Dịch vụ làm giấy đăng ký kết hôn với người nước ngoài

0
1313

Dịch vụ làm giấy đăng ký kết hôn với người nước ngoài có thể là giải pháp dành cho những bạn không am hiểu hoặc ngại phải đi lại nhiều lần.

Thực tiễn, đăng ký kết hôn với người nước ngoài vẫn được mọi người đánh giá là một trong những thủ tục hành chính phức tạp mà nếu như không nhận được sự tư vấn, hỗ trợ thì rất khó cặp đôi nam, nữ thực hiện thành công mà không gặp vướng mắc.

Để có thể thực hiện việc đăng ký kết hôn với người nước ngoài có khá nhiều việc phải làm, từ lựa chọn cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn làm sao để thuận lợi tới việc chuẩn bị giấy tờ, nộp hồ sơ đăng ký kết hôn, nhận kết quả, cũng như giải quyết những vấn đề phát sinh. Đặc biệt là những phát sinh do sự nhũng nhiễu từ nền hành chính công của Việt Nam mà đa số mọi người đều biết.

Có thể thực hiện được những công việc nêu trên đòi hỏi các bạn phải có những am hiểu nhất định. Thế nhưng, phần lớn cặp đôi lại chỉ mới đăng ký kết hôn lần đầu nên thường bỡ ngỡ, thậm chí không biết bắt đầu từ đâu.

Trong nội dung bài viết này, chúng ta sẽ cũng tìm hiểu những vấn đề cơ bản của dịch vụ làm giấy đăng ký kết hôn với người nước ngoài.

1. Dịch vụ làm giấy đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Để hiểu rõ hơn về dịch vụ làm giấy đăng ký kết hôn với người nước ngoài, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về một số nội dung chính sau:

 • Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài;
 • Vì sao nên dùng dịch vụ làm giấy đăng ký kết hôn với người nước ngoài;
 • Làm gì để tìm kiếm đơn vị dịch vụ làm giấy đăng ký kết hôn với người nước ngoài uy tín.

1.1. Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài là thủ tục tương đối phức tạp và trong nhiều bài viết trước đây, chúng tôi đã có hướng dẫn các bạn thực hiện việc đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại tất cả cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn.

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi xin phép không trình bày lại mà chỉ liệt kê những bước của quy trình đăng ký kết hôn với người nước ngoài và những vấn đề cần lưu ý.

a) Các bước thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Khi thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài, cặp đôi sẽ thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Xác định và lựa chọn cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn phù hợp;
 • Bước 2: Chuẩn bị giấy tờ đăng ký kết hôn với người nước ngoài;
 • Bước 3: Thực hiện quy trình của thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài gồm có:

– Nộp hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài;

– Nhận kết quả đăng ký kết hôn với người nước ngoài.

 • Bước 4: Ghi chú kết hôn với người nước ngoài.

Trong số những bước nêu trên thì lựa chọn cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn có ý nghĩa quan trọng, là tiền đề để cặp đôi thực hiện các bước tiếp theo. Việc có đăng ký kết hôn đặt kết quả thuận lợi hay không sẽ phụ thuộc vào việc lựa chọn cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn phù hợp của cặp đôi.

Còn chuẩn bị giấy tờ đăng ký kết hôn sẽ quyết định tới việc cơ quan có thẩm quyền có tiếp nhận và giải quyết đăng ký kết hôn cho cặp đôi hay không. Bởi lẽ, hồ sơ đăng ký kết hôn đúng, đủ các giấy tờ cần thiết thì cơ quan có thẩm quyền mới tiếp nhận. Ngược lại, nếu hồ sơ có thiếu sót thì chắc chắn sẽ không được tiếp nhận.

Bài viết khác:  Giải đáp kết hôn với người nước ngoài

Toàn bộ thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài, mời bạn xem video hướng dẫn: Thủ tục kết hôn với người nước ngoài mới nhất.

