Phỏng vấn xin visa kết hôn Trung Quốc bằng tiếng gì?

0
1625

Phỏng vấn xin visa kết hôn Trung Quốc bằng tiếng gì là câu hỏi mà nhiều bạn đặt ra và đi tìm câu trả lời khi nhận được thông báo về lịch hẹn phỏng vấn của Sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam.

Trước đây, việc xin visa và giấy tờ để sang Trung Quốc kết hôn tương đối đơn giản. Thậm chí, người xin visa và giấy tờ còn không cần phải có mặt mà chỉ cần ủy quyền cho đơn vị chuyên làm visa Trung Quốc nào đó là có thể nhận được kết quả như mong muốn.

Chình vì việc xin visa dễ dàng như vậy nên không ít đối tượng đã lợi dụng việc này để làm thủ đoạn lừa bán chị em, phụ nữ Việt nhẹ dạ cả tin sang Trung Quốc làm vợ đàn ông Trung Quốc hoặc tệ hơn là bán vào các động mại dâm.

Trước diễn biến phức tạp của tình trạng buôn bán phụ nữ Việt qua biên giới nên Sứ quán Trung Quốc đã có nhiều thay đổi khi cấp visa kết hôn với người Trung Quốc theo hướng siết chặt hơn.

Ngoài việc người Trung phải cùng có mặt với người Việt để xin visa thì những trường hợp có mối quan hệ không rõ ràng đều sẽ phải tham dự buổi phỏng vấn do Sứ quán tổ chức. Nếu đỗ phỏng vấn thì Sứ quán mới cấp visa và giấy tờ cần thiết để người Việt theo người Trung sang Trung Quốc kết hôn rồi định cư tại Trung Quốc.

Vậy câu hỏi đặt ra là phỏng vấn xin visa kết hôn Trung Quốc bằng tiếng Việt hay tiếng Trung?

Bài viết khác:  Hướng dẫn kết hôn với người Trung Quốc

1. Đề nghị tư vấn phỏng vấn xin visa kết hôn Trung Quốc bằng tiếng gì


“Chào anh/chị!

Em đang có vấn đề cần tư vấn như sau:

Em quen bạn trai người Trung Quốc qua mạng được tầm 6 tháng và nhận lời yêu anh ấy được 3 tháng nay. Chúng em nói chuyện với nhau bằng tin nhắn và em phải dùng google dịch ra tiếng Việt.

Vừa rồi em và anh ấy có chuẩn bị giấy tờ và tới Sứ quán Trung Quốc ở Hồ Chí Minh nộp hồ sơ xin visa sang Trung Quốc kết hôn. Sau đó, em được Sứ quán gọi điện thông báo lên phỏng vấn.

Em đang băn khoăn không biết họ sẽ phỏng vấn em bằng tiếng Việt hay tiếng Trung và nếu phỏng vấn bằng tiếng Trung thì có phiên dịch không?

Em xin chân thành cảm ơn!”


2. Phần Anzlaw giải đáp phỏng vấn xin visa kết hôn Trung Quốc bằng tiếng gì

Bạn thân mến!

Lời đầu tiên, xin cảm ơn bạn rất nhiều khi đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn phỏng vấn xin visa kết hôn Trung Quốc bằng tiếng gì? về cho Anzlaw.

Với đề nghị của bạn, Công ty xin được đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

Thông thường, trong quá trinh xét duyệt hồ sơ xin visa kết hôn với người Trung Quốc mà nghi ngờ mục đích kết hôn hoặc mối quan hệ giữa người Việt và người Trung không rõ ràng thì Sứ quán Trung Quốc sẽ yêu cầu người xin visa có mặt để tham dự buổi phỏng vấn do cán bộ của Sứ quán thực hiện.

Bài viết khác:  Hồ sơ xin visa kết hôn Trung Quốc

Nội dung của buổi phỏng vấn sẽ xoay quanh việc cán bộ của Sứ quán đặt câu hỏi và người xin visa sẽ trả lời.

Nếu thấy câu trả lời của người Việt đủ sức thuyết phục, đủ khả năng chứng minh việc kết hôn là tự nguyện và mong muốn kết hôn xuất phát từ tình yêu nam, nữ thì Sứ quán sẽ cấp visa và giấy tờ cần thiết cho người Việt.

Ngược lại, Sứ quán sẽ trả hồ sơ cho người xin visa và thường sẽ không cần phải thông báo lý do.

Sau đó một thời gian, nếu cặp đôi vẫn còn mong muốn kết hôn với nhau thì lại nộp lại hồ sơ xin visa kết hôn với người Trung Quốc một lần nữa.

Phỏng vấn xin visa kết hôn Trung Quốc bằng tiếng gì?
Phỏng vấn xin visa kết hôn Trung Quốc bằng tiếng gì?

Vậy câu hỏi đặt ra là phỏng vấn xin visa kết hôn Trung Quốc bằng tiếng gì?

Câu trả lời là cán bộ của Sứ quán Trung Quốc sẽ phỏng vấn bằng tiếng Trung và không hề có phiên dịch.

Do đó, nếu tiếng Trung của bạn không tốt thì đây là một trong những bất lợi rất lớn để có thể vượt qua buổi phỏng vấn.

Vậy những trường hợp người Việt và người Trung giao tiếp bằng tiếng Việt hoặc một ngôn ngữ thứ ba thì làm thế nào?

Những trường hợp như vậy thì trong bản tường trình kết hôn khi nộp hồ sơ xin visa các bạn phải nêu rõ và nếu cung cấp được giấy tờ chứng minh thì càng tốt.

Căn cứ vào bản tường trình của bạn và giấy tờ chứng minh thì Sứ quán có thể xem xét miễn phỏng vấn.

Bài viết khác:  Hướng dẫn đăng ký kết hôn với người Trung Quốc mới nhất

3. Kết luận về phỏng vấn xin visa kết hôn Trung Quốc bằng tiếng gì

Trên đây, bằng sự hiểu biết của mình chúng tôi đã giải đáp xong phỏng vấn xin visa kết hôn Trung Quốc bằng tiếng gì.

Trong nhiều bài viết về xin visa kết hôn Trung Quốc thì chúng tôi đều nói rằng bản tường trình kết hôn mà cặp đôi nộp cho Sứ quán Trung Quốc là cực kỳ quan trọng. Sứ quán có phỏng vấn hay không sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào nội dung của bản tường trình này.

Nếu bản tường trình chi tiết và đầy đủ thì tỷ lệ phải phỏng vấn sẽ rất thấp nhưng nếu trong bản tường trình có những tình tiết bất lợi thì khả năng bị trượt visa luôn mà không cần phải phỏng vấn cũng rất cao.

Vì vậy, nếu không am hiểu việc xin visa kết hôn với người Trung Quốc thì bạn nên tìm tới chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm để được hỗ trợ.

Chuyên gia của chúng tôi có thể hỗ trợ bạn xin visa không cần có mặt của người Trung và chỉ nhận thanh toán khi có kết quả với chi phí rất phải chăng.

Rất mong được đồng hành và hỗ trợ bạn xin visa kết hôn với người Trung Quốc!

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Trung Quốc

Dịch vụ xin visa kết hôn không cần có mặt người Trung Quốc

Video hướng dẫn Thủ tục kết hôn với người Trung Quốc