Làm gì để kết hôn với người Trung

0
298

Nếu bạn là người đang có ý định kết hôn với người Trung Quốc thì bạn làm gì để kết hôn. Đây có lẽ là câu hỏi rất hay. Đồng thời cũng là vấn đề băn khoăn, lo lắng của khá nhiều bạn.

Như chúng ta đều biết, Việt Nam và Trung Quốc là hai quốc gia láng giềng. Đường biên giới trên bộ kéo dài qua nhiều tỉnh thành. Đặc biệt văn hóa có nhiều nét tương đồng. Chính những lý do đó khiến người Trung và người Việt khá gần gũi nhau. Câu chuyện về người Việt và Trung yêu thương nhau trở lên khá phổ biến. Tuy nhiên, đăng kí kết hôn với người Trung Quốc có dễ dàng không?. Cần làm gì để kết hôn với người Trung?. Đây là những dấu hỏi lớn cho những cặp đôi Việt – Trung.

Anzlaw là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ thủ tục đăng kí kết hôn với người Trung. Do đó, Anzlaw thấu hiểu những lo lắng đó của các bạn. Vì vậy, Anzlaw xin giới thiệu tới các bạn bài viết này. Bài viết nhằm giải đáp toàn bộ những nội dung liên quan tới kết hôn với người Trung.

Anzlaw tin chắc rằng, sau khi đọc xong bài viết này, thủ tục đăng kí kết hôn với người Trung Quốc không còn là nỗi lo đối với bạn.

Tư vấn làm gì để kết hôn với người Trung Quốc

Khi đăng kí kết hôn với người Trung Quốc, các bạn cần quan tâm và làm một số việc sau.

Thứ nhất là cơ quan đăng kí kết hôn

Đăng kí kết hôn với người Trung, bạn có thể lựa chọn đăng kí kết hôn tại một trong hai cơ quan sau. Một là tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam. Hai là tại cơ quan có thẩm quyền của Trung Quốc tại Trung Quốc.

Lam gi de ket hon voi nguoi Trung Quoc
Lam gi de ket hon voi nguoi Trung Quoc

Vỗi mỗi cơ quan đăng kí thì việc các bạn cần làm là chuẩn bị giấy tờ và thực hiện theo đúng trình tự mà cơ quan đó quy định.

Thứ hai là giấy tờ cần chuẩn bị và trình tự thực hiện

Khi đã lựa chọn đăng kí kết hôn tại cơ quan nào, các bạn cần chuẩn bị giấy tờ theo đúng yêu cầu của cơ quan đó. Sau khi có đầy đủ giấy tờ trong tay, bước tiếp theo các bạn cần thực hiện theo đúng trình tự đã được cơ quan đó quy định.

Đăng kí kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam

Cách đăng kí kết hôn này phù hợp trong trường hợp người Trung và người Việt đều đang sinh sống tại Việt Nam. Cách này cũng phù hợp trong trường hợp người Trung có thể sang Việt Nam nhiều lần hoặc 1 lần nhưng dài ngày để  đăng kí kết hôn.

Những giấy tờ sau là giấy tờ các bạn cần chuẩn bị khi các bạn lựa chọn đăng kí kết hôn tại cơ quan này. Giấy tờ bao gồm:

Giấy tờ cần chuẩn bị

Đối với công dân Việt Nam

 1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (có chứa nội dung hiện tại bạn đang độc thân);
 2. Giấy khai sinh;
 3. Sổ hộ khẩu;
 4. Chứng minh thư hoặc căn cước công dân;
 5. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 6. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn của Tòa án nếu bạn đã từng kết hôn và ly hôn;
 7. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.

Đối với công dân Trung Quốc

 1. Giấy tờ chứng minh tình trạng độc thân;
 2. Sổ hộ khẩu;
 3. Chứng minh thư;
 4. Hộ chiếu;
 5. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 6. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn của Tòa án Trung Quốc trong trường hợp người Trung đã kết hôn và ly hôn;
 7. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.

Giấy tờ của người Trung ở trên cần sao y, dịch thuật, công chứng, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Trung Quốc và sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc.

Thủ tục chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự các bạn vui lòng tìm hiểu tại đây.

Đối với giấy khám sức khỏe kết hôn, các bạn tìm kiếm thông tin tại đây.

Trình tự thực hiện – làm gì để kết hôn với người Trung

Sau khi đã có đầy đủ giấy tờ nêu trên trong tay, bước tiếp theo hai bạn có mặt tại Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc tương đương nơi người Việt thường trú để thực hiện thủ tục đăng kí kết hôn. Tại đây các bạn sẽ hoàn thiện tờ khai đăng kí kết hôn theo mẫu và nộp hồ sơ.

Các bạn sẽ nhận được phiếu tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả nếu không có gì sai sót. Thông thường thời hạn trả kết quả là 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ. Tới ngày nhận kết quả ghi trong phiếu hẹn cả hai bạn có mặt để kí và nhận Giấy chứng nhận đăng kí kết hôn.

Như vậy, Anzlaw đã hướng dẫn xong cho bạn làm gì để kết hôn với người Trung Quốc tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam.

Đăng kí kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Trung Quốc tại Trung Quốc

Đăng kí tại cơ quan này là cách đăng kí kết hôn mà phần lớn các bạn lựa chọn. Đặc biệt những bạn có dự định sẽ sinh sống lâu dài tại Trung Quốc. Bởi lẽ, các bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi khi thực hiện cách thủ tục hành chính có liên quan.

Giấy tờ cần chuẩn bị

Những giấy tờ sau là giấy tờ các bạn cần chuẩn bị khi các bạn lựa chọn đăng kí kết hôn tại cơ quan này. Giấy tờ bao gồm:

Đối với ng n Việt Nam

 1. Visa kết hôn S2
 2. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã được dịch thuật, công chứng, hợp pháp hóa/chứng nhận lãnh sự bởi Bộ ngoại giao Việt Nam và Sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam
 3. Hộ chiếu gốc
 4. Chứng minh thư nhân dân

Đối với công dân Trung Quốc

 1. Hộ chiếu gốc
 2. Chứng minh thư nhân dân
 3. Sổ hộ khẩu

Trình tự thực hiện

Cả hai bạn cần có mặt tại Sở Dân chính thành phố hoặc tương đương nơi người Trung có hộ khẩu là việc tiếp theo hai bạn cần làm sau khi đã có đầy đủ giấy tờ trên trong tay. Tại đó, các bạn sẽ được hướng dẫn hoàn thiện thủ tục. Việc của các bạn lúc này chỉ là thực hiện theo đúng hướng dẫn để nộp hồ sơ và nhận kết quả.

Thông thường, đối với việc kết hôn tại Trung Quốc, các bạn nhận kết quả luôn trong ngày.

Như vậy, Anzlaw đã hướng dẫn xong các bạn làm gì để kết hôn với người Trung Quốc tại cơ quan có thẩm quyền của Trung Quốc tại Trung Quốc.

Lưu ý về thủ tục sau đăng kí kết hôn

Sau khi đã nhận được kết quả đăng kí kết hôn tại một trong hai cơ quan trên, các bạn cần thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn tại cơ quan còn lại. Điều này giúp việc kết hôn của hai bạn được pháp luật của cả hai nước Việt Nam và Trung Quốc công nhận.

Thủ tục ghi chú kết hôn các bạn vui lòng xem tại đây.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ làm gì khi kết hôn với người Trung

Làm gì để kết hôn với người Trung Quốc là một nội dung rất hay. Việc đầu tiên các bạn cần làm chính là nắm bắt được thông tin cần thiết để thực hiện đăng kí kết hôn. Các thủ tục hành chính thường luôn phức tạp. Đòi hỏi người thực hiện phải hiểu biết và am hiểu các thủ tục khác có liên quan.

Anzlaw hi vọng, những thông tin nêu trên sẽ giúp định hướng những việc các bạn cần làm khi kết hôn với người Trung.

Trong trường hợp các bạn còn có thắc mắc hoặc các bạn mong muốn Anzlaw hỗ trợ, các bạn vui lòng liên hệ với Anzlaw qua số tổng đài 0988.619.259

Anzlaw tin rằng với bề dầy kinh nghiệm cùng đội ngũ luật sư, chuyên viên chuyên nghiệp, Anzlaw hoàn toàn có thể cung cấp cho các bạn dịch vụ đăng kí kết hôn với người Trung Quốc chính xác nhất với chi phí tốt nhất.

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Trung Quốc

Đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Hướng dẫn thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự

Làm gì để kết hôn với người Trung
4.3 (85%) 4 votes

Không có bình luận

ĐĂNG BÌNH LUẬN