Dịch vụ làm giấy đăng ký kết hôn với người nước ngoài | ảnh minh họa
Dịch vụ làm giấy đăng ký kết hôn với người nước ngoài | ảnh minh họa

b) Những vấn đề cần lưu ý khi đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Trong thực tiễn, khi đăng ký kết hôn với người nước ngoài sẽ có nhiều vấn đề cần lưu ý. Trong đó, các bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Tính chính xác của hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Kết quả đăng ký kết hôn với người nước ngoài phụ thuộc hoàn toàn vào hồ sơ đăng ký kết hôn.

Chính vì vậy, các bạn phải chuẩn bị đúng, đủ giấy tờ kết hôn với người nước ngoài theo quy định của pháp luật và kinh nghiệm áp dụng pháp luật của các địa phương của Việt Nam hoặc của cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài. Điều này đòi hỏi phải có kinh nghiệm thực tiễn. Tuy nhiên, đa số các bạn đều lần đầu đăng ký kết hôn với người nước ngoài nên không thể có kinh nghiệm.

Do đó, thiếu sót trong hồ sơ đăng ký kết hôn là điều mà các bạn hay gặp phải.

 • Bất cập của nền hành chính công của Việt Nam

Mặc dù nền hành chính công của Việt Nam luôn được cải cách và đã tốt hơn trước đây rất nhiều. Thế nhưng, tình trạng cán bộ, công chức nhũng nhiễu, gây khó khăn cho người đi đăng ký kết hôn vẫn còn phổ biến.

Cách thức phổ biến của cán bộ, công chức này là yêu cầu công dân cung cấp thêm giấy tờ mà pháp luật không quy định hoặc bắt bẽ lỗi sai của giấy tờ không có căn cứ hoặc tự đặt ra những quy định riêng của địa phương.

 • Thời hạn giải quyết đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Theo quy định, thời hạn giải quyết đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam là 15 ngày làm việc, kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ hợp lệ.

Nếu tính thêm thời gian cặp đôi hoàn thiện hồ sơ thì tổng thời gian người nước ngoài phải ở Việt Nam sẽ rơi vào khoảng 4 tuần.

Đây là khoảng thời gian tương đối dài nên đôi khi việc thu xếp thời gian để ở lại Việt Nam chờ nhận kết quả là điều tương đối khó đối với người nước ngoài.

Tới đây, bạn đã biết về thủ tục đăng ký kết hôn và những vướng mắc để tìm hiểu dịch vụ làm giấy đăng ký kết hôn với người nước ngoài.

1.2. Vì sao nên dùng dịch vụ làm giấy đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Nếu dùng dịch vụ làm giấy đăng ký kết hôn với người nước ngoài, các bạn sẽ có những lợi ích sau:

a) Lựa chọn đúng cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn phù hợp nhất

Hơn chục năm làm công tác tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài thì chúng tôi nhận thấy thông thường cặp đôi sẽ gặp phải những vướng mắc sau:

 • Lựa chọn không đúng cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn;
 • Hồ sơ đăng ký kết hôn có thiếu sót;
 • Cán bộ, công chức gây khó khăn khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký kết hôn.

Trong đó, lựa chọn cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn phù hợp là cực kỳ quan trọng. Bởi lẽ, việc này sẽ quyết định tới con đường mà cặp đôi sẽ lựa chọn để đăng ký kết hôn. Có không ít trường hợp các bạn lựa chọn cơ quan đăng ký kết hôn không phù hợp, dẫn tới không thể hoàn tất việc đăng ký kết hôn.

Bài viết khác:  Kinh nghiệm kết hôn với người nước ngoài mới nhất

Ví dụ: Người Việt đang sinh sống tại Việt Nam nhưng lại lựa chọn sang Mỹ kết hôn. Do việc xin visa sang Mỹ là cực kỳ khó khăn nên không hoàn tất được việc kết hôn.

