Có nên lấy chồng Hàn Quốc hay không?

0
3684

Có nên lấy chồng Hàn Quốc hay không là câu hỏi được khá nhiều chị em quan tâm, tìm kiếm, đặc biệt là những chị em muốn lấy chồng Hàn Quốc thông qua môi giới hôn nhân.

Câu hỏi có nên lấy chồng Hàn Quốc hay không thường chỉ tới từ những bạn đang có ý định kết hôn với người Hàn thông qua môi giới hoặc những bạn muốn lợi dụng việc kết hôn với người Hàn để làm việc lâu dài tại Hàn Quốc. Với những bạn đang yêu người Hàn thì chắc chắn câu hỏi này ít khi xuất hiện trong đầu.

Là một trong những quốc gia phát triển trong khu vực Châu Á, mức lương và thu nhập cho lao động tại Hàn Quốc tương đối cao, do đó Hàn Quốc là thiên đường trong mơ cho rất nhiều người Việt muốn sang làm việc. Có người lao động hợp pháp theo hợp đồng nhưng cũng có nhiều bạn dùng visa du lịch rồi bỏ trốn lao động bất hợp pháp. Đặc biệt hơn, có nhiều bạn lại muốn kết hôn giả với người Hàn để sang Hàn Quốc lao động.

Thêm vào đó, ngày nay đàn ông Hàn Quốc rất khó có thể tìm kiếm và kết hôn với phụ nữ nước sở tại. Do đó, rất nhiều đàn ông Hàn sang Việt Nam tìm kiếm phụ nữ Việt để kết hôn. Họ sẽ trả cho đối tượng mai mối một số tiền nhất định để họ tìm kiếm phụ nữ Việt.

Và phụ nữ Việt khi được mai mối giới thiệu hoặc những bạn muốn kết hôn giả thường đặt ra câu hỏi có lên lấy chồng Hàn Quốc hay không?

1. Giải đáp có nên lấy chồng Hàn Quốc hay không

Đây là câu hỏi mà rất khó đưa ra câu trả lời chính xác. Trong suốt thời gian hàng chục năm làm công tác tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người Hàn Quốc, với hàng ngàn lượt trợ giúp mỗi năm, Anzlaw nhận thấy lấy chồng Hàn Quốc cũng có bạn gặp may mắn nhưng số lượng không gặp may mắn cũng không phải ít.

Lấy chồng Hàn Quốc sẽ có một số đặc điểm sau mà các bạn nên lưu ý:

  • Đàn ông Hàn Quốc cũng có người tốt, kẻ xấu
  • Đàn ông Hàn Quốc thường không được như những gì môi giới trình bày;
  • Thủ tục bảo lãnh định cư Hàn Quốc ngày càng khó khăn.
Bài viết khác:  Phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc bằng tiếng gì?

1.1. Đàn ông Hàn Quốc cũng có người tốt, kẻ xấu

Đàn ông của bất kỳ quốc gia nào cũng vậy, cũng có người tốt và kẻ xấu. Nếu may mắn lấy được người chồng tốt, chắc chắn bạn sẽ tìm được hạnh phúc. Và ngược lại, nếu gặp phải người không tốt thì chắc chắn ly hôn có thể sẽ là kết cục trong tương lai.

Đàn ông Hàn Quốc cũng vậy. Không ít khách hàng chia sẻ với Anzlaw về người chồng vũ phũ, bạo lực, mắc tệ nạn xã hội như cờ bạc, rượu chè, trai gái, thậm chí nghiện ngập. Hay như trường hợp người chồng Hàn Quốc đánh đập vợ tàn nhẫn, gây xôn xao dư luận thời gian vừa qua. Nhưng cũng nhiều bạn gặp được người Hàn tốt tính, rất hạnh phúc.

Vì vậy, nếu có ý định kết hôn với người Hàn qua môi giới, bạn nên dành thêm thời gian tìm hiểu về người mà mình dự định kết hôn. Đó chính là giải pháp giúp bạn loại bớt rủi ro khi lấy chồng Hàn Quốc.

1.2. Đàn ông Hàn Quốc thường không được như những gì môi giới giới thiệu

Khi giới thiệu đàn ông Hàn Quốc cho bạn, môi giới thường “đánh bóng” về người Hàn Quốc. Họ thường gợi mở cho bạn về một người đàn ông Hàn Quốc lịch lãm, tri thức với công việc và thu nhập như trong mơ.

Thực tế không phải như vậy, đa số đàn ông Hàn Quốc lấy vợ Việt Nam qua môi giới thì thường là người yếu thế trong xã hội Hàn Quốc. Họ thường đã cao tuổi mà chưa thể kết hôn với nhiều lý do. Có người thì công việc không ổn định, mức thu nhập thấp; có người bị khiếm khuyết về cơ thể; có người có vấn đề về bệnh lý, về tâm thần…

Vì vậy, rất nhiều chị em nóng vội muốn lấy chồng Hàn Quốc thường bị ngỡ ngàng khi người đàn ông mình đã kết hôn không hề được như những gì môi giới nói.

Kinh nghiệm là bạn đừng vội tin những gì môi giới nói, mặc kệ cho họ thúc giục, hãy bĩnh tĩnh dành thêm nhiều thời gian tìm hiểu về đối tác kết hôn. Nếu có thể, bạn nên sang Hàn Quốc thăm gia đình đối tác hoặc mời đối tác sang thăm bạn và gia đình. Dành nhiều thời gian nói chuyện với nhau để tìm hiểu về công việc, gia đình, tính cách của người Hàn. Và khi mọi thứ đã kỹ càng, quyết định có nên lấy chồng Hàn Quốc hay không sẽ là chính xác.

Bài viết khác:  Làm gì khi bị trả hồ sơ xin visa cô dâu Hàn Quốc (F-6-1)?
Có nên lấy chồng Hàn Quốc hay không?
Có nên lấy chồng Hàn Quốc hay không?

1.3. Thủ tục bảo lãnh định cư Hàn Quốc ngày càng khó khăn

Nhiều năm trước đây, thủ tục bảo lãnh định cư Hàn Quốc khá đơn giản. Sau khi kết hôn xong, người Hàn sẽ đứng ra bảo lãnh người Việt sang Hàn để sinh sống lâu dài. Người Việt chỉ cần nộp hồ sơ xin visa F6-1 là gần như đỗ visa.

Ngày nay, mọi thứ đã thay đổi rất nhiều. Để có thể xin visa sang Hàn Quốc định cư là việc không hề dễ dàng. Ngoài việc người Hàn Quốc phải chuẩn bị rất nhiều loại giấy tờ, từ những giấy tờ đơn giản về nhân thân cho tới giấy tờ chứng minh khả năng bảo lãnh. Và nếu không phải người có thu nhập tốt, khả năng bảo lãnh cũng không được đánh giá cao.

Thêm vào đó, quá trình xét duyệt hồ sơ, Sứ quán Hàn Quốc sẽ phỏng vấn người xin visa. Nội dung phỏng vấn sẽ tập trung làm sáng tỏ quan hệ yêu đương giữa người Việt và người Hàn, để đánh giá xem người Việt và người Hàn có đúng do yêu thương mà kết hôn hay không. Và tỷ lệ trượt phỏng vấn khi xin visa cũng rất cao, đặc biệt với những bạn không biết tiếng Hàn.

Vì vậy, để có thể lấy chồng Hàn Quốc và bảo đảm kết quả visa được như mong muốn thì các bạn nên làm những việc sau:

  • Người Việt và người Hàn cần dành thời gian tìm hiểu nhau, trong đó có tìm hiểu về nhân thân, hoàn cảnh gia đình, công việc…;
  • Người Hàn nên sang Việt Nam làm thủ tục kết hôn với người Việt Nam. Đây là tình tiết quan trọng để chứng minh người Hàn sang Việt Nam đăng ký kết hôn một cách nghiêm túc. Có tìm hiểu và gia đình của người Việt, có chụp ảnh cưới và các ảnh đi chơi chung;
  • Người Việt phải học tiếng Hàn. Chứng chỉ topic tiếng Hàn sơ cấp 1 là một trong những giấy tờ phải có trong hồ sơ xin visa kết hôn Hàn Quốc. Chính vì vậy, muốn có kết quả visa như mong muốn thì các bạn phải xin dành thời gian học tiếng Hàn để thi lấy chứng chỉ;
  • Người Hàn phải có công việc với thu nhập đủ để bảo lãnh cho người Việt
Bài viết khác:  Giải đáp kết hôn với người Hàn Quốc

Trong thực tiễn, hầu hết các trường hợp trượt visa kết hôn Hàn Quốc thì đều do người Hàn không có công việc, không đủ khả năng về kinh tế để bảo đảm cuộc sống của chính họ chứ chưa nói tới bảo lãnh cho người Việt.

Tới đây, bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi có nên lấy chồng Hàn Quốc hay không.

2. Kết luận có nên lấy chồng Hàn Quốc hay không

Như vậy, dựa trên kinh nghiệm thực tiễn thì chúng tôi đã giải đáp xong có nên lấy chồng Hàn Quốc hay không.

Có nên lấy chồng Hàn Quốc hay không thường là câu hỏi do các bạn định lấy chồng Hàn Quốc thông qua môi giới hôn nhân.

Như đã trình bày ở trên, kinh nghiệm cho thấy bạn nên dành nhiều thời gian tìm hiểu người Hàn trước khi quyết định tiến tới hôn nhân. Đây là cách tốt nhất để bạn phòng rủi ro lấy phải người Hàn Quốc không được như mong muốn. Với những bạn có ý định lấy chồng Hàn Quốc qua môi giới thì công việc này lại càng quan trọng hơn nữa.

Trường hợp còn có thắc mắc cần giải đáp hoặc cần hỗ trợ thủ tục đăng ký kết hôn thì bạn vui lòng để lại tin nhắn bình luận cuối bài viết.

Cảm ơn bạn tin tưởng và lựa chọn chúng tôi đồng hành cùng bạn!

Bạn nên xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc

3 lưu ý khi trượt visa kết hôn Hàn Quốc

Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc mới nhất