Giải đáp thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc

0
705

Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc có vô vàn câu hỏi cần giải đáp. Có những câu hỏi đơn giản như nơi đăng ký kết hôn nhưng cũng có những câu hỏi phức tạp về giấy tờ và trình tự đăng ký kết hôn, thậm chí về visa kết hôn. Tất cả sẽ được ANZLAW giải đáp qua bài viết dưới đây!

Những năm gần đây, kết hôn với người Hàn Quốc là lựa chọn của rất nhiều người Việt, đặc biệt là chị em phụ nữ. Trong đó có những quan hệ hôn nhân dựa trên tình yêu nhưng cũng không ít trường hợp thông qua môi giới. Dù kết hôn với người Hàn dựa trên điều gì đi chăng nữa thì phần lớn người Việt đều mong muốn định cư tại Hàn Quốc và lâu dài có thể trở thành công dân Hàn.

Tuy nhiên, nhiều bạn không biết rằng, kết hôn với người Hàn đã phức tạp bao nhiêu thì việc xin visa kết hôn để sang Hàn định cư còn khó khăn hơn rất nhiều. Có hàng chục trường hợp bị trượt phỏng vấn mỗi ngày tại Sứ quán Hàn Quốc. Và vì thế, giấc mơ định cư Hàn Quốc đành phải gác lại.

Trong nội dung bài viết này, ANZLAW sẽ tổng hợp giải đáp khoảng 10 câu hỏi cơ bản nhất về thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc và bảo lãnh định cư.

Những câu hỏi liên quan tới thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc cần giải đáp

Câu hỏi 1: Tư vấn cho tôi về thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc?

Trả lời:

Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc là nội dung cực kỳ phức tạp. Ngay việc chuẩn bị giấy tờ cũng khiến không ít bạn cảm thấy nản lòng. Việc đầu tiên các bạn cần làm đó là xác định cơ quan đăng ký kết hôn. Bởi lẽ, khi kết hôn với người Hàn, các bạn có thể lựa chọn kết hôn tại một trong hai cơ quan sau. Một là, tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam. Hai là, tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc tại Hàn Quốc.

Tương ứng với từng cơ quan đăng ký kết hôn, các bạn sẽ chuẩn bị giấy tờ và thực hiện theo đúng hướng dẫn thông qua bài viết “Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc 2019“. Đây là bài viết mà ANZLAW đã trình bày rất chi tiết, chắc chắn các bạn sẽ biết phải làm gì sau khi đọc xong bài viết.

Câu hỏi 2: Tôi có thể kết hôn với người Hàn Quốc tại Hàn Quốc vắng mặt tôi hay không?

Trả lời:

Pháp luật Hàn Quốc cho phép công dân của họ có thể đăng ký kết hôn vắng mặt người Việt. Tuy nhiên, đối với người Hàn đang cư trú tại Seoul thì sẽ cần phải có thêm một số giấy tờ do Sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cấp ra thì mới đăng ký kết hôn được.

Để đăng ký kết hôn vắng mặt tại Hàn Quốc, bạn thực hiện theo hướng dẫn theo bài viết “Đăng ký kết hôn vắng mặt tại Hàn Quốc có được không?“/.

Giai dap thu tuc ket hon voi nguoi Han Quoc
Giai dap thu tuc ket hon voi nguoi Han Quoc

Câu hỏi 3: Sau khi kết hôn tại Hàn Quốc hoặc tại Việt Nam, tôi có phải kết hôn tại quốc gia còn lại không?

Trả lời:

Hiểu đúng về mặt pháp lý thì bạn chỉ cần đăng ký kết hôn tại một quốc gia và ghi chú kết hôn tại quốc gia còn lại. Tuy nhiên, nhiều người không hiểu bản chất của ghi chú kết hôn nên hay gọi là đăng ký kết hôn. Vì vậy, bạn cũng có thể hiểu nôm na rằng, bạn chỉ đăng ký kết hôn tại một cơ quan, sau đó mang giấy tờ kết hôn đó về quốc gia còn lại để khai báo việc các bạn đã kết hôn.

Câu hỏi 4: Từ lúc kết hôn, sau bao lâu tôi mới có thể sang Hàn Quốc sinh sống?

Trả lời:

Điều này còn phụ thuộc vào việc hoàn thiện hồ sơ xin visa kết hôn sớm hay muộn. Thông thường, từ lúc kết hôn tới lúc sang được Hàn Quốc định cư phải mất ít nhất 02 tháng. Riêng thời gian xét duyệt visa kết hôn của Sứ quán Hàn đã mất 40 ngày.

Câu hỏi 5: Tôi không nói được tiếng Hàn, vậy tôi có kết hôn với người Hàn đươc không?

Trả lời:

Pháp luật của Việt Nam hay Hàn Quốc đều yêu cầu việc kết hôn phải dựa trên tinh thần tự nguyện, không bị cưỡng ép, không kết hôn giả tạo. Vì vậy, các bạn cần phải chứng minh các bạn giao tiếp được với nhau. Việc giao tiếp có thể bằng tiếng Việt, tiếng Hàn hoặc một ngôn ngữ chung khác.

Câu hỏi 6: Khám sức khỏe kết hôn với người Hàn cần khám những nội dung gì?

Trả lời:

Khám sức khỏe kết hôn với người Hàn cần khám về tâm thần, các bệnh truyền nhiễm như HIV, viêm gan B, viêm gan C…

Câu hỏi 7: Tôi quen bạn trai qua bên môi giới, liệu chúng tôi có thể đăng ký kết hôn và sang Hàn sinh sống không?

Trả lời:

Trước đây, việc đăng ký kết hôn với người Hàn và bảo lãnh định cư tương đối dễ dàng. Tuy nhiên, những năm gần đây, Sứ quán Hàn Quốc xét duyệt hồ sơ xin visa định cư rất chặt chẽ. Nếu không thật sự tìm hiểu nhau, rất khó người xin visa kết hôn có thể nhận được kết quả có lợi.

Vì vậy, mặc dù các bạn quen nhau qua môi giới thì cũng nên dành nhiều thời gian tìm hiểu nhau. Qua đó sẽ giúp hồ sơ của các bạn có nhiều tinh tiết có lợi hơn.

Câu hỏi 8: Sau bao lâu từ khi kết hôn với người Hàn Quốc, tôi có thể có quốc tịch Hàn?

Trả lời:

Sau 5 năm từ khi bạn sinh sống tại Hàn Quốc, bạn sẽ được phép thi quốc tịch Hàn. Nếu đỗ bạn sẽ có quốc tịch, nếu trượt thì bạn cần bổ sung thêm kiến thức và thi lại ở lần sau.

Câu hỏi 9: Tôi muốn đăng ký kết hôn với người Hàn tại Việt Nam thì người Hàn cần về Việt Nam bao lâu?

Trả lời:

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, người Hàn cần có mặt khi nộp hồ sơ và nhận kết quả. Thời gian trả kết quả là 15 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ. Vì vậy, để đăng ký kết hôn tại Việt Nam, người Hàn cần phải có mặt ít nhất 02 lần hoặc 1 lần nhưng ở Việt Nam tối thiểu 30 ngày.

Câu hỏi 10: Đăng ký kết hôn với người Hàn tại Việt Nam thì ở cơ quan nào?

Trả lời:

Đăng ký kết hôn với người Hàn tại Việt Nam thì các bạn nộp hồ sơ tại Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc tương đương, nơi người Việt cư trú.

Liên hệ với ANZLAW khi cần hỗ trợ

Như vậy, ANZLAW đã giải đáp xong thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc. Nội dung giải đáp có thể còn có sai sót, rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Có thể nói, thủ tục kết hôn với người Hàn là rất phức tạp. Nếu không nhận được sự tư vấn, hỗ trợ, rất ít bạn có thể thực hiện mà không gặp vướng mắc.

Với kinh nghiệm hàng chục năm hỗ trợ kết hôn với người Hàn Quốc, cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, kết hợp mối quan hệ tốt đẹp với cơ quan có thẩm quyền, ANZLAW tự tin có thể hỗ trợ bạn kết hôn với người Hàn Quốc đạt kết quả tốt nhất.

Trường hợp cần ANZLAW hỗ trợ, các bạn vui lòng liên hệ qua số hotline 0988 619 259. ANZLAW rất mong được phục vụ các bạn. Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Giải đáp kết hôn với người nước ngoài

Làm gì để xin visa cô dâu Hàn Quốc (visa F6)

3 lưu ý khi trượt visa kết hôn Hàn Quốc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây