Kết hôn với người Singapore

2
3664

Rất bất ngờ khi tuần vừa qua Anzlaw nhận được khá nhiều đề nghị tư vấn kết hôn với người Singapore. Thực tế, người Việt kết hôn với người Singapore không nhiều. Quốc gia có công dân kết hôn với người Việt nhiều, phải kể tới Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan và Nhật Bản. Chính vì kết hôn với người Singapore không nhiều nên thông tin mà các bạn có thể tìm kiếm để đăng kí kết hôn rất ít hoặc không rõ ràng. Do đó, Anzlaw muốn giới thiệu tới các bạn bài viết này. Bài viết nhằm giải đáp toàn bộ những vấn đề có liên quan tới kết hôn với người Singapore.

Anzlaw tin chắc rằng, sau khi đọc xong bài viết này, các bạn sẽ không cần mất công tìm kiếm thêm bất cứ thông tin về kết hôn với người Singapore ở bất kì đâu nữa.

Nhằm giúp các bạn dễ dàng hình dung và nắm bắt được nội dung bài viết, Anzlaw xin trích dẫn đề nghị tư vấn của một bạn gửi tới Anzlaw trong tuần qua và trả lời đề nghị đó.

Câu hỏi có nội dung kết hôn với người Singapore

“Chào Anzlaw!

Em đang gặp vướng mắc khi kết hôn với người Singapore. Mong Anzlaw tư vấn giúp em. Vấn đề của em như sau:

Em năm nay 26 tuổi. Hiện tại, em đang làm lễ tân cho một khách sạn lớn tại Hà Nội. Em quen bạn trai người Singapore khoảng cuối năm 2018. Khi đó, anh ấy tới khách sạn nơi em làm việc để thuê phòng. Trong thời gian quen và yêu nhau, em đã nhiều lần đưa anh ấy về giới thiệu với gia đình em ở quê. Anh ấy cũng đưa em sang Singapore du lịch và thăm gia đình anh ấy một lần.

Thời gian gần đây, anh ấy muốn đăng kí kết hôn rồi bảo lãnh em sang Singapore sinh sống cùng anh ấy. Bạn bè em bảo kết hôn với người nước ngoài rất khó. Thực tế là em cũng không biết chuẩn bị những gì để kết hôn. Em có lên mạng tìm hiểu nhưng không thấy ai nói về kết hôn với người Singapore.

Vì vậy, em gửi mail này mong Anzlaw tư vấn giúp em. Em làm như thế nào để kết hôn với người Singapore?

Em xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được mail trả lời của Anzlaw!”.

Ket hon voi nguoi Singapore
Ket hon voi nguoi Singapore

Luật sư của Anzlaw tư vấn về kết hôn với người Singapore

Anzlaw xin chào bạn!

Trước kết, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý bạn đang vướng mắc. Anzlaw rất vui khi nhận được đề nghị tư vấn của bạn. Đối với Anzlaw mỗi đề nghị tư vấn là một lời động viên vô cùng ý nghĩa.

Anzlaw xin trả lời đề nghị tư vấn của bạn như sau:

Kết hôn với người Singapore, các bạn có thể đăng kí kết hôn tại một trong hai cơ quan sau. Một là cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam. Hai là cơ quan có thẩm quyền của Singapore tại Singapore. Do đó, kết hôn với người Singapore cũng được chia thành hai loại tương ứng với từng cơ quan đăng kí kết hôn.

Ngoài ra, kết hôn với người Singapore cần thực hiện theo đúng thủ tục đăng kí kết hôn mà pháp luật đã quy định.Thủ tục đăng kí kết hôn này bao gồm giấy tờ cần chuẩn bị và trình tự thực hiện. Anzlaw sẽ phân tích thủ tục đăng kí kết hôn với người Singapore tại hai cơ quan đăng kí kết hôn nói trên.

Kết hôn với người Singapore tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam

Thông thường, việc lựa chọn kết hôn tại cơ quan này phù hợp trong hai trường hợp sau. Thứ nhất, người Việt và người Singapore đều đang sinh sống tại Việt Nam. Thứ hai, người Singapore tuy không sinh sống tại Việt Nam nhưng có thể sang Việt Nam nhiều lần hoặc một lần nhưng dài ngày để đăng kí kết hôn.

Trường hợp lựa chọn cơ quan này làm cơ quan đăng kí kết hôn, các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau. Giấy tờ bao gồm:

Giấy tờ cần chuẩn bị

Đối với công dân Việt Nam
 1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;
 2. Sổ hộ khẩu;
 3. Chứng minh thư hoặc căn cước công dân;
 • Giấy tờ ly hôn (trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 • Giấy chứng tử của vợ/chồng (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);

4. Giấy khám sức khỏe kết hôn;

5. Ảnh theo mẫu;

6. Tờ khai

Đối với công dân Singapore
 1. Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân;
 2. Giấy tờ cư trú;
 3. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 4. Hộ chiếu;
 5. Giấy tờ tùy thân của Singapore.
 • Giấy tờ ly hôn (trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 • Giấy chứng tử của vợ/chồng (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);

Lưu ý:

 1. Giấy tờ nói trên chỉ là giấy tờ cơ bản nhất. Khi tới nộp hồ sơ có thể các bạn sẽ phải bổ sung thêm giấy tờ theo đúng quy định của pháp luật.

2. Khám sức khỏe kết hôn là nội dung bạn phải hết sức lưu ý. Bởi lẽ, không phải kết quả khám sức khỏe tại bất kỳ cơ sở y tế nào cũng được chấp nhận. Giấy khám sức khỏe kết hôn chỉ được chấp nhận khi khám đủ nội dung và có kết luận hợp lệ.

Giấy khám sức khỏe kết hôn, các bạn vui lòng xem thêm tại đây.

3. Giấy tờ của người Singapore phải được sao y, dịch thuật, công chứng và chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và Singapore thì mới có giá trị sử dụng tại Việt Nam.

Chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự là thủ tục rất khó khăn cho những ai lần đầu thực hiện. Bạn phải xếp hàng từ 2 hoặc 3h sáng mà vẫn không nộp được hồ sơ là điều hết sức bình thường.

Các bạn vui lòng tìm hiểu thủ tục chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự tại đây.

Trình tự thực hiện

Khi đã hoàn tất việc chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ nói trên, hai bạn có mặt tại cơ quan có thẩm quyền để nộp hồ sơ. Tại đó, hai bạn hoàn thiện tờ khai đăng kí kết hôn theo mẫu và nộp hồ sơ.

Trường hợp không có sai sót, bạn sẽ nhận được phiếu tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả. Thời hạn trả kết quả là 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ. Tới ngày trả kết quả ghi trong phiếu hẹn, bạn và người Singapore có mặt để kí và nhận Giấy chứng nhận kết hôn.

Ở bước này, bạn có thể gặp phải những trở ngại từ chính cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn. Yêu cầu bạn cung cấp thêm giấy tờ mà pháp luật không quy định; bắt lỗi sai của giấy tờ mà không có căn cứ thường là hai trong vô số cách họ gây khó dễ cho bạn. Lúc này bạn nên khiếu nại hoặc tố cáo nếu chắc chắn hồ sơ của bạn chính xác.

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong kết hôn với người Singapore tại Việt Nam.

Kết hôn với người Singapore tại cơ quan có thẩm quyền của Singapore tại Singapore

Người Việt sang Singapore ngắn ngày thì không cần visa, nên kết hôn tại Singapore cũng là một phương án rất hay để các bạn lựa chọn. Trường hợp kết hôn tại cơ quan này, các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau. Giấy tờ bao gồm:

Giấy tờ cần chuẩn bị

Đối với công dân Việt Nam
 1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;
 2. Giấy khai sinh;
 3. Sổ hộ khẩu;
 4. Chứng minh thư hoặc căn cước công dân;
 5. Giấy tờ ly hôn (trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 6. Giấy chứng tử của vợ/chồng (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết).
Đối với công dân Singapore
 1. Giấy tờ tùy thân Singapore;
 2. Hộ chiếu.

Những giấy tờ của người Việt cần sao y, dịch thuật, công chứng và chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và yêu cầu của Sứ quán Singapore thì mới có giá trị sử dụng tại Singapore để đăng kí kết hôn.

