp luật bảo vệ và tôn trọng.

Vì vậy, câu trả lời của câu hỏi bất hợp pháp bị bắt có kết hôn với người Hàn được không là hoàn toàn ĐƯỢC kết hôn với người Hàn Quốc. Cả pháp luật Việt Nam và Hàn Quốc đều không có quy định nào cấm kết hôn trong trường hợp người Việt là lao động bất hợp pháp bị bắt tại Hàn Quốc.

Do đó, nếu là lao động bất hợp pháp và bị bắt thì bạn vẫn có quyền được đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc.

Chi tiết về thủ tục kết hôn mời bạn xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc.

Sau khi đã đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc thì cặp đôi ghi chú kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam hoặc ngược lại nếu kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam thì ghi chú kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc.

Thế nhưng, nếu kết hôn xong rồi mà không thể bảo lãnh định cư sang Hàn Quốc để đoàn tụ thì việc đăng ký kết hôn không còn nhiều ý nghĩa.

Vậy có bảo lãnh định cư Hàn Quốc sau khi kết hôn được không?

Bất hợp pháp bị bắt có kết hôn với người Hàn được không? | Ảnh minh họa
Bất hợp pháp bị bắt có kết hôn với người Hàn được không? | Ảnh minh họa

1.3. Bảo lãnh định cư Hàn Quốc sau khi kết hôn

Đây mới là vấn đề khiến cặp đôi thực sự đau đầu. Nếu bất hợp pháp bị bắt và đã hết thời hạn cấm nhập cảnh thì việc bảo lãnh định cư sẽ thực hiện giống như những trường hợp bình thường. Lúc này, người Hàn sẽ đứng ra làm thủ tục bảo lãnh. Người Việt có mặt tại Sứ quán Hàn nộp hồ sơ xin visa.

Sau khi nhận được visa, người Việt sẽ nhập cảnh và chuyển đổi sang visa định cư dài hạn.

Thế nhưng, có những bạn chưa hết thời hạn cấm nhập cảnh hoặc bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn thì liệu rằng có được bảo lãnh được không?

Rất khó để có câu trả lời chính xác cho mọi trường hợp. Kinh nghiệm cho thấy, nếu mối quan hệ của cặp đôi là rõ nét, người Hàn chứng minh được năng lực tài chính đủ để bảo lãnh cho người Việt, đồng thời người Việt có sự sẵn sàng hòa nhập vào cuộc sống tại Hàn Quốc như học tiếng Hàn, học văn hóa cô dâu Hàn Quốc thì vẫn có thể nộp hồ sơ xin visa và đỗ visa.

Điều này sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào việc hoàn thiện một bộ hồ sơ xin visa có nhiều tình tiết có lợi cho người nộp hồ sơ.

Trong thực tiễn, chúng tôi đã hỗ trợ nhiều trường hợp bất hợp pháp bị bắt kết hôn với người Hàn Quốc và bảo lãnh định cư tại Hàn Quốc thành công.

Tới đây, bạn đã biết về bất hợp pháp bị bắt có kết hôn với người Hàn được không và bảo lãnh định cư với người là bất hợp pháp bị bắt.

2. Kết luận bất hợp pháp bị bắt có kết hôn với người Hàn được không

Như vậy, dựa trên quy định của pháp luật và kinh nghiệm thực tiễn thì chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu một trong những nội dung có liên quan tới kết hôn với người Hàn Quốc. Đó là, bất hợp pháp bị bắt có kết hôn với người Hàn được không.

Theo quy định của pháp luật và thực tiễn, bất hợp pháp bị bắt có kết hôn với người Hàn được không thì ĐƯỢC KẾT HÔN mà không gặp vướng mắc. Sau khi hoàn tất đăng ký kết hôn, các bạn sẽ ghi chú kết hôn và sau cùng là chuẩn bị cho việc xin visa kết hôn F-6-1 để định cư Hàn Quốc.

Việc có đỗ visa F-6-1 hay không sẽ phụ thuộc nhiều vào mối quan hệ của cặp đôi. Nếu mối quan hệ là rõ ràng, người Hàn có công việc, tài chính tốt và người Việt đáp ứng đủ các điều kiện khi xin visa thì bạn vẫn được cấp visa. Thế nhưng, nếu mối quan hệ không rõ ràng, người Hàn không chứng minh được điều kiện bảo lãnh và việc trượt visa cũng có thể xảy ra.

Kinh nghiệm là bạn nên tìm đơn vị có nhiều năm trong lĩnh vực để được trợ giúp. Cách làm này sẽ giúp bạn tránh những rủi ro khi đăng ký kết hôn và có thể có được visa như mong muốn.

Rất vui được tư vấn bất hợp pháp bị bắt có kết hôn với người Hàn được không.

Rất mong được đồng hành và hỗ trợ kết hôn và bảo lãnh định cư Hàn Quốc.

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc

Thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc

Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc mới nhất