Dịch vụ hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài

0
549

Dịch vụ hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài là một trong những phương án nếu cặp đôi nam, nữ không am hiểu hoặc không muốn mất nhiều thời gian đi lại.

Khi thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài, cặp đôi nam, nữ sẽ có nhiều công việc cần phải làm. Việc đầu tiên mà nam, nữ cần phải làm đó là xác định và lựa chọn cơ quan có thẩm quyền đăng ký kêt hôn để thực hiện thủ tục. Tiếp sau đó, cặp đôi sẽ chuẩn bị các giấy tờ cần thiết theo quy định của Cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn đã lựa chọn. Bước kế tiếp, cặp đôi sẽ thực hiện việc đăng ký kết hôn. Cuối cùng, cặp đôi sẽ thực hiện việc ghi chú kết hôn.

Như đã liệt kê, có thể các bạn đã thấy thủ tục kết hôn với người nước ngoài không hề đơn giản. Đó là còn chưa kể tới những khó khăn, trở ngại mà cặp đôi có thể phải gặp phải trong quá trình chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn.

Chình vì vậy, khi không thực sự am hiểu và không muốn mất nhiêu thời gian, công sức để đi lại, nhiều cặp đôi quyết định lựa chọn tìm đơn vị hỗ trợ đăng ký kết hôn với người nước ngoài để được trợ giúp.

Trong nội dung bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu lý do nên tìm đơn vị dịch vụ hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài và làm sao để tìm kiếm đơn vị uy tín, chuyên nghiệp.

1. Dịch vụ hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài

1. Vì sao nên sử dụng dịch vụ hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài

a) Thủ tục kết hôn với người nước ngoài phức tạp

Theo đánh giá của đa số cặp đôi thì thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài được đánh giá là phức tạp. Sự phức tạp thể hiện ở một số điểm sau:

  • Hồ sơ cần nhiều loại giấy tờ

Hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài được quy định tại Khoản 1, Điều 38, Luật Hộ tịch 2014 và được hướng dẫn bởi Điều 30, Nghị định 123/2015/NĐ-CP. Theo quy định đó, giấy tờ kết hôn với người nước ngoài không nhiều.

Thế nhưng, thực tế áp dụng pháp luật tại các địa phương lại rất khác. Thông thường, các địa phương sẽ yêu cầu cặp đôi cung cấp thêm một số giấy tờ khác nữa.

Ngoài ra, do giấy tờ của Việt Nam không đương nhiên có giá trị sử dụng tại nước ngoài và ngược lại giấy tờ của nước ngoài không đương nhiên được sử dụng tại Việt Nam nên cặp đôi sẽ phải trải qua một số bước trước khi chuẩn bị đủ hồ sơ đăng ký kết hôn theo quy định của pháp luật.

  • Phức tạp khi xin visa đăng ký kết hôn

Tính phức tạp còn thể hiện ở việc xin visa để nhập cảnh vào nước ngoài đăng ký kết hôn. Để có thể đăng ký kết hôn tại nước ngoài, người Việt sẽ phải xin visa để nhập cảnh vào quốc gia mà người nước ngoài có quốc tịch hoặc đang sinh sống để đăng ký kết hôn. Tuy nhiên, việc xin visa không phải lúc nào cũng thuận lợi, dễ dàng khi mà việc xét duyệt visa đối với người Việt thường rất chặt chẽ và không hề đơn giản.

  • Thời gian giải quyết kéo dài

Một yếu tố nữa thể hiện sự phức tạp trong việc đăng ký kết hôn với người nước ngoài đó là thời gian giải quyết đăng ký kết hôn kéo dài. Thông thường, việc đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam sẽ chỉ được trả kết quả sau 3 tuần, kể từ ngày hoàn tất việc nộp hồ sơ đăng ký kết hôn.

  • Bất cập của nền hành chính công Việt Nam

Cuối cùng, đó là những trở ngại từ nền hành chính công còn nhiều bất cập của Việt Nam. Đôi lúc và đôi chỗ là tình trạng cán bộ, công chức nhũng nhiễu vẫn còn rất phổ biến.

Như vậy, các bạn đã tìm hiểu được một số lý do nên dùng dịch vụ hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài.

Dịch vụ hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài | Ảnh minh họa
Dịch vụ hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài | Ảnh minh họa

b) Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn không hề dễ dàng

Một khó khăn phổ biến mà cặp đôi nam, nữ thường gặp phải khi đăng ký kết hôn đó là những khó khăn khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn.

Mặc dù pháp luật Việt Nam đã có quy định rõ ràng, cán bộ, công chức không được yêu cầu công dân cung cấp thêm giấy tờ mà pháp luật không quy định. Thế nhưng, thực tiễn áp dụng sẽ có sự khác biệt.

