Đăng ký kết hôn vắng mặt tại Hàn Quốc có được không?

0
3049

Đăng ký kết hôn vắng mặt tại Hàn Quốc có được không là nội dung câu hỏi được khá nhiều bạn quan tâm.

Như đã trình bày trong rất nhiều bài viết, kết hôn với người Hàn cặp đôi nam và nữ có thể lựa chọn đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam hoặc tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc tại Hàn Quốc.

Do thủ tục hành chính của Việt Nam vẫn còn nhiều bất cập, đôi lúc, đôi chỗ vẫn còn hiện tượng cán bộ, công chức thiếu chuẩn mực về đạo đức và hành vi khiến nhiều bạn cảm thấy e ngại khi lựa chọn thực hiện việc đăng ký kết hôn tại Việt Nam và quyết định lựa chọn đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc.

Thế nhưng, những năm gần đây việc xin visa sang Hàn Quốc cũng không còn dễ dàng như trước do nhiều người Việt sử dụng visa này để bỏ trốn ở lại Hàn Quốc khi hết hạn visa. Điều này cũng làm cho nhiều bạn cảm thấy băn khoăn không biết có nên kết hôn tại Hàn Quốc hay không. Và nếu đăng ký kết hôn vắng mặt tại Hàn Quốc được mà người Việt không cần xin visa sang Hàn thì đây thực sự là giải pháp phù hợp.

1. Giải đáp đăng ký kết hôn vắng mặt tại Hàn Quốc có được không?

Để giải đáp câu hoi nêu trên, trong nội dung bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc và lý do tại sao nên đăng ký kết hôn vắng mặt tại Hàn Quốc, cũng như trình tự thực hiện.

1.1. Cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc

Như các bạn đều biết, khi đăng ký kết hôn với người nước ngoài các bạn có thể thực hiện tại một trong hai cơ quan sau và ghi chú kết hôn tại cơ quan còn lại. Một là đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam. Hai là đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của quốc gia mà người nước ngoài có quốc tịch.

Đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc cũng được thực hiện theo cách ở trên. Các bạn có thể kết hôn với người Hàn Quốc tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam. Sau đó ghi chú kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc tại Hàn Quốc hoặc tại Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Trong trường hợp các bạn không muốn đăng ký kết hôn tại Việt Nam thì các bạn có thể đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc tại Hàn Quốc. Sau đó ghi chú kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam.

Đăng ký kết hôn vắng mặt tại Hàn Quốc có được không?
Đăng ký kết hôn vắng mặt tại Hàn Quốc có được không?

1.2. Tại sao nên đăng ký kết hôn vắng mặt tại Hàn Quốc

Mỗi bạn có hoàn cảnh khác nhau. Do đó việc lựa chọn kết hôn tại cơ quan nào cho phù hợp cũng là vấn đề các bạn cần lưu ý.

Đặc thù nền hành chính của Việt Nam còn rất yếu kém. Các thủ tục hành chính của Việt Nam thường rất phức tạp. Giấy tờ cần chuẩn bị nhiều; thời gian xử lý kéo dài. Trình độ chuyên môn của công chức yếu kém; thái độ của cán bộ công chức cửa quyền, hách dịch.

Đặc biệt những thủ tục hành chính có yếu tố nước ngoài còn phức tạp hơn rất nhiều. Đây là những trở ngại khá lớn khiến nhiều bạn không muốn đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam. Đồng thời lựa chọn kết hôn tại Hàn Quốc.

Vậy việc kết hôn tại Hàn Quốc có gì đặc biệt khiến nhiều bạn lựa chọn

Khác hoàn toàn với các thủ tục hành chính tại Việt Nam, các thủ tục hành chính của Hàn Quốc rất đơn giản và dễ dàng thực hiện. Đặc biệt việc kết hôn với người Hàn Quốc có thể thực hiện mà không cần sự có mặt của công dân Việt Nam.

Bạn chỉ cần chuẩn bị đúng, đủ giấy tờ rồi chuyển phát sang cho bạn trai là anh ấy có thể hoàn tất việc đăng ký kết hôn mà không cần sự có mặt của bạn.

Vậy giấy tờ cần chuẩn bị là những giấy tờ gì?

a) Giấy tờ cần chuẩn bị

Đây là nội dung mà Anzlaw đã có rất nhiều bài viết hướng dẫn tỷ mỷ các bạn chuẩn bị giấy tờ. Trong nội dung bài viết này, Anzlaw xin không trình bày lại để trình trùng lặp nội dung.

Chi tiết về những giấy tờ này, mời bạn tìm hiểu thêm: Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc tại Hàn Quốc.

b) Trình tự thực hiện

Khi có trong tay những giấy tờ trên, bạn gửi sang cho người Hàn đăng ký kết hôn vắng mặt.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký kết hôn từ người Hàn, cơ quan quản lý về hộ tịch của Hàn Quốc sẽ chính thức ghi thông tin của bạn vào thông tin nhân thân của người Hàn Quốc. Thông tin của bạn sẽ được thể hiện với tư cách là vợ của người Hàn Quốc.

Tới đây, việc đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc đã được thực hiện xong. Và các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Đăng ký kết hôn vắng mặt tại Hàn Quốc có được không?

Bước cuối cùng bạn chỉ cần ghi chú kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam. Hoàn thành thủ tục ghi chú thì việc kết hôn của hai bạn đã được pháp luật của Hàn Quốc và Việt Nam công nhận.

Thủ tục ghi chú, bạn vui lòng tham khảo: Thủ tục ghi chú kết hôn với người nước ngoài.

2. Kết luận đăng ký kết hôn vắng mặt tại Hàn Quốc có được không

Trên đây, bằng kinh nghiệm hơn chục năm tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người Hàn Quốc, Anzlaw đã giải đáp cho bạn câu hỏi Đăng ký kết hôn vắng mặt tại Hàn Quốc có được không?

Việc đăng ký kết hôn tại cơ quan này thường không quá khó để thực hiện nhưng đòi hỏi người Việt phải chuẩn bị thật chính xác giấy tờ để gửi sang cho người Hàn.

Và nếu không am hiểu và không có nhiều thời gian đi lại chuẩn bị những giấy tờ nêu trên, bạn vui lòng liên hệ để được trợ giúp.

Rất mong được đồng hành hỗ trợ bạn đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc!

Xem thêm: Nhập quốc tịch Hàn sau khi kết hôn với người Hàn Quốc

Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam