Giấy tờ kết hôn với người Canada

4
2398

Bạn đang yêu và có ý định kết hôn với người Canada? Liệu bạn có biết chuẩn bị giấy tờ gì để kết hôn không? Câu trả lời sẽ được Anzlaw giới thiệu trong bài viết này. Anzlaw tin chắc rằng, sau khi đọc xong bài viết này, việc chuẩn bị giấy tờ để kết hôn với người Canada sẽ không còn là vấn đề khiến bạn phải đau đầu.

Chúng ta phải thừa nhận một thực tế, thủ tục hành chính của Việt Nam cực kì phức tạp. Phức tạp từ lúc chuẩn bị giấy tờ cho tới khi thực hiện, thậm chí cho tới lúc nhận kết quả. Đặc biệt, liên quan tới người nước ngoài thì các thủ tục này còn phức tạp hơn rất nhiều. Nếu không phải người có chuyên môn, am hiểu các thủ tục thì việc hoàn tất được một thủ tục hành chính có yếu tố nước ngoài là thử thách không hề dễ vượt qua. Kết hôn với người Canada là một trong số những thủ tục phức tạp đó. Đề nghị tư vấn dưới đây, do một bạn gửi tới Anzlaw là minh chứng rõ nhất cho sự phức tạp này.

Câu hỏi có nội dung giấy tờ kết hôn với người Canada

“Chào Anzlaw!

Tôi đang có vấn đề bức xúc cần Anzlaw hỗ trợ. Vấn đề của tôi như sau:

Tôi tên Bùi Thị Mai Trang, 32 tuổi. Tôi có hộ khẩu tại Hải Phòng. Tôi quen và yêu bạn trai Canada từ giữa năm 2018. Khi đó, chúng tôi cùng làm công việc văn phòng tại một công ty của Canada tại Hà Nội.

Vừa rồi chúng tôi có đi đăng kí kết hôn. Do không biết nên tôi dẫn anh ấy tới ủy ban xã dưới Hải Phòng để kết hôn. Tại xã, họ không đăng kí kết hôn cho chúng tôi và bảo chúng tôi lên huyện. Chúng tôi lại quay lên huyện, tại đó họ bảo giấy tờ của bạn trai tôi chưa dùng được, giấy tờ phải làm thủ tục gì nữa mà tôi không nhớ nổi. Chúng tôi phải ra về và đang không biết làm thế nào để kết hôn.

Tôi không nghĩ kết hôn lại khó khăn như thế và đang rất bức xúc. Vì vậy, tôi gửi mail này cho Anzlaw mong Anzlaw tư vấn giúp tôi. Tôi và bạn trai cần chuẩn bị giấy tờ gì để kết hôn.

Tôi xin chân thành cảm ơn, rất mong sớm nhận được phản hồi từ Anzlaw!”

Giay to ket hon voi nguoi Canada
Giay to ket hon voi nguoi Canada

Luật sư của Anzlaw tư vấn về giấy tờ kết hôn với người Canada

Anzlaw xin chào bạn!

Trước hết, thay mặt Anzlaw, chúng tôi xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang bức xúc. Đề nghị tư vấn của bạn là lời động viên vô cùng ý nghĩa đối với Anzlaw.

Anzlaw xin trả lời đề nghị tư vấn của bạn như sau:

Thủ tục hành chính của Việt Nam tương đối phức tạp. Đặc biệt đó là những thủ tục hành chính có liên quan tới người nước ngoài. Kết hôn với người Canada là một trong số những thủ tục phức tạp nói trên. Vì vậy, trước khi kết hôn thì việc tìm kiếm thông tin là cực kì cần thiết. Thông tin cần tìm kiếm bao gồm: giấy tờ cần chuẩn bị và trình tự thực hiện. Do bạn không tìm hiểu trước khi thực hiện nên bạn gặp những khó khăn khi kết hôn với người Canada là điều dễ hiểu.

Khi kết hôn với người Canada, các bạn có thể đăng kí tại một trong hai cơ quan sau. Một là tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam. Hai là tại cơ quan có thẩm quyền của Canada tại Canada. Tương ứng với việc kết hôn tại từng cơ quan thì giấy tờ cần chuẩn bị phải tuân thủ theo đúng quy định của cơ quan đó.

Trường hợp của bạn, do bạn và bạn trai người Canada đang sinh sống tại Việt Nam nên các bạn lựa chọn kết hôn tại Việt Nam là hoàn toàn chính xác. Trong trường hợp này, các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau. Giấy tờ bao gồm:

Giấy tờ kết hôn với người Canada

Đối với công dân Việt Nam

 1. Giấy tờ chứng minh tình trạng độc thân;
 2. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn (trường hợp đã kết hôn và ly hôn;
 3. Giấy chứng tử (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 4. Giấy tờ tùy thân;
 5. Giấy khai sinh;
 6. Sổ hộ khẩu;
 7. Giấy khám sức khỏe kết;
 8. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.

Đối với công dân Canada

 1. Giấy tờ chứng minh tình trạng độc thân;
 2. Quyết định ly hôn hoặc bản án ly hôn (trường hợp đã kết hôn và ly hôn;
 3. Giấy chứng tử (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);
 4. Hộ chiếu;
 5. Giấy khám sức khỏe kết hôn;
 6. Ảnh 4×6 nền trắng, áo tối màu.

Giấy khám sức khỏe kết hôn, bạn vui lòng xem tại đây.

Lưu ý, những giấy tờ của người Canada cần sao y, dịch thuật, công chứng, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và Canada.

Giấy tờ của bạn trai Canada chưa sử dụng được, có lẽ vì giấy tờ đó chưa được chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự. Thủ tục chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự, bạn vui lòng xem tại đây.

Đây cũng là thủ tục tương đối phức tạp, bạn cần tìm hiểu kĩ trước khi thực hiện.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ giấy tờ kết hôn với người Canada

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong giấy tờ kết hôn với người Canada. Bài viết có thể còn có sai sót, rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Trường hợp còn có thắc mắc hoặc vì những lý do nhất định cần sự hỗ trợ từ Anzlaw, các bạn vui lòng liên hệ qua số tổng đài 0988.619.259.

Với bề dầy nhiều năm kinh nghiệm tư vấn kết hôn với người Canada, Anzlaw tin tưởng hoàn toàn có thể cung cấp cho bạn dịch vụ hỗ trợ kết hôn với người Canada chuẩn nhất với chi phí tốt nhất.

Luật sư và chuyên viên của Anzlaw luôn mong được sát cánh cùng bạn.

Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Giấy tờ kết hôn với người nước ngoài

Điều kiện bắt buộc khi kết hôn với người nước ngoài

4 BÌNH LUẬN

 1. Xin chào, cho em hỏi nếu em và bạn em đều sinh sống ở Việt Nam, nếu tụi e muốn đăng kí kết hôn đồng giới theo diện du lịch ở Canada thì có được hợp pháp không ạ. Giấy tờ thủ tục bọn e cần để chuẩn bị thì như thế nào ạ. Em xin chân thành cảm ơn ạ.

  • Anzlaw xin chào bạn!
   Trước hết, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm.
   Đề nghị tư vấn của bạn, Anzlaw xin trả lời như sau:
   Hiện tại, Việt Nam chưa cho phép kết hôn đồng giới nên các bạn chỉ có thể đăng ký kết hôn tại nước ngoài và quan hệ hôn nhân của các bạn không được pháp luật Việt Nam công nhận.
   Để kết hôn đồng giới tại Canada theo diện du lịch thì bạn và bạn của bạn tới Sứ quán Canada để được hỗ trợ bạn nhé.
   Cảm ơn bạn đã ghé thăm và kính chúc bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
   Trân trọng cảm ơn!

 2. E chào cty luật … 2 đứa e khám tâm thần ở việt nam , giấy khám của bạn trai e có cần phải dịch thuật ra k , tất cả giấy tờ của bạn e đã đc hợp pháp hoá lãnh sự , chỉ về việt nam đi khám sức khoẻ tâm thần cùng e thôi

  • Anzlaw xin chào bạn!
   Trước hết, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm.
   Đề nghị tư vấn của bạn, Anzlaw xin trả lời như sau:
   Giấy tờ do cơ quan của Việt Nam cấp thì không cần dịch ra tiếng Việt bạn nhé.
   Nếu cần Anzlaw hỗ trợ hồ sơ, vui lòng liên hệ qua số hotline 0988 619 259. Anzlaw rất mong được phục vụ các bạn!
   Cảm ơn bạn đã ghé thăm và kính chúc bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
   Trân trọng cảm ơn!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây