Dịch vụ hỗ trợ làm giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc

0
804

Dịch vụ hỗ trợ làm giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc là giải pháp mà nhiều cặp đôi sử dụng để việc kết hôn đạt kết quả như mong muốn.

Thủ tục hành chính nói chung, trong đó có kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam vẫn được đánh giá là khó khăn cho người dân khi tiếp cận và thực hiện.

Khi kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam thì cặp đôi phải chuẩn bị khá nhiều loại giấy tờ, đi lại nhiều lần và thời gian giải quyết kéo dài. Đó là còn chưa kể tới trình độ chuyên môn yếu kém và thái độ thiếu chuẩn mực đạo đức của cán bộ, công chức trong cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn khiến cho việc đăng ký kết hôn của cặp đôi Hàn – Việt trở lên khó khăn hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, nếu không muốn kết hôn tại Việt Nam thì cặp đôi có thể lựa chọn đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc. Thế nhưng, so với kết hôn tại Việt Nam thì giấy tờ mà người Việt chuẩn bị thậm chí còn nhiều hơn, tuy nhiên cặp đôi lại có thể đăng ký kết hôn vắng mặt người Việt.

Do đó, đôi khi trường hợp nào thì nên kết hôn tại Việt Nam và trường hợp nào nên kết hôn tại Hàn Quốc cũng đã là câu hỏi khiến cho nhiều bạn cảm thấy hoang mang không biết phải tìm câu trả lời ở đâu.

1. Quy định của pháp luật về kết hôn với người Hàn Quốc

Trước khi tìm hiểu về dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc, các bạn nên tìm hiểu thêm quy định của pháp luật về kết hôn với người Hàn Quốc. Khi đó, các bạn sẽ hình dung phần nào được những công việc mà đơn vị dịch vụ sẽ hỗ trợ các bạn và mức phí dịch vụ có phù hợp hay không.

Vậy pháp luật Việt Nam quy định như thế nào về thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc?

Thủ tục kết hôn với người nước ngoài nói chung, trong đó có người Hàn Quốc được quy định tại Điều 38, Luật Hộ tịch 2014 đang có hiệu lực thi hành. Chi tiết như sau:


Điều 38. Thủ tục đăng ký kết hôn

1. Hai bên nam, nữ nộp tờ khai theo mẫu quy định và giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền của Việt Nam hoặc nước ngoài xác nhận người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác mà không có khả năng nhận thức, làm chủ được hành vi của mình cho cơ quan đăng ký hộ tịch.

Người nước ngoài, công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài phải nộp thêm giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân, bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu.

2. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận đủ giấy tờ theo quy định tại khoản 1 Điều này, công chức làm công tác hộ tịch có trách nhiệm xác minh, nếu thấy đủ điều kiện kết hôn theo quy định của pháp luật thì Phòng Tư pháp báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện giải quyết.

3. Khi đăng ký kết hôn cả hai bên nam, nữ phải có mặt tại trụ sở Ủy ban nhân dân, công chức làm công tác hộ tịch hỏi ý kiến hai bên nam, nữ, nếu các bên tự nguyện kết hôn thì ghi việc kết hôn vào Sổ hộ tịch, cùng hai bên nam, nữ ký tên vào Sổ hộ tịch. Hai bên nam, nữ cùng ký vào Giấy chứng nhận kết hôn.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện trao Giấy chứng nhận kết hôn cho hai bên nam, nữ.


Đối chiếu với quy định nêu trên và kinh nghiệm thực tiễn thì khi kết hôn với người Hàn Quốc, các bạn sẽ thực hiện theo quy trình như sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ cần thiết;
  • Bước 2: Có mặt để nộp hồ sơ đăng ký kết hôn;
  • Bước 3: Có mặt để nhận Giấy chứng nhận kết hôn.
Bài viết khác:  Quy định của pháp luật về kết hôn với người Hàn Quốc

Quy định của pháp luật chỉ đơn giản như vậy. Thế nhưng, để chuẩn bị đúng và đủ hồ sơ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc lại không hề đơn giản. Ngoài ra, quá trình nộp hồ sơ đăng ký kết hôn có vướng mắc, khó khăn như thế nào thì hầu hết các bạn chưa hình dung được, nếu chỉ tìm hiểu các quy định của pháp luật.

Trong thực tế, việc cán bộ, công chức nhũng nhiễu, tìm cách gây khó khăn cho công dân khi thực hiện thủ tục hành chính vẫn còn phổ biến.

Thêm vào đó, đa số các bạn kết hôn với người Hàn Quốc đều là lần đầu thực hiện. Vì vậy, các bạn không am hiểu, dễ dẫn tới chuẩn bị sai giấy tờ hoặc thậm chí là xác định sai cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn. Tất yếu, các bạn sẽ mất nhiều thời gian, công sức đi lại để có thể hoàn tất chuẩn bị giấy tờ.

Chính vì vậy, nhiều bạn quyết định tìm tới sự trợ giúp của đơn vị uy tín.

2. Dịch vụ hỗ trợ làm giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc

2.1. Lý do nên sử dụng dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc

Phần lớn các bạn kết hôn với người Hàn Quốc thì đều là lần đầu thực hiện nên sẽ đều bỡ ngỡ không biết phải đi đâu và làm gì. Giải pháp cho trường hợp không am hiểu hoặc không có nhiều thời gian đi lại là bạn nên tìm tới đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ làm giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc.

Có nhiều lý do mà các bạn nên sử dụng dịch vụ của đơn vị uy tín mà có thể liệt kê như sau:

  • Đỡ phải đi lại nhiều lần
Bài viết khác:  Phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc bằng tiếng gì?

Đây là lợi ích đầu tiên của các bạn khi sử dụng dịch vụ. Đơn vị dịch vụ sẽ có trách nhiệm làm thay cho bạn những công việc mà không có sự có mặt của nam, nữ. Thậm chí, đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm có thể xin giấy tờ cho người Hàn mà không cần sự có mặt của người Hàn.

Do đó, các bạn sẽ không phải đi lại nhiều lần.

  • Giải quyết những vướng mắc, phát sinh

Khó khăn chủ yếu khi đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc là những vướng mắc, phát sinh. Bởi lẽ, không có trường hợp nào giống trường hợp nào.

Chính vì vậy, khi được đơn vị dịch vụ hỗ trợ, các bạn sẽ an tâm khi có vướng mắc phát sinh.

  • Nhận kết quả đăng ký kết hôn trong thời gian phù hợp

Thời hạn giải quyết đăng ký kết hôn với người nước ngoài là 15 ngày làm việc, kể từ ngày hoàn tất việc nộp hồ sơ. Đó là còn chưa tính tới thời gian chuẩn bị giấy tờ.

Chính vì vậy, người Hàn Quốc rất khó sắp xếp thời gian để sang Việt Nam trong thời gian dài như vậy để làm đăng ký kết hôn.

2.2. Tìm kiếm đơn vị dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc uy tín

Hiện tại có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc với những mức thù lao khác nhau mà cặp đôi có thể lựa chọn.

Một đơn vị uy tín thì bao giờ cũng có những điểm sau để các bạn có thể tin tưởng lựa chọn:

a) Có trụ sở làm việc rõ ràng

Trong xã hội thật giả lẫn lộn như ngày nay thì tiêu chí đầu tiên mà các bạn cần quan tâm đó chính là đơn vị cung cấp dịch vụ phải có trụ sở rõ ràng.

Nếu bạn ký kết hợp đồng với một đơn vị mà không biết trụ sở công ty ở đâu thì khi có tranh chấp xảy ra bạn cũng không thể đề nghị cơ quan có thẩm quyền bảo vệ quyền lợi cho bạn được.

b) Được tư vấn rõ ràng và đầy đủ

Thông thường, với đơn vị dịch vụ có uy tín thì bao giờ cũng có những chuyên viên là người có kiến thức pháp luật và có kinh nghiệm thực tiễn nên bạn sẽ được họ tư vấn rõ ràng về trình tự thực hiện các công việc, mức thù lao.

Khi đã được nghe tư vấn và đồng ý với dịch vụ của đơn vị này thì bạn sẽ đề nghị được giao kết hợp đồng.

c) Hợp đồng với các điều khoản rõ ràng

Một đơn vị chuyên nghiệp thì bao giờ hợp đồng cũng có những điều khoản rõ ràng, có quy định quyền và nghĩa vụ của các bên, cũng như mức thù lao và công việc mà đơn vị cung cấp dịch vụ phải thực hiện.

Đây sẽ là cơ sở để giải quyết tranh chấp trong trường hợp phát sinh.

Bài viết khác:  Tư vấn hồ sơ xin cấp mới visa kết hôn Hàn Quốc
Dich vu ho tro lam giay to ket hon voi nguoi Han Quoc - Anh minh hoa
Dich vu ho tro lam giay to ket hon voi nguoi Han Quoc – Anh minh hoa

1.3. Mức thù lao dịch vụ hỗ trợ làm giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc

Mức thù lao của mỗi một đơn vị sẽ khác nhau, phụ thuộc vào mong muốn của cặp đôi.

Trước đây, cặp đôi thường mong muốn được hỗ trợ từ lúc chuẩn bị giấy tờ cho tới lúc nhận được kết quả đăng ký kết hôn. Bởi vì, trước ngày 01/01/2016 thì thủ tục kết hôn với người nước ngoài, trong đó có kết hôn với người Hàn Quốc được thực hiện tại Sở Tư pháp và có phỏng vấn kết hôn. Giai đoạn này là giai đoạn mà thủ tục hành chính chưa được cải cách nhiều, đồng thời cán bộ, công chức khá thường xuyên nhũng nhiễu người dân.

Mức thù lao như thế nào là phù hợp?

Tuy nhiên, ngày nay thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc đã được chuyển xuống cho UBND cấp huyện và việc phỏng vấn kết hôn đã được bãi bõ.

Vì vậy, chỉ cần hồ sơ mà cặp đôi chuẩn bị đã đúng và đủ thì gần như không có lý do gì mà cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn từ chối đăng ký kết hôn cho cặp đôi.

Việc kết hôn tại Hàn Quốc cũng vậy khi mà chỉ cần người Việt chuẩn bị chính xác các loại giấy tờ cần thiết rồi gửi sang Hàn Quốc cho người Hàn để người Hàn đăng ký kết hôn là chắc chắn sẽ nhận được kết quả đăng ký kết hôn theo đúng thời hạn mà pháp luật Hàn Quốc quy định.

Do đó, ngày nay bạn chỉ nên sử dụng dịch vụ chuẩn bị hoàn chỉnh một bộ hồ sơ cho hai bạn. Việc còn lại là nộp hồ sơ đăng ký kết hôn thì hai bạn nên chủ động. Như vậy sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí cho cặp đôi mà vẫn nhận được kết quả như mong muốn.

3. Kết luận dịch vụ hỗ trợ làm giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc

Như vậy, dựa trên kinh nghiệm hơn chục năm làm công tác tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người Hàn Quốc thì chúng tôi đã giúp bạn làm sao có thể nhận diện một đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ làm giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc uy tín, với thù lao phù hợp.

Trường hợp bạn có vấn đề cần giải đáp hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ làm giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc của chúng tôi thì vui lòng liên hệ hoặc để lại tin nhắn bình luận cuối bài viết.

Tin rằng, với đội ngũ luật sư và chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ phục vụ bạn đúng như những gì chúng tôi cam kết.

Trân trọng cảm ơn!

Có thể bạn muốn xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc

Nhập quốc tịch Hàn Quốc sau khi kết hôn