Địa chỉ khám sức khỏe kết hôn với người nước ngoài

0
1329

Địa chỉ khám sức khỏe kết hôn với người nước ngoài ở đâu?

Khi đất nước chúng ta mở cửa thì cơ hội để người Việt và người nước ngoài gặp gỡ, giao lưu, kết bạn rồi từ đó hình thành nên quan hệ hôn nhân cũng vì thế tăng cao. Nếu như trước kia, phần lớn người Việt kết hôn với người nước ngoài thông qua mai mối với mục đích ra nước ngoài định cư, thì giờ đây rất nhiều cặp đôi nên duyên vợ chồng lại do tự tìm hiểu.

Đó là thực tiễn kết hôn với người nước ngoài. Còn về mặt thủ tục đăng ký kết hôn cũng được cải cách theo hướng đơn giản hóa. Thế nhưng, kinh nghiệm thực tiễn thì thủ tục này vẫn được xem là phức tạp. Thậm chí, ngay cả khám sức khỏe kết hôn cũng là nội dung mà nam, nữ thường xuyên gặp vướng mắc.

Luật Hôn nhân và gia đình có quy định một trong những điều kiện về kết hôn là ý chí tự nguyện. Quy định này được cụ thể hóa chính là giấy khám sức khỏe. Thế nhưng, khám sức khỏe kết hôn ở địa chỉ nào và khám nội dung gì thì không phải ai cũng biết.

Đây cũng chính là đề nghị tư vấn mà Anzlaw nhận được từ một khách hàng.

1. Đề nghị tư vấn


Chào Anzlaw!

Em đang chuẩn bị hồ sơ để đăng ký kết hôn với bạn trai người Đức. Em có biết là phải đi khám sức khỏe kết hôn. Em và bạn trai đã đi mấy chỗ hỏi nhưng họ bảo chưa khám bao giờ nên không nhận khám. Có chỗ thì nhận khám nhưng không biết khám những cái gì để kết hôn.

Em mong công ty chỉ giúp em khám sức khỏe thì khám những gì và khám ở địa chỉ nào?

Em xin cảm ơn!

Địa chỉ khám sức khỏe kết hôn với người nước ngoài
Địa chỉ khám sức khỏe kết hôn với người nước ngoài

2. Tư vấn địa chỉ khám sức khỏe kết hôn với người nước ngoài

Anzlaw xin chào bạn!

Trước hết, xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn chúng tôi là đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm.

Sau khi nhận được đề nghị tư vấn của bạn, chuyên viên của Anzlaw đưa ra kết quả tư vấn như sau:

Đúng là khám sức khỏe kết hôn với người nước ngoài là một trong những vấn đề mà nam, nữ thường hay gặp khó khăn. Khó khăn này đến do pháp luật không có quy định chi tiết về nội dung này mà chỉ đặt ra quy định khá chung chung.

Do đó, nếu không phải người có trình độ chuyên môn về luật thì rất khó có thể hiểu đúng. Thậm chí, ngay cả các cơ sở y tế cũng chưa chắc đã nắm rõ về quy định này. Vì vậy, việc bạn đi nhiều cơ sở y tế mà không khám được sức khỏe cũng là điều dễ hiểu.

1.1. Giải thích quy định của pháp luật

Luật Hộ tịch quy định, giấy khám sức khỏe phải do tổ chức y tế có thẩm quyền của Việt Nam hoặc nước ngoài xác nhận người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác dẫn đến mất khả năng nhận thức và làm chủ hành vi.

Tổ chức y tế ở đây sẽ được hiểu theo nghĩa rộng nhất. Đó có thể là cơ sở khám chữa bệnh, trung tâm giám định…Miễn sao tổ chức này được cấp phép hoạt động. Thêm vào đó, tổ chức này phải có chuyên khoa về thâm thần. Trong giấy khám sức khỏe phải có kết luận về tình trạng bệnh lý tâm thần của người khám. Sau cùng, phải kết luận được khả năng nhận thức và điều khiển hành vi của người khám.

1.2. Địa chỉ khám sức khỏe kết hôn với người nước ngoài

Theo quy định của pháp luật thì tổ chức y tế sẽ được hiểu theo nghĩa rộng nhất. Thế nhưng, thực tế cơ quan đăng ký kết hôn sẽ chỉ chấp nhận các giấy khám sức khỏe kết hôn do tổ chức y tế uy tín. Chính vì vậy, nếu không biết thì rất nhiều bạn sẽ gặp khó khăn.

Ở Hà Nội thì bạn có thể tới các bệnh viện lớn như Bạch Mai, Việt Đức…Tại Hồ Chí Minh thì bạn có thể tới bệnh viện Chợ Rẫy..

Tuy nhiên, khi khám tại các bệnh viên này thì thường khá đông bệnh nhân và bạn sẽ phải tới từ rất sớm.

Nếu không khám tại các bệnh viên nói trên, bạn có thể liên hệ với Anzlaw để được hỗ trợ. Dựa trên mối quan hệ tốt đẹp với các cơ sở y tế, Anzlaw có thể giúp bạn khám sức khỏe đạt kết quả tốt nhất, trong thời gian nhanh nhất.

3. Làm thế nào để khám sức khỏe kết hôn với người nước ngoài đạt kết quả tốt nhất

Như vậy, dựa trên kinh nghiệm thực tiễn thì Anzlaw đã giải đáp cho bạn về địa chỉ khám sức khỏe kết hôn với người nước ngoài.

Giấy khám sức khỏe kết hôn tưởng chừng như đơn giản nhưng ít ai hiểu được tại sao phải khám sức khỏe kết hôn và cần khám những nội dung gì. Thậm chí, ngay cả y, bác sỹ trong một số cơ sở y tế cũng còn không nắm rõ chứ đừng nói người bình thường. Khi kết hôn với người nước ngoài thì giấy tờ này là không thể thiếu và cũng hay là đối tượng để cơ quan có thẩm quyền bắt bẻ.

Nếu không am hiểu và không nắm vững thì rất có thể bạn sẽ phải khám đi khám lại nhưng vẫn không đáp ứng được yêu cầu.

Rất mong được đồng hành và hỗ trợ bạn khám sức khỏe khi kết hôn với người nước ngoài!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người nước ngoài

Khám sức khỏe kết hôn với người nước ngoài