Giải đáp kết hôn với người Anh Quốc

0
1830

Giải đáp kết hôn với người Anh Quốc là nội dung mà các bạn hay tìm hiểu, trước khi bắt tay vào thực hiện đăng ký kết hôn với người Anh.

Anh Quốc luôn là thiên đường trong mơ của rất nhiều người. Mong muốn định cư và sau đó trở thành công dân của Anh Quốc khiến nhiều người bất chấp cả tính mạng để vượt biên. Nhưng cũng có nhiều người khôn ngoan hơn, lợi dụng việc kết hôn với người Anh để được sinh sống tại Anh với tư cách là vợ hoặc chồng của công dân Anh.

Ngoài ra, cũng có những trường hợp người Việt là du học sinh tại Anh, gặp gỡ và yêu thương người Anh hoặc người Anh sinh sống, làm việc tại Việt Nam yêu đương người Việt. Vậy trong trường hợp này cần làm gì để đăng ký kết hôn.

Tất cả sẽ được Anzlaw giải đáp qua việc trả lời những câu hỏi giải đáp kết hôn với người Anh Quốc mà Anzlaw đã tích lũy được trong suốt những năm tư vấn kết hôn với người Anh Quốc.

1. Giải đáp kết hôn với người Anh Quốc

Để giúp các bạn hiểu rõ, hiểu đúng về nội dung giải đáp kết hôn với người Anh Quốc, chúng tôi xin trích dẫn một số câu hỏi phổ biến về kết hôn với người Anh Quốc và giải đáp.

  • Tôi có thể kết hôn với người Anh tại đâu? 

Trả lời:

Kết hôn với người Anh Quốc, bạn có thể lựa chọn kết hôn tại một trong hai cơ quan sau:

  • Một là, tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam;
  • Hai là, tại cơ quan có thẩm quyền của Anh Quốc tại Anh Quốc.

Mỗi một cơ quan này sẽ phù hợp với hoàn cảnh của từng bạn. Nếu cả hai đang sinh sống tại Việt Nam thì nên lựa chọn kết hôn tại Việt Nam. Mặc dù việc kết hôn tại Việt Nam có nhiều hạn chế, tuy nhiên đây lại là cách rất phù hợp nếu người Anh đang cư trú tại Việt Nam.

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết 3 cách kết hôn với người Anh để lựa chọn cơ quan kết hôn phù hợp với hoàn cảnh của mình.

Giải đáp kết hôn với người Anh Quốc
Giải đáp kết hôn với người Anh Quốc

  • Kết hôn với người Anh tại Việt Nam thì sau bao lâu tôi nhận được kết quả?

Trả lời:

Ngoài tìm hiểu về giấy tờ cần chuẩn bị và quy trình thủ tục kết hôn với người Anh Quốc thì thời hạn giải quyết đăng ký kết hôn với người Anh cũng là nội dung của giải đáp kết hôn với người Anh Quốc được nhiều bạn quan tâm.

Bài viết khác:  Giấy tờ kết hôn với người Anh Quốc

Theo quy định của pháp luật thì các bạn sẽ nhận được Giấy chứng nhận kết hôn sau tối đa không quá 13 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ.

Tuy nhiên, nếu giấy tờ có sai sót thì việc bổ sung, khắc phục giấy tờ không tính vào thời hạn giải quyết việc đăng ký kết hôn. Thêm vào đó, nếu nghi ngờ về điều kiện kết hôn thì cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành xác minh và thời gian xác minh không tính vào thời hạn giải quyết việc đăng ký kết hôn với người Anh.

  • Giải đáp tôi có phải phỏng vấn khi kết hôn với người Anh hay không?

Trả lời:

Phỏng vấn kết hôn với người Anh Quốc cũng là nội dung mà bạn cần tìm hiểu để việc kết hôn đạt kết quả tốt nhất và đây cũng là nội dung giải đáp kết hôn với người Anh Quốc phổ biến.

Thủ tục phỏng vấn kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Anh nói riêng đã được bãi bỏ, kể từ khi Luật Hộ tịch 2014 có hiệu lực.

Tuy nhiên, trường hợp nghi ngờ mục đích kết hôn, cơ quan có thẩm quyền có thể thực hiện thủ tục xác minh mối quan hệ của hai bạn. Thời gian xác minh không được tính vào thời hạn giải quyết việc đăng ký kết hôn.

  • Bảo lãnh định cư tại Anh sau khi kết hôn có dễ không?

Trả lời:

Việc bảo lãnh định cư tại Anh sau khi kết hôn là mong muốn của hầu hết người Việt khi kết hôn với người Anh và đây cũng là nội dung giải đáp kết hôn với người Anh Quốc được hầu hết các bạn quan tâm, tìm hiểu.

Việc bảo lãnh khó hay dễ tùy thuộc hoàn toàn vào tài chính của người Anh, trình độ học vấn và ngoại ngữ của người Việt cũng như mối quan hệ của hai bên nam nữ.