Nếu sử dụng dịch vụ của đơn vị làm giấy đăng ký kết hôn với người nước ngoài thì đơn vị đó sẽ tư vấn cho bạn xác định và lựa chọn cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn phù hợp nhất với hoàn cảnh của cặp đôi. Qua đó, giúp việc đăng ký kết hôn đạt kết quả tốt nhất.

b) Tránh thiếu sót trong hồ sơ đăng ký kết hôn

Trong những vướng mắc khi kết hôn với người nước ngoài thì vướng mắc khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn là phổ biến nhất.

Thực tiễn, nếu hồ sơ đăng ký kết hôn đúng và đủ thì cán bộ, công chức có tìm cách gây khó khăn, trở ngại cũng không phải việc dễ dàng. Đồng thời, khi hồ sơ đã chính xác thì việc các bạn có yêu cầu cán bộ, công chức giải quyết đăng ký kết hôn đúng quy định của pháp luật sẽ thuận lợi hơn.

Thế nhưng, đa số các bạn đều lần đầu kết hôn với người nước ngoài, do đó chuẩn bị giấy tờ gì và đi đâu để chuẩn bị giấy tờ luôn là những vấn đề khiến cac bạn băn khoăn, lo lắng.

Do không am hiểu nên việc các bạn gặp thiếu sót trong hồ sơ đăng ký kết hôn là điều dễ hiểu. Trong thực tiễn, chúng tôi đã từng hỗ trợ các bạn nộp hồ sơ rất nhiều lần nhưng không được tiếp nhận do những thiếu sót trong hồ sơ đăng ký kết hôn.

Vì vậy, nếu có sự hỗ trợ của đơn vị làm giấy đăng ký kết hôn với người nước ngoài thì các bạn sẽ tránh khỏi những thiếu sót này.

c) Giải quyết khó khăn từ nền hành chính công của Việt Nam

Khó khăn tới từ cán bộ, công chức trong cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn của Việt Nam là phổ biến. Nền hành chính công của Việt Nam đã được cải cách nhiều trong những năm gần đây nhưng tình trạng nhũng nhiễu, phiền hà vẫn còn tồn tại ở khá nhiều nơi.

Thông thường, cán bộ sẽ bắt bẻ lỗi sai trong giấy tờ hoặc yêu cầu công dân cung cấp thêm giấy tờ mà pháp luật không quy định. Chính vì thế, hồ sơ đăng ký kết hôn mà công dân chuẩn bị phải cực kỳ chính xác, đồng thời phải viện dẫn được các quy định của pháp luật để trao đổi với cán bộ tiếp nhận hồ sơ khi bị yêu cầu cung cấp giấy tờ mà pháp luật không quy định hoặc có biện pháp giải quyết nếu việc trao đổi không đi đến thống nhất quan điểm.

Việc các bạn tìm tới các đơn vị cung cấp dịch vụ làm giấy đăng ký kết hôn với người nước ngoài uy tín sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề nêu trên mà sẽ không phải đối mặt.

Dịch vụ làm giấy đăng ký kết hôn với người nước ngoài | Ảnh minh họa
Dịch vụ làm giấy đăng ký kết hôn với người nước ngoài | Ảnh minh họa

d) Tiết kiệm thời gian, công sức

Ngoài vấn đề để phòng tránh rủi ro thì một lợi ích nữa khi các bạn sử dụng dịch vụ làm giấy đăng ký kết hôn với người nước ngoài đó chính là tiết kiệm cho các bạn thời gian và công sức.

Với những đơn vị có uy tín sẽ biết cách tư vấn cho bạn làm sao để có thể đăng ký kết hôn đạt kết quả tốt nhất với chi phí và công sức bỏ ra là ít nhất. Đơn vị này sẽ thực hiện thay các bạn những công việc mà không cần sự có mặt của các bạn hoặc thực hiện theo sự ủy quyền để các bạn không phải đi lại nhiều lần, tốn kém tiền bạc.

