Đăng ký kết hôn vắng mặt tại Hàn Quốc có được không?

0
181

Đăng kí kết hôn vắng mặt tại Hàn Quốc có được không?. Đây có lẽ là câu hỏi có nội dung khá hay và quan trọng cho những ai có ý định kết hôn với người Hàn Quốc tại Hàn Quốc. Thực tiễn, có khá nhiều bạn liên hệ với Anzlaw để được giải đáp về vấn đề nêu trên.

Chính vì vậy, Anzlaw muốn giới thiệu tới các bạn nội dung “đăng kí kết hôn vắng mặt tại Hàn Quốc“. Trong nội dung bài viết, Anzlaw sẽ giải đáp toàn bộ những nội dung có liên quan tới đăng kí kết hôn vắng mặt tại Hàn Quốc.

Anzlaw tin rằng, sau khi đọc xong bài viết này, đăng kí kết hôn vắng mặt tại Hàn Quốc sẽ không còn là vấn đề mà bạn còn mơ hồ.

Nhằm giúp các bạn dễ dàng nắm bắt được nội dung bài viết, Anzlaw sẽ trích dẫn câu hỏi từ một khách hàng và trả lời câu hỏi này.

Câu hỏi đăng kí kết hôn vắng mặt tại Hàn Quốc

” Em xin chào Anzlaw.

Em đang có vấn đề sau cần Anzlaw giải đáp.

Em tên Phạm Thị Vân Anh, 27 tuổi và em đang làm việc tại Hồ Chí Minh. Em quen bạn trai người Hàn Quốc qua sự giới thiệu của chị gái em. Bọn em chủ yếu gọi điện và nhắn tin qua mạng.

Hiện nay, bạn trai em đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc. Tuy nhiên anh ấy cũng thu xếp thời gian sang thăm em khá nhiều lần. Em cũng đã được sang thăm anh ấy và gia đình anh ấy 2 lần.

Cuối năm 2019 bọn em định đăng kí kết hôn. Sau đó anh ấy bảo lãnh em sang Hàn Quốc để đoàn tụ cùng anh ấy. Em có tìm hiểu thủ tục kết hôn tại Việt Nam nhưng anh ấy phải đi lại nhiều lần. Em có nghe nói em có thể đăng kí kết hôn vắng mặt tại Hàn Quốc.

Vậy em mong Anzlaw giải đáp giúp em, em có đăng kí kết hôn vắng mặt tại Hàn Quốc được không?.

Em xin chân thành cảm ơn!”

Dang ki ket hon vang mat tai Han Quoc
Dang ki ket hon vang mat tai Han Quoc

Luật sư của Anzlaw tư vấn

Trước hết, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm, vướng mắc. Những câu hỏi từ các bạn là nguồn động viên vô giá đối với Anzlaw.

Thắc mắc của bạn, Anzlaw xin trả lời như sau:

Cơ quan đăng kí kết hôn

Như các bạn đều biết, khi đăng kí kết hôn với người nước ngoài các bạn có thể thực hiện tại một trong hai cơ quan sau và ghi chú kết hôn tại cơ quan còn lại. Một là đăng kí kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam. Hai là đăng kí kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của quốc gia mà người nước ngoài có quốc tịch.

Đăng kí kết hôn với người Hàn Quốc cũng được thực hiện theo cách ở trên. Các bạn có thể kết hôn với người Hàn Quốc tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam. Sau đó ghi chú kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc tại Hàn Quốc hoặc tại Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Trong trường hợp các bạn không muốn đăng kí kết hôn tại Việt Nam thì các bạn có thể đăng kí kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc tại Hàn Quốc. Sau đó ghi chú kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam.

Tại sao nên đăng kí kết hôn vắng mặt tại Hàn Quốc

Mỗi bạn có hoàn cảnh khác nhau. Do đó việc lựa chọn kết hôn tại cơ quan nào cho phù hợp cũng là vấn đề các bạn cần lưu ý.

Các bạn có thể tìm đọc bài viết “ đăng kí kết hôn với người Hàn Quốc 2019 “ để tìm hiểu về việc đăng kí kết hôn tại từng cơ quan cũng như thủ tục ghi chú tại cơ quan còn lại.

Đặc thù nền hành chính của Việt Nam còn rất yếu kém. Các thủ tục hành chính của Việt Nam thường rất phức tạp. Giấy tờ cần chuẩn bị nhiều. Thời gian xử lý kéo dài. Trình độ chuyên môn của công chức yếu kém. Thái độ của cán bộ công chức cửa quyền.

Đặc biệt những thủ tục hành chính có yếu tố nước ngoài còn phức tạp hơn rất nhiều. Đây là những trở ngại khá lớn khiến nhiều bạn không muốn đăng kí kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam. Đồng thời lựa chọn kết hôn tại Hàn Quốc.

Vậy việc kết hôn tại Hàn Quốc có gì đặc biệt khiến nhiều bạn lựa chọn.

Khác hoàn toàn với các thủ tục hành chính tại Việt Nam, các thủ tục hành chính của Hàn Quốc rất đơn giản và dễ dàng thực hiện. Đặc biệt việc kết hôn với người Hàn Quốc có thể thực hiện mà không cần sự có mặt của công dân Việt Nam.

Giấy tờ cần chuẩn bị đăng kí kết hôn vắng mặt tại Hàn Quốc

Trường hợp các bạn lựa chọn kết hôn vắng mặt tại Hàn Quốc. Các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau để thực hiện thủ tục kết hôn vắng mặt này. Giấy tờ bao gồm:

Đối với công dân Việt Nam 

  1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (có chứa nội dung hiện tại người Việt đang độc thân)
  2. Giấy khai sinh
  3. Giấy khám sức khỏe kết hôn
  4. Phiếu lý lịch tư pháp số 02
  5. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn( nếu người Việt đã từng kết hôn và ly hôn)

Những giấy tờ trên cần dịch thuật, công chứng, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự, bạn vui lòng xem tại đây.

Giấy khám sức khỏe bạn tham khảo tại bài viết này.

Trình tự thực hiện

Khi có trong tay những giấy tờ trên, bạn gửi sang cho người Hàn đăng kí kết hôn vắng mặt.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng kí kết hôn từ người Hàn, cơ quan quản lý về hộ tịch của Hàn Quốc sẽ chính thức ghi thông tin của bạn vào thông tin nhân thân của người Hàn Quốc. Thông tin của bạn sẽ được thể hiện với tư cách là vợ của người Hàn Quốc.

Tới đây, việc đăng kí kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc đã được thực hiện xong. Bước cuối cùng bạn chỉ cần ghi chú kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam. Hoàn thành thủ tục ghi chú thì việc kết hôn của hai bạn đã được pháp luật của Hàn Quốc và Việt Nam công nhận.

Thủ tục ghi chú, bạn vui lòng tham khảo tại đây.

Tóm lại, với những nội dung đã trình bày ở trên thì câu trả lời dành cho câu hỏi của bạn là bạn có thể đăng kí kết hôn vắng mặt tại Hàn Quốc.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ dịch vụ

Trong trường hợp, vì những lý do nhất định mà bạn không thể tự hoàn thiện hồ sơ kết hôn vắng mặt tại Hàn Quốc. Các bạn vui lòng liên hệ với Anzlaw qua số tổng đài 0988.619.259.

Với bề dầy kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ đăng kí kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Hàn quốc nói riêng cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên tận tụy, chuyên nghiệp, Anzlaw tin tưởng rằng chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ đăng kí kết hôn với người Hàn Quốc tốt nhất cho bạn.

Cuối cùng, Anzlaw xin cảm ơn bạn một lần nữa và chúc bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Xem thêm: 3 cách kết hôn với người Hàn Quốc

Đăng ký kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc có khó không?

Giải đáp kết hôn với người nước ngoài

Đăng ký kết hôn vắng mặt tại Hàn Quốc có được không?
5 (100%) 1 vote

Không có bình luận

ĐĂNG BÌNH LUẬN