Nếu tài chính tốt, người Việt có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh tốt, kết hợp với mối quan hệ yêu đương của hai bên nam nữ rõ ràng thì tỷ lệ đỗ bảo lãnh định cư là tương đối cao.

  • Tôi đã ly hôn và có con riêng, sau khi kết hôn với người Anh tôi có thể bảo lãnh cho cháu sang Anh hay không?

Trả lời:

Bảo lãnh con riêng sang Anh Quốc sinh sống sau khi kết hôn với người Anh cũng là nội dung quan trọng của giải đáp kết hôn với người Anh Quốc.

Bài viết khác:  Dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Anh

Bạn là người phụ thuộc khi định cư tại Anh nên bạn không thể bảo lãnh định cư cho cháu được. Người bảo lãnh phải là cha dượng của cháu, tức là công dân Anh.

Tuy nhiên, người Anh chỉ có thể bảo lãnh cháu khi đã nhận cháu là con nuôi. Vì vậy, để đảm bảo tốt nhất quyền lợi cho cháu thì bạn nên thực hiện thủ tục nhận con nuôi. Trường hợp cháu đã đủ 18 tuổi thì chỉ có thể cho cháu sang Anh du học hoặc làm việc để có thể đoàn tụ cùng bạn.

  • Tôi không nói được tiếng Anh thì chồng tôi có thể bảo lãnh tôi sang Anh không?

Trả lời:

Khả năng giao tiếp cũng là một trong những tiêu chí đánh giá khi cơ quan có thẩm quyền xét duyệt xin visa định cư Anh và cũng là nội dung của giải đáp kết hôn với người Anh Quốc.

Nếu hai bạn chứng minh hai bạn giao tiếp với nhau bằng ngôn ngữ tiếng Việt hoặc ngôn ngữ ngữ khác thì chứng chỉ tiếng Anh không phải giấy tờ bắt buộc khi bạn nộp hồ sơ xin visa bảo lãnh định cư. Tuy nhiên, đây là điểm bất lợi khá lớn cho bạn.

Bởi lẽ, bạn định cư tại Anh là bạn phải hòa nhập vào cộng đồng người Anh, do đó nếu không có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh thì tỷ lệ đỗ bảo lãnh định cư của bạn sẽ thấp đi.

  • Sau khi kết hôn thì bao lâu tôi có thể được bảo lãnh sang Anh?

Giải đáp:

Tính toán thời gian để có thể xin visa sang Anh định cư khi đã hoàn tất thủ tục kết hôn với người Anh là nội dung giải đáp kết hôn với người Anh Quốc được nhiều bạn tìm hiểu.

Việc này tùy thuộc hoàn toàn vào hồ sơ bảo lãn định cư của các bạn. Nếu hồ sơ rõ nét và không cần phải kiểm tra, xác minh nhiều nội dung thì sau tối đa không quá 06 tháng là bạn có thể sang được Anh để đoàn tụ.

  • Kết hôn với người Anh cần chuẩn bị giấy tờ gì? 

Trả lời:

Cuối cùng, chuẩn bị giấy tờ kết hôn với người Anh Quốc là nội dung quan trọng nhất khi kết hôn với người Anh và cũng là nội dung giải đáp kết hôn với người Anh Quốc phổ biến.

Bài viết khác:  Thủ tục kết hôn với người Anh

Tương ứng với từng cơ quan đăng ký kết hôn mà bạn cần chuẩn bị giấy tờ đầy đủ và chính xác. Anzlaw đã có bài viết rất chi tiết về việc chuẩn bị giấy tờ để đăng ký kết hôn với người Anh tại các cơ quan khác nhau.

Trường hợp kết hôn tại Việt Nam thì bạn vui lòng tham khảo: Thủ tục kết hôn với người Anh Quốc.

Tới đây, bạn đã được tìm hiểu toàn bộ những nội dung của giải đáp kết hôn với người Anh Quốc mới nhất, chính xác nhất và đầy đủ nhất.

2. Kết luận giải đáp kết hôn với người Anh Quốc

Như vậy, dựa trên quy định của pháp luật và kinh nghiệm thực tiễn thì chúng tôi đã giải đáp kết hôn với người Anh Quốc cho các bạn.

Kết hôn với người Anh rồi thông qua sự bảo lãnh của họ để có thể xin visa sang Anh Quốc định cư là mong muốn của rất nhiều bạn.

Thế nhưng, thủ tục kết hôn cũng như bảo lãnh định cư không hề đơn giản và có thể có rất nhiều tình huống phát sinh làm ảnh hưởng tới mong muốn của các bạn.

Lời khuyên nhỏ là nếu bạn không am hiểu và không muốn phải đi lại nhiều lần thì nên tìm tới chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm để được hỗ trợ. Cách làm này sẽ giúp các bạn tránh được những rủi ro có thể gặp phải, qua đó gián tiếp tiết kiệm chi phí cho cặp đôi.

Rất mong được đồng hành và hỗ trợ giải đáp kết hôn với người Anh Quốc cho các bạn.

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam

Thủ tục kết hôn với người nước ngoài mới nhất