Bài viết khác:  Đăng ký kết hôn tại Đại sứ quán của Việt Nam ở nước ngoài

Bạn hãy thử tưởng tượng, nếu người nước ngoài không ở Việt Nam mà chuẩn bị giấy tờ sang Việt Nam  kết hôn nhưng giấy tờ lại không sử dụng được thì việc phải quay trở lại nước ngoài để chuẩn bị lại hồ sơ sẽ khó chịu như thế nào.

e) Nhận kết quả đăng ký kết hôn trong thời gian phù hợp

Như đã trình bày ở trên, thời hạn giải quyết đăng ký kết hôn với người nước ngoài kéo dài cũng là một trong những vướng mắc thường gặp của cặp đôi.

Đặc biệt, nếu người nước ngoài không cư trú tại Việt Nam và chỉ sang Việt Nam làm thủ tục đăng ký kết hôn thì với khoảng thời gian đăng ký kết hôn kéo dài sẽ rất khó thu xếp thời gian, công việc.

Nếu dùng dịch vụ của đơn vị uy tín, các bạn có thể nhận được Giấy chứng nhận kết hôn trong thời gian phù hợp với mong muốn và visa của người nước ngoài.

Tới đây, bạn đã biết vì sao nên dùng dịch vụ làm giấy đăng ký kết hôn với người nước ngoài.

1.3. Tìm kiếm đơn vị dịch vụ làm giấy đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Trong xã hội thật giả lẫn lộn như hiện nay thì việc tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ làm giấy đăng ký kết hôn với người nước ngoài là điều không hề đơn giản.

Một đơn vị cung cấp dịch vụ làm giấy đăng ký kết hôn với người nước ngoài uy tín thường sẽ có những cách thức hỗ trợ như sau:

 • Sẵn sàng tư vấn nhiệt tình, miễn phí, chia sẻ kinh nghiệm;
 • Có trụ sở hoặc văn phòng làm việc rõ ràng;
 • Có luật sư và chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm;
 • Có ký hợp đồng với những điều khoản cụ thể, dễ hiểu;
 • Chỉ thu phí sau khi có kết quả;
 • Thực hiện thay cho khách hàng những công việc không cần sự có mặt;
 • Biết cách giải quyết mọi vấn đề phát sinh một cách đơn giản, hiệu quả.

Tới đây, bạn đã biết tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ làm giấy đăng ký kết hôn với người nước ngoài uy tín.

Visa sang Trung Quốc kết hôn | Dịch vụ làm giấy đăng ký kết hôn với người nước ngoài
Visa sang Trung Quốc kết hôn | Dịch vụ làm giấy đăng ký kết hôn với người nước ngoài

2. Dịch vụ làm giấy đăng ký kết hôn với người nước ngoài của chúng tôi

Với hơn chục năm kinh nghiệm trong nghề, cùng đội ngũ chuyên viên, luật sư chuyên nghiệp, chúng tôi tin tưởng bạn sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ làm giấy đăng ký kết hôn với người nước ngoài của chúng tôi với những nội dung công việc sau:

 • Chi phí thấp nhất;
 • Tư vấn, hỗ trợ khách hàng lựa chọn cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn phù hợp;
 • Tư vấn, hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và kiểm tra tính chính xác các giấy tờ;
 • Xin một số giấy tờ cần thiết cho khách hàng nếu pháp luật quy định có thể ủy quyền;
 • Hỗ trợ khách hàng khám sức khỏe kết hôn tại bệnh viện/trung tâm uy tín;
 • Hoàn thiện hồ sơ đăng ký kết hôn;
 • Hỗ trợ khách hàng nộp hồ sơ và nhận kết quả;
 • Giải quyết mọi vấn đề phát sinh, đặc biệt phát sinh do nền hành chính công nhũng nhiễu.
 • Tư vấn miễn phí các vấn đề sau kết hôn như khai sinh cho con, visa, thẻ tạm trú, định cư.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ để được sử dụng dịch vụ làm giấy đăng ký kết hôn với người nước ngoài.

Mời bạn xem thêm: Hướng dẫn đăng ký kết hôn với người nước ngoài mới nhất