Với mỗi một cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn lại có những quy định riêng về hồ sơ đăng ký kết hôn. Do đó, nếu không tìm hiểu kỹ và không am hiểu thì thường cặp đôi sẽ chuẩn bị không đủ hoặc không đúng các giấy tờ cần thiết. Tất yếu, hệ quả là Cơ quan có thẩm quyền sẽ từ chối tiếp nhận hồ sơ.

Ví dụ: Kết hôn với người Hàn Quốc hoặc Trung Quốc thì ngoài giấy xác nhận độc thân do UBND cấp xã nơi người Việt thường trú cấp thì còn phải có thêm giấy đủ điều kiện kết hôn do Cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại Trung Quốc hoặc Hàn Quốc cấp, mặc dù đây không phải những giấy tờ mà pháp luật Việt Nam quy định.

Chi tiết về hồ sơ đăng ký kết hôn, mời bạn xem thêm: Hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài.

Tới đây, bạn đã hiểu được phần nào khó khăn khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài. Đây chỉ là một trong những lý do nên dùng dịch vụ hỗ trợ kết hôn với nước ngoài.

c) Tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí

Một lý do nữa mà cặp đôi nên sử dụng dịch vụ hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài đó là thông qua việc sử dụng dịch vụ này sẽ tiết kiệm thời gian, công sức của cặp đôi và đôi khi còn tiết kiệm chính chi phí cho cặp đôi.

Bởi lẽ, việc chuẩn bị giấy tờ trong hồ sơ đăng ký kết hôn sẽ đòi hỏi cặp đôi phải đi lại nhiều nơi, nhiều lần, tiêu tốn thời gian và công sức. Còn nếu như sử dụng dịch vụ hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài thì đơn vị dịch vụ sẽ giúp cặp đôi thực hiện những công việc mà không cần sự có mặt của nam, nữ. Qua đó, tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức cho cặp đôi.

Ngoài ra, với sự hỗ trợ của đơn vị dịch vụ sẽ giúp cặp đôi tránh được những sai sót thường thấy trong quá trình đăng ký kết hôn. Điều này cũng giúp ích rất nhiều khi cặp đôi không phải mất thêm thời gian, công sức để khắc phục những thiếu sót trong hồ sơ đăng ký kết hôn.

Tiết kiệm công sức, thời gian chính là một trong những lý do quan trọng để các bạn sử dụng dịch vụ hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài.

2. Tìm kiếm đơn vị dịch vụ hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài

Nếu có nhu cầu tìm kiếm đơn vị hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài thì cặp đôi nên tìm tới đơn vị uy tín, chuyên nghiệp để có thể đạt kết quả như mong muốn và với chi phí thấp nhất.

Thế nhưng, để có thể tìm kiếm được đơn vị đáp ứng tiêu chí nêu trên không phải điều dễ dàng.

Thông thường, đơn vị uy tín và chuyên nghiệp bao giờ cũng có những tiêu chí sau:

  • Có trụ sở rõ ràng;
  • Có đội ngũ tư vấn có chuyên môn phù hợp và có nhiều năm kinh nghiệm;
  • Hợp đồng với các điều khoản rõ ràng;

Ngoài ra, đơn vị uy tín và chuyên nghiệp thì thường sẽ chỉ thu phí sau khi khách hàng nhận được kết quả đăng ký kết hôn như mong muốn mà không thu trước bất kỳ khoản phí nào và không phát sinh bất thù chi phí nào như đã thỏa thuận với khách hàng.

Như vậy, các bạn đã biết cách tìm kiếm đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài.

3. Kết luận dịch vụ hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài

Như vậy, dựa trên kinh nghiệm thực tiễn, chúng tôi đã giải đáp cho các bạn lý do cần tìm kiếm đơn vị hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài để được trợ giúp và chỉ ra những dấu hiệu của một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm để các bạn có thể lựa chọn.

Đôi khi các bạn lo lắng việc sử dụng dịch vụ có thể làm phát sinh chi phí nhưng thực tế, nếu các bạn tự thực hiện mà không hoàn tất được việc đăng ký kết hôn thì có thể các bạn mất thêm thời gian, công sức mà cuối cùng có thể lại phải sử dụng dịch vụ của đơn vị hỗ trợ.

Vì vậy, nếu không am hiểu và không tự tin có thể tự mình thực hiện việc đăng ký kết hôn với người nước ngoài thì bạn nên tìm đơn vị uy tín để được hỗ trợ.

Hơn chục năm trong nghề, chúng tôi tin rằng có thể cung cấp cho bạn dịch vụ hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài tốt nhất, với chi phí phù hợp.

Rất mong được đồng hành cùng bạn!

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Thủ tục kết hôn với người nước ngoài