Trình tự thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trên, bước tiếp theo hai bạn có mặt tại cơ quan đăng kí kết hôn nơi người Singapore cư trú tại Singapore để đăng kí kết hôn. Tại đó, các bạn thực hiện theo hướng dẫn để đăng kí kết hôn và nhận kết quả. Kết hôn tại Singapore được thực hiện đơn giản và nhanh chóng.

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong kết hôn với người Singapore tại Singapore.

Lưu ý về thủ tục ghi chú kết hôn sau khi đăng kí kết hôn

Sau khi đã đăng kí kết hôn tại một trong hai cơ quan nói trên, các bạn cần ghi chú kết hôn tại cơ quan còn lại. Việc làm này nhằm để pháp luật Việt Nam và Singapore cùng công nhận và bảo vệ quan hệ hôn nhân của hai bạn. Thủ tục ghi chú kết hôn là thủ tục tương đối phức tạp nên Anzlaw không thể trình bày hết trong bài viết này.

Các bạn vui lòng tìm hiểu về thủ tục đó tại đây.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong kết hôn với người Singapore. Bài viết có thể còn có sai sót, rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Kết hôn với người Singapore là thủ tục tương đối phức tạp. Bởi lẽ nếu có sai sót khi chuẩn bị giấy tờ, các bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để chuẩn bị lại từ đầu. Đồng thời, thủ tục hành chính của Việt Nam rất phức tạp, vì vậy các bạn có thể gặp những khó khăn khi kết hôn với người Singapore là chuyện hoàn toàn bình thường ở Việt Nam.

Trường hợp còn có thắc mắc hoặc trong quá trình kết hôn với người Singapore cần Anzlaw hỗ trợ, các bạn vui lòng liên hệ với Anzlaw qua số tổng đài 0988.619.259.

Với bề dầy kinh nghiệm nhiều năm hỗ trợ kết hôn với người Singapore, cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, Anzlaw tin tưởng có thể cung cấp dịch vụ pháp lý tốt nhất với chi phí thấp nhất dựa trên các tiêu chí sau:

 • Tư vấn miễn phí nhiệt tình, chính xác
 • Hoàn thiện hồ sơ đăng ký kết hôn đúng, đủ, trong thời gian ngắn nhất
 • Chi phí thấp nhất và chỉ nhận thanh toán khi có kết quả
 • Hỗ trợ giải quyết những vấn đề pháp sinh
 • Tư vấn miễn phí các thủ tục khác có liên quan

Cảm ơn đã ghé thăm và kinh chúc bạn luôn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: 

Hướng dẫn đăng ký kết hôn với người nước ngoài mới nhất

Điều kiện bắt buộc khi kết hôn với người nước ngoài

2 BÌNH LUẬN

 1. Dear Anzlaw. E tên Hương. E 26tuổi ạ. E có 1 thắc mắc cần Anzlaw tư vấn giúp e. e là người việt kết hôn cùng người Singapore. Chúng e đã vừa đăng ký kết hôn tại Singapore rồi. Cho e hỏi là e có cần thiết phải đăng ký tại Việt Nam nữa hay không ?e xin chân thành cảm ơn ạ !

  • Anzlaw xin chào bạn!
   Trước hết, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm.
   Đề nghị tư vấn của bạn, Anzlaw xin trả lời như sau:
   Sau khi kết hôn với người Singapore tại Singapore, việc tiếp theo bạn cần làm là khai báo với cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam về việc bạn đã kết hôn tại Singapore chứ không đăng ký kết hôn tại Việt Nam nữa.
   Việc này có cần thiết không?
   Trả lời: Việc này rất cần thiết nhưng rất ít bạn quan tâm. Bởi lẽ, nếu không khai báo với cơ quan của Việt Nam thì pháp luật Việt Nam chưa thể biết bạn đã kết hôn để công nhận và bảo vệ quan hệ hôn nhân của hai bạn.
   Nếu cần Anzlaw hỗ trợ, vui lòng liên hệ qua số hotline 0988 619 259. Anzlaw rất mong được phục vụ các bạn!
   Cảm ơn bạn đã ghé thăm và kính chúc bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
   Trân trọng cảm ơn!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây