Vì sao trượt visa kết hôn Trung Quốc

0
478

Như các bạn đều biết, để đăng ký kết hôn với người Trung tại Trung Quốc, công dân Việt Nam cần có visa kết hôn (visa S2). Tuy nhiên, để có được visa này không phải điều dễ dàng đối với bất cứ ai. Vậy trong trường hợp may mắn không mỉm cười, người bị trượt visa kết hôn Trung Quốc cần làm gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này của Anzlaw. Anzlaw hi vọng, các bạn sẽ tìm được hướng đi tốt nhất cho mình khi chẳng may bị trượt visa kết hôn.

Nhằm giúp các bạn dễ dàng hình dung và nắm bắt được nội dung bài viết, Anzlaw xin trích dẫn đề nghị tư vấn có nội dung trượt visa kết hôn Trung Quốc và trả lời đề nghị đó.

Đề nghị tư vấn trượt visa kết hôn Trung Quốc

“Chào Anzlaw!

Em tên Nguyễn Thùy Vân, hộ khẩu tại Tây Ninh. Cách đây nửa tháng, em và bạn trai người Trung Quốc có tới Sứ quán Trung ở HCM để nộp hồ sơ xin visa kết hôn. Sau khi nộp xong hồ sơ, họ bảo em về chờ.

Em vừa nhận được thông báo của Sứ quán Trung Quốc, hồ sơ xin visa kết hôn Trung Quốc của em bị trượt và em phải tới Sứ quán để nhận lại hồ sơ. Em có hỏi tại sao nhưng họ không nói lý do. Hiện tại, em và bạn trai đang rất hoang mang. Vì vậy, em gửi thư này cho Anzlaw mong Anzlaw tư vấn giúp, em cần phải làm gì ạ.

Em xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được phản hồi từ Anzlaw”.

Trươt visa ket hon Trung Quoc
Trươt visa ket hon Trung Quoc

Luật sư của Anzlaw tư vấn về trượt visa kết hôn Trung Quốc

Anzlaw xin chào bạn!

Đầu tiên, Anzlaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang quan tâm. Đề nghị tư vấn của bạn là lời động viên vô cùng ý nghĩa đối với Anzlaw.

Anzlaw xin trả lời đề nghị tư vấn của bạn như sau:

Theo quy định của Sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, Sứ quán có quyền từ chối cấp visa mà không cần nêu rõ lý do. Tuy nhiên, thông thường những trường hợp bị trượt visa kết hôn Trung Quốc là những trường hợp sau:

Thứ nhất, người xin visa không nói hoặc nói được rất ít tiếng Trung

Ngôn ngữ giao tiếp là nội dung đầu tiên và cực kỳ quan trọng để Sứ quán Trung Quốc xem xét hồ sơ xin visa kết hôn. Bởi lẽ, nếu không giao tiếp được với nhau một cách bình thường, chứng tỏ mối quan hệ yêu thương giữa người Trung và người Việt là giả tạo. Mà đã là giả tạo thì tất yêu Sứ quán Trung không thể cấp visa kết hôn.

Thực tế, có những cặp đôi giao tiếp với nhau bằng ngôn ngữ khác, không phải tiếng Trung. Trong trường hợp này, cặp đôi cần chứng minh điều đó thông qua chứng chỉ ngoại ngữ hoặc trao đổi với chuyên viên của Sứ quán Trung Quốc khi nộp hồ sơ, nếu không có giấy tờ chứng minh.

Thứ hai, không có giấy tờ chứng minh mối quan hệ yêu đương

Đây là nội dung mà Sứ quán Trung thường xem xét rất kỹ trước khi quyết định có hay không cấp visa kết hôn. Khi nộp hồ sơ xin visa kết hôn, bao giờ người xin visa cũng phải làm bản tường trình kết hôn. Nội dung bản tường trình sẽ trình bày ngắn gọn hoàn cảnh quen nhau, diễn biến tình cảm giữa cặp đôi.

Căn cứ vào bản tường trình này, Sứ quán Trung Quốc sẽ đánh giá, yêu cầu người xin visa bổ sung thêm giấy tờ chứng minh hoặc sẽ phỏng vấn để làm sáng tỏ. Ví dụ, nếu trong bản tường trình, các bạn ghi quen nhau khi làm cùng công ty thì chắc chắn Sứ quán sẽ yêu cầu các bạn cung cấp hợp đồng lao động…

Thứ ba, trượt visa kết hôn Trung Quốc do hồ sơ có dấu hiệu giả mạo

Không hiếm trường hợp, Sứ quán Trung Quốc phát hiện hồ sơ xin visa kết hôn có dấu hiệu làm giả. Trong trường hợp này, chắc chắn Sứ quán sẽ từ chối cấp visa, đồng thời thông báo tới cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam để xử lý theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

Thứ tư, người xin visa có dấu hiệu kết hôn giả tạo

Hiện nay, người Việt là lao động bất hợp pháp tại Trung Quốc rất đông. Chính quyền Trung Quốc cũng đang có nhiều biện pháp nhằm hồi hương những lao động bất hợp pháp này. Vì vậy, nhiều người Việt lựa chọn việc kết hôn giả tạo như một cứu cánh giúp ở lại Trung Quốc lao động.

Tất nhiên, do kết hôn giả tạo nên sẽ rất khó để người Việt có được giấy tờ chứng minh mối quan hệ yêu thương. Chỉ cần xem xét qua hồ sơ, Sứ quán sẽ dễ dàng phát hiện ra những trường hợp như vậy. Ví dụ như, nữ người Việt hơn nam người Trung nhiều tuổi; hộ chiếu của người Việt là hộ chiếu chưa đi nước ngoài bao giờ; Sứ quán điện cho người Trung để xác minh thì không nhớ tên, ngáy tháng năm sinh của người Việt…

Thứ năm, người Việt đã bị cấm nhập cảnh vào Trung Quốc

Gần đây, Trung Quốc đang rao riết truy tìm và hồi hương người Việt sinh sống bất hợp pháp tại Trung Quốc. Sau khi bắt được người Việt bất hợp pháp, công an Trung Quốc sẽ lấy dấu vân tay và cấm người Việt nhập cảnh vào Trung Quốc trong một khoảng thời gian nhất định.

Theo đó, khi người Việt nộp hồ sơ xin visa kết hôn, Sứ quán sẽ kiểm tra xem người Việt có bị cấm nhập cảnh vào Trung Quốc hay không? Trường hợp nếu người Việt bị cấm nhập cảnh thì chắc chắn Sứ quán sẽ trả hồ sơ xin visa.

Liên hệ với Anzlaw khi cần hỗ trợ

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong nguyên nhân trượt visa kết hôn Trung Quốc. Bài viết có thể còn có sai sót, rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Xin visa kết hôn Trung Quốc là thủ tục cực kỳ khó và phức tạp. Nếu không có sự tư vấn, hỗ trợ thì ngay việc viết một bản tường trình làm sao có lợi nhất cũng không phải điều dễ dàng.

Anzlaw có hàng chục năm kinh nghiệm hỗ trợ xin visa kết hôn Trung Quốc, cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên chuyên nghiệp, kết hợp mối quan hệ tốt đẹp giữa Anzlaw và Sứ quán Trung, Anzlaw tự tin có thể hỗ trợ bạn xin visa kết hôn Trung Quốc đạt kết quả tốt nhất.

Trường hợp còn có thắc mắc hoặc cần Anzlaw hỗ trợ, các bạn vui lòng liên hệ qua số hotline 0988.619.259.

Anzlaw rất mong được phục vụ các bạn. Cảm ơn đã ghé thăm và kính chúc bạn luôn gặp  nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm: Thủ tục xin visa kết hôn Trung Quốc

Thủ tục kết hôn với người Trung Quốc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây