Làm visa kết hôn vắng mặt người Trung Quốc

0
1627

Làm visa kết hôn vắng mặt người Trung Quốc như thế nào?

Kết hôn với người Trung là quan hệ hôn nhân có yếu tố nước ngoài. Do đó, nam nữ có thể lựa chọn đăng ký kết hôn tại một trong hai cơ quan sau:

  1. Tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam;
  2. Tại cơ quan có thẩm quyền của Trung Quốc.

Sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam không thực hiện đăng ký kết hôn cho công dân. Vì vậy, đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Trung Quốc thì chỉ có thể đăng ký kết hôn tại Trung Quốc. Và theo thủ tục đăng ký kết hôn tại cơ quan này thì bắt buộc nam, nữ phải có mặt. Vậy thì chắc chắn người Việt sẽ phải xin visa để nhập cảnh vào Trung Quốc với mục đích kết hôn. Visa này có ký hiệu S2, dành cho công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú tại Việt Nam nhập cảnh vào Trung Quốc với mục đích kết hôn.

Vậy có thể xin được visa này khi không có mặt người Trung Quốc hay không? Đây cũng là đề nghị tư vấn mà Anzlaw nhận được từ một khách hàng.

1. Đề nghị tư vấn làm visa kết hôn vắng mặt người Trung Quốc


Chào anh/chị!

Em đang có vấn đề cần anh/chị tư vấn.

Em năm nay 22 tuổi,  quê ở Tây Ninh. Em được nhỏ bạn giới thiệu cho anh chàng người Trung. Tụi em quen nhau được mấy tháng rồi. Ảnh có sang thăm em mấy lần. Tụi em dự định sẽ làm giấy tờ để sang Trung kết hôn rồi ở bên đó luôn.

Em thấy nhỏ bạn bảo, muốn xin visa kết hôn thì bạn trai em phải có mặt. Thời gian này, ảnh rất bận nên không thể sang Việt Nam được. Mong anh/chị tư vấn giúp em, có cách nào làm visa kết hôn mà vắng mặt người Trung được không?

Cảm ơn!

Làm visa kết hôn vắng mặt người Trung Quốc
Làm visa kết hôn vắng mặt người Trung Quốc

2. Giải đáp làm visa kết hôn vắng mặt người Trung Quốc

Anzlaw xin chào bạn!

Trước hết, xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp làm visa kết hôn vắng mặt người Trung. Đối với câu hỏi của bạn, chuyên viên của Anzlaw xin trả lời như sau:

Bài viết khác:  Hết hạn visa kết hôn với người Trung Quốc phải làm gì?

Thời gian trước đây, Sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam không yêu cầu người Trung phải có mặt khi xin visa kết hôn. Tuy nhiên, do tình trạng buôn bán phụ nữ Việt qua biên giới diễn ra phức tạp, nên Sứ quán đã quyết định siết chặt việc cấp visa kết hôn. Theo đó, khi công dân Việt Nam nộp hồ sơ xin visa kết hôn thì bắt buộc người Trung phải cùng có mặt.

Quá trình xét duyệt hồ sơ, Sứ quán cũng có thể gọi điện hoặc yêu cầu người Trung có mặt để phỏng vấn.

Vậy có làm visa kết hôn vắng mặt người Trung được không?

Câu trả lời là bạn vẫn có thể làm được visa nếu rơi vào trường hợp đã chung sống với người Trung tại Trung Quốc như vợ chồng và phải có con chung. Lúc này, bạn chỉ cần cung cấp thêm giấy tờ xác nhận của cơ quan có thẩm quyền là có thể xin visa mà không cần người Trung có mặt.

Về giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa kết hôn, bạn có thể tham khảo thêm qua bài viết Thủ tục xin visa kết hôn Trung Quốc.

Ngoài ra, nếu muốn làm visa kết hôn vắng mặt người Trung Quốc mà không nằm trong trường hợp nêu trên thì bạn có thể tìm tới đơn vị làm dịch uy để được hỗ trợ.

3. Kết luận

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong làm visa kết hôn vắng mặt người Trung Quốc.

Bài viết khác:  Hướng dẫn xin visa dài hạn tại Trung Quốc sau khi kết hôn

Kinh nghiệm cho thấy, nếu không rơi vào trường hợp được miễn có mặt người Trung thì bạn cũng có thể xin visa thông quan đơn vị uy tín. Tuy nhiên, bạn phải hết sức lưu ý trong việc tìm kiếm một đơn vị như vậy. Không phải đơn vị nào cũng có khả năng thực hiện được yêu cầu của bạn. Thậm chí, rất nhiều bạn trở thành nạn nhân của hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tốt nhất, bạn nên đề nghị ký kết hợp đồng với các điều khoản cụ thể, rõ ràng. Và đặc biệt, bạn nên đề nghị thanh toán khi nhận kết quả.

Trường hợp cần hỗ trợ hoặc còn có vấn đề cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ hoặc trực tiếp qua văn phòng công ty để được tư vấn miễn phí.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Trung Quốc

 Dịch vụ làm visa kết hôn Trung Quốc