Kết hôn với người Trung Quốc 2019

0
1377

Đăng kí kết hôn với người Trung Quốc là kết hôn có yếu tố nước ngoài. Do đó, ngoài việc tuân thủ pháp luật Việt Nam về điều kiện kết hôn, thủ tục kết hôn thì còn phải tuân thủ pháp luật Trung Quốc. Đồng thời các thủ tục hành chính có yếu tố nước ngoài thường khá phức tạp. Chính vì vậy, nếu không có sự hướng dẫn từ những người am hiểu thủ tục kết hôn với người Trung Quốc thì các bạn rất khó có thể thực hiện được. Chính vì vậy, Anzlaw muốn giới thiệu với các bạn bài viết “ hướng dẫn kết hôn với người Trung Quốc 2019” để giải đáp toàn bộ những nội dung có liên quan tới kết hôn với người Trung Quốc 2019.

Anzlaw tin rằng, sau khi đọc xong bài viết này, các bạn sẽ nắm bắt được toàn bộ thủ tục đăng kí kết hôn với người Trung Quốc 2019. Đồng thời các bạn cũng sẽ biết thêm những vấn đề cần lưu ý khi kết hôn với người Trung Quốc.

Nhằm giúp các bạn dễ dàng nắm bắt được nội dung bài viết, Anzlaw xin trích dẫn câu hỏi của một bạn và trả lời câu hỏi đó.

Câu hỏi có nội dung hướng dẫn kết hôn với người Trung Quốc 2019

“Chào Anzlaw!.

Em đang có vấn đề cần Anzlaw hỗ trợ. Vấn đề của em như sau:

Em tên Nguyễn Vân Anh, 22 tuổi, em có hộ khẩu tại Hải Phòng. Em quen bạn trai người Trung Quốc qua sự mai mối từ người quen. Lúc đầu bọn em chủ yếu nói chuyện qua mạng. Thời gian sau thì anh ấy thường sang Việt Nam thăm em. Tới nay bọn em đã yêu nhau được 2 năm.

Thời gian này bọn em dự định đăng kí kết hôn nhưng không biết đăng kí ở đâu và làm như thế nào. Em có tìm hiểu nhưng phần lớn thông tin là từ năm 2018.

Vì vậy, em mong Anzlaw hướng dẫn em đăng kí kết hôn với người Trung Quốc 2019 mới nhất.

Em xin chân thành cảm ơn!”.

Visa ket hon voi nguoi Trung Quoc 2019
Visa ket hon voi nguoi Trung Quoc 2019

Luật sư của Anzlaw tư vấn kết hôn với người Trung Quốc 2019

Anzlaw xin chào bạn Nguyễn Vân Anh!

Trước tiên, Anzlaw cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm, vướng mắc. Câu hỏi từ bạn là lời động viên vô giá đối với Anzlaw.

Vấn đề của bạn, Anzlaw xin tư vấn như sau:

Thủ tục đăng kí kết hôn với người Trung Quốc năm 2019 không có gì khác so với năm 2018. Thủ tục kết hôn với người Trung Quốc được thực hiện như sau:

Thứ nhất là về cơ quan đăng kí kết hôn

Khi kết hôn với người Trung, bạn có thể lựa chọn đăng kí kết hôn tại 1 trong hai cơ quan sau. Một là tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam. Hai là tại cơ quan có thẩm quyền của Trung Quốc tại Trung Quốc.

Tương ứng với từng cơ quan đăng kí kết hôn thì các bạn cần thực hiện theo đúng thủ tục mà cơ quan đó quy định.

Thứ hai là về giấy tờ cần chuẩn bị và trình tự thực hiện

Lựa chọn đăng kí kết hôn tại cơ quan nào thì các bạn chuẩn bị giấy tờ theo đúng quy định của cơ quan đó. Đồng thời các bạn cũng cần thực hiện theo đúng trình tự mà cơ quan đó quy định.

Đăng kí kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam

Nếu hai bạn đã thống nhất lựa chọn đăng kí kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam thì các bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau.

Giấy tờ cần chuẩn bị

Đối với công dân Việt Nam

 1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân(có chứa nội dung hiện tại bạn đang độc thân);
 2. Giấy khai sinh;
 3. Sổ hộ khẩu;
 4. Chứng minh thư hoặc căn cước công dân;
 5. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 6. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn( trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 7. Giấy chứng tử( trường hợp đã kết hôn nhưng vơ/chồng đã chết);
 8. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.

Đối với công dân Trung Quốc

 1. Giấy tờ chứng minh tình trạng độc thân;
 2. Sổ hộ khẩu;
 3. Chứng minh thư;
 4. Hộ chiếu;
 5. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 6. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn( trường hợp đã kết hôn và ly hôn);
 7. Giấy chứng tử( trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 8. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.

Giấy tờ của người Trung ở trên cần sao y, dịch thuật, công chứng, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Trung Quốc và sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc.

Trình tự thực hiện

Khi có đầy đủ giấy tờ trên trong tay, bước tiếp theo hai bạn có mặt tại Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc tương đương nơi người cư trú để kết hôn. Tại đó, các bạn sẽ hoàn thiện tờ khai đăng kí kết hôn theo mẫu và nộp hồ sơ.

Trong trường hợp không có sai sót, các bạn sẽ nhận được phiếu tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả. Thông thường thời hạn trả kết quả là 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ. Tới ngày nhận kết quả ghi trong phiếu hẹn, cả hai bạn có mặt để kí và nhận Giấy chứng nhận đăng kí kết hôn.

Như vậy, Anzlaw đã hướng dẫn xong cho bạn cách đăng kí kết hôn với người Trung Quốc 2019 tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam mới nhất.

Đăng kí kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Trung Quốc tại Trung Quốc

Đây là cách đăng kí kết hôn mà phần lớn các bạn lựa chọn. Đặc biệt những bạn có dự định sẽ sinh sống lâu dài tại Trung Quốc sau khi đăng kí kết hôn. Bởi lẽ sau khi đăng kí kết hôn tại Trung Quốc, các bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi khi thực hiện cách thủ tục hành chính có liên quan tại Trung Quốc.

Giấy tờ cần chuẩn bị

Trường hợp các bạn lựa chọn việc kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Trung Quốc tại Trung Quốc, các bạn cần có những giấy tờ sau.

Đối với công dân Việt Nam
 1. Visa kết hôn S2;
 2. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã được dịch thuật, công chứng, hợp pháp hóa/chứng nhận lãnh sự bởi Bộ ngoại giao Việt Nam và Sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam;
 3. Hộ chiếu gốc;
 4. Chứng minh thư nhân dân.
Đối với công dân Trung Quốc
 1. Hộ chiếu gốc;
 2. Chứng minh thư nhân dân;
 3. Sổ hộ khẩu.

Trình tự thực hiện

Sau khi có trong tay đầy đủ những giấy tờ trên, việc tiếp theo các bạn cần có mặt tại Sở Dân chính thành phố hoặc tương đương nơi người Trung có hộ khẩu. Tại đây các bạn thực hiện theo hướng dẫn để nộp hồ sơ và nhận kết quả.

Thông thường kết hôn tại Trung Quốc, các bạn nhận sổ kết hôn luôn trong ngày.

Như vậy, Anzlaw đã hướng dẫn xong các bạn cách đăng kí kết hôn với người Trung Quốc 2019 tại cơ quan có thẩm quyền của Trung Quốc tại Trung Quốc mới nhất.

Lưu ý về thủ tục sau đăng kí kết hôn

 Sau khi đã hoàn tất việc đăng kí kết hôn tại một trong hai cơ quan trên, các bạn cần thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn tại cơ quan còn lại. Điều này giúp việc kết hôn của hai bạn được pháp luật của cả hai nước Việt Nam và Trung Quốc công nhận.

Thủ tục ghi chú kết hôn các bạn vui lòng xem tại đây.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ

Thủ tục kết hôn với người Trung Quốc năm 2019 không có gì thay đổi so với việc năm 2018. Đây vẫn là một trong những thủ tục hành chính phức tạp. Việc thực hiện thủ tục này đòi hỏi người thực hiện cần có những kiến thức pháp luật và am hiểu những thủ tục hành chính khác có liên quan.

Trong trường hợp các bạn còn có thắc mắc và mong muốn Anzlaw hỗ trợ, các bạn vui lòng liên hệ với Anzlaw qua số tổng đài 0988.619.259.

Anzlaw tin rằng với bề dầy kinh nghiệm cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, Anzlaw hoàn toàn có thể cung cấp cho các bạn dịch vụ đăng kí kết hôn với người Trung Quốc 2019 chính xác nhất với chi phí tốt nhất.

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Trung Quốc

Visa kết hôn với người Trung Quốc

3 cách kết hôn với người Trung Quốc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây