Giải đáp kết hôn với người Anh Quốc

0
489

Kết hôn với người Anh cần chuẩn bị những gì? Đăng ký kết hôn với người Anh ở đâu? Đây là hai trong vô số câu hỏi kết hôn với người Anh cần giải đáp. 

Anh Quốc luôn là thiên đường trong mơ của rất nhiều người. Mong muốn định cư và sau đó trở thành công dân của Anh Quốc khiến nhiều người bất chấp cả tính mạng để vượt biên. Nhưng cũng có nhiều người khôn ngoan hơn, lợi dụng việc kết hôn với người Anh để được sinh sống tại Anh với tư cách là vợ hoặc chồng của công dân Anh.

Ngoài ra, cũng có những trường hợp người Việt là du học sinh tại Anh, gặp gỡ và yêu thương người Anh hoặc người Anh sinh sống, làm việc tại Việt Nam yêu đương người Việt. Vậy trong trường hợp này cần làm gì để đăng ký kết hôn. Tất cả sẽ được Anzlaw giải đáp qua việc trả lời những câu hỏi mà Anzlaw đã tích lũy được trong suốt những năm tư vấn kết hôn với người Anh Quốc.

Câu hỏi kết hôn với người Anh Quốc cần giải đáp

Câu hỏi 1: Giải đáp cho tôi, tôi có thể kết hôn với người Anh tại đâu?

Trả lời:

Kết hôn với người Anh Quốc, bạn có thể lựa chọn kết hôn tại một trong hai cơ quan sau. Một là, tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam. Hai là, tại cơ quan có thẩm quyền của Anh Quốc tại Anh Quốc. Mỗi một cơ quan này sẽ phù hợp với hoàn cảnh của từng bạn.

Nếu cả hai đang sinh sống tại Việt Nam thì nên lựa chọn kết hôn tại Việt Nam. Mặc dù việc kết hôn tại Việt Nam có nhiều hạn chế, tuy nhiên đây lại là cách rất phù hợp nếu người Anh đang cư trú tại Việt Nam.

Anzlaw đã có bài viết rất chi tiết về việc chuẩn bị giấy tờ và trình tự kết hôn nếu kết hôn tại cơ quan này. Mời các bạn tìm hiểu qua bài viết “Cách đăng kí kết hôn với người Anh tại Việt Nam“.

Trường hợp cả hai đang cư trú tại Anh Quốc thì nên kết hôn tại Anh. Bạn có thể tham khảo bài viết “Kết hôn với người Anh tại Anh Quốc” để được giải đáp.

Trường hợp mỗi người sinh sống tại một quốc gia thì nên lựa chọn kết hôn với người Anh tại Việt Nam. Bởi lẽ, việc xin visa để sang Anh kết hôn là cực kỳ khó khăn.

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết “3 cách kết hôn với người Anh” để lựa chọn cơ quan kết hôn phù hợp với hoàn cảnh của mình.

Giai dap ket hon voi nguoi Anh
Giai dap ket hon voi nguoi Anh

Câu hỏi 2: Kết hôn với người Anh tại Việt Nam thì sau bao lâu tôi nhận được kết quả?

Trả lời:

Theo quy định của pháp luật thì các bạn sẽ nhận được Giấy chứng nhận kết hôn sau tối đa không quá 10 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu giấy tờ có sai sót thì việc bổ sung giấy tờ không tính vào thời hạn giải quyết việc đăng ký kết hôn.

Câu hỏi 3: Tôi có phải phỏng vấn khi kết hôn với người Anh hay không?

Trả lời:

Thủ tục phỏng vấn kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Anh nói riêng đã được bãi bỏ, kể từ khi Luật Hộ tịch 2014 có hiệu lực. Tuy nhiên, trường hợp nghi ngờ mục đích kết hôn, cơ quan có thẩm quyền có thể thực hiện thủ tục xác minh mối quan hệ của hai bạn. Thời gian xác minh không được tính vào thời hạn giải quyết việc đăng ký kết hôn.

Câu hỏi 4: Bảo lãnh định cư tại Anh sau khi kết hôn có dễ không?

Trả lời:

Việc bảo lãnh định cư tại Anh sau khi kết hôn là mong muốn của hầu hết người Việt khi kết hôn với người Anh. Việc bảo lãnh khó hay dễ tùy thuộc hoàn toàn vào tài chính của người Anh, trình độ học vấn và ngoại ngữ của người Việt cũng như mối quan hệ của hai bên nam nữ. Nếu tài chính tốt, người Việt có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh tốt, kết hợp với mối quan hệ yêu đương của hai bên nam nữ rõ ràng thì tỷ lệ đỗ bảo lãnh định cư là tương đối cao.

Câu hỏi 5: Tôi đã ly hôn và có con riêng, sau khi kết hôn với người Anh tôi có thể bảo lãnh cho cháu sang Anh hay không?

Trả lời:

Bạn là người phụ thuộc khi định cư tại Anh nên bạn không thể bảo lãnh định cư cho cháu được. Người bảo lãnh phải là cha dượng của cháu, tức là công dân Anh.

Tuy nhiên, người Anh chỉ có thể bảo lãnh cháu khi đã nhận cháu là con nuôi. Vì vậy, để đảm bảo tốt nhất quyền lợi cho cháu thì bạn nên thực hiện thủ tục nhận con nuôi. Trường hợp cháu đã đủ 18 tuổi thì chỉ có thể cho cháu sang Anh du học hoặc làm việc để có thể đoàn tụ cùng bạn.

Câu hỏi 6: Tôi không nói được tiếng Anh thì chồng tôi có thể bảo lãnh tôi sang Anh không?

Trả lời:

Nếu hai bạn chứng minh hai bạn giao tiếp với nhau bằng ngôn ngữ tiếng Việt hoặc ngôn ngữ ngữ khác thì chứng chỉ tiếng Anh không phải giấy tờ bắt buộc khi bạn nộp hồ sơ xin visa bảo lãnh định cư. Tuy nhiên, đây là điểm bất lợi khá lớn cho bạn. Bởi lẽ, bạn định cư tại Anh là bạn phải hòa nhập vào cộng đồng người Anh, do đó nếu không có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh thì tỷ lệ đỗ bảo lãnh định cư của bạn sẽ thấp đi.

Câu hỏi 7: Sau khi kết hôn thì bao lâu tôi có thể được bảo lãnh sang Anh?

Giải đáp:

Việc này tùy thuộc hoàn toàn vào hồ sơ bảo lãn định cư của các bạn. Nếu hồ sơ rõ nét và không cần phải kiểm tra, xác minh nhiều nội dung thì sau tối đa không quá 06 tháng là bạn có thể sang được Anh để đoàn tụ.

Câu hỏi 8: Kết hôn với người Anh cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Trả lời:

Tương ứng với từng cơ quan đăng ký kết hôn mà bạn cần chuẩn bị giấy tờ đầy đủ và chính xác. Anzlaw đã có bài viết rất chi tiết về việc chuẩn bị giấy tờ để đăng ký kết hôn với người Anh tại các cơ quan khác nhau.

Các bạn vui lòng tham khảo thêm qua bài viết “3 cách kết hôn với người Anh“.

Liên hệ với ANZLAW khi cần hỗ trợ giải đáp kết hôn với người Anh

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong kết hôn với người Anh. Nội dung giải đáp có thể còn có sai sót, rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Kết hôn với người Anh là thủ tục rất phức tạp. Nếu không nhận được sự hỗ trợ, rất khó hai bên nam nữ có thể đăng ký mà không gặp trở ngại.

Với kinh nghiệm hàng chục năm tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người Anh Quốc, cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, kết hợp mối quan hệ tốt đẹp giữa Anzlaw và cơ quan có thẩm quyền, Anzlaw tin tưởng có thể hỗ trợ bạn đạt kết quả tốt nhất. Trường hợp cần Anzlaw hỗ trợ, các bạn vui lòng liên hệ qua đường dây nóng 0988 619 259. Anzlaw rất mong được phục vụ các bạn.

Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Giải đáp kết hôn với người nước ngoài

Dịch vụ đăng kí kết hôn với người Anh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây