Phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc bằng tiếng gì?

0
1682

Phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc bằng tiếng gì là nội dung mà bạn có thể tìm hiểu khi nhận được thông báo của Sứ quán Hàn Quốc về lịch hẹn phỏng vấn.

Thời gian trước khi Luật Hộ tịch 2014 có hiệu lực thì thủ tục kết hôn với người nước ngoài nói chung, trong đó có kết hôn với người Hàn Quốc được thực hiện rất chặt chẽ. Việc này khiến nhiều cặp đôi kết hôn giả bị phát hiện và không thể lợi dụng việc kết hôn giả để sang Hàn Quốc định cư.

Chính vì thủ tục kết hôn tại Việt Nam chặt chẽ và phức tạp nên việc xin visa sang Hàn Quốc định cư khi đã hoàn tất việc đăng ký kết hôn tại Việt Nam lại trở lên dễ dàng. Thời điểm đó, chỉ cần có được Giấy chứng nhận kết hôn do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp rồi chuẩn bị một số giấy tờ để nộp cho Sứ quán Hàn Quốc là gần như bạn sẽ có visa sang Hàn Quốc định cư.

Tuy nhiên, giờ đây mọi thứ đã không còn dễ dàng như vậy nữa. Nếu hồ sơ mà bạn nộp cho Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam không chứng minh được mối quan hệ của bạn và người Hàn thì cán bộ của Sứ quán Hàn Quốc sẽ thực hiện việc phỏng vấn để đánh giá trước khi đưa ra quyết định về việc có hay không cấp visa.

Bài viết khác:  Giấy không cản trở hôn nhân của Hàn Quốc

Vậy câu hỏi đặt ra là phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc bằng tiếng gì?

1. Đề nghị tư vấn


“Chào Anzlaw!

Cách đây tầm 2 tháng, em đã kết hôn với bạn trai người Hàn tại Việt Nam và nhận được Giấy chứng nhận kết hôn.

Sau đó, chồng em có chuẩn bị một số giấy tờ gửi về cho em và tiếp theo em có tới Sứ quán Hàn Quốc nộp để xin visa sang Hàn Quốc đoàn tụ cùng anh ấy.

Em vừa nhận được thông báo của Sứ quan Hàn Quốc yêu cầu ngày mai phải có mặt để phỏng vấn nên em đang tìm hiểu họ sẽ phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc bằng tiếng gì? Tiếng Hàn của em rất kém thì có đỗ được visa không?

Mong anh chị tư vấn giúp em!”

Phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc bằng tiếng gì?
Phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc bằng tiếng gì?

2. Giải đáp phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc bằng tiếng gì

Bạn thân mến!

Lời đầu tiên, Công ty xin cảm ơn bạn rất nhiều khi đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc bằng tiếng gì? mà bạn đang quan tâm.

Đề nghị của bạn, Anzlaw xin đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

Khi đã hoàn tất việc đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam hoặc Hàn Quốc rồi ghi chú kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của quốc gia còn lại và có nhu cầu sang Hàn Quốc định cư thì bạn sẽ chuẩn bị giấy tờ để xin visa kết hôn với người Hàn Quốc hay còn gọi là visa F-6-1.

Bài viết khác:  Giấy tờ kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam

Người Hàn sẽ chuẩn bị một số giấy tờ về công việc, thu nhập, tài chính, thuế, nhà đất… rồi gửi về cho người Việt. Việc của người Việt là có mặt tại Sứ quán Hàn Quốc để nộp hồ sơ xin visa F-6-1.

Quá trình xét duyệt hồ sơ, nếu thấy mối quan hệ giữa bạn và người Hàn Quốc chưa rõ ràng hoặc nghi ngờ vấn đề nào đó thì Sứ quán Hàn Quốc có thể liên hệ và yêu cầu bạn có mặt tại Sứ quán để phỏng vấn.

Và chỉ khi đỗ được phỏng vấn thì bạn mới được Sứ quán cấp visa để có thể đoàn tụ, sinh sống tại Hàn Quốc cùng người Hàn.

Vậy câu hỏi đặt phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc bằng tiếng gì?

Câu trả lời là ngôn ngữ sử dụng phổ biến nhất để phỏng vấn là tiếng Hàn hoặc tiếng Anh hoặc thậm chí là tiếng Việt, tùy thuộc vào ngôn ngữ mà bạn và người Hàn giao tiếp.

Nếu bạn và người Hàn không giao tiếp bằng tiếng Hàn mà bằng tiếng Việt hoặc một ngôn ngữ thứ ba thì trong bộ hồ sơ xin visa bạn phải trình bày rõ và cung cấp các giấy tờ chứng minh cho việc các bạn có khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ đó.

Từ những giấy tờ mà bạn cung cấp thì Sứ quán sẽ đánh giá để lựa chọn ngôn ngữ phỏng vấn phù hợp.

Bài viết khác:  Kết hôn với người Hàn Quốc mất bao lâu?

3. Kết luận về phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc bằng tiếng gì

Như vậy, bằng sự hiểu biết của mình chúng tôi đã giải đáp xong cho bạn phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc bằng tiếng gì.

Bạn xin visa sang Hàn Quốc định cư là sẽ phải hòa nhập vào lối sống, văn hóa của cộng đồng người Hàn nên với những bạn có khả năng giao tiếp được bằng tiếng Hàn thường sẽ được Sứ quán Hàn Quốc đánh giá rất cao nên thậm chí còn có thể được miễn phỏng vấn.

Ngược lai, những bạn không có khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn mà cụ thể là không có chứng chỉ topic thì thường sẽ phải tham dự buổi phỏng vấn do Sứ quán Hàn thực hiện. Hiện nay, tỷ lệ đỗ phỏng vấn thường không cao.

Xin visa F-6-1 vẫn là một thủ tục tương đối phức tạp. Riêng việc chuẩn bị bộ hồ sơ xin visa rất đồ sộ cũng khiến không ít bạn cảm thấy chán nản.

Rất mong được đồng hành và hỗ trợ bạn xin visa kết hôn với người Hàn Quốc (F-6-1).

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc

Phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc

Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc mới nhất