Chi phí kết hôn với người nước ngoài

0
2135

Chi phí kết hôn với người nước ngoài hết bao nhiêu tiền là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm. Vậy hãy cùng Anzlaw tìm hiểu xem sẽ hết bao nhiêu tiền để hoàn tất việc kết hôn nhé.

Hơn chục năm kinh nghiệm hỗ trợ đăng ký kết hôn với người nước ngoài, Anzlaw nhận được khá nhiều câu hỏi liên quan tới chi phí đăng ký kết hôn với người nước ngoài. Phần lớn, các bạn phải bỏ ra số tiền rất lớn cho một đơn vị nào đó để họ hỗ trợ. Thậm chí, có nhiều trường hợp mặc dù bỏ ra một số tiền lớn nhưng vẫn không nhận được kết quả như mong muốn.

Trên thực tế, thủ tục hành chính của Việt Nam còn rất phức tạp. Đặc biệt, nếu đó là thủ tục có yếu tố nước ngoài thì tính phức tạp còn cao hơn nữa, trong đó có đăng ký kết hôn với người nước ngoài. Chính vì lẽ đó, nhiều bạn không thể tự mình thực hiện được việc đăng ký kết hôn và phải nhờ tới sự trợ giúp của các đơn vị cung cấp dịch vụ. Mức phí của mỗi đơn vị lại khác nhau, chất lượng dịch vụ cũng vì thế mà khác nhau.

Vậy chi phí kết hôn với người nước ngoài là bao nhiêu tiền?

1. Đề nghị tư vấn chi phí kết hôn với người nước ngoài


Chào Anzlaw!

Tôi chuẩn bị đăng ký kết hôn với người nước ngoài. Do công việc của tôi và anh ấy rất bận nên chúng tôi dự kiến sẽ tìm một đơn vị dịch vụ để được hỗ trợ. Tôi có gọi điện cho một vài nơi nhưng họ báo giá rất cao.

Tôi thấy Anzlaw có rất nhiều bài viết hay về kết hôn với người nước ngoài nhưng không biết Anzlaw có nắm được chi phí kết hôn như thế nào là phù hợp không?

Tôi rất mong nhận được tư vấn từ Anzlaw!

Chi phí kết hôn với người nước ngoài
Chi phí kết hôn với người nước ngoài

2. Giải đáp chi phí kết hôn với người nước ngoài

Xin chào bạn!

Trước hết, xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm. Đối với đề nghị tư vấn của bạn thì Anzlaw xin đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

Đúng là, thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam được đánh giá là thủ tục có độ phức tạp rất cao. Ngoài việc phải chuẩn bị nhiều loại giấy tờ, thời gian giải quyết kéo dài thì bạn có thể gặp nhiều trở ngại khác nữa.

Một trong những trở ngại mà đa số các bạn thường gặp đó chính là trở ngại từ chính cơ quan đăng ký kết hôn. Thái độ hách dịch, nhũng nhiễu, đặt ra những quy định riêng, bắt công dân phải cung cấp giấy tờ mà pháp luật không quy định là vô số cách mà cán bộ tư pháp gây khó dễ cho bạn.

Do đó, nếu không am hiểu và không muốn đi lại nhiều lần, các bạn sẽ tìm tới đơn vị uy tín để được hỗ trợ đăng ký kết hôn với người nước ngoài. Lúc này, các bạn sẽ phát sinh chi phí sử dụng dịch vụ.

Vậy chi phí kết hôn với người nước ngoài là bao nhiêu tiền?

Chi phí làm kết hôn với người nước ngoài được chia làm 02 loại chi phí, bao gồm:

– Phí, lệ phí phải nộp cho cơ quan nhà nước;

– Phí thù lao của đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn, hỗ trợ làm đăng ký kết hôn với người nước ngoài.

Khi các bạn sử dụng dịch vụ của đơn vị tư vấn, hỗ trợ thì 2 loại chi phí nêu trên có thể được gộp luôn thành phí thù lao hoặc tách biệt riêng. Nếu được gộp thì thông thường đó là phí thù lao trọn gói.

2.1. Phí, lệ phí phải nộp cho cơ quan nhà nước

Phí, lệ phí phải nộp cho cơ quan nhà nước sẽ gồm các loại sau:

– Lệ phí đăng ký kết hôn với người nước ngoài;

– Lệ phí phải nộp cho cơ quan nhà nước, trong quá trình chuẩn bị giấy tờ đăng ký kết hôn;

– Phí khám sức khỏe kết hôn, trường hợp khám tại tổ chức y tế công lập hoặc tư nhân.

a) Lệ phí đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Theo quy định của Luật Phí và lệ phí 2015 đang có hiệu lực thi hành thì mức thu lệ phí hộ tịch, trong đó có đăng ký kết hôn với người nước ngoài do Hội đông nhân dân cấp tỉnh các địa phương quy định.

Thông thường, mức thu lệ phí đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại các địa phương là khác nhau, dao động từ 500.000 VNĐ tới 2.000.000 VNĐ.

b) Lệ phí phải nộp khi chuẩn bị giấy tờ

Mức lệ phí này gồm có:

– Chuẩn bị giấy tờ độc thân cho người Việt;

– Chuẩn bị giấy tờ độc thân cho người nước ngoài;

– Chuẩn bị thêm một số giấy tờ khác;

– Lệ phí chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự;

– Chi phí dịch thuật, công chứng/chứng thực.

c) Phí khám sức khỏe kết hôn

Trong thực tiễn, chi phí khám sức khỏe kết hôn cho cả hai bên nam, nữ cũng là số tiền khá lớn.

Điều quan trọng là các bạn cần tìm tới đúng tổ chức y tế có chức năng khám sức khỏe kết hôn, tránh trường hợp khám tại những tổ chức không có thẩm quyền, làm phát sinh chi phí phải khám lại.

Tới đây, các bạn đã biết chi phí phải nộp cho cơ qua nhà nước, một phần trong chi phí kết hôn với người nước ngoài.

2.2. Phì thù lao của đơn vị dịch vụ

Nếu thực sự bạn không có thời gian hoặc không am hiểu thủ tục hành chính thì việc sử dụng dịch vụ của một đơn vị nào đó là giải pháp tốt nhất. Tuy nhiên, chi phí như thế nào là phù hợp lại là vấn đề khiến nhiều bạn băn khoăn.

Thật ra, mỗi đơn vị họ sẽ có mức chi phí khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn và uy tín của đơn vị đó. Ngoài ra, việc đăng ký kết hôn với người nước ngoài phải trải qua khá nhiều bước, vì vậy xác định bước nào có thể tiết kiệm cũng là vấn đề bạn cần biết.

Phần lớn, các đơn vị sẽ thu trọn gói dịch vụ hỗ trợ bạn từ lúc bắt đầu cho tới khi nhận kết quả. Ưu điểm của phương án này bạn sẽ được họ hỗ trợ tối đa, tuy nhiên bạn sẽ phải bỏ ra chi phí tương đối lớn. Tuy nhiên, kết quả nhận được cũng có thể khiến bạn hài lòng.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, việc đăng ký kết hôn với người nước ngoài khó nhất vẫn là chuẩn bị hồ sơ. Hầu hết các bạn gặp trở ngại tại cơ quan đăng ký kết hôn là do hồ sơ có sai sót. Khi hồ sơ đã đầy đủ và chính xác, bạn chỉ cần tới cơ quan có thẩm quyền để nộp hồ sơ. Sẽ không ai có thể gây khó dễ nếu hồ sơ của bạn phù hợp với quy định của pháp luật.

Chi phí hỗ trợ của chúng tôi

Do đó, thông thường Anzlaw sẽ hỗ trợ khách hàng chuẩn bị giấy tờ và hoàn thiện hồ sơ đăng ký kết hôn. Việc còn lại của hai bạn chỉ là tới cơ quan có thẩm quyền để nộp hồ sơ đăng ký kết hôn và nhận kết quả. Việc làm này sẽ tiết kiệm tối đa chi phí cho các bạn. Thêm vào đó, có một số khách hàng khi nộp hồ sơ đăng ký kết hôn gặp trở ngại thì Anzlaw thường hỗ trợ họ khiếu nại và được giải quyết ngay sau đó.

Như vậy, với cách hỗ trợ này, bạn chỉ cần bỏ ra vài triệu VND là đã có thể có được kết quả đăng ký kết hôn như mong muốn. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ trọn gói từ lúc bắt đầu cho tới tận lúc nhận kết quả thì Anzlaw cũng hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn đạt kết quả tốt nhất.

Tới đây, các bạn đã tìm hiểu về chi phí kết hôn với người nước ngoài phải trả cho đơn vị dịch vụ.

Chi phí kết hôn với người nước ngoài | ảnh minh họa
Chi phí kết hôn với người nước ngoài | ảnh minh họa

3. Nhận xét về chi phí kết hôn với người nước ngoài

Như vậy, dựa trên kinh nghiệm thực tiễn thì chúng tôi đã giải đáp xong chi phí kết hôn với người nước ngoài.

Kết hôn với người nước ngoài hết nhiều hay ít tiền còn tùy thuộc vào hoàn cảnh của từng bạn, công việc mà các bạn mong muốn và đặc biệt là mức độ khó dễ khi kết hôn với người nước ngoài tại từng địa phương.

Chi phí đối với bạn này là phù hợp nhưng chưa chắc phù hợp với người khác. Có bạn chỉ cần hỗ trợ chuẩn bị giấy tờ nhưng có bạn thì mong muốn được hỗ trợ tới khi nhận Giấy chứng nhận kết hôn, thậm chí là visa để sang nước ngoài định cư.

Tuy nhiên, nếu biết cách, đơn vị cung cấp dịch vụ hoàn toàn có thể giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí.

Rất mong được đồng hành và hỗ trợ bạn kết hôn với người nước ngoài với chi phí thấp nhất!

Xem thêm: Lệ phí đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Video hướng dẫn: Thủ tục kết hôn với người nước ngoài mới nhất