Dịch vụ hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài

0
466

Dịch vụ hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài là một trong những phương án nếu cặp đôi nam, nữ không am hiểu hoặc không muốn mất nhiều thời gian đi lại.

Khi thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài, cặp đôi nam, nữ sẽ có nhiều công việc cần phải làm. Việc đầu tiên mà nam, nữ cần phải làm đó là xác định và lựa chọn cơ quan có thẩm quyền đăng ký kêt hôn để thực hiện thủ tục. Tiếp sau đó, cặp đôi sẽ chuẩn bị các giấy tờ cần thiết theo quy định của Cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn đã lựa chọn. Bước kế tiếp, cặp đôi sẽ thực hiện việc đăng ký kết hôn. Cuối cùng, cặp đôi sẽ thực hiện việc ghi chú kết hôn.

Như đã liệt kê, có thể các bạn đã thấy thủ tục kết hôn với người nước ngoài không hề đơn giản. Đó là còn chưa kể tới những khó khăn, trở ngại mà cặp đôi có thể phải gặp phải trong quá trình chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn.

Chình vì vậy, khi không thực sự am hiểu và không muốn mất nhiêu thời gian, công sức để đi lại, nhiều cặp đôi quyết định lựa chọn tìm đơn vị hỗ trợ đăng ký kết hôn với người nước ngoài để được trợ giúp.

Trong nội dung bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu lý do nên tìm đơn vị dịch vụ hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài và làm sao để tìm kiếm đơn vị uy tín, chuyên nghiệp.

1. Dịch vụ hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài

1.1. Thủ tục kết hôn với người nước ngoài phức tạp

Theo đánh giá của đa số cặp đôi thì thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài được đánh giá là phức tạp. Do giấy tờ của Việt Nam không đương nhiên có giá trị sử dụng tại nước ngoài và ngược lại giấy tờ của nước ngoài không đương nhiên được sử dụng tại Việt Nam nên cặp đôi sẽ phải trải qua một số bước trước khi chuẩn bị đủ hồ sơ đăng ký kết hôn theo quy định của pháp luật.

Bài viết khác:  5 bước kết hôn với người nước ngoài

Tính phức tạp còn thể hiện ở việc xin visa để nhập cảnh vào nước ngoài đăng ký kết hôn. Để có thể đăng ký kết hôn tại nước ngoài, người Việt sẽ phải xin visa để nhập cảnh vào quốc gia mà người nước ngoài có quốc tịch hoặc đang sinh sống để đăng ký kết hôn. Tuy nhiên, việc xin visa không phải lúc nào cũng thuận lợi, dễ dàng khi mà việc xét duyệt visa đối với người Việt thường rất chặt chẽ và không hề đơn giản.

Một yếu tố nữa thể hiện sự phức tạp trong việc đăng ký kết hôn với người nước ngoài đó là thời gian giải quyết đăng ký kết hôn kéo dài. Thông thường, việc đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam sẽ chỉ được trả kết quả sau 3 tuần, kể từ ngày hoàn tất việc nộp hồ sơ đăng ký kết hôn.

Cuối cùng, đó là những trở ngại từ nền hành chính công còn nhiều bất cập của Việt Nam. Đôi lúc và đôi chỗ là tình trạng cán bộ, công chức nhũng nhiễu vẫn còn rất phổ biến.

Dịch vụ hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài | Ảnh minh họa
Dịch vụ hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài | Ảnh minh họa

1.2. Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn không hề dễ dàng

Một khó khăn phổ biến mà cặp đôi nam, nữ thường gặp phải khi đăng ký kết hôn đó là những khó khăn khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn.

Với mỗi một cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn lại có những quy định riêng về hồ sơ đăng ký kết hôn. Do đó, nếu không tìm hiểu kỹ và không am hiểu thì thường cặp đôi sẽ chuẩn bị không đủ hoặc không đúng các giấy tờ cần thiết. Tất yếu, hệ quả là Cơ quan có thẩm quyền sẽ từ chối tiếp nhận hồ sơ.

Bài viết khác:  Làm gì khi bị trả hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Ví dụ: Kết hôn với người Hàn Quốc hoặc Trung Quốc thì ngoài giấy xác nhận độc thân do UBND cấp xã nơi người Việt thường trú cấp thì còn phải có thêm giấy đủ điều kiện kết hôn do Cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại Trung Quốc hoặc Hàn Quốc cấp, mặc dù đây không phải những giấy tờ mà pháp luật Việt Nam quy định.

1.3. Tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí

Một lý do nữa mà cặp đôi nên sử dụng dịch vụ hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài đó là thông qua việc sử dụng dịch vụ này sẽ tiết kiệm thời gian, công sức của cặp đôi và đôi khi còn tiết kiệm chính chi phí cho cặp đôi.

Bởi lẽ, việc chuẩn bị giấy tờ trong hồ sơ đăng ký kết hôn sẽ đòi hỏi cặp đôi phải đi lại nhiều nơi, nhiều lần, tiêu tốn thời gian và công sức. Còn nếu như sử dụng dịch vụ hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài thì đơn vị dịch vụ sẽ giúp cặp đôi thực hiện những công việc mà không cần sự có mặt của nam, nữ. Qua đó, tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức cho cặp đôi.

Ngoài ra, với sự hỗ trợ của đơn vị dịch vụ sẽ giúp cặp đôi tránh được những sai sót thường thấy trong quá trình đăng ký kết hôn. Điều này cũng giúp ích rất nhiều khi cặp đôi không phải mất thêm thời gian, công sức để khắc phục những thiếu sót trong hồ sơ đăng ký kết hôn.

Bài viết khác:  Chi phí kết hôn với người nước ngoài

2. Tìm kiếm đơn vị dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp để được hỗ trợ kết hôn

Nếu có nhu cầu tìm kiếm đơn vị hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài thì cặp đôi nên tìm tới đơn vị uy tín, chuyên nghiệp để có thể đạt kết quả như mong muốn và với chi phí thấp nhất.

Thế nhưng, để có thể tìm kiếm được đơn vị đáp ứng tiêu chí nêu trên không phải điều dễ dàng.

Thông thường, đơn vị uy tín và chuyên nghiệp bao giờ cũng có trụ sở rõ ràng, có đội ngũ tư vấn có chuyên môn phù hợp và có nhiều năm kinh nghiệm. Qua cách tư vấn của tư vấn viên hoặc nhân viên trực tiếp hỗ trợ các bạn sẽ đoán biết được đơn vị này có uy tín và có kinh nghiệm hay không.

Ngoài ra, đơn vị uy tín và chuyên nghiệp thì thường sẽ chỉ thu phí sau khi khách hàng nhận được kết quả đăng ký kết hôn như mong muốn mà không thu trước bất kỳ khoản phí nào và không phát sinh bất thù chi phí nào như đã thỏa thuận với khách hàng.

3. Kết luận dịch vụ hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài

Như vậy, dựa trên kinh nghiệm thực tiễn, chúng tôi đã giải đáp cho các bạn lý do cần tìm kiếm đơn vị hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài để được trợ giúp và chỉ ra những dấu hiệu của một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm để các bạn có thể lựa chọn.

Hơn chục năm trong nghề, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ bạn đạt kết quả tốt nhất với chi phí phải chăng nhất.

Rất mong được đồng hành cùng bạn!

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Thủ tục kết hôn với người nước ngoài